Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ÔNG LÊ ĐÌNH KÌNH CÓ MỤC ĐÍCH XẤU, NHẰM TRỤC LỢI TRÊN ĐẤT ĐỒNG TÂM

Chiều 27-8, UBND TP Hà Nội tổ chức buổi thông tin cho báo chí về việc quản lý, sử dụng đất khu sân bay Miếu Môn (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội). Buổi thông tin có đại diện UBND TP Hà Nội, Thanh tra TP Hà Nội, Thanh tra Chính phủ (TTCP); không có người dân Đồng Tâm tham dự.
ÔNG LÊ ĐÌNH KÌNH CÓ MỤC ĐÍCH XẤU, NHẰM TRỤC LỢI TRÊN ĐẤT ĐỒNG TÂM
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì buổi thông tin báo chí chiều 27-8

Tại buổi thông tin cho báo chí, đồng chí Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã chỉ ra đích danh một số đối tượng có mục tiêu lợi dụng, trục lợi để lấn chiếm đất hoặc để có thể hy vọng được bồi thường, trong đó có ông Lê Đình Kình. Những đối tượng này cầm đầu các vụ việc gây rối, kích động người dân có hành động quá khích, chống đối chính quyền.
Thời điểm xảy ra vụ việc gây rối an ninh trật tự, bắt giữ người trái pháp luật và hủy hoại tài sản, nhiều người dân Đồng Tâm bị lôi kéo tham gia vào hoạt động vi phạm pháp luật. Những đối tượng xấu tuyên truyền thông tin xuyên tạc về việc sử dụng, quản lý đất đai tại sân bay Miếu Môn, đứng ra kêu gọi đòi lại số đất này cho dân Đồng Tâm khiến những người nhẹ dạ cả tin, hám lợi đã tin tưởng phục vụ theo âm mưu của bọn chúng. Nhưng bản chất của những kẻ chống đối này là vụ lợi từ người dân Đồng Tâm và đòi tiền bồi thường đất đai từ Nhà nước. Xét về khu đất tại sân bay Miếu Môn thì đã có nhiều tài liệu chứng minh quyền quản lý, sử dụng số đất này thuộc về Bộ Quốc phòng.
Tại thời điểm thanh tra, toàn bộ diện tích đất cơ bản phù hợp với diện tích đất các tổ chức đã bàn giao cho Bộ Tư lệnh công binh; quá trình đo đạc ở các thời điểm có sai số không lớn, chủ yếu do trừ đường giao thông chạy qua, không làm ảnh hưởng tới việc quản lý, sử dụng đất quốc phòng. Theo kết luận thanh tra số 2346/KL-TTTP-P5 ngày 19-7-2017 của Thanh tra TP Hà Nội về việc quản lý, sử dụng đất khu sân bay Miếu Môn, Thanh tra TP Hà Nội kết luận 3 đơn vị đã bàn giao cho Bộ Tư lệnh Công binh tổng cộng 64,66 ha thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm (Nông trường Quốc doanh Lương Mỹ 14,3 ha, Xí nghiệp Vôi đá Miếu Môn 3 ha, HTX Nông nghiệp Đồng Tâm 47,36 ha) nằm trong diện tích 239,9 ha đất sân bay Miếu Môn.
Trong buổi thông tin mới nhất này, đồng chí Nguyễn Đức Chung đã nhắc đến những đối tượng lợi dụng vụ việc để vụ lợi đòi bồi thường: “Tôi khẳng định rằng có một bộ phận đối tượng có mục tiêu lợi dụng, trục lợi để lấn chiếm đất hoặc để có thể hy vọng được bồi thường. Bản thân ông Lê Đình Kình (82 tuổi, trú tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội; là 1 trong 4 người bị bắt giữ ngày 15-4-2017) cũng nhằm mục tiêu như vậy, ông Kình đã từng làm nhiều vị trí trong chính quyền ở xã Đồng Tâm nhiều năm trước, ông Kình nắm rõ chi tiết rất nhiều khu đất khác trên địa bàn”.
Trong vụ việc tại xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội, Lê Đình Kình là đối tượng cầm đầu số quá khích, là người trực tiếp tung ra tin đồn sai sự thật về số đất tại sân bay Miếu Môn và chính là người kích động người dân thực hiện hành vi trái pháp luật, nhận tiền từ người dân cũng như nhận cả tiền từ các tổ chức phản động. Bản chất vụ lợi, ăn chia lợi ích của cụ Kình từ sự khổ cực của người dân Đồng Tâm đã bị vạch trần nhưng Lê Đình Kình và những đối tượng này vẫn không hề từ bỏ ý đình chống đối đến cùng.
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng đã khẳng định rất rõ ràng: trong thời gian tới, nếu xét thấy có vấn đề gì chưa thoả đáng và xét thấy cần thiết thì "chúng tôi mới tiếp tục về làm việc với người dân Đồng Tâm". Tinh thần minh bạch, công khai, lắng nghe ý kiến của nhân dân luôn là chủ trương, chính sách mà UBND thành phố Hà Nội thực hiện để giải quyết dứt điểm vụ việc. Vì vậy, người dân Đồng Tâm đã thấu hiểu được bản chất của vụ việc, không tin theo lời dụ dỗ của những đối tượng xấu.
Công Lý

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Lê Đình Kình là đối tượng cầm đầu số quá khích, là người trực tiếp tung ra tin đồn sai sự thật về số đất tại sân bay Miếu Môn và chính là người kích động người dân thực hiện hành vi trái pháp luật, nhận tiền từ người dân cũng như nhận cả tiền từ các tổ chức phản động. Bản chất vụ lợi, ăn chia lợi ích của cụ Kình từ sự khổ cực của người dân Đồng Tâm đã bị vạch trần nhưng Lê Đình Kình và những đối tượng này vẫn không hề từ bỏ ý đình chống đối đến cùng

  Trả lờiXóa
 2. Trong vụ việc tại xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội, Lê Đình Kình là đối tượng cầm đầu số quá khích, là người trực tiếp tung ra tin đồn sai sự thật về số đất tại sân bay Miếu Môn và chính là người kích động người dân thực hiện hành vi trái pháp luật, nhận tiền từ người dân cũng như nhận cả tiền từ các tổ chức phản động. Bản chất vụ lợi, ăn chia lợi ích của cụ Kình từ sự khổ cực của người dân Đồng Tâm đã bị vạch trần nhưng Lê Đình Kình và những đối tượng này vẫn không hề từ bỏ ý đình chống đối đến cùng.

  Trả lờiXóa
 3. Lê Đình Kình và Tổ Đồng Thuận đang cố đấm ăn xôi khi chính bản thân Lê Đình Kình không có quyền và lợi ích hợp pháp tại khu vực sân bay Miếu Môn. Bản chất vụ lợi, ăn chia lợi ích của cụ Kình từ sự khổ cực của người dân Đồng Tâm đã bị vạch trần nhưng Lê Đình Kình và những đối tượng này vẫn không hề từ bỏ ý định chống đối đến cùng.

  Trả lờiXóa
 4. Lê Đình Kình là đối tượng cầm đầu số quá khích, là người trực tiếp tung ra tin đồn sai sự thật về số đất tại sân bay Miếu Môn và chính là người kích động người dân thực hiện hành vi trái pháp luật, nhận tiền từ người dân cũng như nhận cả tiền từ các tổ chức phản động. Bản chất vụ lợi, ăn chia lợi ích của cụ Kình từ sự khổ cực của người dân Đồng Tâm đã bị vạch trần nhưng Lê Đình Kình và những đối tượng này vẫn không hề từ bỏ ý đình chống đối đến cùng

  Trả lờiXóa
 5. toàn bộ diện tích đất cơ bản phù hợp với diện tích đất các tổ chức đã bàn giao cho Bộ Tư lệnh công binh; quá trình đo đạc ở các thời điểm có sai số không lớn, chủ yếu do trừ đường giao thông chạy qua, không làm ảnh hưởng tới việc quản lý, sử dụng đất quốc phòng. chỉ có những kẻ cố tình lợi dụng nó nhằm trục lợi mà thôi, mà đứng đầu là tên lê đình kình.

  Trả lờiXóa
 6. Ông Kình đã ở cái tuổi xưa nay hiếm, đã trải sự đời, lẽ ra ông phải là người có cái nhìn thấu đáo đươc vấn đề, thế nhưng đáng tiếc ông lại dễ dàng để những đối tượng xấu dùng lợi ích vật chất làm mờ mắt, dẫn lối ông đi theo con đường sai trái, đi ngược lại, gây phiền phức cho người dân xung quanh.

  Trả lờiXóa
 7. Ông Kình đã nhiều năm làm việc tại chính quyền xã nên ông nắm rất rõ về đất đai ở Đồng Tâm, tuy nhiên ông đã và đang cố tình làm sai lệch thông tin về đất đai để kích động người dân chống đối, gây phức tạp tình hình; đồng thời ông Kình và Tổ Đồng thuận huy động tiền của một số người dân tham gia khiếu kiện, nhiều tổ chức cá nhân khác, không nằm ngoài khả năng đang cố tình để trục lợi cá nhân từ các khoản tiền huy động trên.

  Trả lờiXóa