Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HẠ ĐẶT THÀNH CÔNG CHÂN ĐẾ GIÀN KHOAN 14.000 TẤN: VIỆT NAM KHẲNG ĐỊNH CHỦ QUYỀN

Sáng ngày 18/8, Việt Nam đã hạ đặt thành công chân đế giàn khoan dầu khí siêu to khổng lồ nặng 14.000 tấn. Vị trí lắp đặt là mỏ Sao Vàng – Đại Nguyệt thuộc lô dầu khí 05-1b và 05-1c ở bồn trũng Nam Côn Sơn, cách bờ biển Vũng Tàu khoảng 350km về phía đông nam và nằm ở độ sâu 120m, nằm gần khu vực bãi Tư Chính.Trước đó chân đế giàn khoan này được đã kéo ra địa điểm hạ đặt từ cảng chuyên dụng Vũng Tàu vào sáng ngày 12/8.
      
HẠ ĐẶT THÀNH CÔNG CHÂN ĐẾ GIÀN KHOAN 14.000 TẤN: VIỆT NAM KHẲNG ĐỊNH CHỦ QUYỀN
    Trong một thời điểm mà mọi thông tin, diễn biến trên biển Đông đều được người dân ngóng chờ, thì hành động này từ phía Việt Nam rõ ràng không đơn giản chỉ là vì mục đích khai thác kinh tế đơn thuần, mà hơn thế nữa, đây được xem như một con dấu, một lời khẳng định chắc nịch nữa về chủ quyền biển đảo Việt Nam.
Những ngày gần đây, những hành vi gây hấn của phía Trung Quốc diễn ra tại khu vực bãi Tư Chính của Việt Nam, đã khiến cho người dân chúng ta cảm thấy vô cùng bức xúc. Và lợi dụng tâm lý này của người dân, đám dân chủ cuội cùng đám phản động đốn mạt đã tranh thủ sử dụng mạng xã hội để bày đủ trò từ việc xuyên tạc, bịa đặt thông tin, cho đến việc hô hào, kêu gọi tụ tập biểu tình nhằm gây rối trật tự công cộng. Chúng ta sẽ thấy không ít những kẻ mồm lông la hét rằng “Việt Nam chỉ biết nói mồm, rồi thì hèn nhát…” vân vân và mây mây.
Nhưng mà tiếc thay cho đám mồm lông khốn nạn, việc Việt Nam hạ đặt thành công giàn khoan 14.000 tấn gần bãi Tư Chính trong thời điểm này như là một cái tát vỡ mồm chúng. Chẳng cần phải mang đơn ra tòa án quốc tế để kêu khóc như nhiều anh nghệ sỹ, bạn già và trẻ đòi hỏi; chẳng phải đi nịnh nọt thằng Mỹ hay thằng nào để đem tàu sân bay vào ra oai. Việt Nam chỉ đơn giản, nói là làm. Chủ quyền của ta thì ta cứ triển khai làm việc, hạ giàn khai thác.
Dĩ nhiên mỗi người dân Việt Nam chúng ta đều cảm thấy sự bức xúc, muốn đánh đuổi thật nhanh những kẻ khiêu khích, thậm chí dùng đến cả tàu chiến. Nhưng thực tế mọi việc đâu đơn giản đến thế, nó không đơn giản như cái cách mà tất cả chúng ta đều nghĩ. Philippines chính là bài học kinh nghiệm. Cậy nhờ “anh chàng tốt bụng” Mỹ, rồi đao to búa lớn đem tàu chiến các thứ ra hù dọa, và kết quả đem lại – mất đảo, mất chủ quyền. Thế mới thấy cái tài của chúng ta trong xử lý tình huống. Vẫn liên tục lên tiếng, phản đối kịch liệt những hành động gây hấn của Trung Quốc ngoài biển Đông, tích cực thúc đẩy giải quyết vấn đề theo con đường ngoại giao. Nhưng bên cạnh đó, rầm một cái, chúng ta đã có thêm một cột mốc mới để đánh dấu chủ quyền biển đảo của mình. Một mũi tên trúng nhiều đích:
+ Là lời khẳng định Việt Nam không dễ để sa vào bẫy khiêu khích của Trung Quốc để rồi đem tàu chiến với máy bay ra, vừa đồng thời cho cả thế giới thấy sự lạnh lùng, quyết đoán và văn minh trong xử lý vấn đề từ phía Việt Nam. Thế giới đã và đang thấy Trung Quốc hổ báo, thiếu thiện chí bao nhiêu, thì lại càng thấy Việt Nam “tài tình” đến thế nào.
          + Cho thấy uy tín của Việt Nam. Trong hoàn cảnh căng thẳng, nhưng chúng ta vẫn nhận được sự ủng hộ, tin tưởng từ bạn bè quốc tế, tiêu biểu ở đây là Nhật Bản. Dự án Sao Vàng - Đại Nguyệt này có sự tham gia của hai tập đoàn lớn của Nhật Bản là Sumitomo và Idemitsu.
          Qua đây cần phải khẳng định rằng, mỗi người dân yêu nước hãy giữ cho mình một trái tim nóng và một cái đầu lạnh, chúng ta cần tin tưởng vào đường lối, sự lãnh đạo của Đảng trong việc xử lý các vấn đề căng thẳng, đừng để mất cảnh giác trước sự xúi giục, kích động từ những kẻ giả danh dân chủ, để rồi lòng yêu nước bị lợi dụng, tiếp tay cho những kẻ xấu phá hoại sự ổn định của đất nước.
Một lần nữa xin chúc mừng và cám ơn toàn thể các cán bộ, chiến sĩ được góp phần xây thêm những cột mốc khẳng định chủ quyền biển đảo quốc gia./.
                                            AN THIÊN

Đăng nhận xét

18 Nhận xét

 1. Dĩ nhiên mỗi người dân Việt Nam chúng ta đều cảm thấy sự bức xúc, muốn đánh đuổi thật nhanh những kẻ khiêu khích, thậm chí dùng đến cả tàu chiến. Nhưng thực tế mọi việc đâu đơn giản đến thế, nó không đơn giản như cái cách mà tất cả chúng ta đều nghĩ. Philippines chính là bài học kinh nghiệm.
  Thế mới thấy cái tài của chúng ta trong xử lý tình huống, rầm một cái, chúng ta đã có thêm một cột mốc mới để đánh dấu chủ quyền biển đảo của mình. Một mũi tên trúng nhiều đích.

  Trả lờiXóa
 2. Qua đây cần phải khẳng định rằng, mỗi người dân yêu nước hãy giữ cho mình một trái tim nóng và một cái đầu lạnh, chúng ta cần tin tưởng vào đường lối, sự lãnh đạo của Đảng trong việc xử lý các vấn đề căng thẳng, đừng để mất cảnh giác trước sự xúi giục, kích động từ những kẻ giả danh dân chủ, để rồi lòng yêu nước bị lợi dụng, tiếp tay cho những kẻ xấu phá hoại sự ổn định của đất nước

  Trả lờiXóa
 3. Dấu mốc chủ quyền của Việt Nam tại bãi Tư Chính, thật tự hào!

  Trả lờiXóa
 4. Việc hạ đặt thành công chân đế giàn khoan cho thấy sự kiên quyết, ý chí kiên cường của chúng ta trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của dân tộc. Đảng và Nhà nước ta luôn có những biện pháp hết đúng đắn, hiệu quả và khôn khéo trong việc giải quyết vấn đề biển Đông không phải giống như một số kẻ chống đối suốt ngày ở nhà cào phím mà chê bai đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Hãy yêu nước bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh, đừng để tình yêu nước bị lợi dụng để rôi phạm sai lầm. Việt Nam Đã, đang và luôn thể hiện sự kiên quyết để bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương, vậy nên mỗi người dân chúng ta hãy luôn tin vào đường lối, chính sách ngoại giao khôn khéo cảu Đảng, lấy đó làm kim chỉ nam để tiếp tục "yêu nước".

  Trả lờiXóa
 6. Nhìn vào cách giải quyết vấn đề biển Đông của Philippine, ta đã rút ra được nhiều bài học và không thể phạm sai lầm giống họ, họ dường như đã "bán mình" cho Trung Quốc. Việt Nam đưa ra rất nhiều chính sách ngoại giao khôn khéo để ứng xử khôn ngoan, khéo léo, và việc hạ đặt thành công chân đế giàn khoan 14000 tấn đã càng chứng minh đó là vùng lãnh thổ VN, đừng hòng xâm chiếm nhé anh bạn gian trá

  Trả lờiXóa
 7. Trong một thời điểm mà mọi thông tin, diễn biến trên biển Đông đều được người dân ngóng chờ, thì hành động này từ phía Việt Nam rõ ràng không đơn giản chỉ là vì mục đích khai thác kinh tế đơn thuần, mà hơn thế nữa, đây được xem như một con dấu, một lời khẳng định chắc nịch nữa về chủ quyền biển đảo Việt Nam. Quả thực đây là dấu hiệu rất đáng mừng và VN lại càng khẳng định được chủ quyền biển đảo 1 cách rõ ràng hơn. Đúng là cái nhân nghĩa, chính thiện luôn xứng đáng được đền đáp.

  Trả lờiXóa
 8. Đây bên cạnh việc phục vụ cho mục đích kinh thế thì nó cũng là một hành động thẳng thắn dứt khoắt từ phía ta trong việc khẳng định và bảo vệ chủ quyền của mình một lần nữa. Một hành động rất nhân nghĩa và văn minh từ phía nước chủ nhà Việt Nam :))

  Trả lờiXóa
 9. Việc đặt giàn khoan này không chỉ để nhằm chuẩn bị cho việc khai thác dầu mà còn là sự đánh dấu chủ quyền của Việt Nam sau những việc Trung QUốc đưa ràn khoan ra thăm dò. Cũng qua đấy để thấy được phía Việt Nam luôn có sự khôn khéo trong xử lý vấn đề cũng như luôn biết cách để làm tốt được bảo đảm chủ quyền nước nhà !

  Trả lờiXóa
 10. Từ đầu đến giờ bao giờ chính quyền ta cũng cư xử và thể hiện được rằng chúng ta rất văn mình trong việc cư xử trong chuyện này. Hành động này là một trọng những sự kiện bấy lâu nay nhận được sự ngóng chờ từ những con dân Việt Nam và việc hạ đặt thành công giàn khoan như một lời khẳng định chắc chắn về chủ quyền nước ta

  Trả lờiXóa
 11. Một hành động kiên quyết, khôn khéo trong thời điểm hiện tại của Đảng và nhà nước ta. Thế mới nói chúng ta cần yêu nước một cách thông minh, phải giữ cho mình cái đầu lạnh và hành xử một cách thông minh nhất, đừng có để mình sai lầm

  Trả lờiXóa
 12. Dĩ nhiên mỗi người dân Việt Nam chúng ta đều cảm thấy sự bức xúc, muốn đánh đuổi thật nhanh những kẻ khiêu khích, thậm chí dùng đến cả tàu chiến. Nhưng thực tế mọi việc đâu đơn giản đến thế, nó không đơn giản như cái cách mà tất cả chúng ta đều nghĩ. Philippines chính là bài học kinh nghiệm.
  Thế mới thấy cái tài của chúng ta trong xử lý tình huống, rầm một cái, chúng ta đã có thêm một cột mốc mới để đánh dấu chủ quyền biển đảo của mình. Một mũi tên trúng nhiều đích.

  Trả lờiXóa
 13. Qua đây cần phải khẳng định rằng, mỗi người dân yêu nước hãy giữ cho mình một trái tim nóng và một cái đầu lạnh, chúng ta cần tin tưởng vào đường lối, sự lãnh đạo của Đảng trong việc xử lý các vấn đề căng thẳng, đừng để mất cảnh giác trước sự xúi giục, kích động từ những kẻ giả danh dân chủ, để rồi lòng yêu nước bị lợi dụng, tiếp tay cho những kẻ xấu phá hoại sự ổn định của đất nước

  Trả lờiXóa
 14. Hãy yêu nước bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh, đừng để tình yêu nước bị lợi dụng để rôi phạm sai lầm. Việt Nam Đã, đang và luôn thể hiện sự kiên quyết để bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương, vậy nên mỗi người dân chúng ta hãy luôn tin vào đường lối, chính sách ngoại giao khôn khéo cảu Đảng, lấy đó làm kim chỉ nam để tiếp tục "yêu nước".

  Trả lờiXóa
 15. Dĩ nhiên mỗi người dân Việt Nam chúng ta đều cảm thấy sự bức xúc, muốn đánh đuổi thật nhanh những kẻ khiêu khích, thậm chí dùng đến cả tàu chiến. Nhưng thực tế mọi việc đâu đơn giản đến thế, nó không đơn giản như cái cách mà tất cả chúng ta đều nghĩ. Philippines chính là bài học kinh nghiệm.

  Trả lờiXóa
 16. Từ đầu đến giờ bao giờ chính quyền ta cũng cư xử và thể hiện được rằng chúng ta rất văn minh trong việc cư xử trong chuyện này. Hành động này là một trong những sự kiện bấy lâu nay nhận được sự ngóng chờ từ những con dân Việt Nam và việc hạ đặt thành công giàn khoan như một lời khẳng định chắc chắn về chủ quyền nước ta.

  Trả lờiXóa
 17. Một hành động kiên quyết, khôn khéo trong thời điểm hiện tại của Đảng và nhà nước ta. Thế mới nói chúng ta cần yêu nước một cách thông minh, phải giữ cho mình cái đầu lạnh và hành xử một cách thông minh nhất, thế thì mới giữ được đất nước trong hòa bình.

  Trả lờiXóa
 18. Việc đặt giàn khoan này không chỉ để nhằm chuẩn bị cho việc khai thác dầu mà còn là sự đánh dấu chủ quyền của Việt Nam sau những việc Trung QUốc đưa ràn khoan ra thăm dò. Cũng qua đấy để thấy được phía Việt Nam luôn có sự khôn khéo trong xử lý vấn đề cũng như luôn biết cách để làm tốt được bảo đảm chủ quyền nước nhà !

  Trả lờiXóa