Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRUNG QUỐC GÂY HẤN NGOÀI BIỂN ĐÔNG VÀ THỜI CƠ CHỌC NGOÁY CHO ĐÁM DÂN CHỦ CUỘI

Những ngày gần đây, thông tin về những hành vi gây hấn của Trung Quốc trên vùng biển của Việt Nam đã liên tục được đăng tải, cập nhật. Cụ thể, nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc đã có hành vi vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam ở khu vực phía Nam Biển Đông. Đây là vùng biển hoàn toàn của Việt Nam, được xác định theo đúng các quy định của Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 mà Việt Nam và Trung Quốc đều là thành viên.
TRUNG QUỐC GÂY HẤN NGOÀI BIỂN ĐÔNG VÀ THỜI CƠ CHỌC NGOÁY CHO ĐÁM DÂN CHỦ CUỘI
Để phản đối hành vi ngang ngược của TQ, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã lên tiếng chính thức bằng công hàm gửi tới Bộ Ngoại giao TQ, yêu cầu nước này phải rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng lãnh hải chủ quyền của VN. Đồng thời, trên phương diện quốc tế, Đại sứ Việt Nam tại Liên hợp quốc cũng đã lên án Trung Quốc xâm phạm trắng trợn chủ quyền Việt Nam và kêu gọi quốc tế cùng lên án hành động xâm lược của Trung Quốc.
          Có thể nhận thấy đây vẫn là một bước đi trong chiến lược xâm chiếm biển Đông của TQ bằng đường lưỡi bò. Liên tục là những hành vi khiêu khích các quốc gia khác được TQ thực hiện. Nhưng sau tất cả, đó chỉ là những cái bẫy. Chỉ cần thiếu cẩn trọng, thiếu kiếm chế sẽ có thể dẫn đến những hậu quả không lường về sau. Chúng ta cần tỉnh tảo để thấy một thực tế rằng, dù có thèm muốn, ngang ngược thế nào đi nữa, nhưng TQ hay các quốc gia khác trong khu vực có tranh chấp trên biển Đông vẫn phải chơi và tuân thủ luật pháp quốc tế. Và việc cạy mình đông quân, thích là mang quân đội ra biển Đông mà bắn nhau chiếm biển là việc không thể.
Tất cả cũng chỉ dừng lại ở đó, TQ dù rất khao khát, những vẫn chỉ là những kẻ lởn vởn mà không có bất kỳ quyền nào. TQ càng đuối về mặt pháp lý thì sẽ càng cố tình để bất chấp nó. Vì vậy rõ ràng cách giải quyết của Đảng, Nhà nước ta đến nay vẫn đang đem lại kết quả, hiệu ứng tốt. Một mặt, Nhà nước ta vẫn triệt để thực hiện việc tiếp xúc ở các kênh khác nhau, trao công hàm phản đối, kiên quyết yêu cầu chấm dứt ngay các hành vi vi phạm, rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng biển Việt Nam. Mặt khác, sự bình tĩnh, tỉnh táo trong giải quyết hành vi khiêu khích của chúng ta đã và đang tạo thiện cảm với cộng đồng quốc tế, để quốc tế thấy rõ được chính sách ngoại giao hòa bình của ta và phía TQ mới là những kẻ khiêu khích, để từ đó tranh thủ sự ủng hộ, lên tiếng của quốc tế. Và điều quan trọng nhất, trên thực địa, các lực lượng chức năng trên biển của chúng ta vẫn tiếp tục triển khai các biện pháp thích hợp bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán trên vùng biển của mình.
Lẽ dĩ nhiên, chúng ta khi đứng trước hành vi khiêu khích của TQ, ai cũng sẽ cảm thấy không hề thoải mái chút nào. Nhưng hy vọng mọi người hãy bình tĩnh và tỉnh táo để theo dõi, tìm hiểu thông tin bởi hiện nay, bên cạnh việc đang phải đấu trí với một đối thủ mạnh ngoài biển Đông, chúng ta còn đang gặp phải kẻ địch khác từ ngay phía trong. Không ít kẻ vẫn mở mồm nhận là người Việt Nam, lúc nào cũng đao to búa lớn về lòng yêu nước, nhưng thực chất lương tri đã bị chó tha. Không ai khác ngoài đám thời cơ dân chủ cuội cùng với đám phản động lưu vong. Đây dĩ nhiên là thời cơ không thể tốt hơn cho đám hủi này để kích động bà con, xuyên tạc thông tin, nói xấu chính quyền, to mồm chỉ đạo phải làm thế này phải làm thế kia. Và điều này đã chứng tỏ một sự thật rằng đám hủi này chỉ toàn một lũ não ngắn, chỉ quen ăn xổi theo kiểu chống phá để nhận mấy đồng bạc lẻ từ các thế lực thù địch để sống qua ngày.
Thời đại bây giờ, chiến tranh là điều hết sức tai hại. Nhìn hình ảnh bom rơi đạn lạc ở các nước Trung Đông là điều hoàn toàn phi nghĩa. Chúng ta đã đấu tranh bao nhiêu năm để giành độc lập, hòa bình, thế nên bây giờ không ai lại dại gì đụng dao đụng súng cho khổ, mà bây giờ là thời đại của đấu trí. Vì vậy thời gian tới, nếu bà con mà thấy hễ có đứa nào hô hào biểu tình với xuống đường vì biển đảo thì bà con cứ thẳng tay tát vỡ mồm cho nhanh.
LION

Đăng nhận xét

23 Nhận xét

 1. Liên tục là những hành vi khiêu khích các quốc gia khác được TQ thực hiện. Nhưng sau tất cả, đó chỉ là những cái bẫy. Chỉ cần thiếu cẩn trọng, thiếu kiếm chế sẽ có thể dẫn đến những hậu quả không lường về sau. chính vì vậy Chúng ta cần tỉnh tảo

  Trả lờiXóa
 2. Hiệu quả của các cuộc biểu tình thì chẳng thấy đâu nhưng hậu quả mang lại thì nhiều. Điều này đã được chứng minh từ các cuộc biểu tình nói chung và biểu tình chống Trung Quốc những lần trước. chính vì vậy chúng ta nên hết sức cảnh giác trước âm mưu của các đối tượng, không để bọn chúng dắt mũi

  Trả lờiXóa
 3. Thời đại bây giờ, chiến tranh là điều hết sức tai hại. Nhìn hình ảnh bom rơi đạn lạc ở các nước Trung Đông là điều hoàn toàn phi nghĩa. Chúng ta đã đấu tranh bao nhiêu năm để giành độc lập, hòa bình, thế nên bây giờ không ai lại dại gì đụng dao đụng súng cho khổ, mà bây giờ là thời đại của đấu trí. Vì vậy thời gian tới, nếu bà con mà thấy hễ có đứa nào hô hào biểu tình với xuống đường vì biển đảo thì bà con cứ thẳng tay tát vỡ mồm cho nhanh.

  Trả lờiXóa
 4. những hành vi trên không những vi phạm nghiêm trọng Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật biển 1982 (UNCLOS), xâm phạm các quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam ở vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam tại khu vực phía nam Biển Đông mà còn cho thấy cách hành xử bất chấp luật pháp, thể hiện rõ tham vọng to lớn của Trung Quốc ở Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 5. Những anh hùng bàn phím lên mạng chọc phá đất nước thì nhanh chứ có biến ngoài thực cái thì chạy mất dép, có kẻ nào dám đứng lên. Đã ngu, đã dốt, đã nhát cáy thì im cho nhà nước mình yên trí chống lại chiêu trò của bọn Tàu, đừng có gây sự nữa!!!

  Trả lờiXóa
 6. Lợi dụng tình hình ở Biển Đông các đối tượng xấu đã liên tục đăng tải những bài viết xuyên tạc sai tình hình...Lính tráng ngoài đảo, ngư dân trên biển chưa thấy ai mở miệng nói mất đảo mất biển thế nhưng mấy kẻ ngồi gõ bàn phím điều hòa máy lạnh thậm chí đang ở bên trời Tây xa xôi lại làm ra vẻ rõ tình hình rành rành!!!

  Trả lờiXóa
 7. Những việc làm của Trung Quốc chứng tỏ rằng việc mà Trung Quốc muốn hướng tới không đơn thuần chỉ là những đảo ở khu vực Trường Sa của Việt Nam, nó còn là những con đường thông thương trên biển, cũng như là khu vực thềm lục địa với rất nhiều tài nguyên của chúng ta, chúng thật là nham hiểm!!!

  Trả lờiXóa
 8. Với việc mà những người dân đang trở nên thù ghét Trung Quốc hơn thì cũng có lý do của nó, việc Trung Quốc đang cố tình tạo sự thù ghét với dân tộc Việt Nam sẽ không giải quyết được việc gì, nó chỉ làm cho nhân dân Việt Nam ta thêm căm thù và sẽ cố gắng để chống lại Trung Quốc mà thôi!!!

  Trả lờiXóa
 9. Không ai muốn chiến tranh xảy ra, bởi khi có chiến tranh, không chỉ có TQ bị thiệt hại mà VN cũng bị ảnh hưởng và tổn thất. Trong quá khứ, dân tộc ta đã trải qua bao đau thương và mất mát để giữ được từng tấc đất tấc vàng, vì vậy chúng tôi yêu cầu TQ hãy dừng việc làm phi pháp này lại, đừng cố lún sâu hay coi thường pháp luật quốc tế, ỷ mình là cường quốc hay siêu cường muốn thâu tóm ư, đừng mơ!!!

  Trả lờiXóa
 10. Lợi dụng tình hình ở Biển Đông các đối tượng xấu đã liên tục đăng tải những bài viết xuyên tạc sai tình hình...Lính tráng ngoài đảo, ngư dân trên biển chưa thấy ai mở miệng nói mất đảo mất biển thế nhưng mấy kẻ ngồi gõ bàn phím điều hòa máy lạnh thậm chí đang ở bên trời Tây xa xôi lại làm ra vẻ rõ tình hình rành rành!!!

  Trả lờiXóa
 11. TQ luôn muốn gây hấn để xâm lấn VN, họ luôn tạo ra cái cớ để lừa chúng ta nổ súng, chỉ cần VN nổ súng, thế sự sẽ khác, và có thể chiến tranh sẽ xảy ra, bọn TQ sẽ có cớ để gây chiến và sử dụng bạo lực.Vậy nên VN không để bị mắc lừa dễ dàng, hãy là những con người yêu nước thông minh, không biểu tình, không đàn áp hay tẩy chay hoặc có bất cứ hành động nào làm ảnh hưởng đến quốc gia. Hãy là người yêu nước đủ sáng suốt!!!

  Trả lờiXóa
 12. Trước những hành động gây hấn trắng trợn trên Biển Đông mới đây, Bộ Ngoại giao VN đã lên tiếng chính thức bằng công hàm gửi tới Bộ Ngoại giao TQ, yêu cầu nước này phải rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng lãnh hải chủ quyền của VN. Tuy nhiên phía bộ ngoại giao Trung Quốc vẫn lặng thinh, dường như họ đang mưu tính 1 kế hoạch để muốn "thâu tóm", mặc cho sự vi phạm trắng trợn luật Biển năm 1982. Chúng ta hãy là người yêu nước đúng cách, không tham gia biểu tình gây hấn với Trung Quốc dưới mọi hình thức, không để các thế lực thù địch lợi dụng, chăn dắt!!!

  Trả lờiXóa
 13. Dù thế nào đi nữa chúng ta vẫn sẽ nhất quyết bảo vệ vững chắc lãnh thổ của mình, lịch sử từ trước tới nay đã vậy, cái âm mưu thâu tóm nước ta của trung quốc sẽ không bao giờ thay đổi cả, và ý chí của chúng ta cũng vậy!!!

  Trả lờiXóa
 14. Âm mưu của Trung Quốc rất thâm độc, vấn đề này nhạy cảm nên Đảng và Nhà nước ta phải suy tính rất kĩ. Việc nổ súng chỉ có thiệt dân ta đầu tiên thôi nên là đừng có tí tí lại to mồm bảo nổ súng các kiểu bởi vì dân ta mới là khổ nhất nếu có chiến tranh. Đảng và Nhà nước ta cũng chỉ vì thường dân thôi!!!

  Trả lờiXóa
 15. Việc TQ chủ động gây hấn (dân sự) thông qua việc huy động các tàu cá, kiểm ngư đâm va, xuất hiện tại bãi Tư Chính kia là hành vi đơn phương của TQ, chưa có chủ thể thứ hai. Và như thế về cơ bản, tình trạng Biển Đông lúc này vẫn là chưa có tranh chấp. Vậy nên hãy yêu nước 1 cách khôn ngoan, biết lựa tình thế và luôn đặt hòa bình lên trên hết!!!

  Trả lờiXóa
 16. Sự việc khá là nghiêm trọng và đây là những hành vi gây hấn của trung quốc đối với chúng ta,mong rằng cơ quan chức năng sẽ có cách ứng xử khéo léo nhất có thể nhằm mang lại chủ quyền thống nhất độc lập,tôi tin điều đó sẽ đúng!!!

  Trả lờiXóa
 17. Liên tục là những hành vi khiêu khích các quốc gia khác được TQ thực hiện. Nhưng sau tất cả, đó chỉ là những cái bẫy. Chỉ cần thiếu cẩn trọng, thiếu kiềm chế sẽ có thể dẫn đến những hậu quả không lường về sau. chính vì vậy Chúng ta cần tỉnh táo!!!!

  Trả lờiXóa
 18. Hiệu quả của các cuộc biểu tình thì chẳng thấy đâu nhưng hậu quả mang lại thì nhiều. Điều này đã được chứng minh từ các cuộc biểu tình nói chung và biểu tình chống Trung Quốc những lần trước. chính vì vậy chúng ta nên hết sức cảnh giác trước âm mưu của các đối tượng, không để bọn chúng dắt mũi!!!

  Trả lờiXóa
 19. Thời đại bây giờ, chiến tranh là điều hết sức tai hại. Nhìn hình ảnh bom rơi đạn lạc ở các nước Trung Đông là điều hoàn toàn phi nghĩa. Chúng ta đã đấu tranh bao nhiêu năm để giành độc lập, hòa bình, thế nên bây giờ không ai lại dại gì đụng dao đụng súng cho khổ, mà bây giờ là thời đại của đấu tr

  Trả lờiXóa
 20. Nói chung chiến tranh là điều mà không ai mong muốn cả. Chẳng ai sống đến thời bình rồi mà muốn quay về thời chiến, bọn rận chủ muốn sủa gì là việc cảu chúng nó, nhân dân ta phải có quan điểm có lập trường, có cái đầu lạnh thì sẽ có thể ổn được mọi thứ

  Trả lờiXóa
 21. Thời đại bây giờ, chiến tranh là điều hết sức tai hại. Nhìn hình ảnh bom rơi đạn lạc ở các nước Trung Đông là điều hoàn toàn phi nghĩa. Chúng ta đã đấu tranh bao nhiêu năm để giành độc lập, hòa bình, thế nên bây giờ không ai lại dại gì đụng dao đụng súng cho khổ, mà bây giờ là thời đại của đấu trí. Vì vậy thời gian tới, nếu bà con mà thấy hễ có đứa nào hô hào biểu tình với xuống đường vì biển đảo thì bà con cứ thẳng tay tát vỡ mồm cho nhanh.

  Trả lờiXóa
 22. Vùng biển của chúng tôi thì chúng tôi làm việc của chúng tôi có gì đâu mà trịnh thượng như thế chứ. Chúng tôi không bao giờ sợ những luận điệu và âm mưu thâm độc của các vị vì chúng tôi biết chúng tôi đang làm đúng chứ chúng tôi không hề làm sai lệch gì cả nên chúng tôi không hề hổ thẹn và không sợ

  Trả lờiXóa
 23. Bãi Tư Chính nằm trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý tính từ đường cơ sở của Việt Nam. Đây là vùng biển hoàn toàn của Việt Nam, được xác định theo đúng các quy định của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982.Việc Việt Nam thực thi những quyền của mình trên khu vực biển và lãnh thổ của Việt Nam là hoàn toàn chính đáng đừng có ai can thiệp vào cả

  Trả lờiXóa