Header Ads Widget

Responsive Advertisement

“TRIỀU ĐẠI VIỆT” - TỔ CHỨC PHẢN ĐỘNG LƯU VONG CHỐNG ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC

Tổ chức phản động lưu vong “Triều Đại Việt” do các đối tượng nguyên là thành viên của tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” thành lập từ tháng 1 năm 2018, trụ sở đặt tại 31 RVE Meunited Wesst Laval, Quebec, Canada. Hiện nay, do Ngô Văn Hoàng Hùng và Huỳnh Thanh Hoàn mâu thuẫn với nhau nên tổ chức phản động lưu vong “Triều Đại Việt” tách ra thành 2 tổ chức là “Triều Đại Việt” do Ngô Văn Hoàng Hùng cầm đầu và “Nam Quốc Đại Việt” do Huỳnh Thanh Hoàng và Ngô Mạnh Cương điều hành.
“TRIỀU ĐẠI VIỆT” - TỔ CHỨC PHẢN ĐỘNG LƯU VONG CHỐNG ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC
Ngô Văn Hoàng Hùng (sinh năm 1952, trú tại Tiền Giang, quốc tịch Canada,  “Tổng tư lệnh Triều Đại Việt” nguyên là lính Việt Nam Cộng hòa. Năm 1990, đối tượng này bị kết án tử hình về tội Hoạt động chống chính quyền nhân dân, sau đó được giảm án xuống chung thân nhưng trốn trại vượt biên sang Canada định cư, từng là thành viên của “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” của Đào Minh Quân.
Huỳnh Thanh Hoàng (SN 1976, quốc tịch Mỹ, trú tại Ontario, CA91764 Mỹ,  phát ngôn viên của “Triều Đại Việt” cũng từng là thành viên tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” của Đào Minh Quân. Huỳnh Thanh Hoàng cầm đầu nhóm “Black Tiger” tại Mỹ, phương thức hoạt động là móc nối, phát triển lực lượng trong số người Việt Nam xuất khẩu lao động để đưa về nước tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại, ám sát cán bộ.
Chủ trương hoạt động của “Triều Đại Việt” manh động, khủng bố phá hoại với phương châm “đốt sạch”, “giết sạch”, “phá sạch”, “cướp sạch” để lật đổ chế độ tại Việt Nam. Ý đồ thành lập các mật cứ tại khu vực biên giới Việt Nam – Campuchia để vận chuyển vũ khí, vật liệu nổ vào trong nước; hỗ trợ tiền, chỉ đạo số cơ sở trong nước mua sắm vũ khí, chế tạo bom, mìn để hoạt động khủng bố, phá hoại nhằm kích động người dân xuống đường chiếm trụ sở Công an, Quân đội, cướp vũ khí để đảo chính cướp chính quyền.
Để thực hiện âm mưu, ý đồ tiến hành các hoạt động khủng bố, phá  hoại, khuếch trương thanh thế, gây bất ổn về tình hình an ninh, chính trị, hòng kích động biểu tình, bạo loạn, tấn công vũ trang lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở trong nước, từ tháng 6-2018, số cầm đầu tổ chức phản động lưu vong “Triều Đại Việt” đã tài trợ gần 20 nghìn USD, 250 triệu đồng; đồng thời ráo riết chỉ đạo cơ sở trong nước thành lập các “quân khu”, “mật cứ”, mua sắm vũ khí, chế tạo thuốc nổ, khảo sát các trụ sở, cơ quan Nhà nước, Công an, Quân đội, nhà riêng các đồng chí lãnh đạo, các địa điểm công cộng dễ gây tiếng vang… để tấn công, khủng bố, ám sát cán bộ. Nhưng hầu hết  âm mưu thủ đoạn của các đối tượng đã được ngăn chặn, góp phần đảm bảo bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.
Các hoạt động của các đối tượng sớm bị lực lượng công an đưa ra ánh sáng. Có thể kể đến việc điều tra, xử lý nhóm đối tượng Nguyễn Khanh (sinh năm 1962, trú tại Đồng Nai) cầm đầu, là hung thủ gây ra vụ nổ tại Công an phường 12, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh vào tháng 6-2018; nhóm đối tượng do Nguyễn Minh Tấn (sinh năm 1980, trú tại Tiền Giang), thủ phạm gây nổ tại cổng sau Công an tỉnh Hậu Giang nhưng không gây thiệt hại về người và tài sản; ngăn chặn nhóm đối tượng gồm Hồ Anh Tuấn, Nguyễn Thị Bích Vân, Phạm Trần Phong Vũ, Trần Thị Mỹ Hạnh chế tạo thuốc nổ; lên kế hoạch khủng bố, phá hoại tại các tỉnh Long An, Tiền Giang.
Đến thời điểm này, lực lượng An ninh đã phát hiện, làm rõ số thành viên trong và ngoài nước của tổ chức “Triều Đại Việt”; khởi tố 7 vụ án, 22 bị can đồng thời đấu tranh, răn đe, quản lý, giáo dục các đối tượng tại nhiều địa phương; phá rã các nhóm “Quân kỳ 1”, “Biệt đội bóng ma”, các “quân khu”, “quân đoàn”… Trong thời gian tới, các cơ quan sẽ tiếp tục đấu tranh, bóc gỡ và đưa ra ánh sáng, ngăn chặn các âm mưu chống phá Việt Nam của các thế lực thù địch, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác trước những lời dụ dỗ, lôi kéo của các đối tượng, không tụ tập, tuần hành trái phép, thực hiện quyền dân chủ, giám sát và phản biện xã hội theo đúng quy định của pháp luật. Tuyệt đối không nghe theo các tổ chức phản động với hình thức tham gia các hội, nhóm trái pháp luật trên mạng; không chia sẻ bài viết, hình ảnh của các tổ chức, hội nhóm có nội dung nói xấu Đảng, Nhà nước, bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lực lượng vũ trang… góp phần ngăn chặn, đẩy lùi, chấm dứt sự chống phá./.
LOXEBEN

Đăng nhận xét

16 Nhận xét

 1. Với sự nỗ lực của lực lượng An ninh, tổ chức phản động lưu vong “Triều Đại Việt” đến thời điểm này về cơ bản đã bị đấu tranh, phá rã, chia tách. Song với bản chất chống đối cực đoan, Ngô Văn Hoàng Hùng và Huỳnh Thanh Hoàng sẽ tiếp tục lợi dụng Internet, mạng xã hội Facebook, Youtube để xuyên tạc sự thật; vu khống Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 2. Mỗi người dân hơn bao giờ hết cần nâng cao cảnh giác trước những chiêu trò lôi kéo, kích động của các thế lực thù địch, phản động, nhất là trên không gian mạng, Internet. Không tụ tập, tuần hành trái phép, thực hiện quyền dân chủ, giám sát và phản biện xã hội theo đúng quy định của pháp luật. Tuyệt đối không nghe theo các tổ chức phản động với hình thức tham gia các hội, nhóm trái pháp luật trên mạng; không chia sẻ bài viết, hình ảnh của các tổ chức, hội nhóm có nội dung nói xấu Đảng, Nhà nước, bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lực lượng vũ trang… góp phần ngăn chặn, đẩy lùi, chấm dứt sự chống phá.

  Trả lờiXóa
 3. Chủ trương hoạt động của “Triều Đại Việt” manh động, khủng bố phá hoại với phương châm “đốt sạch”, “giết sạch”, “phá sạch”, “cướp sạch” để lật đổ chế độ tại Việt Nam. chính vì vậy chúng ta nên hết sức cảnh giác trước tổ chức phản động lưu vong này

  Trả lờiXóa
 4. Một ngày gần đây, các đối tượng đã bị lực lượng An ninh truy bắt, truy tố sẽ phải ra vành móng ngựa trong một phiên tòa xét xử công khai với tội danh khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân cùng những bản án thích đáng. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai hám lợi, nghe theo những lời mị dân của Ngô Văn Hoàng Hùng, Huỳnh Thanh Hoàng mà không nghĩ đến hậu quả phải gánh chịu trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 5. mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác trước những lời dụ dỗ, lôi kéo của các đối tượng, không tụ tập, tuần hành trái phép, thực hiện quyền dân chủ, giám sát và phản biện xã hội theo đúng quy định của pháp luật. đừng biến mình thành công cụ để cho những tổ chức phản động lợi dụng bởi khi đó hậu quả gánh chịu là bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 6. Trong thời gian tới, lực lượng An ninh sẽ tiếp tục ngăn chặn âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch nhằm chống phá Việt Nam. Đồng thời, ủng hộ nỗ lực của cộng đồng quốc tế trong đấu tranh phòng, chống khủng bố và các hoạt động cực đoan trên cơ sở tôn trọng Hiến chương Liên Hiệp Quốc về các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế; vạch trần âm mưu, thủ đoạn của các tổ chức phản động lưu vong có hoạt động khủng bố, phá hoại như “Triều Đại Việt”.

  Trả lờiXóa
 7. Đến thời điểm này, lực lượng An ninh đã phát hiện, làm rõ số thành viên trong và ngoài nước của tổ chức “Triều Đại Việt”; khởi tố 7 vụ án, 22 bị can đồng thời đấu tranh, răn đe, quản lý, giáo dục các đối tượng tại nhiều địa phương; phá rã các nhóm “Quân kỳ 1”, “Biệt đội bóng ma”, các “quân khu”, “quân đoàn”… Trong thời gian tới, các cơ quan sẽ tiếp tục đấu tranh, bóc gỡ và đưa ra ánh sáng, ngăn chặn các âm mưu chống phá Việt Nam của các thế lực thù địch, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác trước những lời dụ dỗ, lôi kéo của các đối tượng, không tụ tập, tuần hành trái phép, thực hiện quyền dân chủ, giám sát và phản biện xã hội theo đúng quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 8. Đến thời điểm này, lực lượng An ninh đã phát hiện, làm rõ số thành viên trong và ngoài nước của tổ chức “Triều Đại Việt”; khởi tố 7 vụ án, 22 bị can đồng thời đấu tranh, răn đe, quản lý, giáo dục các đối tượng. đối với những đối tượng nhuwe thế này, yêu cầu cơ quan Công an làm quyết liệt và mạnh tay với chúng.

  Trả lờiXóa
 9. các cơ quan sẽ tiếp tục đấu tranh, bóc gỡ và đưa ra ánh sáng, ngăn chặn các âm mưu chống phá Việt Nam của các thế lực thù địch, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác trước những lời dụ dỗ, lôi kéo của các đối tượng, không tụ tập, tuần hành trái phép, thực hiện quyền dân chủ, giám sát và phản biện xã hội theo đúng quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 10. Với sự nỗ lực của lực lượng An ninh, tổ chức phản động lưu vong “Triều Đại Việt” đến thời điểm này về cơ bản đã bị đấu tranh, phá rã, chia tách. Song với bản chất chống đối cực đoan, Ngô Văn Hoàng Hùng và Huỳnh Thanh Hoàng sẽ tiếp tục lợi dụng Internet, mạng xã hội Facebook, Youtube để xuyên tạc sự thật; vu khống Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 11. Một ngày gần đây, các đối tượng đã bị lực lượng An ninh truy bắt, truy tố sẽ phải ra vành móng ngựa trong một phiên tòa xét xử công khai với tội danh khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân cùng những bản án thích đáng. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai hám lợi, nghe theo những lời mị dân của Ngô Văn Hoàng Hùng, Huỳnh Thanh Hoàng mà không nghĩ đến hậu quả phải gánh chịu trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 12. mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác trước những lời dụ dỗ, lôi kéo của các đối tượng, không tụ tập, tuần hành trái phép, thực hiện quyền dân chủ, giám sát và phản biện xã hội theo đúng quy định của pháp luật. đừng biến mình thành công cụ để cho những tổ chức phản động lợi dụng bởi khi đó hậu quả gánh chịu là bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 13. Mỗi người dân hơn bao giờ hết cần nâng cao cảnh giác trước những chiêu trò lôi kéo, kích động của các thế lực thù địch, phản động, nhất là trên không gian mạng, Internet. Không tụ tập, tuần hành trái phép, thực hiện quyền dân chủ, giám sát và phản biện xã hội theo đúng quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 14. Các cơ quan sẽ tiếp tục đấu tranh, bóc gỡ và đưa ra ánh sáng, ngăn chặn các âm mưu chống phá Việt Nam của các thế lực thù địch, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác trước những lời dụ dỗ, lôi kéo của các đối tượng, không tụ tập, tuần hành trái phép, thực hiện quyền dân chủ, giám sát và phản biện xã hội theo đúng quy định của pháp luật!

  Trả lờiXóa
 15. Một ngày gần đây, các đối tượng đã bị lực lượng An ninh truy bắt, truy tố sẽ phải ra vành móng ngựa trong một phiên tòa xét xử công khai với tội danh khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân cùng những bản án thích đáng. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai hám lợi, nghe theo những lời mị dân của Ngô Văn Hoàng Hùng, Huỳnh Thanh Hoàng mà không nghĩ đến hậu quả phải gánh chịu trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 16. Đến thời điểm này, lực lượng An ninh đã phát hiện, làm rõ số thành viên trong và ngoài nước của tổ chức “Triều Đại Việt”; khởi tố 7 vụ án, 22 bị can đồng thời đấu tranh, răn đe, quản lý, giáo dục các đối tượng tại nhiều địa phương; phá rã các nhóm “Quân kỳ 1”, “Biệt đội bóng ma”, các “quân khu”, “quân đoàn”… Trong thời gian tới, các cơ quan sẽ tiếp tục đấu tranh, bóc gỡ và đưa ra ánh sáng, ngăn chặn các âm mưu chống phá Việt Nam của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa