Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HÌNH ẢNH SƠ CỨU BÉ TRAI TRÊN SVĐ THIÊN TRƯỜNG: XÃ HỘI CẦN ANH HÙNG THỰC SỰ CHỨ KHÔNG PHẢI ANH HÙNG BÀN PHÍM

Ngày 04/8, sau trận đấu bóng đá giữa hai câu lạc bộ Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai trên sân vận động Thiên Trường trong khuôn khổ vòng 19 giải bóng đá vô địch quốc gia V-league 2019, một hình ảnh đẹp đẽ về hành động nhanh trí, quyết đoán của  hai chiến sĩ cảnh sát cơ động để đưa một bé trai kịp thời đến địa điểm cấp cứu đã được lan truyền mạnh mẽ trên các trang báo.
HÌNH ẢNH SƠ CỨU BÉ TRAI TRÊN SVĐ THIÊN TRƯỜNG: XÃ HỘI CẦN ANH HÙNG THỰC SỰ CHỨ KHÔNG PHẢI ANH HÙNG BÀN PHÍM
Cụ thể, vào khoảng phút 70 của trận đấu, giữa biển người chật ních trên khán đài “chảo lửa” Thiên Trường, một bé trai khoảng 5 tuổi đã ngất xỉu và có dấu hiệu co giật. Do quá đông đúc, không thể di chuyển, nên ngay lập tức, cậu bé đã được đưa xuống phía dưới đường piste để lực lượng an ninh trên sân hỗ trợ đưa ra xe cấp cứu. Hai chiến sĩ cảnh sát cơ động, một người bế cậu bé, trong khi một người khác nhanh trí đưa tay vào miệng CĐV nhỏ tuổi này, để tranh hiện tượng “nuốt lưỡi” trong cơn co giật. Những tưởng hành động đẹp này của hai chiến sĩ cơ động sẽ được tất cả mọi người tán dương, khen ngợi, động viên. Ấy thế nhưng, điều đáng buồn khi mà đâu đó vẫn có những người có những lời dè bỉ, những bình luận, phán xét vô cảm đến lạnh người.
          Sự phê phán hai “anh hùng” được xoáy vào vấn đề cách xử lý trẻ co giật của hai đồng chí là sai kỹ thuật y học?!?!?! Và để thêm phần tin cậy, những dẫn chứng nghiên cứu, khuyến cáo y học về cách xử lý trong trường hợp trẻ bị co giật cả trong nước lẫn quốc tế được đem trưng lên.
Chuyên môn và quy trình thì đối với bất cứ lĩnh vực nào thì cũng đều quan trọng cả. Nhưng xin đừng tách biệt quy trình với điều kiên, hoàn cảnh thực tế. Đừng miễn cưỡng đánh đồng quy trình cấp cứ thực hiện trong phòng khám bệnh với nơi “chảo lửa” hàng vạn người hò hét giữa trời giữa đất được. Mấy vị ngồi rung đùi chỉ quy trình thế này thế nọ, nhưng có ai nhìn vào hoàn cảnh, điều kiện thực tế ở nơi xảy ra sự việc??? Trên một sân vận động với hơn 3 vạn người, một “chảo lửa” thực sự, ngồi cạnh nhau còn phải hét vào tai nhau để nói chuyện thì các vị còn muốn gì hơn nữa? Khoa học ở đây tức là các vị muốn để cháu nằm đấy đợi các vị lôi sờ mát phôn livestream thông báo cho ban tổ chức, rồi đợi ban tổ chức điều nhân viên y tế đến à, còn chưa nói đến ảnh hưởng của bão, mưa gió còn chưa biết đâu mà lần. Các thánh nói mà các thánh không động não à.
Lẽ xưa nay, việc soi là việc dễ. Nhàn hạ ngồi rung đùi soi mói: ồ thằng cu công an này làm không đúng, tay chưa rửa nhỡ cháu nhiễm giun, rồi thì đúng ra phải để cháu nó nằm yên ở đấy, còn 2 anh phải cầm dùi cui mà quạt để cho không khí thông thoáng giữa 3 vạn người trên svđ. Trong mọi trường hợp không phải lúc nào chúng ta cũng có thể đồng nhất giữa cách xử lý khoa học nhất mà có những lúc quan trọng hơn là cách xử lý phù hợp nhất.
Câu hỏi về khoa học và tình người chính là vấn đề ở đây. Mà thực ra ở đây, hai anh cơ động xử lý cực kỳ nhanh trí và khoa học. Liệu có một lúc nào đó những bình luận thờ ơ, vô cảm, những lời lẽ sắc như dao cạo của các lều báo, dân chủ cuội sẽ biến xã hội trở thành tập hợp của những cái nhìn ngờ vực khi muốn giúp đỡ người khác. Cứu cậu bé khỏi cơn co giật thì nó bảo phản khoa học, để yên cho bé nằm một chỗ, chắc mấy nữa dắt các cụ già sang đường thì chúng nó lại bảo để yên cho cụ đi, khoa học bảo rồi tốc độ đi của người trẻ nhanh hơn người già, nên dìu cụ cụ không đi theo kịp, nhỡ cụ ngã…
          Nói ra mới thấy, rõ ràng lực lượng công an dường như đang chịu một sự đối xử không công bằng. Bỏ qua việc thực hiện nhiệm vụ quan sát, đảm bảo an ninh cho trận đấu, việc cắn răng chịu đau, vội vã đưa cháu đến địa điểm kịp thời cấp cứu chỉ đơn giản là xuất phát từ suy nghĩ của một con người bình thường. Vậy nhưng hãy thử đối chiếu, cùng một hình ảnh, cùng một hành động, nhưng cái nhìn dành cho các anh công an tiêu cực đến thế nào. Cũng trong khuôn khổ V-league, cách đây không lâu, trong khi điều khiển trận đấu giữa CLB Bình Dương và Hà Nội, trọng tài Ngô Duy Lân sau khi phát hiện một cầu thủ sau pha va chạm có dấu hiệu co giật đã nhanh chóng sơ cứu, nhét tay vào miệng cầu thủ. Sau trận đấu, anh được dư luận không ngớt lời khen, được VFF tặng giấy khen thưởng vì sự nhanh trí của trọng tài này. Thế nhưng cũng với hành động tương tự, chỉ khác hình ảnh một vị trọng tài bóng đá là anh cảnh sát cơ động thì lại có những luồng dư luận dè bỉu. Cái nghề công an nó bất công vậy, nhưng cũng mong rằng hai anh hùng của chúng ta vẫn cứ vui vẻ, an nhiên bởi mình làm việc tốt, những lời dèm pha chỉ thể hiện sự gato của những anh hùng bàn phím.
Nói tóm lại, việc soi mói xưa nay vẫn là việc dễ, nhưng khi đối mặt, giải quyết câu chuyện thực tế thì nó lại sang cấp độ khác. Nếu có thể hãy làm “anh hùng” trong đời sống thật chứ xin đừng làm anh hùng bàn phím.
LION

Đăng nhận xét

35 Nhận xét

 1. mấy tên anh hùng bàn phím lúc nào cũng soi mói, phán xét thế này thế kia. Thử hủi trong những trường hợp như vậy thì lũ anh hùng bàn phím kia liệu có làm tốt hơn các chiến sĩ công an không. đừng bao giờ phán xét thế này thế kia trong khi mình chả biết cái gì.

  Trả lờiXóa
 2. Hình ảnh người chiến sỹ cảnh sát cơ động that đẹp, có thể cách sơ cứu cháu bé là sai quy trình nhưng hành ộng với bản chất tốt đẹp của nó hoàn toàn được biểu dương và đáng tự hào. khi đang trong hoàn cảnh quá cấp bách như vậy thì việc làm của chiến sỹ này là không thể trách được.Hoan hô anh hung chiến sỹ cảnh sát cơ động.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là toàn những anh hùng bàn phím, ngồi phòng điều hòa máy lạnh thì nói cái gì chả đúng, soi mói cái gì thì chả đúng.thử hỏi xem trong trường hợp như vậy thì ngoài thực địa thì liệu rằng các anh hùng có làm được như các chiến sĩ cảnh sát hay không, thế nên đừng có sủa nhiều.

  Trả lờiXóa
 4. Số lều báo này bắt đầu giọng điệu chửi anh cảnh sát cơ động. Các nhà báo bác sĩ học bắt đầu viết những bài hướng dẫn sơ cứu dài cả trang giấy, họ bắt đầu nói các anh, bằng những ngôn từ chợ búa nhất có thể. Đúng thật không thể nào chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 5. Cứu cậu bé khỏi cơn co giật thì nó bảo phản khoa học, để yên cho bé nằm một chỗ. đám anh hùng bàn phím này thì cái gì cũng có thể xuyên tạc được mà, cũng có thể xoi mói được mà trong khi đó thì bản thân mình chả biết cái gì.

  Trả lờiXóa
 6. việc soi mói xưa nay vẫn là việc dễ, nhưng khi đối mặt, giải quyết câu chuyện thực tế thì nó lại sang cấp độ khác. Nếu có thể hãy làm “anh hùng” trong đời sống thật chứ xin đừng làm anh hùng bàn phím.

  Trả lờiXóa
 7. Một hình ảnh đẹp, đương nhiên chúng không muốn nhìn thấy những hình ảnh này đơn giản bởi vì những hình ảnh này như cái gai trong mắt của bọn chúng, để rồi chúng ra sức xuyên tạc để rồi làm xấu đi hình ảnh đó, những hành động này thật đáng phê phán và lên án.

  Trả lờiXóa
 8. Lẽ xưa nay, việc soi là việc dễ. Nhàn hạ ngồi rung đùi soi mói: ồ thằng cu công an này làm không đúng, tay chưa rửa nhỡ cháu nhiễm giun, rồi thì đúng ra phải để cháu nó nằm yên ở đấy, còn 2 anh phải cầm dùi cui mà quạt để cho không khí thông thoáng giữa 3 vạn người trên svđ. Trong mọi trường hợp không phải lúc nào chúng ta cũng có thể đồng nhất giữa cách xử lý khoa học nhất mà có những lúc quan trọng hơn là cách xử lý phù hợp nhất.

  Trả lờiXóa
 9. Ôi rồi chúng ns có làm được cái gì tốt đẹp đâu cho nên ăn nói chúng nó cũng thể hiện ngay bản chất đạo đức giả và anh hùng bàn phím ý mà. Chúng nó thấy công an ngày càng lấy lại được hình tượng trong lòng nhân dân thì chúng nó lại thấy thất vọng vì âm mưu không thành là chia rẽ dân với lính rồi

  Trả lờiXóa
 10. Thật sự cảm phục tinh thần của những người công an nhân dân vì dân quên mình. Nếu như không có chiến sĩ công an này thì biết đâu cháu bé đã không còn nữa rồi. Thật sự biết ơn và cảm phục sự dũng cảm của những người lính chỉ biết vì dân vì nước

  Trả lờiXóa
 11. Mấy anh hùng bàn phím đã không là được điều gì tốt thì thôi đừng làm gì ảnh hưởng đến những người tốt việc tốt trong xã hội nhé. Chúng mày toàn la mấy thằng vớ vẩn ăn của Việt Nam nhưng lại hoạt động chống đối nên nhìn cái gì của nước tao chúng mày cũng thấy có vấn đề thôi

  Trả lờiXóa
 12. Nói ra mới thấy, rõ ràng lực lượng công an dường như đang chịu một sự đối xử không công bằng. Bỏ qua việc thực hiện nhiệm vụ quan sát, đảm bảo an ninh cho trận đấu, việc cắn răng chịu đau, vội vã đưa cháu đến địa điểm kịp thời cấp cứu chỉ đơn giản là xuất phát từ suy nghĩ của một con người bình thường

  Trả lờiXóa
 13. Có thể thấy rằng việc làm của hai chiến sĩ CSCĐ là đáng được vinh danh và tự hào thay vì những lời trách móc vô cớ của những kẻ thích thể hiện hay cũng có thể là những kẻ phản động mà thôi. Nếu như trong tình huống này mà cứ chờ đến lúc có được người hiểu đúng theo y học thì không biết cháu bé được bao nhiêu phần trăm cơ hội để sống nữa. Bởi vậy, việc làm của hai chiến sĩ này đáng được vinh danh và tự hào .

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta nên nhìn nhận vào sự thật rằng trong lúc cấp bách, mạng sống của cháu bé đang bị đe dọa, nguy kịp thì việc xử lý của các chiến sỹ cảnh sát cơ động là hoàn toàn hợp lý, đáng tuyên dương và cần nhân rộng lòng tốt, lòng nhân đạo này. Còn về việc đúng hay sai y học thì nhìn vào thực tế chúng ta đều thấy rằng đã có rất nhiều trường hợp vận dụng phương pháp này và đạt được hiệu quả không những ở việt Nam mà ngay cả trên thế giới. Việc đáng nói ở đây là về hành vi của đám lều báo, đám anh hùng bàn phím chà đạp lên hình ảnh đẹp, hình ảnh có giá trị giáo dục này.

  Trả lờiXóa
 15. Việc làm vô cùng ý nghĩa của các chiến sỹ cảnh sát khi đã cứu được cháu bé trong lúc mạng sống bị đe dọa vậy tại sao chúng ta không hoan nghênh, phát huy nét đẹp này mà lại đem ra suy xét xem có đúng phương pháp y học trong khi sức khỏe cháu bé đã bình phục trở lại, đồng thời tại sao trong trường hợp này sao chúng ta không tranh thủ để truyền dạy phương pháp sơ cứu đúng kĩ thuật cho mọi người dân? Việc nghe theo bọn lều báo dắt mũi tranh luận đúng với sai về y học trong trường hợp cấp bách như này thực sự chẳng giúp tiến bộ hay có ý nghĩa gì.

  Trả lờiXóa
 16. Khi mà mạng xã hội đang chứa chấp những kẻ chỉ biết xuyên tạc hạ bệ người khác, thao túng định hướng vấn đề theo chiều hướng xấu đi thì những việc làm tốt, có ý nghĩa đáng được phát huy cổ vũ như hành động cứu cháu bé trong lúc nguy kịp của hai chiến sĩ cảnh sát tại sân Thiên Đường-Nam Định lại bị chúng đem ra mổ xẻ, xuyên tạc, làm mất đi giá trị nguyên bản của hành động đẹp đó.

  Trả lờiXóa
 17. mấy tên anh hùng bàn phím lúc nào cũng soi mói, phán xét thế này thế kia. Thử hủi trong những trường hợp như vậy thì lũ anh hùng bàn phím kia liệu có làm tốt hơn các chiến sĩ công an không. đừng bao giờ phán xét thế này thế kia trong khi mình chả biết cái gì.

  Trả lờiXóa
 18. Hình ảnh người chiến sỹ cảnh sát cơ động that đẹp, có thể cách sơ cứu cháu bé là sai quy trình nhưng hành ộng với bản chất tốt đẹp của nó hoàn toàn được biểu dương và đáng tự hào. khi đang trong hoàn cảnh quá cấp bách như vậy thì việc làm của chiến sỹ này là không thể trách được.Hoan hô anh hung chiến sỹ cảnh sát cơ động!!!

  Trả lờiXóa
 19. Đúng là toàn những anh hùng bàn phím, ngồi phòng điều hòa máy lạnh thì nói cái gì chả đúng, soi mói cái gì thì chả đúng.thử hỏi xem trong trường hợp như vậy thì ngoài thực địa thì liệu rằng các anh hùng có làm được như các chiến sĩ cảnh sát hay không, thế nên đừng có sủa nhiều.

  Trả lờiXóa
 20. Số lều báo này bắt đầu giọng điệu chửi anh cảnh sát cơ động. Các nhà báo bác sĩ học bắt đầu viết những bài hướng dẫn sơ cứu dài cả trang giấy, họ bắt đầu nói các anh, bằng những ngôn từ chợ búa nhất có thể. Đúng thật không thể nào chấp nhận được!!!

  Trả lờiXóa
 21. Một hình ảnh đẹp, đương nhiên chúng không muốn nhìn thấy những hình ảnh này đơn giản bởi vì những hình ảnh này như cái gai trong mắt của bọn chúng, để rồi chúng ra sức xuyên tạc để rồi làm xấu đi hình ảnh đó, những hành động này thật đáng phê phán và lên án!!!

  Trả lờiXóa
 22. Lẽ xưa nay, việc soi là việc dễ. Nhàn hạ ngồi rung đùi soi mói: ồ thằng cu công an này làm không đúng, tay chưa rửa nhỡ cháu nhiễm giun, rồi thì đúng ra phải để cháu nó nằm yên ở đấy, còn 2 anh phải cầm dùi cui mà quạt để cho không khí thông thoáng giữa 3 vạn người trên svđ. Trong mọi trường hợp không phải lúc nào chúng ta cũng có thể đồng nhất giữa cách xử lý khoa học nhất mà có những lúc quan trọng hơn là cách xử lý phù hợp nhất!!!

  Trả lờiXóa
 23. Ôi rồi chúng ns có làm được cái gì tốt đẹp đâu cho nên ăn nói chúng nó cũng thể hiện ngay bản chất đạo đức giả và anh hùng bàn phím ý mà. Chúng nó thấy công an ngày càng lấy lại được hình tượng trong lòng nhân dân thì chúng nó lại thấy thất vọng vì âm mưu không thành là chia rẽ dân với lính rồi

  Trả lờiXóa
 24. Thật sự cảm phục tinh thần của những người công an nhân dân vì dân quên mình. Nếu như không có chiến sĩ công an này thì biết đâu cháu bé đã không còn nữa rồi. Thật sự biết ơn và cảm phục sự dũng cảm của những người lính chỉ biết vì dân vì nước!!!

  Trả lờiXóa
 25. việc soi mói xưa nay vẫn là việc dễ, nhưng khi đối mặt, giải quyết câu chuyện thực tế thì nó lại sang cấp độ khác. Nếu có thể hãy làm “anh hùng” trong đời sống thật chứ xin đừng làm anh hùng bàn phím

  Trả lờiXóa
 26. Anh chiến sĩ cảnh sát cơ động này hoàn toàn có thể vứt cháu nằm dưới đất, dùng dùi cui dạt đám người xung quanh cho thoáng đợi bác sĩ chạy ra... nhưng anh đã ôm đứa con của nhân dân như ôm đứa con của chính mình, mím môi chạy về phòng cấp cứu trong tâm thế của một người cha, người anh và hơn cả là tâm thế của một người chiến sĩ Công an nhân dân... Còn cứ như mấy anh bác sỹ hay nhà khoa học, liệu còn ai dám đứng ra cứu giúp người khác nữa? Thay vì lời lẽ thóa mạ, tại sao chúng ta không nhìn sự việc theo hướng tích cực hơn?

  Trả lờiXóa
 27. mấy tên anh hùng bàn phím lúc nào cũng soi mói, phán xét thế này thế kia. Thử hủi trong những trường hợp như vậy thì lũ anh hùng bàn phím kia liệu có làm tốt hơn các chiến sĩ công an không. đừng bao giờ phán xét thế này thế kia trong khi mình chả biết cái gì.

  Trả lờiXóa
 28. Hình ảnh người chiến sỹ cảnh sát cơ động that đẹp, có thể cách sơ cứu cháu bé là sai quy trình nhưng hành ộng với bản chất tốt đẹp của nó hoàn toàn được biểu dương và đáng tự hào. khi đang trong hoàn cảnh quá cấp bách như vậy thì việc làm của chiến sỹ này là không thể trách được.Hoan hô anh hung chiến sỹ cảnh sát cơ động.

  Trả lờiXóa
 29. Đúng là toàn những anh hùng bàn phím, ngồi phòng điều hòa máy lạnh thì nói cái gì chả đúng, soi mói cái gì thì chả đúng.thử hỏi xem trong trường hợp như vậy thì ngoài thực địa thì liệu rằng các anh hùng có làm được như các chiến sĩ cảnh sát hay không, thế nên đừng có sủa nhiều.

  Trả lờiXóa
 30. Hình ảnh người chiến sỹ cảnh sát cơ động that đẹp, có thể cách sơ cứu cháu bé là sai quy trình nhưng hành ộng với bản chất tốt đẹp của nó hoàn toàn được biểu dương và đáng tự hào. khi đang trong hoàn cảnh quá cấp bách như vậy thì việc làm của chiến sỹ này là không thể trách được.Hoan hô anh hung chiến sỹ cảnh sát cơ động.

  Trả lờiXóa
 31. Thật sự cảm phục tinh thần của những người công an nhân dân vì dân quên mình. Nếu như không có chiến sĩ công an này thì biết đâu cháu bé đã không còn nữa rồi. Thật sự biết ơn và cảm phục sự dũng cảm của những người lính chỉ biết vì dân vì nước!!!

  Trả lờiXóa
 32. Đúng là toàn những anh hùng bàn phím, ngồi phòng điều hòa máy lạnh thì nói cái gì chả đúng, soi mói cái gì thì chả đúng.thử hỏi xem trong trường hợp như vậy thì ngoài thực địa thì liệu rằng các anh hùng có làm được như các chiến sĩ cảnh sát hay không, thế nên đừng có sủa nhiều.

  Trả lờiXóa
 33. Hình ảnh người chiến sỹ cảnh sát cơ động thật đẹp, có thể cách sơ cứu cháu bé là sai quy trình nhưng hành cộng với bản chất tốt đẹp của nó hoàn toàn được biểu dương và đáng tự hào. khi đang trong hoàn cảnh quá cấp bách như vậy thì việc làm của chiến sỹ này là không thể trách được!

  Trả lờiXóa
 34. Chúng nó có làm được cái gì tốt đẹp đâu cho nên ăn nói chúng nó cũng thể hiện ngay bản chất đạo đức giả và anh hùng bàn phím ý mà. Chúng nó thấy công an ngày càng lấy lại được hình tượng trong lòng nhân dân thì chúng nó lại thấy thất vọng vì âm mưu không thành là chia rẽ dân với lính rồi

  Trả lờiXóa
 35. Số lều báo này bắt đầu giọng điệu chửi anh cảnh sát cơ động. Các nhà báo bác sĩ học bắt đầu viết những bài hướng dẫn sơ cứu dài cả trang giấy, họ bắt đầu nói các anh, bằng những ngôn từ chợ búa nhất có thể. Đúng thật không thể nào chấp nhận được.

  Trả lờiXóa