Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐẾN BAO GIỜ NƯỚC MỸ MỞI HẾT XẢ SÚNG GIẾT NGƯỜI HÀNG LOẠT

Xứ dân chủ Hoa Kỳ lại phải đau khổ chứng kiến cảnh ngộ hàng chục người chết vì hành vi xả súng hàng loạt của những kẻ không bình thường. Điều này lại thổi bùng lên ngọn lửa hận thù khi chính quyền Mỹ không hề có động thái ngăn cản sở hữu súng đạn cá nhân.
ĐẾN BAO GIỜ NƯỚC MỸ MỞI HẾT XẢ SÚNG GIẾT NGƯỜI HÀNG LOẠT
Người dân Mỹ đang hoang mang vì hai vụ bắn người hàng loạt xảy ra cách nhau dưới 24 tiếng, làm 29 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương. Vụ bắn đầu tiên xảy ra vào ngày 3 Tháng Tám ở thành phố El Paso, Texas, gần biên giới với Mexico. Hung thủ Patrick Crusius nổ súng vào đám đông tại một khu thương mại có siêu thị Walmart, khiến 20 người thiệt mạng và 26 người bị thương. Đến sáng sớm Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, hung thủ Connor Betts nổ súng ở trung tâm thành phố Dayton, thuộc tiểu bang Ohio, làm chín người thiệt mạng và 27 bị thương.
Sau khi hai vụ bắn xảy ra, người dân ở hai thành phố El Paso và Dayton tổ chức lễ cầu nguyện cho các nạn nhân đã khuất và đi hiến máu cho những người bị thương. Nhiều người ở New York đi biểu tình hôm Chủ Nhật để kêu gọi kiểm soát súng nghiêm ngặt hơn.
Không phải lần đầu tiên xảy ra vụ xả súng hàng loạt trên đất Mỹ, đây là vụ giết người hàng loạt thứ 21 ở Mỹ trong năm 2019 cho đến nay và là vụ giết người hàng loạt ở nơi công cộng thứ 5 trong năm. cũng từng có rất nhiều vụ việc với hậu quả nghiêm trọng tương tự như vậy nhưng chính quyền Mỹ vẫn im lặng, thậm chí Quốc hội Mỹ còn đưa ra luận điểm bảo vệ cho việc cá nhân sở hữu súng đạn. Dân chủ nhưng không còn nhân quyền vì vẫn thua lợi ích kinh tế.
Lợi ích từ việc buôn bán vũ khí quá lớn khiến các nhà làm luật tại Hoa Kỳ không thể thông qua đạo luật cấm sử dụng súng đạn. Một cá nhân có thể dễ dàng sở hữu một khẩu súng có độ sát thương lớn mà không một cơ quan nào có thể quản lý. Chính vì vậy, xứ dân chủ hàng đầu thế giới lại dân chủ quá đến mức tự sát hại lẫn nhau.
Đến bao giờ nước Mỹ mới chấm dứt nạn xả súng hàng loạt vẫn là câu hỏi mà người dân Mỹ luôn muốn chính quyền trả lời dứt khoát như việc can thiệp quân sự vào các nước khác. Muốn chấm dứt nạn xả súng thì chỉ có như ở Việt Nam là cấm sở hữu vũ khí sát thương là câu trả lời tốt nhất. Chứng nào còn súng trong xã hội thì chứng đó Mỹ còn chứng kiến cảnh đau thương tương tự xảy ra.
Công Lý

Đăng nhận xét

21 Nhận xét

 1. Chúng ta đã không còn xa lạ gì với những vụ sả súng ở Mỹ và hậu quả của nó thì k thể lường hết được. Đây chính là cái giá ủa "tự do", "nhân quyền" kiểu Mỹ mà đám rận chủ hay quyền truyền và mong đợi. Cái đất nước ấy trong tình trạng bạn có thể chết bất cứ lúc nào và k hiểu sao mk bị chết. Trong những lúc thế này sao k tự hỏi Chính Phủ Mỹ đã làm gì, ở đâu mà tình rạng sả súng k ngừng vậy

  Trả lờiXóa
 2. hai vụ bắn người hàng loạt xảy ra cách nhau dưới 24 tiếng, làm 29 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương. đây chính là thiên đường mà hằng ngày các đám rận chủ vẫn tôn vinh đấy ư. xin thưa rằng thiên đường gì mà đến nổi mạng sống của mình không được đảm bảo có thể bị tước đoạt bất cứ lúc nào.

  Trả lờiXóa
 3. Đến bao giờ nước Mỹ mới chấm dứt nạn xả súng hàng loạt vẫn là câu hỏi mà người dân Mỹ luôn muốn chính quyền trả lời, thế nhưng câu trả lời đó chắc chắn sẽ mãi chẳng có thể trả lời được, khi bản thân trong chế độ còn rất nhiều điểm bất cập và đặc biệt luật tự do sung đạn, và tư tưởng bảo vệ mình bang sungs đạn thì những vụ tương tự sẽ vẫn còn tiếp tục diễn ra.

  Trả lờiXóa
 4. Người dân Mỹ đang hoang mang vì hai vụ bắn người hàng loạt xảy ra cách nhau dưới 24 tiếng, làm 29 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương. đấy là những góc khuất, sự rẻ mạt của mạng song con người, thế mới thấy được sự quản lý của chúng ta hơn hẳn gả khổng lồ liên bang này.

  Trả lờiXóa
 5. suy cho cùng thì giá trị lơi nhuận đối với các nhà tư bản. Lợi ích từ việc buôn bán vũ khí quá lớn khiến các nhà làm luật tại Hoa Kỳ không thể thông qua đạo luật cấm sử dụng súng đạn. chính vì vậy mà mạng sống của người dân hằng ngày vẫn bị đe dọa và không được đảm bảo.

  Trả lờiXóa
 6. Lợi ích từ việc buôn bán vũ khí quá lớn khiến các nhà làm luật tại Hoa Kỳ không thể thông qua đạo luật cấm sử dụng súng đạn. Một cá nhân có thể dễ dàng sở hữu một khẩu súng có độ sát thương lớn mà không một cơ quan nào có thể quản lý. Chính vì vậy, xứ dân chủ hàng đầu thế giới lại dân chủ quá đến mức tự sát hại lẫn nhau.

  Trả lờiXóa
 7. Đến bao giờ nước Mỹ mới chấm dứt nạn xả súng hàng loạt ư. khi nào mà các nhà tư bản, chính quyền không cần đến lợi nhuận quá cao từ việc buôn bán vũ khí. thế nhưng điều này thì hoàn toàn xảy ra lợi nhuận từ việc buôn bán vũ khí quá cao nhà làm luật tại Hoa Kỳ không thể thông qua đạo luật cấm sử dụng súng đạn.

  Trả lờiXóa
 8. Đến bao giờ nước Mỹ mới chấm dứt nạn xả súng hàng loạt vẫn là câu hỏi mà người dân Mỹ luôn muốn chính quyền trả lời dứt khoát như việc can thiệp quân sự vào các nước khác. Muốn chấm dứt nạn xả súng thì chỉ có như ở Việt Nam là cấm sở hữu vũ khí sát thương là câu trả lời tốt nhất. Chứng nào còn súng trong xã hội thì chứng đó Mỹ còn chứng kiến cảnh đau thương tương tự xảy ra

  Trả lờiXóa
 9. Lợi ích từ việc buôn bán vũ khí quá lớn khiến các nhà làm luật tại Hoa Kỳ không thể thông qua đạo luật cấm sử dụng súng đạn. Một cá nhân có thể dễ dàng sở hữu một khẩu súng có độ sát thương lớn mà không một cơ quan nào có thể quản lý. Chính vì vậy, xứ dân chủ hàng đầu thế giới lại dân chủ quá đến mức tự sát hại lẫn nhau

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta đã không còn xa lạ gì với những vụ sả súng ở Mỹ và hậu quả của nó thì k thể lường hết được. Đây chính là cái giá ủa "tự do", "nhân quyền" kiểu Mỹ mà đám rận chủ hay quyền truyền và mong đợi. Cái đất nước ấy trong tình trạng bạn có thể chết bất cứ lúc nào và k hiểu sao mk bị chết. Trong những lúc thế này sao k tự hỏi Chính Phủ Mỹ đã làm gì, ở đâu mà tình rạng sả súng k ngừng vậy

  Trả lờiXóa
 11. Hai vụ bắn người hàng loạt xảy ra cách nhau dưới 24 tiếng, làm 29 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương. đây chính là thiên đường mà hằng ngày các đám rận chủ vẫn tôn vinh đấy ư. xin thưa rằng thiên đường gì mà đến nổi mạng sống của mình không được đảm bảo có thể bị tước đoạt bất cứ lúc nào!!!

  Trả lờiXóa
 12. Đến bao giờ nước Mỹ mới chấm dứt nạn xả súng hàng loạt vẫn là câu hỏi mà người dân Mỹ luôn muốn chính quyền trả lời, thế nhưng câu trả lời đó chắc chắn sẽ mãi chẳng có thể trả lời được, khi bản thân trong chế độ còn rất nhiều điểm bất cập và đặc biệt luật tự do sung đạn, và tư tưởng bảo vệ mình bằng súng đạn thì những vụ tương tự sẽ vẫn còn tiếp tục diễn ra!!!

  Trả lờiXóa
 13. Người dân Mỹ đang hoang mang vì hai vụ bắn người hàng loạt xảy ra cách nhau dưới 24 tiếng, làm 29 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương. đấy là những góc khuất, sự rẻ mạt của mạng sống con người, thế mới thấy được sự quản lý của chúng ta hơn hẳn gã khổng lồ liên bang này!!!!

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta đã không còn xa lạ gì với những vụ sả súng ở Mỹ và hậu quả của nó thì k thể lường hết được. Đây chính là cái giá ủa "tự do", "nhân quyền" kiểu Mỹ mà đám rận chủ hay quyền truyền và mong đợi. Cái đất nước ấy trong tình trạng bạn có thể chết bất cứ lúc nào và k hiểu sao mk bị chết. Trong những lúc thế này sao k tự hỏi Chính Phủ Mỹ đã làm gì, ở đâu mà tình rạng sả súng k ngừng vậy

  Trả lờiXóa
 15. hai vụ bắn người hàng loạt xảy ra cách nhau dưới 24 tiếng, làm 29 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương. đây chính là thiên đường mà hằng ngày các đám rận chủ vẫn tôn vinh đấy ư. xin thưa rằng thiên đường gì mà đến nổi mạng sống của mình không được đảm bảo có thể bị tước đoạt bất cứ lúc nào.

  Trả lờiXóa
 16. Đến bao giờ nước Mỹ mới chấm dứt nạn xả súng hàng loạt vẫn là câu hỏi mà người dân Mỹ luôn muốn chính quyền trả lời, thế nhưng câu trả lời đó chắc chắn sẽ mãi chẳng có thể trả lời được, khi bản thân trong chế độ còn rất nhiều điểm bất cập và đặc biệt luật tự do súng đạn, và tư tưởng bảo vệ mình bằng súng đạn thì những vụ tương tự sẽ vẫn còn tiếp tục diễn ra.

  Trả lờiXóa
 17. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 18. Chúng ta đã không còn xa lạ gì với những vụ sả súng ở Mỹ và hậu quả của nó thì k thể lường hết được. Đây chính là cái giá ủa "tự do", "nhân quyền" kiểu Mỹ mà đám rận chủ hay quyền truyền và mong đợi. Cái đất nước ấy trong tình trạng bạn có thể chết bất cứ lúc nào và k hiểu sao mình chết.

  Trả lờiXóa
 19. Hai vụ bắn người hàng loạt xảy ra cách nhau dưới 24 tiếng, làm 29 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương. đây chính là thiên đường mà hằng ngày các đám rận chủ vẫn tôn vinh đấy ư. xin thưa rằng thiên đường gì mà đến nổi mạng sống của mình không được đảm bảo có thể bị tước đoạt bất cứ lúc nào!!!

  Trả lờiXóa
 20. Người dân Mỹ đang hoang mang vì hai vụ bắn người hàng loạt xảy ra cách nhau dưới 24 tiếng, làm 29 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương. đấy là những góc khuất, sự rẻ mạt của mạng song con người, thế mới thấy được sự quản lý của chúng ta hơn hẳn gả khổng lồ liên bang này.

  Trả lờiXóa
 21. Đến bao giờ nước Mỹ mới chấm dứt nạn xả súng hàng loạt vẫn là câu hỏi mà người dân Mỹ luôn muốn chính quyền trả lời, thế nhưng câu trả lời đó chắc chắn sẽ mãi chẳng có thể trả lời được, khi bản thân trong chế độ còn rất nhiều điểm bất cập và đặc biệt luật tự do súng đạn, và tư tưởng bảo vệ mình bằng súng đạn thì những vụ tương tự sẽ vẫn còn tiếp tục diễn ra.

  Trả lờiXóa