Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VĂN ĐOÀN ĐỘC LẬP BẮT ĐẦU RỐI LOẠN BỞI LỢI ÍCH GIẢI THƯỞNG

Văn đoàn độc lập là một nhóm nhà văn, nhà thơ biến chất tự tách ra khỏi Hội nhà văn Việt Nam và đứng ra kêu gọi để thành lập cái gọi là Văn đoàn độc lập, thực tế thì đây là hội nhóm hoạt động chui lủi, trái pháp luật, không danh chính ngôn thuận.
VĂN ĐOÀN ĐỘC LẬP BẮT ĐẦU RỐI LOẠN BỞI LỢI ÍCH GIẢI THƯỞNG
Thành viên Lê Phú Khải của "Văn đoàn độc lập"

Hội nhóm này khởi xướng từ năm 2014 với kẻ cầm đầu là nhà văn Nguyên Ngọc. Phương châm chủ yếu là đả kích lại Hội nhà văn Việt Nam hay nền văn học chính thống của nước nhà, đả kích chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta, kích động tư tưởng đồi bại thông qua các tạp phẩm văn học do thành viên của nhóm người này sáng tác. Từ năm 2014 đến nay, hội nhà văn dân chủ này luôn phê phán văn học Việt Nam đương thời là “thờ ơ với trách nhiệm xã hôi, vô cảm trước thời cuộc”, tức là không phục vụ cho các phong trào dân chủ phá hoại đất nước của bọn chúng.
Từ khi thành lập đến nay, hội Văn đoàn độc lập hoạt động không có gì ấn tượng, chủ yếu là liên kết với các hội nhóm dân chủ trá hình khác cùng thực hiện hoạt động phá hoại. Bề nổi của Văn đoàn chủ yếu là bày ra các giải thưởng trá hình cổ xúy cho hành vi sai trái, ngôn từ tục tĩu, nguồn kinh phí cho giải thưởng cũng bắt nguồn từ các hoạt động dân chủ cho các thế lực tư bản.
Giải thưởng chẳng qua chỉ là giải ngân tiền tài trợ của các thế lực thù địch, việc ăn chia không đồng đều khiến các nghệ sĩ rởm của chúng ta đấu đá nội bộ. Gần đây, một thành viên cốt cán của nhóm người này đã rút lui khỏi cuộc chơi khi giải thưởng không đồng đều, thiếu tiêu chí và chính nhân vật chính đã thừa nhận giải thưởng này dành tặng cho những tác phẩm đi ngược với tư tưởng của nền văn học nước nhà.
Đợt gần đây, Văn đoàn độc lập có trao giải cho hai tác giả Vũ Thành Sơn và Vũ Lập Nhật với hai sáng tác không thể thảm họa hơn được. Thành viên sáng lập ra Hội văn đoàn độc lập là Lê Phú Khải gọi những tác phẩm do Văn Việt trao giải là văn thơ điên loạn, quay lưng với sự nghiệp của dân tộc.
Lê Phú Khải chính thức rút khỏi hội văn thơ điên loạn mang tên “Văn đoàn độc lập”, đưa ra tuyên bố “Từ nay không còn liên quan gì đến tổ chức Văn Đoàn Độc Lập. Tôi cũng có lời xin lỗi bạn đọc gần xa của Văn Việt thời gian qua về những vần thơ điên được giải thưởng của Văn Việt”. Thành viên đầu tiên sáng lập ra hội nhóm ô hợp này đã xin rút lui, không muốn dính dáng đến hoạt động sai trái của hội nhóm nữa.
Văn đoàn độc lập có lẽ nên giải thể từ lâu bởi hoạt động không đúng theo quy định pháp luật, không có giá trị đối với nền văn học nước nhà, cổ xúy cho hành vi trái pháp luật, phá hoại tư tưởng thông qua các tác phẩm văn học. Đây cũng chỉ là cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố Việt Tân tham gia vào chuỗi hoạt động chống phá đất nước ta.
Công Lý

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Văn đoàn độc lập là một nhóm nhà văn, nhà thơ biến chất tự tách ra khỏi Hội nhà văn Việt Nam và đứng ra kêu gọi để thành lập cái gọi là Văn đoàn độc lập, thực tế thì đây là hội nhóm hoạt động chui lủi, trái pháp luật, không danh chính ngôn thuận.

  Trả lờiXóa
 2. Văn Đoàn độc lập thực chất là cái nực cười nhất, làm trò hề cho thiên hạ nhất chứ không hề có một cái danh cái tước gì cả. ấy thế mà những người này cứ ảo tưởng và làm những việc mà thiên hạ không ngửi được là hà cớ làm sao, lẽ nào họ không có liêm sỉ hả

  Trả lờiXóa
 3. Văn đoàn độc lập có lẽ nên giải thể từ lâu bởi hoạt động không đúng theo quy định pháp luật, không có giá trị đối với nền văn học nước nhà, cổ xúy cho hành vi trái pháp luật, phá hoại tư tưởng thông qua các tác phẩm văn học. Đây cũng chỉ là cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố Việt Tân tham gia vào chuỗi hoạt động chống phá đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 4. Thật sự xấu hổ cho những người tưởng rằng là đội ngũ trí thức những lại có những biểu hiện tiêu cực. Chính những người như thế này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến an ninh quốc gia và trật tự xã hội cũng như sự tin tưởng vào học tức, vào cái chân lý sống

  Trả lờiXóa
 5. Suy cho cùng thì việc rời khỏi Hội nhà văn và tham gia nhóm Văn đoàn này đã triệt tiêu cảm hứng của nhiều cây bút. Những tác phẩm của họ thực sự là không có giá trị tích cực, không có ích gì cho xã hội, vì vậy mà việc cáo chung nhóm Văn đoàn chắc chỉ còn là vấn đề thời gian thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Văn đoàn độc lập chả khác gì một nhóm phản động, quy tụ những văn nghệ sĩ dù có tài nhưng đã thoái hóa về tư tưởng chính trị, trước vào sinh ra tử cùng cách mạng nhưng giờ quay ra chống phá. Thật sự đáng buồn cho những người như Nguyên Ngọc

  Trả lờiXóa
 7. Văn đoàn độc lập là một nhóm nhà văn, nhà thơ biến chất tự tách ra khỏi Hội nhà văn Việt Nam và đứng ra kêu gọi để thành lập cái gọi là Văn đoàn độc lập. một tổ chức mà tập hợp những kẻ như vậy thì trước sau gì thì cũng tan rã mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Văn đoàn độc lập là một nhóm nhà văn, nhà thơ biến chất tự tách ra khỏi Hội nhà văn Việt Nam và đứng ra kêu gọi để thành lập cái gọi là Văn đoàn độc lập, thực tế thì đây là hội nhóm hoạt động chui lủi, trái pháp luật, không danh chính ngôn thuận!!!

  Trả lờiXóa
 9. Thật đáng buồn cho những người mà từng được gọi là nhà thơ, nhà văn mà bây giờ lại rẻ tiền và thối nát. Còn cái văn đoàn độc lập của ông ta thì cũng chả trụ được bao lâu nữa đâu, mục đích bất chính thì sao mà hoạt động được chứ

  Trả lờiXóa
 10. Văn đoàn độc lập có lẽ nên giải thể từ lâu bởi hoạt động không đúng theo quy định pháp luật, không có giá trị đối với nền văn học nước nhà, cổ xúy cho hành vi trái pháp luật, phá hoại tư tưởng thông qua các tác phẩm văn học. Đây cũng chỉ là cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố Việt Tân tham gia vào chuỗi hoạt động chống phá đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 11. Văn đoàn độc lập có lẽ nên giải thể từ lâu bởi hoạt động không đúng theo quy định pháp luật, không có giá trị đối với nền văn học nước nhà, cổ xúy cho hành vi trái pháp luật, phá hoại tư tưởng thông qua các tác phẩm văn học. Đây cũng chỉ là cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố Việt Tân tham gia vào chuỗi hoạt động chống phá đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 12. Giải thưởng chẳng qua chỉ là giải ngân tiền tài trợ của các thế lực thù địch, việc ăn chia không đồng đều khiến các nghệ sĩ rởm của chúng ta đấu đá nội bộ

  Trả lờiXóa
 13. Văn đoàn độc lập có lẽ nên giải thể từ lâu bởi hoạt động không đúng theo quy định pháp luật, không có giá trị đối với nền văn học nước nhà, cổ xúy cho hành vi trái pháp luật, phá hoại tư tưởng thông qua các tác phẩm văn học

  Trả lờiXóa