Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRAO CỜ CHO NGƯ DÂN BÁM BIỂN – KHÔNG CHỈ ĐƠN GIẢN LÀ HÌNH ẢNH TƯỢNG TRƯNG

Trên khắp các tỉnh vùng biển trên cả nước đang triển khai chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” do Báo Người Lao Động tổ chức, nhằm mục đích tiếp sức, động viên tinh thần ngư dân kiên cường vươn khơi khơi bám biển, cùng chung tay khẳng định, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của đất nước.
TRAO CỜ CHO NGƯ DÂN BÁM BIỂN – KHÔNG CHỈ ĐƠN GIẢN LÀ HÌNH ẢNH TƯỢNG TRƯNG
Những lá cờ Tổ quốc được trao trực tiếp đến tay các ngư dân không chỉ là một món quà vật chất mà đó còn là một sự động viên tinh thần rất lớn đối với họ. Mỗi lá cờ được trao không chỉ là lời khích lệ, động viên bà con ngư dân bám biển, mà đó còn là lời khẳng định của Đảng, Nhà nước ta về chủ quyền biển đảo và chính từ đó những quyền lợi hợp pháp của chính những ngư dân cũng sẽ được đảm bảo. Bà con hãy vẫn cứ yên tâm hành nghề kiếm sống của mình, mỗi bước đi của bà con ngư dân đều sẽ đều nhận được sự hỗ trợ, bảo vệ từ các lực lượng chức năng trên biển. Sự có mặt của ngư dân trên các vùng biển Việt Nam không chỉ đơn thuần là những hành trình khai thác đánh bắt hải sản. Mà giờ đây, hình ảnh mỗi tàu, thuyền đánh cá của ngư dân với lá cờ đỏ sao vàng tung bay trước gió là những “cột mốc sống” khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Tổ quốc.
Đây rõ ràng không phải là hoạt động mang tính hình ảnh tượng trưng, khi mà những đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng đến tận nơi, trao tận tay những lá cờ thiêng liêng cho mỗi bà con ngư dân. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 10.000 lá cờ cho bà con ngư dân trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, Phó Chủ tịch nước Đặng Ngọc Thịnh trao tặng 1.000 lá cờ đỏ sao vàng cho bà con ngư dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đặc biệt, vào thời điểm hiện tại khi ngoài khơi có những diễn biến phức tạp bởi những hành động khiêu khích từ phía Trung Quốc, thì những sự khích lệ, động viên này đối với bà con ngư dân sẽ càng củng cố hơn nữa cho họ niềm tin và quyết tâm tiếp tục vươn khơi.
Bản thân những ngư dân cũng có những chia sẻ về suy nghĩ của mình. Anh Nguyễn Văn Hải, xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, cho biết: “đánh bắt cá tại khu vực biển Trường Sa và Hoàng Sa, các tàu gặp nhau trên biển, khi nhìn thấy cờ Tổ quốc trên tàu là thấy tự hào và yên tâm. Treo cờ Tổ quốc trên tàu cũng là sự khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc tại các ngư trường, đặc biển là vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa”. Còn ngư dân Nguyễn Thanh Hùng, phường Vĩnh Bảo, Tp Rạch Giá, nói rằng “Ngư trường bây giờ đầy bất trắc. Ngư dân cố gắng ra khơi mưu sinh và thường gặp phải những chuyến biển thất bát. Từng có đôi chút nản lòng nhưng giờ tôi cảm thấy tự hào là ngư dân và sẽ vững chí hơn để ra khơi cùng với lá cờ Tổ quốc thiêng liêng”...
          Dù ở bất kỳ đâu, hình ảnh tung bay của lá cờ Tổ quốc thiêng liêng vẫn luôn là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam. Ấy thế mà, đâu đó vẫn có những kẻ dù đang được nuôi sống bằng dòng máu Việt Nam, nhưng lại không hề mong muốn những điều tốt đẹp cho tổ quốc mình. Sự quan tâm, chăm lo, động viên của Đảng, Nhà nước đối với bà con ngư dân lại trở thành chủ đề cho đám cờ vàng 3 que cùng đám dân chủ cuội trong nước xuyên tạc, làm méo mó. Chúng tỏ vẻ hiểu biết, ngồi đưa ra những suy luận để “bóc mẽ” hành động này.
Nhưng thử hỏi mấy anh chị 3 que cùng đám tay sai dân chủ cuội rằng ngoài việc ngồi cào phím để tỏ vẻ bác học thì các vị đã làm được cái quái gì? Hay chỉ là lũ hèn nhát ngồi một xó lấy bàn phím làm vũ khí chống cộng. Có thế mới thấy cái bản chất khốn nạn, cơ hội của đám 3 que cùng dân chủ cuội. Với ngư dân – cuộc sống của họ gắn liền với biển, là những ngày lênh đênh trên biển. Ấy thế mà giờ, bọn chúng đã chẳng có tí gì gọi là ủng hộ, khích lệ bà con thì chớ, chúng còn giở những trò xuyên tạc hèn hạ làm nhụt chí những bà con ngư dân.
Kết lại, đám cờ vàng hải ngoại cùng đám dân chủ cuội vẫn luôn tìm mọi cách bới móc, xuyên tạc tình hình đất nước từ những sự việc đơn lẻ để bôi nhọ, hạ uy tín của Đảng, Nhà nước bất chất thủ đoạn, thế nhưng qua những sự việc thực tế như thế này chúng ta mới thấy được tất cả đám đó chỉ là lũ cơ hội, khốn nạn, hèn nhát. Ngoài cái mõm và bàn tay cào phím ra thì tất cả các bộ phận trên cơ thể chúng có lẽ chỉ là đồ bỏ.
LION

Đăng nhận xét

26 Nhận xét

 1. Những lá cờ được trao cho người dân bám biển chứa đựng trong đó là cả một tình yêu Tổ quốc nồng nàn, sự tự hào là người dân đất Việt, niềm tin, niềm hi vọng và đầy những may mắn cho mỗi người ngư dân buông khơi. Mỗi con thuyền, mỗi người dân sẽ là những cột mốc sống khẳng định chủ quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm của đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 2. Những lá cờ Tổ quốc được trao trực tiếp đến tay các ngư dân không chỉ là một món quà vật chất mà đó còn là một sự động viên tinh thần rất lớn đối với họ. Mỗi lá cờ được trao không chỉ là lời khích lệ, động viên bà con ngư dân bám biển, mà đó còn là lời khẳng định của Đảng, Nhà nước ta về chủ quyền biển đảo và chính từ đó những quyền lợi hợp pháp của chính những ngư dân cũng sẽ được đảm bảo

  Trả lờiXóa
 3. Dù ở bất kỳ đâu, hình ảnh tung bay của lá cờ Tổ quốc thiêng liêng vẫn luôn là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam. Những ngư dân chính là cột mốc sống để khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 4. Những lá cờ được trao cho người dân bám biển chứa đựng trong đó là cả một tình yêu Tổ quốc nồng nàn, sự tự hào là người dân đất Việt, niềm tin, niềm hi vọng và đầy những may mắn cho mỗi người ngư dân buông khơi. Mỗi con thuyền, mỗi người dân sẽ là những cột mốc sống khẳng định chủ quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm của đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 5. Mỗi chuyến biển ra khơi của người dân không đơn thuần chỉ là đánh bắt hải sản mà trong những chuyến ra khơi đó họ còn được Đảng, Nhà nước và Nhân dân đặt niềm tin, ủy thác nhiệm vụ, trọng trách thiêng liêng, cao cả và vĩ đại là bảo vệ chủ quyền của dân tộc. Mỗi ngọn cờ, mỗi con tàu, mỗi ngư dân Việt Nam đều là những sự khẳng định mạnh mẽ với thế giới về chủ quyền biển đảo của Việt Nam, nghiêm cấm mọi hành vi xâm phạm chủ quyền trái phép trên biển.

  Trả lờiXóa
 6. Lá cờ Việt Nam khoe sắc tung bay trên biển cả, nơi đầu sóng ngọn gió thể hiện ý chí và sức mạnh kiên cường của nhân dân Việt Nam trong chinh phục thiên nhiên và bảo vệ chủ quyền biển đảo của nước ta. Việc trao tay những lá cờ dân tộc đối với những ngư dân cho thấy sự quan tâm trực tiếp, đặc biệt của Đảng và Nhà nước đối với hoạt động bảo vệ chủ quyền cũng như luôn dõi theo bảo vệ hoạt động đánh bắt, sự an toàn của mỗi ngư dân khi bám biển.

  Trả lờiXóa
 7. Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” do Báo Người Lao Động tổ chức là hoạt động ý nghĩa và hơn nữa trong giai đoạn hiện nay, đó là sự tiếp them sức mạnh tinh thần cho người dân vươn khơi bám biển, giữ vững trọn vẹn biên giới lãnh thổ.hình ảnh lá cờ đối với người dân việt nam đó là hình ảnh thiêng liêng nhắc nhở mỗi người dân về TỔ QUỐC và dân tộc.

  Trả lờiXóa
 8. Đây là việc làm cần thiết không chỉ trong việc thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đến những cư dân kiếm sống trên biển mà còn to lớn hơn là mỗi lá cờ đó thể hiện chủ quyền, lãnh thổ của vùng lãnh hải Việt Nam trên biển. Cũng qua đây để thấy được việc làm này sẽ góp phần rất lớn vào niềm tin của người cư dân biển vào tổ quốc , vào Đảng và Nhà nước ta!

  Trả lờiXóa
 9. Những ngọn cờ đỏ sao vàng được bay phấp phới trên các con tàu của ngư dân không chỉ thể hiện sự tự hào về dân tộc, đất nước mà còn thể hiện sự chủ quyền của những con tàu này trong vùng lãnh hải của đất nước ta. Cũng qua đây để thấy được đang luôn có sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với những ngư dân kiếm sông bằng nghề đánh bắt này. Đây là một sự cần thiết để góp phần vào niềm tin của người dân với ĐẢng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 10. Mỗi lá cờ là một niềm khích lệ đối với bà con. Đó là công việc mưu sinh kiếm sống nhưng nó cũng là hình ảnh tượng trưng cho hình ảnh con người Việt Nam vẫn ngày đêm bám biển, cũng là một hành động để đánh dấu chủ quyền biển đảo Việt Nam

  Trả lờiXóa
 11. Lá cờ bay phấp phới trên những con tàu lênh đênh ra biển thể hiện sự tự hào dân tộc. Ngày nào dân Việt Nam vẫn còn đánh bắt kiếm sống trên biển nghĩa là ngày đó phần biển đó vẫn thuộc chủ quyền của Việt Nam mà Trung Quốc không thể tự ý nhận là của chúng được

  Trả lờiXóa
 12. Những ngư dân chính là những cột mốc sống để khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam, nơi nào còn lá cờ Việt Nam bay thì nơi đó thuộc chủ quyền Việt Nam. Những ai không tôn trọng mà có hành động khiêu chiến chính là đang tự mình vi phạm luật pháp quốc tế

  Trả lờiXóa
 13. đám cờ vàng hải ngoại cùng đám dân chủ cuội vẫn luôn tìm mọi cách bới móc, xuyên tạc tình hình đất nước từ những sự việc đơn lẻ để bôi nhọ, hạ uy tín của Đảng, Nhà nước bất chất thủ đoạn, thế nhưng qua những sự việc thực tế như thế này chúng ta mới thấy được tất cả đám đó chỉ là lũ cơ hội, khốn nạn, hèn nhát. Ngoài cái mõm và bàn tay cào phím ra thì tất cả các bộ phận trên cơ thể chúng có lẽ chỉ là đồ bỏ

  Trả lờiXóa
 14. Những lá cờ được trao cho người dân bám biển chứa đựng trong đó là cả một tình yêu Tổ quốc nồng nàn, sự tự hào là người dân đất Việt, niềm tin, niềm hi vọng và đầy những may mắn cho mỗi người ngư dân buông khơi. Mỗi con thuyền, mỗi người dân sẽ là những cột mốc sống khẳng định chủ quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm của đất nước ta!!!

  Trả lờiXóa
 15. Những lá cờ Tổ quốc được trao trực tiếp đến tay các ngư dân không chỉ là một món quà vật chất mà đó còn là một sự động viên tinh thần rất lớn đối với họ. Mỗi lá cờ được trao không chỉ là lời khích lệ, động viên bà con ngư dân bám biển, mà đó còn là lời khẳng định của Đảng, Nhà nước ta về chủ quyền biển đảo và chính từ đó những quyền lợi hợp pháp của chính những ngư dân cũng sẽ được đảm bảo!!!

  Trả lờiXóa
 16. Những lá cờ được trao cho người dân bám biển chứa đựng trong đó là cả một tình yêu Tổ quốc nồng nàn, sự tự hào là người dân đất Việt, niềm tin, niềm hi vọng và đầy những may mắn cho mỗi người ngư dân buông khơi. Mỗi con thuyền, mỗi người dân sẽ là những cột mốc sống khẳng định chủ quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm của đất nước ta!!!

  Trả lờiXóa
 17. Những lá cờ được trao cho người dân bám biển chứa đựng trong đó là cả một tình yêu Tổ quốc nồng nàn, sự tự hào là người dân đất Việt, niềm tin, niềm hi vọng và đầy những may mắn cho mỗi người ngư dân buông khơi. Mỗi con thuyền, mỗi người dân sẽ là những cột mốc sống khẳng định chủ quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm của đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 18. Những lá cờ Tổ quốc được trao trực tiếp đến tay các ngư dân không chỉ là một món quà vật chất mà đó còn là một sự động viên tinh thần rất lớn đối với họ. Mỗi lá cờ được trao không chỉ là lời khích lệ, động viên bà con ngư dân bám biển, mà đó còn là lời khẳng định của Đảng, Nhà nước ta về chủ quyền biển đảo và chính từ đó những quyền lợi hợp pháp của chính những ngư dân cũng sẽ được đảm bảo

  Trả lờiXóa
 19. Lá cờ Việt Nam khoe sắc tung bay trên biển cả, nơi đầu sóng ngọn gió thể hiện ý chí và sức mạnh kiên cường của nhân dân Việt Nam trong chinh phục thiên nhiên và bảo vệ chủ quyền biển đảo của nước ta. Việc trao tay những lá cờ dân tộc đối với những ngư dân cho thấy sự quan tâm trực tiếp, đặc biệt của Đảng và Nhà nước đối với hoạt động bảo vệ chủ quyền biển đảo.

  Trả lờiXóa
 20. Dù ở bất kỳ đâu, hình ảnh tung bay của lá cờ Tổ quốc thiêng liêng vẫn luôn là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam. Những ngư dân chính là cột mốc sống để khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 21. Những lá cờ được trao cho người dân bám biển chứa đựng trong đó là cả một tình yêu Tổ quốc nồng nàn, sự tự hào là người dân đất Việt, niềm tin, niềm hi vọng và đầy những may mắn cho mỗi người ngư dân buông khơi. Mỗi con thuyền, mỗi người dân sẽ là những cột mốc sống khẳng định chủ quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm của đất nước ta!!!

  Trả lờiXóa
 22. Những ngư dân chính là những cột mốc sống để khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam, nơi nào còn lá cờ Việt Nam bay thì nơi đó thuộc chủ quyền Việt Nam. Những ai không tôn trọng mà có hành động khiêu chiến chính là đang tự mình vi phạm luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa
 23. Mỗi lá cờ là một niềm khích lệ đối với bà con. Đó là công việc mưu sinh kiếm sống nhưng nó cũng là hình ảnh tượng trưng cho hình ảnh con người Việt Nam vẫn ngày đêm bám biển, cũng là một hành động để đánh dấu chủ quyền biển đảo của nước ta.

  Trả lờiXóa
 24. Những lá cờ được trao cho người dân bám biển chứa đựng trong đó là cả một tình yêu Tổ quốc nồng nàn, sự tự hào là người dân đất Việt, niềm tin, niềm hi vọng và đầy những may mắn cho mỗi người ngư dân buông khơi. Mỗi con thuyền, mỗi người dân sẽ là những cột mốc sống khẳng định chủ quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm của đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 25. Dù ở bất kỳ đâu, hình ảnh tung bay của lá cờ Tổ quốc thiêng liêng vẫn luôn là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam. Những ngư dân chính là cột mốc sống để khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 26. Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” do Báo Người Lao Động tổ chức là hoạt động ý nghĩa và hơn nữa trong giai đoạn hiện nay, đó là sự tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho người dân vươn khơi bám biển, giữ vững trọn vẹn biên giới lãnh thổ.hình ảnh lá cờ đối với người dân việt nam đó là hình ảnh thiêng liêng nhắc nhở mỗi người dân về Tổ quốc và dân tộc.

  Trả lờiXóa