Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VIỆT NAM DỄ DÀNG ĐƯỢC LIÊN HỢP QUỐC THÔNG QUA UPR

Cơ chế rà soát định kỳ phổ quát còn được gọi là Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát (tiếng Anh: Universal Periodic Review), viết tắc UPR, là một quá trình cứ 4 năm một lần dưới sự bảo trợ của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp quốc, tất cả 192 nước thành viên của Liên Hiệp Quốc, đều phải lần lượt thực hiện việc rà soát tình hình nhân quyền của nước mình. Quá trình này tạo cơ hội cho mỗi thành viên tuyên bố các hoạt động mà họ đã làm để cải thiện tình trạng nhân quyền trong nước họ và để hoàn thành các giao ước pháp lý về nhân quyền. Cơ chế này không chỉ để kiểm soát, mà còn giúp đỡ giải quyết những khó khăn trong khi thực hiện các hoạt động cải thiện nhân quyền.
VIỆT NAM DỄ DÀNG ĐƯỢC LIÊN HỢP QUỐC THÔNG QUA UPR
Ngày 04/07/2019, tại Geneva (Thụy Sỹ), trong khuôn khổ Khóa họp 41 của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ) đã diễn ra Phiên họp thông qua Báo cáo quốc gia của Việt Nam theo Cơ chế Rà soát Định kỳ Phổ quát (UPR) chu kỳ III. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung làm Trưởng đoàn, với sự tham dự của nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế và tổ chức phi chính phủ (NGO), trong đó có các tổ chức của Việt Nam có quy chế tư vấn với Hội đồng – Kinh tế Xã hội LHQ (ECOSOC).
Trong phần đối thoại, đại diện nhiều nước và tổ chức quốc tế đánh giá cao những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam về đảm bảo quyền con người, hoan nghênh Việt Nam đã chấp thuận hầu hết các khuyến nghị và có thái độ hợp tác, xây dựng trong tiến trình UPR nói riêng và đảm bảo quyền con người ở Việt Nam nói chung. Một số phát biểu đặc biệt hoan nghênh Quốc hội Việt Nam đã thông qua Hiến pháp 2013 đề cao quyền con người và nhiệt liệt chúc mừng Việt Nam hoàn thành sớm nhiều Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ, coi đó là hình mẫu trong việc tạo điều kiện nền tảng để đảm bảo các quyền con người.
Trước phát biểu lạc lõng của một vài tổ chức phi chính phủ lợi dụng cơ chế của Liên hợp quốc để phủ nhận thành tựu về quyền con người của Việt Nam, Trưởng đoàn Việt Nam đã một lần nữa khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực đảm bảo ngày càng tốt hơn các quyền con người, đồng thời tăng cường đối thoại xây dựng và hợp tác tích cực với các nước, các tổ chức quốc tế, đặc biệt là các cơ chế nhân quyền Liên hợp quốc, qua đó bác bỏ những quan điểm sai lệch đó.
Những quan điểm sai trái, thông tin xuyên tạc đều bị bác bỏ, 192 quốc gia và Hội đồng nhân quyền không dễ bị lừa gạt bởi những tài liệu, thông tin sai sự thật do các tổ chức phi chính phủ hay cá nhân xấu đưa ra. Tất cả đều được đánh giá trên tình hình thực tế tại Việt Nam với kết quả cải thiện nhân quyền quá rõ rệt không thể phủ nhận được.
Hội đồng đã nhất trí cao thông qua Báo cáo Định kỳ Phổ quát rà soát tình hình đảm bảo nhân quyền ở Việt Nam chu kỳ 2 do Nhóm Công tác trình lên. Có thể thấy tình hình nhân quyền ở Việt Nam được cải thiện rất rõ rết, được nhiều quốc gia trên thế giới hoan nghênh với thái độ tích cực. Việt Nam luôn là điểm sáng trên bản đồ nhân quyền của thế giới hiện đại.
Công Lý

Đăng nhận xét

23 Nhận xét

 1. Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực đảm bảo ngày càng tốt hơn các quyền con người, đồng thời tăng cường đối thoại xây dựng và hợp tác tích cực với các nước, các tổ chức quốc tế, đặc biệt là các cơ chế nhân quyền Liên hợp quốc, qua đó bác bỏ những quan điểm sai lệch đó.

  Trả lờiXóa
 2. Hội đồng đã nhất trí cao thông qua Báo cáo Định kỳ Phổ quát rà soát tình hình đảm bảo nhân quyền ở Việt Nam chu kỳ 2 do Nhóm Công tác trình lên. điều này đã bác bỏ hoàn toàn các thông tin xuyên tạc về tình hình nhân quyền ở nước ta cữa các đối tượng xấu.

  Trả lờiXóa
 3. có thể thấy có rất nhiều tổ chức nhân quyền đưa những thông tin thiếu chính xác về tình hình nhân quyền ở nước ta. Thế nhưng Những quan điểm sai trái, thông tin xuyên tạc đều bị bác bỏ, 192 quốc gia và Hội đồng nhân quyền không dễ bị lừa gạt bởi những tài liệu, thông tin sai sự thật do các tổ chức phi chính phủ hay cá nhân xấu đưa ra

  Trả lờiXóa
 4. Có thể thấy tình hình nhân quyền ở Việt Nam được cải thiện rất rõ rết, được nhiều quốc gia trên thế giới hoan nghênh với thái độ tích cực. Việt Nam luôn là điểm sáng trên bản đồ nhân quyền của thế giới hiện đại. Giờ thì các tổ chức phi chính phủ, các tên phản động câm nín.

  Trả lờiXóa
 5. Sự nhất trí cao của các thành viên trong Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát đã cho thấy được tình hình nhân quyền Việt Nam đã được cải thiện nhường nào, đây cũng là minh chứng đập tan những lời bịa đặt của một số tổ chức phi chính phủ nào đó,luôn tìm cách vùi dập Việt Nam

  Trả lờiXóa
 6. Đây chính là cú vả cho một vài tổ chức phi chính phủ lợi dụng cơ chế của Liên hợp quốc để phủ nhận thành tựu về quyền con người của Việt Nam. Những thành tựu trên là minh chứng cho cả nỗ lực cố gắng của Việt Nam từng bước nâng cao quyền lợi của con người.

  Trả lờiXóa
 7. 192 quốc gia và Hội đồng nhân quyền đã công nhận những bước tiến đáng kể của Việt Nam trong việc thúc đẩy nhân quyền,chứ không như lũ phản động rêu rao Việt Nam vi phạm nhân quyền này nọ hay những tổ chức phi chính phủ luôn hạ bệ Việt Nam với những bản báo cáo sai lệch

  Trả lờiXóa
 8. Hội đồng đã nhất trí cao thông qua Báo cáo Định kỳ Phổ quát rà soát tình hình đảm bảo nhân quyền ở Việt Nam chu kỳ 2 do Nhóm Công tác trình lên. Có thể thấy tình hình nhân quyền ở Việt Nam được cải thiện rất rõ rết, được nhiều quốc gia trên thế giới hoan nghênh với thái độ tích cực. Việt Nam luôn là điểm sáng trên bản đồ nhân quyền của thế giới hiện đại.

  Trả lờiXóa
 9. Mặc kệ cái đám tổ chức phi chính phủ bản chất Việt Tân phát ngôn như thế nào thì qua những bằng chứng, tài liệu đúng chính xác thì tình hình nhân quyền ở đất nước ta vẫn được đảm vì vậy việc chúng ta được thông qua UPR nó cũng là điều hiển nhiên thôi

  Trả lờiXóa
 10. Liên Hợp Quốc chứ có phải trò đùa đâu mà nghe theo dăm ba cái tố cáo của cái bọn tổ chức phi chính phủ bọn chúng. Nhìn nhận vào thực trạng ở VN với tình hình nhân quyền đảm bảo thì việc ta được thông qua cái UPR này thì cũng là bình thường thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Những quan điểm sai trái, thông tin xuyên tạc đều bị bác bỏ, 192 quốc gia và Hội đồng nhân quyền không dễ bị lừa gạt bởi những tài liệu, thông tin sai sự thật do các tổ chức phi chính phủ hay cá nhân xấu đưa ra. Tất cả đều được đánh giá trên tình hình thực tế tại Việt Nam với kết quả cải thiện nhân quyền quá rõ rệt không thể phủ nhận được.

  Trả lờiXóa
 12. Hội đồng đã nhất trí cao thông qua Báo cáo Định kỳ Phổ quát rà soát tình hình đảm bảo nhân quyền ở Việt Nam chu kỳ 2 do Nhóm Công tác trình lên. Có thể thấy tình hình nhân quyền ở Việt Nam được cải thiện rất rõ rết, được nhiều quốc gia trên thế giới hoan nghênh với thái độ tích cực. Việt Nam luôn là điểm sáng trên bản đồ nhân quyền của thế giới hiện đại.

  Trả lờiXóa
 13. Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực đảm bảo ngày càng tốt hơn các quyền con người, đồng thời tăng cường đối thoại xây dựng và hợp tác tích cực với các nước, các tổ chức quốc tế, đặc biệt là các cơ chế nhân quyền Liên hợp quốc, qua đó bác bỏ những quan điểm sai lệch đó!!!

  Trả lờiXóa
 14. Hội đồng đã nhất trí cao thông qua Báo cáo Định kỳ Phổ quát rà soát tình hình đảm bảo nhân quyền ở Việt Nam chu kỳ 2 do Nhóm Công tác trình lên. điều này đã bác bỏ hoàn toàn các thông tin xuyên tạc về tình hình nhân quyền ở nước ta của các đối tượng xấu!!!

  Trả lờiXóa
 15. có thể thấy có rất nhiều tổ chức nhân quyền đưa những thông tin thiếu chính xác về tình hình nhân quyền ở nước ta. Thế nhưng Những quan điểm sai trái, thông tin xuyên tạc đều bị bác bỏ, 192 quốc gia và Hội đồng nhân quyền không dễ bị lừa gạt bởi những tài liệu, thông tin sai sự thật do các tổ chức phi chính phủ hay cá nhân xấu đưa ra!!!

  Trả lờiXóa
 16. Có thể thấy tình hình nhân quyền ở Việt Nam được cải thiện rất rõ rết, được nhiều quốc gia trên thế giới hoan nghênh với thái độ tích cực. Việt Nam luôn là điểm sáng trên bản đồ nhân quyền của thế giới hiện đại. Giờ thì các tổ chức phi chính phủ, các tên phản động câm nín.

  Trả lờiXóa
 17. Sự nhất trí cao của các thành viên trong Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát đã cho thấy được tình hình nhân quyền Việt Nam đã được cải thiện nhường nào, đây cũng là minh chứng đập tan những lời bịa đặt của một số tổ chức phi chính phủ nào đó,luôn tìm cách vùi dập Việt Nam!!!

  Trả lờiXóa
 18. Đây chính là cú vả cho một vài tổ chức phi chính phủ lợi dụng cơ chế của Liên hợp quốc để phủ nhận thành tựu về quyền con người của Việt Nam. Những thành tựu trên là minh chứng cho cả nỗ lực cố gắng của Việt Nam từng bước nâng cao quyền lợi của con người!!!!

  Trả lờiXóa
 19. 192 quốc gia và Hội đồng nhân quyền đã công nhận những bước tiến đáng kể của Việt Nam trong việc thúc đẩy nhân quyền,chứ không như lũ phản động rêu rao Việt Nam vi phạm nhân quyền này nọ hay những tổ chức phi chính phủ luôn hạ bệ Việt Nam với những bản báo cáo sai lệch!!!

  Trả lờiXóa
 20. Hội đồng đã nhất trí cao thông qua Báo cáo Định kỳ Phổ quát rà soát tình hình đảm bảo nhân quyền ở Việt Nam chu kỳ 2 do Nhóm Công tác trình lên. Có thể thấy tình hình nhân quyền ở Việt Nam được cải thiện rất rõ rệt, được nhiều quốc gia trên thế giới hoan nghênh với thái độ tích cực. Việt Nam luôn là điểm sáng trên bản đồ nhân quyền của thế giới hiện đại!!!!

  Trả lờiXóa
 21. Những quan điểm sai trái, thông tin xuyên tạc đều bị bác bỏ, 192 quốc gia và Hội đồng nhân quyền không dễ bị lừa gạt bởi những tài liệu, thông tin sai sự thật do các tổ chức phi chính phủ hay cá nhân xấu đưa ra. Tất cả đều được đánh giá trên tình hình thực tế tại Việt Nam với kết quả cải thiện nhân quyền quá rõ rệt không thể phủ nhận được.

  Trả lờiXóa
 22. Hội đồng đã nhất trí cao thông qua Báo cáo Định kỳ Phổ quát rà soát tình hình đảm bảo nhân quyền ở Việt Nam chu kỳ 2 do Nhóm Công tác trình lên. Có thể thấy tình hình nhân quyền ở Việt Nam được cải thiện rất rõ rết, được nhiều quốc gia trên thế giới hoan nghênh với thái độ tích cực. Việt Nam luôn là điểm sáng trên bản đồ nhân quyền của thế giới hiện đại.

  Trả lờiXóa
 23. Hội đồng đã nhất trí cao thông qua Báo cáo Định kỳ Phổ quát rà soát tình hình đảm bảo nhân quyền ở Việt Nam chu kỳ 2 do Nhóm Công tác trình lên. Có thể thấy tình hình nhân quyền ở Việt Nam được cải thiện rất rõ rết, được nhiều quốc gia trên thế giới hoan nghênh với thái độ tích cực. Việt Nam luôn là điểm sáng trên bản đồ nhân quyền của thế giới hiện đại.

  Trả lờiXóa