Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NỰC CƯỜI TRUNG QUỐC MUỐN CÁC QUỐC GIA CÓ LIÊN QUAN TÔN TRỌNG “CHỦ QUYỀN TRÊN BIỂN”

Trung Quốc là một nước lớn chơi “bẩn” nhất, ngang ngược nhất, vi phạm pháp luật quốc tế nhiều nhất trên biển Đông. Tham vọng độc chiếm của Trung Quốc được thể hiện qua cái gọi là “bản đồ hình lưỡi bò” nuốt trọn biển Đông và hàng loạt hành động gây hấn tại vùng biển thuộc chủ quyền của các quốc gia khác. Gần đây nhất là hành động đưa tàu thuyền ra khu vực bãi Tư Chính thuộc chủ quyền của Việt Nam.
Hành động xâm phạm chủ quyền các quốc gia khác của Trung Quốc bị dư luận quốc tế, các quốc gia phản ứng gay gắt. Với vị trí là thành viên thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc, Trung Quốc dựa vào đó để xâm phạm chủ quyền của quốc gia nhỏ hơn, nhưng sau đó lại còn trơ trẽn hơn yêu cầu các quốc gia có liên quan phải tôn trọng cái chủ quyền “ảo tưởng” đó của mình.
NỰC CƯỜI TRUNG QUỐC MUỐN CÁC QUỐC GIA CÓ LIÊN QUAN TÔN TRỌNG “CHỦ QUYỀN TRÊN BIỂN”
Tàu tuần duyên của Trung Quốc tăng cường gây sức ép tại bãi Tư Chính (ảnh: Twitter)
Sau khi tập trận tại Hoàng Sa, đưa hàng loạt tàu thuyển vào khu vực bãi Tư Chính thuộc chủ quyền Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng đã đưa ra tuyền bố “Trung Quốc muốn “quốc gia có liên quan” tôn trọng quyền chủ quyền của họ khi trả lời yêu cầu bình luận của phóng viên về thông tin tàu Hải Dương 8 quay trở lại hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam”. Thật nức cười hơn khi Trung Quốc phát ngôn dựa vào luật quốc tế, thứ mà chính họ không tuân thủ và đưa ra yêu cầu “quốc gia có liên quan sẽ tôn trọng một cách nghiêm túc các quyền chủ quyền và quyền tài phán của Trung Quốc”.
Trung Quốc đang diễn bài vừa ăn cướp vừa la làng, vừa tiến hành hoạt động gây hấn xâm phạm chủ quyền biển đảo của các quốc gia khác nhưng lại vừa yêu cầu các quốc gia trên thế giới phải tôn trọng hành động xâm chiếm đó. Tham vọng mù quán của chính quyền Tập Cận Bình đang đẩy Trung Quốc vào tình thế bị cô lập mọi mặt trên trường quốc tế.
Hành động và phát ngôn của Trung Quốc không còn mấy giá trị trên quốc tế, việc yêu cầu các quốc gia có liên quan tôn trọng quyền tài phán của Trung Quốc chỉ là vấn đề hình thức bởi cả thế giới đều hiểu rõ hành động vi phạm pháp luật quốc tế của Trung Quốc, không một ai thừa nhận hành động gây hấn xâm phạm chủ quyền ngang ngược như vậy của Trung Quốc.
Đáp trả lại hành động vi phạm pháp luật quốc tế của Trung Quốc, các lực lượng chức năng của Việt Nam tiếp tục triển khai các biện pháp thực thi chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán theo đúng pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế. Bộ Ngoại giao Việt Nam liên tục phát đi thông cáo khẳng định chủ quyền biển đảo và yêu cầu Trung Quốc phải tôn trọng quyền tài phán của Việt Nam tại các vùng biển thuộc chủ quyền. Đảng và Nhà nước Việt Nam áp dụng hiệu quả biện pháp đấu tranh ngoại giao, từng nhiều lần buộc phía Trung Quốc phải rút tàu thuyền khỏi vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam và lần này cũng không phải ngoại lệ.
Công Lý

Đăng nhận xét

31 Nhận xét

 1. Hành động xâm phạm chủ quyền các quốc gia khác của Trung Quốc bị dư luận quốc tế, các quốc gia phản ứng gay gắt.Thế nhưng với vai trò và vị thế của một quốc gia có tiềm lực mạnh cả về kinh tế và quân sự Trung quốc ngang nhiên tiến hành các hành vi mang tính xâm phạm chủ quyền, sống chung với một nước âm mưu thâm độc và nham hiểm như Trung quốc chúng ta cần phải có sách lược that đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 2. Với vị trí là thành viên thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc, Trung Quốc dựa vào đó để xâm phạm chủ quyền của quốc gia nhỏ hơn, nhưng sau đó lại còn trơ trẽn hơn yêu cầu các quốc gia có liên quan phải tôn trọng cái chủ quyền “ảo tưởng” đó của mình, đúng là vừa ăn cắp, vừa la làng, Và chủ quyền biển đảo là thiêng liêng, bất khả xâm phạm, là máu thịt của người Việt Nam,Trung quốc cần phải tôn trọng, đừng để tức nước sẽ vỡ bờ đấy.

  Trả lờiXóa
 3. Trung Quốc đang diễn bài vừa ăn cướp vừa la làng, vừa tiến hành hoạt động gây hấn xâm phạm chủ quyền biển đảo của các quốc gia khác nhưng lại vừa yêu cầu các quốc gia trên thế giới phải tôn trọng hành động xâm chiếm đó. Đúng là vì dã tâm mù quáng mà TQ coi thường luật pháp quốc tế, tự cô lập chính mình. Còn Việt Nam thì vẫn đang từng ngày, từng giờ khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế, khẳng định chắc nịch chủ quyền biển đảo quốc gia.

  Trả lờiXóa
 4. Yêu cầu Trung Quốc rút tàu ra khỏi vùng đặc quyền biển Việt Nam. Bãi Tư chính là của Việt Nam, cả thế giới công nhận cớ sao TQ cứ đùa dai và cố tình không hiểu, phải chăng là bản chất bá quyền bành trướng; nhưng TQ rút tàu ra khỏi vùng biển VN lúc này chưa muộn.Còn với sự vô lý mà TQ đang tạo ra khi muốn các nước liên quan tôn trọng chủ quyền của mình ấy, hãy đi ngủ đi nhé, sói già nhưng thích gặm cỏ non không dễ đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Hành động và phát ngôn của Trung Quốc không còn mấy giá trị trên quốc tế, việc yêu cầu các quốc gia có liên quan tôn trọng quyền tài phán của Trung Quốc chỉ là vấn đề hình thức bởi cả thế giới đều hiểu rõ hành động vi phạm pháp luật quốc tế của Trung Quốc, không một ai thừa nhận hành động gây hấn xâm phạm chủ quyền ngang ngược như vậy của Trung Quốc.Thật sự quốc gia này đã không còn lòng tự trọng, chúng đang dở chiêu trò vừa ăn cắp vừa la làng. Phải chăng chúng thích chơi trò mèo vờn chuột với luật pháp quốc tế, ỷ mạnh hiếp yếu cũng tùy lúc, tùy nước, còn riêng với VN thì đừng hòng!

  Trả lờiXóa
 6. Hành vi ngang ngược của Trung Quốc thời gian qua tại bãi Tư Chính đã minh chứng rằng nước này đang tự cô lập mình riêng lẻ với quốc tế, nhưng sự vô lí là họ lại muốn các quốc gia liên quan công nhận, tôn trọng chủ quyền biển đảo, thứ mà không thuộc về họ. Đâu phải nước nào cũng khù khờ và bạc nhược như Phi đâu, VN sẽ quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền đến cùng.

  Trả lờiXóa
 7. Đây chắc là câu chuyện hài hước có thật mà tôi được chứng kiến trong thời gian gần đây. Hành động rõ ràng xâm phạm chủ quyền và gây hấn trên biển thế nhưng giờ lại mở mồm khóc lóc yêu cầu các quốc gia có liên quan tôn trọng chủ quyền?

  Trả lờiXóa
 8. Dần dần thì chẳng còn ai muốn nghe và tin vào những lời của Trung Quốc phát ngôn. Bởi vì rõ ràng đây là một đất nước nói 1 đằng làm một nẻo, bản thân muốn các nước khác tôn trọng nhưng mình lại mang tàu sang xâm phạm vùng lãnh thổ trên biển của nước khác. Đúng hay sai thì còn có những nước bạn khác đang cùng dõi theo sự việc này

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Phát ngôn của Trung Quốc đúng là làm trò cười cho những nước khác đặc biệt đối với Việt Nam. Cái hành động chẳng khác gì vừa ăn cắp vừa la làng, bản thân muốn đòi hỏi sự tôn trọng nhưng chính mình lại không tôn trọng các nước bạn. Chẳng hiểu đây là cái lí lẽ kiểu gì

  Trả lờiXóa
 11. Trung Quốc đang diễn bài vừa ăn cướp vừa la làng, vừa tiến hành hoạt động gây hấn xâm phạm chủ quyền biển đảo của các quốc gia khác nhưng lại vừa yêu cầu các quốc gia trên thế giới phải tôn trọng hành động xâm chiếm đó. Tham vọng mù quán của chính quyền Tập Cận Bình đang đẩy Trung Quốc vào tình thế bị cô lập mọi mặt trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 12. Với quyết tâm bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp của mình, đóng góp vào hòa bình, ổn định, an ninh khu vực phù hợp với luật pháp quốc tế, Việt Nam luôn sẵn sàng giải quyết các bất đồng bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế. còn đối với trung quốc hay thôi cái vừa ăn cướp vừa la làng kia đi

  Trả lờiXóa
 13. trung quốc là một nước lớn nhưng lại có những hành động " bẩn" không đẹp tí nào. TQ vừa tiến hành hoạt động gây hấn xâm phạm chủ quyền biển đảo của các quốc gia khác nhưng lại vừa yêu cầu các quốc gia trên thế giới phải tôn trọng hành động xâm chiếm đó đúng là thật nực cười.

  Trả lờiXóa
 14. việc yêu cầu các quốc gia có liên quan tôn trọng quyền tài phán của Trung Quốc chỉ là vấn đề hình thức bởi cả thế giới đều hiểu rõ hành động vi phạm pháp luật quốc tế của Trung Quốc, không một ai thừa nhận hành động gây hấn xâm phạm chủ quyền ngang ngược như vậy của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 15. những phát ngôn của chính giới Trung quốc và hành động của chúng trên BĐ thật quá dơ bẩn. Nhưng mấy đời kẻ trộm tự thú rằng mình là người đã trộm.Thế mà TQ lại ngang nhiên hoạt động lấn chiếm chủ quyền của nhiều quốc gia, không chỉ trên biển đông và hầu hết các quốc gia láng giềng của chúng. Như thế thì làm sao có nước nào tôn trọng hành động của đất nước tỉ dân này. Tiếng nói và hình ảnh của TQ ngày càng xấu đi trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 16. Đúng là vừa ăn cướp lại còn vừa la làng mà, cái gì mà tôn trọng chủ quyền chứ, đi cướp rồi mà lại còn già mồm nói tôn trọng thì đúng là Trung QUốc đang diễn hề cho mọi người xem à. Quả thực là không thể chấp nhận được với những hành động của Trung QUốc này , và những hành động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam. Sớm muộn gì nước này cũng sẽ phải trả giá cho những hành động của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Ngang nhiên có các hành động xâm phạm chủ quyền các quốc gia khác bị dư luận quốc tế, các quốc gia phản ứng gay gắt. ấy vậy mà đòi quốc tế ủng hộ các hành động. Phát ngôn của Trung Quốc đúng là làm trò cười, chả khác nào coi luật pháp quốc tế không ra gì.

  Trả lờiXóa
 18. Trung quốc cậy là nước có nền kinh tế mạnh, quân sự mạnh nên ngang nhiên lấn chiếm chủ quyền của nước ta, đây là hành động không thể chấp nhận được. Họ đã vi phạm luật quốc tế nhưng vẫn cho là đúng luật, đây là luật của họ sao?
  cần phải lên án mạnh mẽ hành vi xâm phạm chủ quyền này, nhà nước cần có biện pháp đúng đắn để có lợi nhất cho VIệt NAm

  Trả lờiXóa
 19. Từ xưa đến nay Trung Quốc vẫn luôn vừa ăn cắp vừa la làng lên như thế ấy mà. Rõ ràng là đi ăn cắp của người ta nhưng mà còn bù lu bù loa lên kêu người ta tôn trọng mình. Thế thì có khác gì kẻ đi làm đĩ mà nghĩ mình trong trắng thanh bạch đâu cơ chứ

  Trả lờiXóa
 20. Trung Quốc đang diễn bài vừa ăn cướp vừa la làng, vừa tiến hành hoạt động gây hấn xâm phạm chủ quyền biển đảo của các quốc gia khác nhưng lại vừa yêu cầu các quốc gia trên thế giới phải tôn trọng hành động xâm chiếm đó. Tham vọng mù quán của chính quyền Tập Cận Bình đang đẩy Trung Quốc vào tình thế bị cô lập mọi mặt trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 21. Thật sự Trung Quốc hết sức xảo quyệt và âm mưu thôn tính chủ quyền chúng ta từ lâu, nay rất rõ ràng. Cho nên chúng ta cần thiết phải có một đường lối thực sự đúng đắn để mà đấu tranh bảo vệ chủ quyền một cách vừa đảm bảo thắng lợi mà lại giữ ổn định để phát triển

  Trả lờiXóa
 22. Miệng lưỡi của Trung quốc xưa nay không ai lường trước được. Và hành động của họ lại càng phải đề phòng cảnh giác hơn bao giờ hết. Bây giờ việc của chúng ta là kiên quyết thể hiện sự quyết tâm của chúng ta trong việc bảo vệ chủ quyền và cho họ thấy chúng ta không bao giờ từ bỏ

  Trả lờiXóa
 23. Đáp trả lại hành động vi phạm pháp luật quốc tế của Trung Quốc, các lực lượng chức năng của Việt Nam tiếp tục triển khai các biện pháp thực thi chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán theo đúng pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế. Bộ Ngoại giao Việt Nam liên tục phát đi thông cáo khẳng định chủ quyền biển đảo và yêu cầu Trung Quốc phải tôn trọng quyền tài phán của Việt Nam tại các vùng biển thuộc chủ quyền

  Trả lờiXóa
 24. Đảng và Nhà nước Việt Nam áp dụng hiệu quả biện pháp đấu tranh ngoại giao, từng nhiều lần buộc phía Trung Quốc phải rút tàu thuyền khỏi vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam và lần này cũng không phải ngoại lệ.

  Trả lờiXóa
 25. Hành động xâm phạm chủ quyền các quốc gia khác của Trung Quốc bị dư luận quốc tế, các quốc gia phản ứng gay gắt.Thế nhưng với vai trò và vị thế của một quốc gia có tiềm lực mạnh cả về kinh tế và quân sự Trung quốc ngang nhiên tiến hành các hành vi mang tính xâm phạm chủ quyền, sống chung với một nước âm mưu thâm độc và nham hiểm như Trung quốc chúng ta cần phải có sách lược that đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 26. Với vị trí là thành viên thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc, Trung Quốc dựa vào đó để xâm phạm chủ quyền của quốc gia nhỏ hơn, nhưng sau đó lại còn trơ trẽn hơn yêu cầu các quốc gia có liên quan phải tôn trọng cái chủ quyền “ảo tưởng” đó của mình, đúng là vừa ăn cắp, vừa la làng, Và chủ quyền biển đảo là thiêng liêng, bất khả xâm phạm, là máu thịt của người Việt Nam,Trung quốc cần phải tôn trọng, đừng để tức nước sẽ vỡ bờ đấy.

  Trả lờiXóa
 27. Trung Quốc đang diễn bài vừa ăn cướp vừa la làng, vừa tiến hành hoạt động gây hấn xâm phạm chủ quyền biển đảo của các quốc gia khác nhưng lại vừa yêu cầu các quốc gia trên thế giới phải tôn trọng hành động xâm chiếm đó. Đúng là vì dã tâm mù quáng mà TQ coi thường luật pháp quốc tế, tự cô lập chính mình. Còn Việt Nam thì vẫn đang từng ngày, từng giờ khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế, khẳng định chắc nịch chủ quyền biển đảo quốc gia.

  Trả lờiXóa
 28. Với vị trí là thành viên thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc, Trung Quốc dựa vào đó để xâm phạm chủ quyền của quốc gia nhỏ hơn, nhưng sau đó lại còn trơ trẽn hơn yêu cầu các quốc gia có liên quan phải tôn trọng cái chủ quyền “ảo tưởng” đó của mình, đúng là vừa ăn cắp, vừa la làng!

  Trả lờiXóa
 29. Miệng lưỡi của Trung quốc xưa nay không ai lường trước được. Và hành động của họ lại càng phải đề phòng cảnh giác hơn bao giờ hết. Bây giờ việc của chúng ta là kiên quyết thể hiện sự quyết tâm của chúng ta trong việc bảo vệ chủ quyền và cho họ thấy chúng ta không bao giờ từ bỏ.

  Trả lờiXóa
 30. Thật sự Trung Quốc hết sức xảo quyệt và âm mưu thôn tính chủ quyền chúng ta từ lâu, nay rất rõ ràng. Cho nên chúng ta cần thiết phải có một đường lối thực sự đúng đắn để mà đấu tranh bảo vệ chủ quyền một cách vừa đảm bảo thắng lợi mà lại giữ ổn định để phát triển.

  Trả lờiXóa
 31. Trung Quốc đang diễn bài vừa ăn cướp vừa la làng, vừa tiến hành hoạt động gây hấn xâm phạm chủ quyền biển đảo của các quốc gia khác nhưng lại vừa yêu cầu các quốc gia trên thế giới phải tôn trọng hành động xâm chiếm đó. Tham vọng mù quán của chính quyền Tập Cận Bình đang đẩy Trung Quốc vào tình thế bị cô lập mọi mặt trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa