Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THÁNG 7 – THÁNG CỦA SỰ TRI ÂN

Tháng 7 hàng năm cả nước cùng hướng đến ngày kỉ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27.7, trong một loạt những sự kiện của tháng tri ân này, sáng 22.07, tại tỉnh Vĩnh Long, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân, gia đình các liệt sĩ. Đợt này, Bộ LĐ-TB&XH công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc cấp Bằng Tổ quốc ghi công cho 468 liệt sĩ thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ LĐ-TB&XH và các tỉnh, thành phố trên cả nước - đây là sự kiện vô cùng ý nghĩa, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến sự hy sinh của các chiến sĩ, của đồng bào cho độc lập Tổ quốc.
THÁNG 7 – THÁNG CỦA SỰ TRI ÂN
Trong những năm qua, công tác chăm sóc người có công với cách mạng được Đảng, Nhà nước và nhân dân cùng triển khai, đạt nhiều kết quả quan trọng. Các chính sách ngày càng được chú trọng, cuộc sống của gia đình người có công được nâng lên. Công tác tìm kiếm, chôn cất hài cốt của liệt sĩ được tích cực triển khai. Đảng, Nhà nước luôn chỉ đạo nhất quán chủ trương “Uống nước, nhớ nguồn”, không để người có công nào không được hưởng chính sách.
Trong cuộc hai cuộc kháng chiến chống ngoại xâm của dân tộc đã có không biết bao nhiêu người đã ngã xuống bỏ lại sau lưng cả gia đình, cả thanh xuân, cả ước mơ hoài bão. Khi đất nước được hòa bình, Đảng, Nhà nước và những thế hệ tiếp sau luôn biết ơn sâu sắc đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân, gia đình liệt sĩ và những người có công với cách mạng đã cống hiến to lớn cho đất nước. Điều mà những thế hệ sau làm được cho những người đã khuất đó chỉ là những điều nhỏ nhoi như việc trả lại tên cho các anh hay đưa các anh về với gia đình… còn với những thân nhân của các anh thì sự ghi nhận của cả xã hội thể hiện qua những tấm bằng Tổ quốc ghi công, những khoản trợ cấp…
Chiến tranh đã lùi xa, đất nước ngày một phát triển có được điều đó các thế hệ cha ông chúng ta đã phải đánh đổi bằng cả xương, máu của mình. Đâu đó trên dải đất hình chữ S này vẫn còn các anh hùng liệt sĩ gửi thân mình nơi đất lạnh, các anh nằm lại với đồng đội, với chiến trường xưa cùng với đó là biết bao gia đình mãi mãi không được nhận lại hình hài thân nhân của mình dù chỉ là những nắm đất đen. Chúng ta chưa làm được hoặc không thể làm được điều gì đó cho những người đã khuất thì hãy thể hiện tấm lòng tri ân với những người đang sống, một tấm bằng Tổ quốc ghi công đến tay các gia đình liệt sĩ, có công với cách mạng là một sự ghi nhận của cả cộng đồng với những đóng góp, những mất mát của những gia đình đã “đóng góp” con em mình hòa bình của đất nước.
Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng, coi đó là trách nhiệm, tình cảm, vinh dự, tỏ lòng biết ơn sâu sắc
LOXEBEN

Đăng nhận xét

21 Nhận xét

 1. Chúng ta chưa làm được hoặc không thể làm được điều gì đó cho những người đã khuất thì hãy thể hiện tấm lòng tri ân với những người đang sống, một tấm bằng Tổ quốc ghi công đến tay các gia đình liệt sĩ, có công với cách mạng là một sự ghi nhận của cả cộng đồng với những đóng góp, những mất mát của những gia đình đã “đóng góp” con em mình hòa bình của đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. công tác chăm sóc người có công với cách mạng được Đảng, Nhà nước và nhân dân cùng triển khai, đạt nhiều kết quả quan trọng. Các chính sách ngày càng được chú trọng, cuộc sống của gia đình người có công được nâng lên. Công tác tìm kiếm, chôn cất hài cốt của liệt sĩ được tích cực triển khai

  Trả lờiXóa
 3. Ngày lễ này được ghi nhận như là một biểu hiện của truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây ở Việt Nam.Qua đó tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người có công với Cách mạng từ trước đến nay.

  Trả lờiXóa
 4. Ngày lễ 27/7 này được ghi nhận như là một biểu hiện của truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây ở Việt Nam. Trong ngày này, chính quyền các cấp, các đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi thăm và tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, dâng hương tri ân tại các Nghĩa trang liệt sĩ…

  Trả lờiXóa
 5. Chiến tranh đã lùi xa, đất nước ngày một phát triển có được điều đó các thế hệ cha ông chúng ta đã phải đánh đổi bằng cả xương, máu của mình. thế hệ hôm nay sẽ mãi mãi biết ơn sâu sắc, nghi nhớ những sự hi sinh đó và sẽ phát huy truyền thống của thế hệ ông cha đi trước.

  Trả lờiXóa
 6. Cảm ơn các anh hùng chiến sỹ đã hi sinh xương máu của mình để đổi lại nền độc lập , sự bình yên , hạnh phúc của toàn thể mọi người dân trong ngày hôm nay . Cho dù các anh đã đi xa nhưng các anh vẫn luôn sống trong lòng mỗi người dân đất Việt , những cái chết đó đã hóa thành bất tử tồn tại mãi cùng với sự phát triển đất nước . Trong tháng 7 đầy hào hùng và sự tri ân cho tôi cúi đầu kính cẩn cảm ơn những công lao , sự hi sinh to lớn ấy .

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta đều thầm biết ơn những anh hùng liệt sĩ đã không tiếc hy sinh thân mình bả vệ Tổ quốc, dành độc lập. Hơn hết trong ngày này chúng ta đều bày tỏ sự biết ơn ấy với tấm lòng thành kính nhất.

  Trả lờiXóa
 8. Cần chú trọng và tăng cường hơn nữa các công tác chính sách hỗ trợ đời sống cho các người có công với cách mạng , các mẹ Việt Nam anh hùng đồng thời tăng cường công tác tìm kiếm hài cốt các anh hùng liệt sĩ để đưa anh cùng về đoàn tụ với đồng chí đồng đội , đoàn tụ với gia đình , để mọi người dân có thể thắp những nén nhang tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với sự hi sinh cao cả này .

  Trả lờiXóa
 9. Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ ,các bà mẹ Việt Nam anh hùng , những công lao to lớn , đức hi sinh này là những bản trường ca vĩ đại đi cùng năm tháng . Thế hệ đi trước , các anh đã hi sinh xương máu của mình để giành được nền độc lập vì vậy các thế tiếp theo như tôi quyết tâm sẽ tiếp nối cha anh giữ vững nền độc lập ấy để phát huy truyền thống cách mạng anh hùng của dân tộc ta .

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta chưa làm được hoặc không thể làm được điều gì đó cho những người đã khuất thì hãy thể hiện tấm lòng tri ân với những người đang sống, một tấm bằng Tổ quốc ghi công đến tay các gia đình liệt sĩ, có công với cách mạng là một sự ghi nhận của cả cộng đồng với những đóng góp, những mất mát của những gia đình đã “đóng góp” con em mình hòa bình của đất nước!!!

  Trả lờiXóa
 11. công tác chăm sóc người có công với cách mạng được Đảng, Nhà nước và nhân dân cùng triển khai, đạt nhiều kết quả quan trọng. Các chính sách ngày càng được chú trọng, cuộc sống của gia đình người có công được nâng lên. Công tác tìm kiếm, chôn cất hài cốt của liệt sĩ được tích cực triển khai!!!

  Trả lờiXóa
 12. Ngày lễ này được ghi nhận như là một biểu hiện của truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây ở Việt Nam.Qua đó tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người có công với Cách mạng từ trước đến nay.

  Trả lờiXóa
 13. Ngày lễ 27/7 này được ghi nhận như là một biểu hiện của truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây ở Việt Nam. Trong ngày này, chính quyền các cấp, các đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi thăm và tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, dâng hương tri ân tại các Nghĩa trang liệt sĩ…

  Trả lờiXóa
 14. Chiến tranh đã lùi xa, đất nước ngày một phát triển có được điều đó các thế hệ cha ông chúng ta đã phải đánh đổi bằng cả xương, máu của mình. thế hệ hôm nay sẽ mãi mãi biết ơn sâu sắc, nghi nhớ những sự hi sinh đó và sẽ phát huy truyền thống của thế hệ ông cha đi trước!!!

  Trả lờiXóa
 15. Cảm ơn các anh hùng chiến sỹ đã hi sinh xương máu của mình để đổi lại nền độc lập, sự bình yên, hạnh phúc của toàn thể mọi người dân trong ngày hôm nay. Cho dù các anh đã đi xa nhưng các anh vẫn luôn sống trong lòng mỗi người dân đất Việt, những cái chết đó đã hóa thành bất tử tồn tại mãi cùng với sự phát triển đất nước. Trong tháng 7 đầy hào hùng và sự tri ân cho tôi cúi đầu kính cẩn cảm ơn những công lao, sự hi sinh to lớn ấy!!!

  Trả lờiXóa
 16. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 17. Ngày lễ 27/7 này được ghi nhận như là một biểu hiện của truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây ở Việt Nam. Trong ngày này, chính quyền các cấp, các đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi thăm và tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, dâng hương tri ân tại các Nghĩa trang liệt sĩ…

  Trả lờiXóa
 18. Cảm ơn các anh hùng - những người đa xngax xuống, hy sinh thân mình vid độc lập, tự do của đất nước và nhân dân. Ngày lễ này được ghi nhận như là một biểu hiện của truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 19. Chiến tranh đã lùi xa, đất nước ngày một phát triển có được điều đó các thế hệ cha ông chúng ta đã phải đánh đổi bằng cả xương, máu của mình. Đâu đó trên dải đất hình chữ S này vẫn còn các anh hùng liệt sĩ gửi thân mình nơi đất lạnh, các anh nằm lại với đồng đội, với chiến trường xưa cùng với đó là biết bao gia đình mãi mãi không được nhận lại hình hài thân nhân của mình dù chỉ là những nắm đất đen. Chúng ta chưa làm được hoặc không thể làm được điều gì đó cho những người đã khuất thì hãy thể hiện tấm lòng tri ân với những người đang sống, một tấm bằng Tổ quốc ghi công đến tay các gia đình liệt sĩ, có công với cách mạng là một sự ghi nhận của cả cộng đồng với những đóng góp, những mất mát

  Trả lờiXóa
 20. Xuyên suốt lịch sử dựng nước và giữ nước của chúng ta là các cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại. Để có được những giây phút hòa bình như ngày hôm nay là xương máu của lớp cha anh đi trước đã phải đổ xuống

  Trả lờiXóa
 21. Không ai muốn mình phải chết nhưng khi Tổ quốc bị lâm nguy mồ mả của tổ tiên ta bị uy hiếp, cha mẹ, anh em, vợ con, thân thích, họ hàng bị đe doạ, của cải, ruộng nương làng mạc bị xâm chiếm thì chắc chắn trong chúng ta không ai quản ngại hy sinh thân mình để chiến đấu bảo vệ quê hương, đất nước

  Trả lờiXóa