Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THÀNH PHỐ HÀ NỘI SAU 11 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH

Mở rộng địa giới hành chính đối với Thủ đô Hà Nội là một bước tiến quan trọng giúp nâng tầm phát triển của đầu tàu đất nước. Nghị quyết số 15/2008/QH12 của Quốc hội khóa XII về việc điều chỉnh địa giới hành chính TP Hà Nội và một số tỉnh có liên quan đã thu được nhiều kết quả tích cực, để lại nhiều bài học quan trọng cho việc sáp nhập của các địa phương hiện nay.
11 NĂM SAU MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Cách đây 11 năm tại thời điểm sát nhập năm 2008, Hà Nội là một trong những địa phương đa dạng nhất cả nước khi mang đầy đủ sắc thái của dân tộc Việt Nam, có một số xã miền núi, dân tộc thiểu số thuộc diện nghèo của Chính phủ. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại thì những khu vực Hà Nội sát nhập vào đã phát triển nhanh chóng, tỷ lệ hộ nghèo đã giảm rõ rệt, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao rõ rệt.
Nhu cầu mở rộng Thủ đô là yêu cầu cấp thiết mà bất cứ quốc gia nào đều hướng đến. Việc sát nhập các đơn vị hành chính là bài toán rất lớn đối với chính quyền, đạt được mục tiêu đề ra sẽ đem lại hiệu quả rất lớn nhưng ngược lại, nếu kế hoạch đổ vỡ thì hậu quả cũng không hề nhỏ.
Tại thời điểm tiến hành sát nhập, tổng biên chế hành chính, sự nghiệp của Hà Nội tăng từ 57.000 lên thành 102.700 biên chế. Lúc ấy, Hà Tây có 16 sở, 04 ban quản lý, 06 ban đảng, 06 tổ chức chính trị - xã hội, 05 đơn vị tương đương sở, ngành. Hà Nội có 18 sở, 08 ban quản lý, 06 ban đảng, 06 tổ chức chính trị - xã hội và 05 đơn vị tương đương sở, ngành. Chỉ tính riêng số lượng cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý đã lên tới hơn 900 người. Một số sở sau khi gộp lại như: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có đến 13 phó giám đốc; Ban Tổ chức Thành ủy có 2 trưởng, 8 phó...; nhiều ban Đảng, sở, ngành có phổ biến từ 6 đến 8 cấp phó. Đây thực sự là thách thức rất lớn và là bài toán “rất khó” chưa có tiền lệ.
Bài toán khó này đã được chính quyền Hà Nội giải quyết rất tốt sau 11 năm. Đến nay, Hà Nội là một trong những tỉnh thành đi đầu trong việc tinh gọn bộ máy, phát triển kinh tế xã hội trong khi dân số Hà Nội tăng đột biến trong những năm gần đây. Trong thời gian tới, Hà Nội tiếp tục thực hiện chủ trương sát nhập địa giới các phường, xã thuộc thành phố Hà Nội.
Hà Tây cũ là một trong những tỉnh thành có nét văn hóa truyền thống đặc sắc với nhiều đình chùaQuá trình sát nhập Hà Tây vào Hà Nội vẫn luôn giữ được nét đẹp văn hóa tại các vùng miền, không có sự xâm phạm hay phá hỏng những nét đẹp truyền thống tại các xã, huyện, thậm chí còn phát triển những nét đẹp đó hơn.
Mặc dù tại thời điểm mở rộng địa giới hành chính Hà Nội vào năm 2008 gặp khá nhiều sự phản đối nhưng nhờ sự quyết tâm, tận lực của chính quyền mà kế hoạch mở rộng đã đạt được thành quả như ngày hôm nay. Hà Nội bây giờ đang xứng tâm với vị trí đầu tàu của cả nước về mọi mặt. Quá trình sát nhập thành công của Hà Nội sẽ để lại nhiều bài học quan trọng cho việc sáp nhập của các địa phương hiện nay.
Công Lý

Đăng nhận xét

32 Nhận xét

 1. Bài toán khó này đã được chính quyền Hà Nội giải quyết rất tốt sau 11 năm. Đến nay, Hà Nội là một trong những tỉnh thành đi đầu trong việc tinh gọn bộ máy, phát triển kinh tế xã hội trong khi dân số Hà Nội tăng đột biến trong những năm gần đây. Trong thời gian tới, Hà Nội tiếp tục thực hiện chủ trương sát nhập địa giới các phường, xã thuộc thành phố Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 2. Nhu cầu mở rộng Thủ đô là yêu cầu cấp thiết mà bất cứ quốc gia nào đều hướng đến. Việc sát nhập các đơn vị hành chính là bài toán rất lớn đối với chính quyền, với việc được sát nhập thành công thì đó sẽ là một bước đột phá đi đầu trong việc thu gọn bộ máy nhà nước, góp phần phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Việc mở rộng thủ đô là việc làm cho thấy nhu cầu cần thiết trong giai đoạn phát triển hiện nay, đồng thời nó cũng cho thấy được một thủ đô năng động luôn là đầu tàu trong tiến trình phát triển của đất nước, thế nhưng việc sát nhập này cần phải có lộ trình và cân nhắc kĩ lưỡng tránh việc làm bừa làm ẩu gây hậu quả khó lường.

  Trả lờiXóa
 4. Nhìn vào những gì mà TP Hà Nội đã làm sau 11 năm mở rộng địa giới để thấy được sự đúng đắn cũng như sự nỗ lực của một thủ đô đất nước như thế nào khi có được những thành công như ngày hôm nay.Cũng qua đó để thấy được cần có sự tính toán trong việc mở rộng thêm thủ đô để góp phần đáp ứng được với nhu cầu của người dân cũng như của thủ đô trong tình hình hiện nay và tương lai.

  Trả lờiXóa
 5. Việc tính toán sát nhập mở rộng thành phố hà nội phù hợp với Xu thế ngày càng phát triển hiện nay và chứng tỏ rằng Hà Nội là một trong những tỉnh thành đi đầu trong việc tinh gọn bộ máy, phát triển kinh tế xã hội trong khi dân số Hà Nội tăng đột biến trong những năm gần đây

  Trả lờiXóa
 6. Nhập Hà Nội với Hà Tây, Hà Tây với Hà Nội đã đạt được nhiều thứ : (1). Địa thế, vị thế Hà Nội tăng lên rất nhiều do đất đai rộng, nguồn lực tự nhiên phong phú; (2). Nhân dân Hà Tây nhận được nhiều lợi ích khi nhập với Hà nội, nguồn lực kinh tế tăng nhiều, cơ sở vật chất phát triển, tư duy có bước chuyển mạnh mẽ; (3). Hai Tỉnh, Thành sáp nhập đã tinh giản được bộ máy nhưng kinh tế - xã hội vẫn phát triển; Đây là Thành công của Hà Nội sau 11 năm sáp nhập với Hà Tây.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta tự hào về một đất nước Việt Nam vô cùng tươi đẹp với một thủ đô Hà Nội vì hòa bình, một thủ đô mà chúng ta tự hào về ngàn năm văn hiến văn vật. Chúng ta cũng rất vui mừng khi chúng ta mở rộng địa giới hành chính thủ đô để lấy đó làm động lực cho sự phát triển và vươn mình của thủ đô

  Trả lờiXóa
 8. Chủ trương mở rộng địa giới hành chính của thủ đô Hà Nội là một trong những chủ trương đúng đắn để mở rộng địa giới giúp phát triển kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng. Chúng ta tin tưởng và tự hào về chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền

  Trả lờiXóa
 9. Mặc dù tại thời điểm mở rộng địa giới hành chính Hà Nội vào năm 2008 gặp khá nhiều sự phản đối nhưng nhờ sự quyết tâm, tận lực của chính quyền mà kế hoạch mở rộng đã đạt được thành quả như ngày hôm nay. Hà Nội bây giờ đang xứng tâm với vị trí đầu tàu của cả nước về mọi mặt. Quá trình sát nhập thành công của Hà Nội sẽ để lại nhiều bài học quan trọng cho việc sáp nhập của các địa phương hiện nay.

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta đặt niềm tin vào một thủ đô trong tương lai sẽ sánh ngang với các thủ đô của các nước phát triển. Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vì rằng thủ đô của chúng ta có hội tụ đầy đủ những điều kiện để trở thành một thủ đô của một nước tiên tiến trên thế giới

  Trả lờiXóa
 11. Hà Nội là một trong những tỉnh thành đi đầu trong việc tinh gọn bộ máy, phát triển kinh tế xã hội trong khi dân số Hà Nội tăng đột biến trong những năm gần đây. Trong thời gian tới, Hà Nội tiếp tục thực hiện chủ trương sát nhập địa giới các phường, xã thuộc thành phố Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 12. Việc sát nhập các đơn vị hành chính là bài toán rất lớn đối với chính quyền, đạt được mục tiêu đề ra sẽ đem lại hiệu quả rất lớn nhưng ngược lại, nếu kế hoạch đổ vỡ thì hậu quả cũng không hề nhỏ. chính vì vậy việc sáp nhâpk cần tính toán cụ thể và chi tiết.

  Trả lờiXóa
 13. Nhìn lại thành quả sau 11 năm mở rộng địa phận thành phố Hà Nội cho thấy rằng đáng tuyên dương và tán thưởng đối với sự cố gắng của ban lãnh đạo, sự sáng suốt và đúng đắn khi quyết định sát nhập Hà Tây vào Hà Nội để đời sống nhân dân được nâng cao, điều kiện phát triển như ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
 14. Việc sát nhập Hà Tây vào Hà Nội thực sự rất phù hợp và kịp thời với chủ trương tinh gọn bộ máy của Đảng và Nhà nước ta hiện nay. Nhìn lại sau 11 năm sát nhập thì có thể thấy rõ được thành quả, với sự phát triển hiện tại của thành phố thì ta thấy nên cảm kích cho sự tính toán đúng đắn và chính xác của lãnh đạo

  Trả lờiXóa
 15. Mặc dù tại thời điểm mở rộng địa giới hành chính Hà Nội vào năm 2008 gặp khá nhiều sự phản đối nhưng nhờ sự quyết tâm, tận lực của chính quyền mà kế hoạch mở rộng đã đạt được thành quả như ngày hôm nay. Hà Nội bây giờ đang xứng tâm với vị trí đầu tàu của cả nước về mọi mặt. Quá trình sát nhập thành công của Hà Nội sẽ để lại nhiều bài học quan trọng cho việc sáp nhập của các địa phương hiện nay.

  Trả lờiXóa
 16. Tại thời điểm đó tuy có nhận phải những ý kiến trái chiều mà đa phần là lăn tăn về vấn đề hiệu quả của công việc sát nhập này thì sau 11 năm - một quãng thời gian đủ dài để chứng minh cho sự đúng đắn của lãnh đạo thành phố Hà Nội khi đưa ra quyết định chính xác đó

  Trả lờiXóa
 17. sau 11 năm tại thời điểm sát nhập năm 2008, thì thành phố Hà Nội đã đạt được những kết quả hết sức to lớn là một trong những tỉnh thành đi đầu trong việc tinh gọn bộ máy, phát triển kinh tế xã hội trong khi dân số Hà Nội tăng đột biến trong những năm gần đây và trở thành phố vì hòa bình.

  Trả lờiXóa
 18. Mở rộng địa giới hành chính đối với Thủ đô Hà Nội là một bước tiến quan trọng giúp nâng tầm phát triển của đầu tàu đất nước. Mặc dù tại thời điểm mở rộng địa giới hành chính Hà Nội vào năm 2008 gặp khá nhiều sự phản đối nhưng nhờ sự quyết tâm, tận lực của chính quyền mà kế hoạch mở rộng đã đạt được thành quả như ngày hôm nay. Hà Nội bây giờ đang xứng tâm với vị trí đầu tàu của cả nước về mọi mặt.Đúng là mọi nỗ lực đều được đền đáp xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 19. Nhu cầu mở rộng Thủ đô là yêu cầu cấp thiết mà bất cứ quốc gia nào đều hướng đến. Việc sát nhập các đơn vị hành chính là bài toán rất lớn đối với chính quyền, đạt được mục tiêu đề ra sẽ đem lại hiệu quả rất lớn nhưng ngược lại, nếu kế hoạch đổ vỡ thì hậu quả cũng không hề nhỏ.Sau bao khó khăn, việc mở rộng địa giới hành chính đã thành công và mang lại những thành tựu khá rõ rệt cho thủ đô Hà NỘi. Hi vọng chính quyền thành phố tiếp tục đưa ra những chính sách phù hợp để thủ đô ngày càng giàu mạnh và phát triển.

  Trả lờiXóa
 20. Bài toán khó này đã được chính quyền Hà Nội giải quyết rất tốt sau 11 năm. Đến nay, Hà Nội là một trong những tỉnh thành đi đầu trong việc tinh gọn bộ máy, phát triển kinh tế xã hội trong khi dân số Hà Nội tăng đột biến trong những năm gần đây. Trong thời gian tới, Hà Nội tiếp tục thực hiện chủ trương sát nhập địa giới các phường, xã thuộc thành phố Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 21. Nhu cầu mở rộng Thủ đô là yêu cầu cấp thiết mà bất cứ quốc gia nào đều hướng đến. Việc sát nhập các đơn vị hành chính là bài toán rất lớn đối với chính quyền, với việc được sát nhập thành công thì đó sẽ là một bước đột phá đi đầu trong việc thu gọn bộ máy nhà nước, góp phần phát triển đất nước!!!

  Trả lờiXóa
 22. Việc mở rộng thủ đô là việc làm cho thấy nhu cầu cần thiết trong giai đoạn phát triển hiện nay, đồng thời nó cũng cho thấy được một thủ đô năng động luôn là đầu tàu trong tiến trình phát triển của đất nước, thế nhưng việc sát nhập này cần phải có lộ trình và cân nhắc kĩ lưỡng tránh việc làm bừa làm ẩu gây hậu quả khó lường!!!

  Trả lờiXóa
 23. Bài toán khó này đã được chính quyền Hà Nội giải quyết rất tốt sau 11 năm. Đến nay, Hà Nội là một trong những tỉnh thành đi đầu trong việc tinh gọn bộ máy, phát triển kinh tế xã hội trong khi dân số Hà Nội tăng đột biến trong những năm gần đây. Trong thời gian tới, Hà Nội tiếp tục thực hiện chủ trương sát nhập địa giới các phường, xã thuộc thành phố Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 24. Nhu cầu mở rộng Thủ đô là yêu cầu cấp thiết mà bất cứ quốc gia nào đều hướng đến. Việc sát nhập các đơn vị hành chính là bài toán rất lớn đối với chính quyền, với việc được sát nhập thành công thì đó sẽ là một bước đột phá đi đầu trong việc thu gọn bộ máy nhà nước, góp phần phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 25. Nhu cầu mở rộng Thủ đô là yêu cầu cấp thiết mà bất cứ quốc gia nào đều hướng đến. Việc sát nhập các đơn vị hành chính là bài toán rất lớn đối với chính quyền, với việc được sát nhập thành công thì đó sẽ là một bước đột phá đi đầu trong việc thu gọn bộ máy nhà nước, góp phần phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 26. Việc mở rộng thủ đô là việc làm cho thấy nhu cầu cần thiết trong giai đoạn phát triển hiện nay, đồng thời nó cũng cho thấy được một thủ đô năng động luôn là đầu tàu trong tiến trình phát triển của đất nước, thế nhưng việc sát nhập này cần phải có lộ trình và cân nhắc kĩ lưỡng tránh việc làm bừa làm ẩu gây hậu quả khó lường.

  Trả lờiXóa
 27. Nhu cầu mở rộng Thủ đô là yêu cầu cấp thiết mà bất cứ quốc gia nào đều hướng đến. Việc sát nhập các đơn vị hành chính là bài toán rất lớn đối với chính quyền, với việc được sát nhập thành công thì đó sẽ là một bước đột phá đi đầu trong việc thu gọn bộ máy nhà nước, góp phần phát triển đất nước!!!

  Trả lờiXóa
 28. Mở rộng địa giới hành chính đối với Thủ đô Hà Nội là một bước tiến quan trọng giúp nâng tầm phát triển của đầu tàu đất nước. Mặc dù tại thời điểm mở rộng địa giới hành chính Hà Nội vào năm 2008 gặp khá nhiều sự phản đối nhưng nhờ sự quyết tâm, tận lực của chính quyền mà kế hoạch mở rộng đã đạt được thành quả như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 29. Việc sát nhập các đơn vị hành chính là bài toán rất lớn đối với chính quyền, đạt được mục tiêu đề ra sẽ đem lại hiệu quả rất lớn nhưng ngược lại, nếu kế hoạch đổ vỡ thì hậu quả cũng không hề nhỏ. chính vì vậy việc sát nhập cần tính toán cụ thể và chi tiết.

  Trả lờiXóa
 30. Nhìn vào những gì mà TP Hà Nội đã làm sau 11 năm mở rộng địa giới để thấy được sự đúng đắn cũng như sự nỗ lực của một thủ đô đất nước như thế nào khi có được những thành công như ngày hôm nay.Cũng qua đó để thấy được cần có sự tính toán trong việc mở rộng thêm thủ đô để góp phần đáp ứng được với nhu cầu của người dân cũng như của thủ đô trong tình hình hiện nay và tương lai.

  Trả lờiXóa
 31. Việc tính toán sát nhập mở rộng thành phố hà nội phù hợp với Xu thế ngày càng phát triển hiện nay và chứng tỏ rằng Hà Nội là một trong những tỉnh thành đi đầu trong việc tinh gọn bộ máy, phát triển kinh tế xã hội trong khi dân số Hà Nội tăng đột biến trong những năm gần đây

  Trả lờiXóa
 32. Nhu cầu mở rộng Thủ đô là yêu cầu cấp thiết mà bất cứ quốc gia nào đều hướng đến. Việc sát nhập các đơn vị hành chính là bài toán rất lớn đối với chính quyền, với việc được sát nhập thành công thì đó sẽ là một bước đột phá đi đầu trong việc thu gọn bộ máy nhà nước, góp phần phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa