Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐÃ ĐẾN LÚC VỞ KỊCH TẠI ĐỒNG TÂM CỦA ÔNG LÊ ĐÌNH KÌNH HẠ MÀN

Chiều ngày 27/8, UBND Tp. Hà Nội đã tổ chức buổi họp báo để thông tin về việc quản lý, sử dụng đất khu sân bay Miếu Môn, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Tp. Hà Nội. Trong buổi thông tin, UBND Tp. Hà Nội đã cho công bố bản đồ đất khu vực sân bay Miếu Môn được lập năm 1992, có chữ ký của chủ tịch UBND các xã giáp ranh, trong đó có Đồng Tâm. Bản đồ này một lần nữa khẳng định toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là đất quốc phòng. Ngoài việc công bố bản đồ nêu trên, một điều rất đáng chú ý khi ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội, đã trực tiếp điểm mặt những người đang lợi dụng sự việc ở Đồng Tâm để trục lợi, trong đó có “đóng góp” lớn của ông Lê Đình Kình. Ông Chung khẳng định: “Ông Kình có huy động tiền của một số đối tượng ở xã Đồng Tâm để tham gia đi khiếu kiện, lợi dụng việc khiếu kiện nhằm mục tiêu cuối cùng muốn trục lợi, xen vào, gây sức ép với chính quyền xã, chính quyền huyện, thành phố, với mục tiêu xem có được bồi thường hay không.”
ĐÃ ĐẾN LÚC MÀN KỊCH TẠI ĐỒNG TÂM CỦA ÔNG LÊ ĐÌNH KÌNH HẠ MÀN
Trước đó, Đồng Tâm đã dậy sóng vào ngày 15/04/2017 khi hàng trăm người dân ở Đồng Tâm đã bao vây, bắt giữ 38 cán bộ chiến sĩ công an, khi đó đang thi hành lệnh bắt giữ 4 người địa phương về hành vi chống người thi hành công vụ do liên quan đến tranh chấp đất đai. Sau đó, người dân ở đây đã ra yêu sách về việc gặp gỡ, đối thoại để giải quyết những khiếu nại, tranh chấp đất đai đến với lãnh đạo UBND thành phố. Cuộc gặp gỡ, đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội Nguyễn Đức Chung và  người dân Đồng Tâm đã được diễn ra vào ngày 22/4/2017. Đến ngày 25/7/2017, Thanh tra Tp. Hà Nội ra thông báo kết luận Thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm với nội dung “toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là đất quốc phòng”. Mọi chuyện tưởng như được giải quyết tại đây, nhưng một nhóm người dân đã bày tỏ thái độ không đồng thuận, lên tiếng phản đối và có đơn khiếu nại gửi Thanh tra Chính phủ và các cơ quan ở Trung ương. Sau khi tiếp nhận khiếu nại, ngày 25/4/2019, sau quá trình kiểm tra, rà soát kết luận thanh tra của Thanh tra Tp. Hà Nội, đại diện Thanh tra Chính phủ đã công bố kết quả, theo đó, thanh tra Hà Nội đã thực hiện đúng thẩm quyền, trình tự, thủ tục; các nội dung của kết luận thanh tra phù hợp với quy định pháp luật, đảm bảo tính chính xác; về phía kiến nghị của ông Lê Đình Kình và một số hộ dân tại đây là không có căn cứ.
Sau kết luận thanh tra này, sự việc tại Đồng Tâm cũng dần lắng xuống, người dân nhận thức được ngọn ngành dẫn đến nảy sinh sự việc, những băn khoăn dần được giải quyết. Thế nhưng, trong vụ việc này, về phần mình ông Lê Đình Kình vẫn ngoan cố chống đối, thể hiện thái độ bất hợp tác. Suốt quãng thời gian dài, ông Kình chính là người tung ra tin đồn sai sự thật về số đất tại sân bay Miếu Môn chỉ với bằng chứng duy nhất là “do ông đã sinh ra và lớn lên tại đây nên ông biết hết”, và nguy hiểm hơn ông Kình chính là người kích động người dân thực hiện hành vi quá khích, trái pháp luật, nhận tiền từ người dân cũng như nhận cả tiền từ các tổ chức phản động để tiếp tục chống đối.
Lòng tham, tính vụ lợi, ăn chia lợi ích của ông Kình cùng một số người khác bằng việc lợi dụng lòng tin của người dân Đồng Tâm đã bị vạch mặt, thế nhưng Lê Đình Kình có vẻ như đến giờ ông lão này vẫn chưa từ bỏ ý đình chống đối đến cùng. Vẫn với niềm tin mù quáng rằng mình vẫn đang là thủ lĩnh tinh thần của người dân Đồng Tâm, ông lão này khi trả lời lều báo RFA còn vòng vo cu cáo chủ tịch Hà Nội theo luận điệu rất con nít rằng “Ông Nguyễn Đức Chung nói như thế là hoàn toàn là sai, ổng nói tôi có ý đồ xấu thì đúng ra ông Nguyễn Đức Chung phải tự nhận người có ý đồ xấu là ông Nguyễn Đức Chung, chủ tịch UBND TP Hà Nội mới đúng. Bởi vì ông Lê Đình Kình là người trực tiếp sinh ra lớn lên trên địa giới hành chính xã Đồng Tâm từ xưa đến nay. Toàn bộ đất nông nghiệp và đất quốc phòng ở đâu tôi biết rõ và nói rõ đến đó.”?!?!?!
          Ông Kình đã ở cái tuổi xưa nay hiếm, đã trải sự đời, lẽ ra ông phải là người có cái nhìn thấu đáo đươc vấn đề, thế nhưng đáng tiếc ông lại dễ dàng để những đối tượng xấu dùng lợi ích vật chất làm mờ mắt, dẫn lối ông đi theo con đường sai trái, đi ngược lại, gây phiền phức cho người dân xung quanh. Ông Kình, có lẽ vẫn đang cố đấm ăn xôi, tính hy sinh đời bố củng cố đời con, cố gắng làm “dân oan” nhằm kiếm chút đỉnh để dành. Nhưng ngược lại, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã có lời cảnh báo “Cơ quan công an vẫn tiếp tục thu thập các tài liệu. Nếu xét thấy cần thiết, các đối tượng này ngoan cố, chống đối chúng tôi sẽ xử lý theo pháp luật”. Như vậy, đến giờ phút này, điều đúng đắn nhất ông Kình nên làm lẽ ra là lặng lẽ hạ màn kịch của mình lại, dừng lại trước khi quá muộn, đừng cố thể hiện, kẻo đến lúc có điều không hay xảy đến với mình lại la làng đối xử bất công với người già./.
                                            AN THIÊN

Đăng nhận xét

3 Nhận xét

  1. Ông Kình đã ở cái tuổi xưa nay hiếm, đã trải sự đời, lẽ ra ông phải là người có cái nhìn thấu đáo đươc vấn đề, thế nhưng đáng tiếc ông lại dễ dàng để những đối tượng xấu dùng lợi ích vật chất làm mờ mắt, dẫn lối ông đi theo con đường sai trái, đi ngược lại, gây phiền phức cho người dân xung quanh. Ông Kình, có lẽ vẫn đang cố đấm ăn xôi, tính hy sinh đời bố củng cố đời con, cố gắng làm “dân oan” nhằm kiếm chút đỉnh để dành. Nhưng ngược lại, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã có lời cảnh báo “Cơ quan công an vẫn tiếp tục thu thập các tài liệu.

    Trả lờiXóa
  2. sau quá trình kiểm tra, rà soát kết luận thanh tra của Thanh tra Tp. Hà Nội, đại diện Thanh tra Chính phủ đã công bố kết quả, theo đó, thanh tra Hà Nội đã thực hiện đúng thẩm quyền, trình tự, thủ tục; các nội dung của kết luận thanh tra phù hợp với quy định pháp luật, đảm bảo tính chính xác; về phía kiến nghị của ông Lê Đình Kình và một số hộ dân tại đây là không có căn cứ.

    Trả lờiXóa
  3. Trong vụ việc tại xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội, Lê Đình Kình là đối tượng cầm đầu số quá khích, là người trực tiếp tung ra tin đồn sai sự thật về số đất tại sân bay Miếu Môn và chính là người kích động người dân thực hiện hành vi trái pháp luật, nhận tiền từ người dân cũng như nhận cả tiền từ các tổ chức phản độn

    Trả lờiXóa