Header Ads Widget

Responsive Advertisement

MÔI TRƯỜNG HÀ NỘI VẪN TRONG TẦM KIỂM SOÁT SAU VỤ CHÁY CÔNG TY RẠNG ĐÔNG

Vào lúc 18h ngày 28/8, đám cháy nhà kho Công ty cổ phần bóng đèn, phích nước Rạng Đông bùng phát kéo dài suốt 5 tiếng. Thiệt hại ban đầu khoảng 150 tỷ đồng, trong đó sản phẩm đèn huỳnh quang là 480.000 chiếc, đèn tròn 2 triệu chiếc và bóng đèn HQ compact 1,6 triệu chiếc.
MÔI TRƯỜNG HÀ NỘI VẪN TRONG TẦM KIỂM SOÁT SAU VỤ CHÁY CÔNG TY RẠNG ĐÔNG
Điều mà nhiều người lo ngại đó là lượng thủy ngân bị phát tán ra ngoài môi trường từ số sản phẩm bị cháy của công ty cổ phần Rạng Đông. Ngày 29/8, UBND phường Hạ Đình phát thông báo đến người dân về những biện pháp đề phòng và bảo vệ sức khỏe do tác động từ hậu quả của vụ cháy nhà máy bóng đèn, phích nước Rạng Đông. Một ngày sau đó, phường ra quyết định thu hồi thông báo với lý do "không đúng thẩm quyền và chưa đủ cơ sở".
Ngay lập tức, UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo việc quan trắc môi trường để kiểm tra các chỉ số, đặc biệt là chỉ số thủy ngân tại khu vực xung quanh công ty Rạng Đông. UBND quận Thanh Xuân cho biết đã mời Trung tâm quan trắc Tài nguyên Môi trường (Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội), Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (Sở Y tế Hà Nội) để khảo sát, quan trắc môi trường, lấy mẫu xét nghiệm đất, nước, không khí tại khu vực cháy và vùng lân cận. Nhằm đảm bảo độ chính xác, các mẫu đất, nước, không khí tại nơi xảy ra cháy tiếp tục được đưa về phòng thí nghiệm phân tích.
Theo báo cáo từ phía công ty Rạng Đông, bóng đèn do công ty này sản xuất đã sử dụng viên thủy ngân amalgam (thủy ngân được bọc trong lớp vỏ kim loại) giúp an toàn, bảo vệ môi trường và kiểm soát tốt lượng thủy ngân trong đèn. Ngoài ra, công ty Rạng Đông cũng thể hiện rõ trách nhiệm của bản thân mình với nhân dân và xã hội khi sẵn sáng chịu mọi chi phí để dọn dẹp khắc phục hậu quả, thuê cơ quan chuyên môn đánh giá tác động môi trường, thuê xử lý môi trường, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ công nhân viên và nhân dân sống xung quanh công ty.
Như vậy, những thông tin dư luận lo ngại về tác động đến môi trường sau vụ cháy tại công ty Rạng Đônglà không chính xác, những cá nhân như phóng viên, người dân hay lực lượng công an có biểu hiện lạ sau vụ cháy đều đã được kiểm tra và xác nhận chưa có trường hợp nào bị nhiễm thủy ngân.
Người dân hãy yên tâm, bình tĩnh tin tưởng vào các cơ quan chức năng, đề phòng trước những thông tin độc hại xuyên tạc vấn đề môi trường sau vụ cháy. UBND thành phố Hà Nội luôn chỉ đạo sát sao để xử lý dứt điểm hậu quả sau vụ cháy tại công ty Rạng Đông, các cơ quan chức năng đang tiến hành nhiều hoạt động kiểm tra, kiểm soát môi trường, bất cứ cá nhân nào có biểu hiện lạ sau vụ cháy nên đi đến cơ sở y tế để kiểm tra.
Công Lý

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. những thông tin dư luận lo ngại về tác động đến môi trường sau vụ cháy tại công ty Rạng Đônglà không chính xác, những cá nhân như phóng viên, người dân hay lực lượng công an có biểu hiện lạ sau vụ cháy đều đã được kiểm tra và xác nhận chưa có trường hợp nào bị nhiễm thủy ngân

  Trả lờiXóa
 2. Những thông tin ngoài lề về vụ cháy Nhà máy Rạng Đông có lượng thủy ngân ảnh hưởng đến môi trường, sức khỏe của người dân xung quanh hay những cán bộ chiến sĩ công an tham gia dập lửa là không hề chính xác và thiếu cơ sở bởi đã có kết luận đưa ra rằng những người tham gia vào quá trình dập lửa đều chưa có ai bị nhiễm thủy ngân cả. Hiện nay thông tin rất hỗn loạn, người đọc cần biết chăt lọc và thu nạp thông tin một cách thông minh để không bị đánh lừa, bị dắt mũi.

  Trả lờiXóa
 3. Tương tự như vụ Gateway hay vụ bé gái 6 tuổi ở Nghệ An thì các thám tử online hay nhà báo online lại xuyên tạc, bịa đặt thông tin đủ kiểu để người dân hoang mang, rằng thông tin về vụ cháy nhà máy Rạng Đông đã khiến lượng thủy ngân thoát ra ngoài môi trường và ảnh hưởng tới sức khỏe của những người tham gia chữa cháy và số phóng viên tác nghiệp. Đây là thông tin hoàn toàn sai lệch và không có đủ căn cứ bởi kết luận đưa ra đã minh chứng rằng không có ai bị nhiễm thủy ngân. Hãy sáng suốt khi tiếp nhận thông tin.

  Trả lờiXóa
 4. Người dân hãy yên tâm, bình tĩnh tin tưởng vào các cơ quan chức năng, đề phòng trước những thông tin độc hại xuyên tạc vấn đề môi trường sau vụ cháy. Những thông tin mà đám nhà báo online phát ra 1 cách vô thức khiến dư luận hoang mang thì có lẽ luật an ninh mạng cần vào cuộc để xem lũ này đang có mục đích gì, có thích ăn cơm trắng trong ấy không.hãy tin tưởng vào các cơ quan chức năng để không là kẻ bị dắt mũi.

  Trả lờiXóa
 5. Hiện nay trên các trang mạng xã hội có nhiều thoogn tin thiếu chính xác về vụ cháy.Người dân hãy yên tâm, bình tĩnh tin tưởng vào các cơ quan chức năng, đề phòng trước những thông tin độc hại xuyên tạc vấn đề môi trường sau vụ cháy

  Trả lờiXóa
 6. những thông tin dư luận lo ngại về tác động đến môi trường sau vụ cháy tại công ty Rạng Đônglà không chính xác, những cá nhân như phóng viên, người dân hay lực lượng công an có biểu hiện lạ sau vụ cháy đều đã được kiểm tra và xác nhận chưa có trường hợp nào bị nhiễm thủy ngân.

  Trả lờiXóa
 7. Người dân hãy yên tâm, bình tĩnh tin tưởng vào các cơ quan chức năng, đề phòng trước những thông tin độc hại xuyên tạc vấn đề môi trường sau vụ cháy. UBND thành phố Hà Nội luôn chỉ đạo sát sao để xử lý dứt điểm hậu quả sau vụ cháy tại công ty Rạng Đông, các cơ quan chức năng đang tiến hành nhiều hoạt động kiểm tra, kiểm soát môi trường, bất cứ cá nhân nào có biểu hiện lạ sau vụ cháy nên đi đến cơ sở y tế để kiểm tra.

  Trả lờiXóa