Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRUNG QUỐC BẮT ĐẦU TẬP TRẬN TRÁI PHÉP HAI NGÀY TRÊN BIỂN ĐÔNG

Vào sáng nay, Trung Quốc bắt đầu cuộc tập trận trái phép trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam. Trước đó, Cục Hải sự tỉnh Hải Nam hôm nay ra thông báo về các cuộc tập trận ngày 6/8 và 7/8 ở khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. 
TRUNG QUỐC BẮT ĐẦU TẬP TRẬN TRÁI PHÉP HAI NGÀY TRÊN BIỂN ĐÔNG
Theo thông báo của Cục Hải sự Hải Nam, quân đội Trung Quốc sẽ tổ chức hai cuộc tập trận trái phép tại quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam trong hai ngày. Cuộc tập trận thứ nhất diễn ra trong khung giờ 9h30-11h30 và 15h-18h ngày 6/8, bên trong khu vực giới hạn bởi 4 tọa độ 16.506, 112.210; 16.590, 112.214; 16.581, 112.279 và 16.527, 112.308. Cuộc tập trận thứ hai diễn ra từ 15h tới 17h ngày 7/8 tại khu vực giới hạn bởi 4 tọa độ 16.269,112.427; 16.2620,111.500; 16.2030,111.4470 và 16.2252,111.3666. Thông báo của Cục Hải sự Hải Nam yêu cầu tàu thuyền tránh xa khỏi các khu vực này.
Thông báo về các cuộc tập trận nói trên diễn ra sau khi Trung Quốc đưa tàu khảo sát  tàu HD-8 và các tàu hải cảnh và dân binh hộ tống xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Trung Quốc ngang nhiên vi phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam, bất chấp pháp luật quốc tế khi ra thông báo hành vi tập trận trái phép này.
Những hành động này vi phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam theo Công ước Luật biển 1982. Các diễn biến này làm xói mòn lòng tin, gia tăng căng thẳng và ảnh hưởng trực tiếp tới hoà bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông, vi phạm DOC và đi ngược lại cam kết duy trì môi trường thuận lợi cho đàm phán COC.
Việt Nam đã nhiều lần lên án các hoạt động phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông, yêu cầu Bắc Kinh tôn trọng chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa và Trường Sa. Tuy nhiên, với tham vọng lớn tại biển Đông, sự ngang ngược của chính quyền Trung Quốc mà quốc gia này đã phớt lờ đi mọi lời cảnh báo, lên án của cộng đồng quốc tế. Đây không phải lần đầu và chắc chắn cũng không phải lần cuối cùng mà Trung Quốc ngang nhiên xâm phạm lãnh thổ của Việt Nam.
Cuộc tập trận của Trung Quốc diễn ra hai ngày nhưng ít nhiều cũng gây ảnh hưởng đến an ninh khu vực, gẩy hiểu nhầm về chủ quyền trên biển, nếu xảy ra xung đột có thể gây hậu quả rất xấu trên biển Đông. Chính quyền Trung Quốc đang bị cô lập trên hầu hết các diễn đàn quốc tế, mọi quốc gia đều lên án hành động vi phạm pháp luật quốc tế của Trung Quốc.
Công Lý

Đăng nhận xét

20 Nhận xét

 1. Cuộc tập trận của Trung Quốc diễn ra hai ngày nhưng ít nhiều cũng gây ảnh hưởng đến an ninh khu vực, gẩy hiểu nhầm về chủ quyền trên biển, nếu xảy ra xung đột có thể gây hậu quả rất xấu trên biển Đông. Chính quyền Trung Quốc đang bị cô lập trên hầu hết các diễn đàn quốc tế, mọi quốc gia đều lên án hành động vi phạm pháp luật quốc tế của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 2. Những hành động này vi phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam theo Công ước Luật biển 1982. Các diễn biến này làm xói mòn lòng tin, gia tăng căng thẳng và ảnh hưởng trực tiếp tới hoà bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 3. những hành động của trung quốc thời gian qua cho thấy ý đồ và dã tâm cảu trung quốc biển đông. Đây không phải lần đầu và chắc chắn cũng không phải lần cuối cùng mà Trung Quốc ngang nhiên xâm phạm lãnh thổ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Hành động Trung Quốc bắt đầu cuộc tập trận trái phép trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam khẳng định một lần nữa rằng, âm mưu độc chiếm biển đông của Trung quốc sẽ không từ bỏ, mà tùy từng giai đoạn lịch sử mà nó được tiến hành bằng nhiều hình thức khác nhau,chúng ta kịch liệt lên án và tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế, cô lập Trung quốc trong vẫn đề biển Đông để chấm dứt dã tâm này của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 5. những hành động của trung quốc càng làm căng thẳng thêm tình hình ở Biển đông và cho tháy âm mưu thực sự của họ. Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền và quyền chủ quyền của mình đối với các vùng biển thuộc vùng thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế đến cùng

  Trả lờiXóa
 6. Những hành động này vi phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam theo Công ước Luật biển 1982. Các diễn biến này làm xói mòn lòng tin, gia tăng căng thẳng và ảnh hưởng trực tiếp tới hoà bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông, vi phạm DOC và đi ngược lại cam kết duy trì môi trường thuận lợi cho đàm phán COC.

  Trả lờiXóa
 7. Cuộc tập trận của Trung Quốc diễn ra hai ngày nhưng ít nhiều cũng gây ảnh hưởng đến an ninh khu vực, gẩy hiểu nhầm về chủ quyền trên biển, nếu xảy ra xung đột có thể gây hậu quả rất xấu trên biển Đông. Chính quyền Trung Quốc đang bị cô lập trên hầu hết các diễn đàn quốc tế, mọi quốc gia đều lên án hành động vi phạm pháp luật quốc tế của Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 8. Tôi mong các bạn hết sức bình tĩnh trước những luận điệu xuyên tạc của đám dân chủ. Đừng để chúng lợi dụng lòng yêu nước của các bạn biến thành công cụ phục vụ cho âm mưu của bọn chúng. Tôi mong các bạn thấy rõ được điều này!!!

  Trả lờiXóa
 9. Cuộc tập trận của Trung Quốc diễn ra hai ngày nhưng ít nhiều cũng gây ảnh hưởng đến an ninh khu vực, gẩy hiểu nhầm về chủ quyền trên biển, nếu xảy ra xung đột có thể gây hậu quả rất xấu trên biển Đông. Chính quyền Trung Quốc đang bị cô lập trên hầu hết các diễn đàn quốc tế, mọi quốc gia đều lên án hành động vi phạm pháp luật quốc tế của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 10. Những gì diễn ra trên biển Đông hãy để cho Đảng và nhà nước ta giải quyết. Tinh thần yêu nước của các bạn hãy để đúng chỗ và đừng để đám dân chủ lợi dụng. Tôi mong các bạn nhìn rõ được điều đó hơn bao giờ hết!!!

  Trả lờiXóa
 11. Những hành động này vi phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam theo Công ước Luật biển 1982. Các diễn biến này làm xói mòn lòng tin, gia tăng căng thẳng và ảnh hưởng trực tiếp tới hoà bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 12. Có thể thấy càng ngày Trung Quốc đang càng có những hành động xâm phạm đến chủ quyền biển đảo của Nhà nước Việt Nam , cũng như làm giảm đi mối quan hệ hai nước . Những hành động này của Trung Quốc đang càng làm tăng thêm sự mâu thuẫn của hai nước và nếu như Trung Quốc không dừng lại thì có thể mối quan hệ hai nước sẽ phải được xem xét lại chứ không thể để tình trạng này diễn ra thêm được!

  Trả lờiXóa
 13. Cuộc tập trận của Trung Quốc diễn ra hai ngày nhưng ít nhiều cũng gây ảnh hưởng đến an ninh khu vực, gẩy hiểu nhầm về chủ quyền trên biển, nếu xảy ra xung đột có thể gây hậu quả rất xấu trên biển Đông. Chính quyền Trung Quốc đang bị cô lập trên hầu hết các diễn đàn quốc tế, mọi quốc gia đều lên án hành động vi phạm pháp luật quốc tế của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 14. Những hành động này vi phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam theo Công ước Luật biển 1982. Các diễn biến này làm xói mòn lòng tin, gia tăng căng thẳng và ảnh hưởng trực tiếp tới hoà bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 15. Cuộc tập trận của Trung Quốc diễn ra hai ngày nhưng ít nhiều cũng gây ảnh hưởng đến an ninh khu vực, gẩy hiểu nhầm về chủ quyền trên biển, nếu xảy ra xung đột có thể gây hậu quả rất xấu trên biển Đông. Chính quyền Trung Quốc đang bị cô lập trên hầu hết các diễn đàn quốc tế, mọi quốc gia đều lên án hành động vi phạm pháp luật quốc tế của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 16. Những hành động của TQ càng làm căng thẳng thêm tình hình ở Biển đông và cho thấy âm mưu thực sự của họ. Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền và quyền chủ quyền của mình đối với các vùng biển thuộc vùng thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế đến cùng!

  Trả lờiXóa
 17. Hành động Trung Quốc bắt đầu cuộc tập trận trái phép trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam khẳng định một lần nữa rằng, âm mưu độc chiếm biển đông của Trung quốc sẽ không từ bỏ, mà tùy từng giai đoạn lịch sử mà nó được tiến hành bằng nhiều hình thức khác nhau,chúng ta kịch liệt lên án và tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế, cô lập Trung quốc trong vẫn đề biển Đông để chấm dứt dã tâm này của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 18. Những gì diễn ra trên biển Đông hãy để cho Đảng và nhà nước ta giải quyết. Tinh thần yêu nước của các bạn hãy để đúng chỗ và đừng để đám dân chủ lợi dụng. Tôi mong các bạn nhìn rõ được điều đó hơn bao giờ hết, vì vận mệnh đất nước ta trong thời kỳ hiện nay.

  Trả lờiXóa
 19. Những hành động này vi phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam theo Công ước Luật biển 1982. Các diễn biến này làm xói mòn lòng tin, gia tăng căng thẳng và ảnh hưởng trực tiếp tới hoà bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông, vi phạm DOC và đi ngược lại cam kết duy trì môi trường thuận lợi cho đàm phán COC.

  Trả lờiXóa
 20. những hành động của trung quốc càng làm căng thẳng thêm tình hình ở Biển đông và cho tháy âm mưu thực sự của họ. Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền và quyền chủ quyền của mình đối với các vùng biển thuộc vùng thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế đến cùng

  Trả lờiXóa