Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BẢN ÁN THÍCH ĐÁNG CHO TRẦN ĐÌNH SANG - KẺ THÍCH LIVESTREAM THÁCH THỨC LỰC LƯỢNG CHỨC NĂNG

Ngày 18/9, TAND TP Yên Bái (tỉnh Yên Bái) xét xử bị cáo Trần Đình Sang (SN 1980, trú tại tổ 7, phường Minh Tân, TP Yên Bái) về tội “Chống người thi hành công vụ” theo quy định tại khoản 1, Điều 330 Bộ luật Hình sự. Theo bản cáo trạng của Viện kiểm sát, Trần Đình Sang đã có những lời lẽ thách thức, xúc phạm, dùng điện thoại quay, phát trực tiếp trên mạng xã hội facebook và dùng vũ lực chống lực lượng cảnh sát cơ động – Công an thành phố Yên Bái khi lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý người vi phạm Luật Giao thông đường bộ.
BẢN ÁN THÍCH ĐÁNG CHO TRẦN ĐÌNH SANG - KẺ THÍCH LIVESTREAM THÁCH THỨC LỰC LƯỢNG CHỨC NĂNG
Cụ thể: Trong quá trình tổ công tác Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Yên Bái tuần tra lưu động trên các tuyến đường tại thành phố Yên Bái, phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe mô tô BKS: 21B1 - 771.91, chở theo 2 người ngồi phía sau, cả ba không đội mũ bảo hiểm, chiếc xe không có gương chiếu hậu. Tổ tuần tra đã ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra, xử lý. Trong quá trình tổ tuần tra đang ra quyết định xử phạt đối với người vi phạm thì ông Trần Đình Sang, trú tại tổ 7, phường Minh Tân điều khiển ô tô tới vị trí xử lý vi phạm, sử dụng điện thoại quay phim, phát trực tiếp trên mạng xã hội, đồng thời liên tục có những lời lẽ xúc phạm, khiêu khích hết sức thô tục đối với cán bộ, chiến sỹ cảnh sát cơ động. Cán bộ của tổ tuần tra liên tục đề nghị ông Sang không gây cản trở, không có lời lẽ khiêu khích, nhưng ông Trần Đình Sang không thực hiện mà khi CSCĐ nhắc nhở, anh ta xông vào hành hung 1 chiến sĩ CSCĐ.
Trên mạng xã hội, Trần Đình Sang được cư dân mạng gọi với cái tên “thánh chửi”, là đối tượng cầm đầu, chuyên tổ chức quay, chụp những hình ảnh liên quan đến hoạt động của một số cơ quan công quyền và lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng CAND (chủ yếu là CSGT) để tung lên mạng xã hội nhiều bài viết, bình luận xuyên tạc, thiếu tính xây dựng, thậm chí là tục tĩu xúc phạm lực lượng thực thi công vụ. Bản án 2 năm tù giam về hành vi “chống người thi hành công vụ” là một bản án thích đáng cho kẻ luôn có thái độ ngông cuồng, bất chấp phá luật, chống lại lực lượng thực thi pháp luật.
Trong xã hội còn không ít những kẻ giống như Sang, lợi dụng các mạng xã hội để thực hiện các hành vi chống chính quyền, sử dụng các trang mạng xã hội để thực hiện hành vi phạm tội. Các đối tượng chống đối thường thực hiện các bài phỏng vấn, các phóng sự đã được lên kịch bản trước để xuyên tạc tình hình chính trị, xã hội trong nước; xuyên tạc chính sách của Đảng và Nhà nước; nói xấu, dựng chuyện để hạ thấp uy tín của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước… sau đó đăng tải lên các trang mạng xã hội, các bolg do chúng lập nên. Những hành vi đó cần thiết phải được nghiêm trị trước pháp luật. Bản án cho Trần Đình Sang cũng là một hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ vẫn đang muốn đứng ngoài vòng pháp luật, lợi dụng mạng xã hội, internet để thực hiện các hành vi chống đối của mình. Rồi sẽ có những đối tượng khác nữa được “ăn cơn nhà nước” giống như Sang cho những hành vi chống đối của mình.
LOXEBEN

Đăng nhận xét

5 Nhận xét

 1. Căn cứ vào hồ sơ vụ án, tính chất, mức độ vi phạm pháp luật của bị cáo Trần Đình Sang cũng như các tình tiết giảm nhẹ và quy định tại Khoản 1, Điều 330 của Bộ luật Hình sự năm 2015, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trần Đình Sang 2 năm tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ”. đây là bản án thích đáng cho hắn ta

  Trả lờiXóa
 2. Những hành vi đó cần thiết phải được nghiêm trị trước pháp luật. Bản án cho Trần Đình Sang cũng là một hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ vẫn đang muốn đứng ngoài vòng pháp luật, lợi dụng mạng xã hội, internet để thực hiện các hành vi chống đối của mình. Rồi sẽ có những đối tượng khác nữa được “ăn cơn nhà nước” giống như Sang cho những hành vi chống đối của mình

  Trả lờiXóa
 3. Các đối tượng chống đối thường thực hiện các bài phỏng vấn, các phóng sự đã được lên kịch bản trước để xuyên tạc tình hình chính trị, xã hội trong nước; xuyên tạc chính sách của Đảng và Nhà nước; nói xấu, dựng chuyện để hạ thấp uy tín của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước… sau đó đăng tải lên các trang mạng xã hội, các bolg do chúng lập nên. Những hành vi đó cần thiết phải được nghiêm trị trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Trần Đình Sang được cư dân mạng gọi với cái tên “thánh chửi”, là đối tượng cầm đầu, chuyên tổ chức quay, chụp những hình ảnh liên quan đến hoạt động của một số cơ quan công quyền và lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng CAND (chủ yếu là CSGT) để tung lên mạng xã hội nhiều bài viết, bình luận xuyên tạc, thiếu tính xây dựng, thậm chí là tục tĩu xúc phạm lực lượng thực thi công vụ.

  Trả lờiXóa
 5. Trần Đình Sang thường xuyên điều khiển ô tô tới vị trí xử lý vi phạm, sử dụng điện thoại quay phim, phát trực tiếp trên mạng xã hội, đồng thời liên tục có những lời lẽ xúc phạm, khiêu khích hết sức thô tục đối với cán bộ, chiến sỹ cảnh sát cơ động. Và cái gì cũng có giới hạn của nó, bởi vì những hành động như vậy kheiens cho cơ quan chức năng chú ý tới hắn và một loạt hành vi vi phạm pháp luật của hán đã bị nêu ra. cuối cùng hắn cũng phải trả giá cho cái tội thích khiêu khích cơ quan chức năng

  Trả lờiXóa