Header Ads Widget

Responsive Advertisement

YÊU NƯỚC CŨNG CẦN MỘT “CÁI ĐẦU LẠNH”

Những ngày qua thông tin về việc Trung Quốc lại tiếp tục có các hành động gây hấn trên Biển Đông khi đưa nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 có các tàu dân quân đi hộ tống có các hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam ở khu vực phía Nam Biển Đông. Lợi dụng sự việc này các đối tượng xấu đã đăng tải các thông tin kích động người dân phản đối hành động của Trung Quốc bằng cách xuống đường biểu tình trên các trang “lề trái” và trên các facebook cá nhân.( http://www.nhanquyenvn.com/2019/07/trung-quoc-gay-han-ngoai-bien-dong-va-thoi-co-choc-ngoay-cua-dam-dan-chu-cuoi.html)
YÊU NƯỚC CŨNG CẦN MỘT “CÁI ĐẦU LẠNH”
Chiêu trò này chẳng có gì là lạ lẫm, chắc hẳn mọi người vẫn chưa quên, vào năm 2014, sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển Việt Nam, lợi dụng sự bức xúc trong dự luận quần chúng các đối tượng xấu đã kích động nhân dân nhiều địa phương xuống đường diễu hành, biểu tình, gây rối. Chúng đánh vào tình yêu nước và tâm lý “ghét Trung” của một số bộ phận người Việt để dẫn dắt mọi người lọt vào cái bẫy chính trị đang được giăng ra.
Kết quả sự việc năm đó thì chúng ta đều đã biết, rất nhiều người đã nghe theo lời kích động tham gia các buổi biểu tình, tuần hành, tụ tập đông người không chỉ gây mất trật tự công cộng, gây thiệt hại về kinh tế thậm chí còn gây ảnh hưởng xấu đến vấn đề đối ngoại của Đảng và Nhà nước. Rất nhiều bài học được rút ra sau sự kiện năm đó, quần chúng nhân dân cũng chỉ muốn thể hiện lòng yêu nước, sự phản đối với các hành động của Trung Quốc nhưng lại đâu biết được ý đồ thâm sâu đằng sau mà các đối tượng xấu muốn lợi dụng.
Ðảng, Nhà nước luôn xác định lợi ích của quốc gia, dân tộc sẽ được đặt lên trên hết trong đường lối đối ngoại chỉ là chúng ta sử dụng cách thức mềm dẻo, linh hoạt để vừa bảo vệ được lợi ích của dân tộc vừa thể hiện được hình ảnh một Việt Nam luôn tôn trọng luật pháp quốc tế, vừa yêu chuộng hòa bình. Do đó, bài học nhãn tiền đã có do vậy mỗi người dân cần tỉnh táo và bình tĩnh suy xét, có cách bộc lộ quan điểm đúng mực, khách quan, đứng tự biến mình thành những quân cờ trên bàn cờ chính trị của các thế lực thù địch. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền, lý giải cho bạn bè, người thân về âm mưu của các đối tượng xấu muốn lợi dụng việc kích động người dân tham gia các hoạt động biểu tình, bạo loạn cũng là một việc làm cần thiết, thiết thực thể hiện lòng yêu nước một các đúng đắn.
Nhắc lại một lần nữa, mạng xã hội là một không gian ảo do đó khi tiếp nhận các thông tin trên đó thì mọi người cần phải thật sự tỉnh táo để không vướng vào các cái “bẫy chính trị” mà các đối tượng xấu giăng ra./.
NGẠO

Đăng nhận xét

31 Nhận xét

 1. Thực sự hoan nghênh vì tinh thần yêu nước của mọi người những cũng thật lo lắng vì yêu nước mà ngu nguội rất đễ để các đối tượng xấu lợi dụng nó vào việc xấu. Thế mới nói yêu nước cần một cái đầu lạnh. Khi tiếp nhận thông tin phải từ những nguồn chính thống chứ đừng đọc mấy trang mạng vớ vẩn mà in những lời lẽ đó là thật mà chưa có sự sàng lọc

  Trả lờiXóa
 2. Nhắc lại một lần nữa, mạng xã hội là một không gian ảo do đó khi tiếp nhận các thông tin trên đó thì mọi người cần phải thật sự tỉnh táo để không vướng vào các cái “bẫy chính trị” mà các đối tượng xấu giăng ra. Chúng muốn lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta để từ đó kích động người dân tham gia các cuộc biểu tình để đạt được âm mưu bất chính của chúng

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta đã có rất nhiều bài học đắt giá trước đó liên quan đến tình hình giữa Việt Nam và Trung Quốc trên Biển Đông khi mà những đối tượng xấu tuyên truyền những luận điệu sai trái, đưa tin sai sự thật và kích đọng người dân biểu tình...mà hậu quả để lại thì nghiêm trọng k lườm hết được. Nếu yêu nước mà k tỉnh táo thì rất có thể kịch bản trước ddaay sẽ được lặp lại

  Trả lờiXóa
 4. Yêu nước thì xin hãy yêu nước một cách tỉnh táo chứ đừng có vội vàng nghe theo lời xúi giục của kẻ xấu để rồi gây tôn hại tới đất nước chứ chẳng để lại cái lợi ích gì. Thế mới nói yêu nước cũng cần phải có một cái đầu lạnh chứ không thể cứ hành động vội vã được

  Trả lờiXóa
 5. Đây vốn là thời điểm nhạy cảm để cho những tên xấu xa nhân cơ hội này để tuyên truyền gấy hỗn loạn đối với nhân dân, kèm theo đó là tung ra các thông tin sai lệch nhằm gây hoang mang, mất lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước nên là chúng ta phải hết sức cảnh giác trước âm mưu đó

  Trả lờiXóa
 6. Lại là một dịp để bọn phản động chúng lợi dụng tình hình để tuyên truyền, bôi nhọ Đảng và chính quyền và có lẽ hiện tại thì mạng xã hội chính là công cụ mạnh nhất để chúng đạt được mục đích, vậy nên việc của chúng ta là cảnh giác và ngăn không cho chúng đạt được mục đích đo

  Trả lờiXóa
 7. Hãy thể hiện tình yêu nước một cách đúng đắn nhất . Mấy hôm nay trước tình hình vi phạm của Trung Quốc trên Biển Đông đã chạm tới tình yêu nước , lòng tự tôn dân tộc nhưng chúng ta cần bình tĩnh và thể hiện tình yêu nước một cách đúng đắn nhất đừng để mắc mưu những lời kêu gọi biểu tình thể hiện lòng yêu nước trên các trang mạng xã hội , chúng ta đã biết sự kiện tàu Hải Dương 981 năm 2014 cũng với những giọng điệu kêu gọi biểu tình mà đã gây ra cho nước ta biết bao nhiêu tổn thất , đó là bài học quý giá vậy nên hãy cẩn trọng với những lời kêu gọi biểu tình như vậy .

  Trả lờiXóa
 8. Là một không gian ảo nên mọi thông tin đăng trên mạng xã hội đều không có tính xác thực vậy nên phải biết đọc và chọn lọc thông tin đặc biệt là thông tin những ngày qua , thông tin về vụ việc Trung Quốc xâm phạm chủ quyền trên vùng biển Việt Nam . Đây là vụ việc phức tạp , và đầy rẫy những sự xuyên tạc , bịa đặt của đám phản động trong đó chủ yếu là kêu gọi biểu tình gây mất an ninh trật tự để làm việc giải quyết vấn đề trở nên khó khăn vậy nên chúng ta nên giữ một cái đầu lạnh , suy xét kỹ càng để không bị trở thành những con cờ chính trị trong tay chúng .

  Trả lờiXóa
 9. Thực sự hoan nghênh vì tinh thần yêu nước của mọi người những cũng thật lo lắng vì yêu nước mà ngu nguội rất đễ để các đối tượng xấu lợi dụng nó vào việc xấu. Thế mới nói yêu nước cần một cái đầu lạnh. Khi tiếp nhận thông tin phải từ những nguồn chính thống chứ đừng đọc mấy trang mạng vớ vẩn mà in những lời lẽ đó là thật mà chưa có sự sàng lọc

  Trả lờiXóa
 10. chắc hẳn mọi người vẫn chưa quên, vào năm 2014, sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển Việt Nam. Chúng đánh vào tình yêu nước và tâm lý “ghét Trung” của một số bộ phận người Việt để dẫn dắt mọi người lọt vào cái bẫy chính trị đang được giăng ra.

  Trả lờiXóa
 11. Cần biết rằng hiện nay, những phần tử chống phá đang cố tình lợi dụng lòng yêu nước để kích động nhân dân dưới danh nghĩa phản đối Trung Quốc rồi tìm cách hô hào, kích động Nhà nước “nhu nhược”, chuyển từ biểu tình phản đối Trung Quốc sang thành biểu tình chống Nhà nước, gây mất ổn định xã hội.

  Trả lờiXóa
 12. bài học sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 năm 2014 đã có. do vậy mỗi người dân cần tỉnh táo và bình tĩnh suy xét, có cách bộc lộ quan điểm đúng mực, khách quan, đứng tự biến mình thành những quân cờ trên bàn cờ chính trị của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 13. thực chất của những hành động gây hấn vừa qua, nằm trong âm mưu chính trị thâm hiểm của TQ hướng đến Biển Đông. Thiếu khôn ngoan, vội vàng sẽ khiến chúng ta phải trả những giá đắt, đó là mất đi chủ quyền trên Biển Đông. chính vì vậy thể hiện tinh thần yêu nước cũng cần dùng cái đầu lạnh

  Trả lờiXóa
 14. Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam không làm ngơ trước các hành vi xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc và cũng không “bịt miệng người dân” như một số luận điệu tuyên truyền. Chúng ta lên án hành vi xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc nhưng cần phải tỉnh táo để phân biệt rõ đúng - sai, phải - trái, tránh để những kẻ xấu lợi dụng xuyên tạc, “dắt mũi”.

  Trả lờiXóa
 15. Thực sự hoan nghênh vì tinh thần yêu nước của mọi người nhưng cũng thật lo lắng vì yêu nước mà ngu nguội rất đễ để các đối tượng xấu lợi dụng nó vào việc xấu. Thế mới nói yêu nước cần một cái đầu lạnh. Khi tiếp nhận thông tin phải từ những nguồn chính thống chứ đừng đọc mấy trang mạng vớ vẩn mà in những lời lẽ đó là thật mà chưa có sự sàng lọc!!!

  Trả lờiXóa
 16. Nhắc lại một lần nữa, mạng xã hội là một không gian ảo do đó khi tiếp nhận các thông tin trên đó thì mọi người cần phải thật sự tỉnh táo để không vướng vào các cái “bẫy chính trị” mà các đối tượng xấu giăng ra. Chúng muốn lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta để từ đó kích động người dân tham gia các cuộc biểu tình để đạt được âm mưu bất chính của chúng!!!

  Trả lờiXóa
 17. Chúng ta đã có rất nhiều bài học đắt giá trước đó liên quan đến tình hình giữa Việt Nam và Trung Quốc trên Biển Đông khi mà những đối tượng xấu tuyên truyền những luận điệu sai trái, đưa tin sai sự thật và kích động người dân biểu tình...mà hậu quả để lại thì nghiêm trọng không thể lường hết được. Nếu yêu nước mà k tỉnh táo thì rất có thể kịch bản trước đây sẽ được lặp lại!!!

  Trả lờiXóa
 18. Yêu nước thì xin hãy yêu nước một cách tỉnh táo chứ đừng có vội vàng nghe theo lời xúi giục của kẻ xấu để rồi gây tổn hại tới đất nước chứ chẳng để lại cái lợi ích gì. Thế mới nói yêu nước cũng cần phải có một cái đầu lạnh chứ không thể cứ hành động vội vã được!!!

  Trả lờiXóa
 19. Đây vốn là thời điểm nhạy cảm để cho những tên xấu xa nhân cơ hội này để tuyên truyền gấy hỗn loạn đối với nhân dân, kèm theo đó là tung ra các thông tin sai lệch nhằm gây hoang mang, mất lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước nên là chúng ta phải hết sức cảnh giác trước âm mưu đó!!!

  Trả lờiXóa
 20. Lại là một dịp để bọn phản động chúng lợi dụng tình hình để tuyên truyền, bôi nhọ Đảng và chính quyền và có lẽ hiện tại thì mạng xã hội chính là công cụ mạnh nhất để chúng đạt được mục đích, vậy nên việc của chúng ta là cảnh giác và ngăn không cho chúng đạt được mục đích đó!!!

  Trả lờiXóa
 21. Hãy thể hiện tình yêu nước một cách đúng đắn nhất . Mấy hôm nay trước tình hình vi phạm của Trung Quốc trên Biển Đông đã chạm tới tình yêu nước , lòng tự tôn dân tộc nhưng chúng ta cần bình tĩnh và thể hiện tình yêu nước một cách đúng đắn nhất đừng để mắc mưu những lời kêu gọi biểu tình thể hiện lòng yêu nước trên các trang mạng xã hội , chúng ta đã biết sự kiện tàu Hải Dương 981 năm 2014 cũng với những giọng điệu kêu gọi biểu tình mà đã gây ra cho nước ta biết bao nhiêu tổn thất , đó là bài học quý giá vậy nên hãy cẩn trọng với những lời kêu gọi biểu tình như vậy!!!

  Trả lờiXóa
 22. Là một không gian ảo nên mọi thông tin đăng trên mạng xã hội đều không có tính xác thực vậy nên phải biết đọc và chọn lọc thông tin đặc biệt là thông tin những ngày qua , thông tin về vụ việc Trung Quốc xâm phạm chủ quyền trên vùng biển Việt Nam . Đây là vụ việc phức tạp , và đầy rẫy những sự xuyên tạc , bịa đặt của đám phản động trong đó chủ yếu là kêu gọi biểu tình gây mất an ninh trật tự để làm việc giải quyết vấn đề trở nên khó khăn vậy nên chúng ta nên giữ một cái đầu lạnh , suy xét kỹ càng để không bị trở thành những con cờ chính trị trong tay chúng

  Trả lờiXóa
 23. Thực sự hoan nghênh vì tinh thần yêu nước của mọi người nhưng cũng thật lo lắng vì yêu nước mà ngu nguội rất dễ để các đối tượng xấu lợi dụng nó vào việc xấu. Thế mới nói yêu nước cần một cái đầu lạnh. Khi tiếp nhận thông tin phải từ những nguồn chính thống chứ đừng đọc mấy trang mạng vớ vẩn mà in những lời lẽ đó là thật mà chưa có sự sàng lọc!!!

  Trả lờiXóa
 24. Chắc hẳn mọi người vẫn chưa quên, vào năm 2014, sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển Việt Nam. Chúng đánh vào tình yêu nước và tâm lý “ghét Trung” của một số bộ phận người Việt để dẫn dắt mọi người lọt vào cái bẫy chính trị đang được giăng ra!!!

  Trả lờiXóa
 25. Cần biết rằng hiện nay, những phần tử chống phá đang cố tình lợi dụng lòng yêu nước để kích động nhân dân dưới danh nghĩa phản đối Trung Quốc rồi tìm cách hô hào, kích động Nhà nước “nhu nhược”, chuyển từ biểu tình phản đối Trung Quốc sang thành biểu tình chống Nhà nước, gây mất ổn định xã hội!!!

  Trả lờiXóa
 26. Bài học sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 năm 2014 đã có. do vậy mỗi người dân cần tỉnh táo và bình tĩnh suy xét, có cách bộc lộ quan điểm đúng mực, khách quan, đừng tự biến mình thành những quân cờ trên bàn cờ chính trị của các thế lực thù địch!!!

  Trả lờiXóa
 27. Không gian mạng lúc nào cũng là cái môi trường dễ dàng cho bọn tội phạm mạng, bọn rận chủ thực hiện những âm mưu lôi kéo nhân dân, vì vậy chúng ta tuy yêu nước nhưng phải có một cái đầu lạnh, đừng để bị lôi kéo hay xui giục làm điều phạm pháp

  Trả lờiXóa
 28. Đừng để bản thân mình trở thành phương tiện, là công cụ để bị lợi dụng. yêu nước cũng cần phải có cái đầu lạnh đấy các bố ạ. ĐỪng có đọc dăm ba bài viết rồi máu chiến lên rồi hành động có khi chẳng mang kết quả gì có lợi lại chỉ khiến mọi việc thêm rối thôi

  Trả lờiXóa
 29. mạng xã hội là một không gian ảo do đó khi tiếp nhận các thông tin trên đó thì mọi người cần phải thật sự tỉnh táo để không vướng vào các cái “bẫy chính trị” mà các đối tượng xấu giăng ra

  Trả lờiXóa
 30. Và khi xã hội bất ổn, nền chính trị trong nước không được giữ vững thì làm sao Nhà nước lại có thể yên tâm “đối phó” với Trung Quốc, làm sao phát huy được sức mạnh tổng hợp của dân tộc để bảo vệ chủ quyền. Nếu chúng ta không tỉnh táo thì chúng ta đã tự làm yếu mình trong cuộc đối đầu với Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 31. Những lời lẽ xuyên tạc trên các trang mạng xã hội đều nhằm mục đích hướng lái tâm lý yêu nước, bài trừ Trung Quốc của đại đa số người dân Việt Nam chúng ta đi theo hướng tiêu cực. Là một người yêu nước thông minh, tôi mong các bạn hãy thực sự bình tĩnh, đừng nên để những tay cào phím làm ảnh hưởng đến tư tưởng của mọi người

  Trả lờiXóa