Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGÀY 27/7 TƯỞNG NHỚ CÁC ANH HÙNG, LIỆT SĨ ĐÃ NGÃ XUỐNG

Ngày 27/7 – ngày thương binh liệt sĩ  là một ngày lễ kỉ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những người thương binh, liệt sĩ anh hùng đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Đây chính là một nét đẹp, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây của dân tộc Việt Nam.
Trong những ngày này, khắp nơi trên cả nước, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp các địa phương, các đoàn thể đã có những hoạt động thiết thực để bày tỏ sự tri ân đối với những anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống. Năm nay, kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), nhiều hoạt động tưởng nhớ, dâng hoa tri ân tại các Nghĩa trang liệt sĩ, thăm hỏi, động viên, khích lệ các gia đình thương binh, liệt sĩ cũng đã được tổ chức một cách trang trọng và đầy đủ.
Ngày này cách đây 72 năm, ngày 27/7/1947, Ngày thương binh toàn quốc, đã được mở đầu bằng cuộc mít tinh quan trọng diễn ra tại xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên với khoảng 2.000 người tham giaChủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư bày tỏ sự trân trọng cùng với đó Bác cũng đã gửi tặng một chiếc áo lụa, một tháng lương và một bữa ăn của nhân viên trong Phủ Chủ tịch. Trong bức thư Bác viết: Đang khi Tổ quốc lâm nguy, giang sơn, sự nghiệp, mồ mả, đền chùa, nhà thờ của tổ tiên ta bị uy hiếp, cha mẹ, anh em, vợ con, thân thích, họ hàng ta bị đe doạ, của cải, ruộng nương, nhà cửa, ao vườn, làng mạc ta bị nguy ngập, ai là người xung phong trước hết để chống cự quân thù, để giữ gìn đất nước cho chúng ta? Đó là những chiến sĩ mà nay một số thành ra thương binh.... Thương binh là những người đã hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào, vì lợi ích của Tổ quốc, của đồng bào mà các đồng chí đó bị ốm yếu....Vì vậy, Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy…”.
Những giá trị, ý nghĩa đó vẫn còn nguyên vẹn đến ngày nay. Qua bao thế hệ, truyền thống tốt đẹp này vẫn được duy trì và phát huy. Cứ đến những ngày tháng 7, và đặc biệt là càng gần ngày 27/7, khắp cả nước, người dân ai cũng cảm thấy trong mình sự bồi hồi, xúc động khi nhớ về những sự hy sinh cao cả, không tiếc thân mình của những thế hệ trước đã ngã xuống cho cuộc chiến đấu giành hòa bình, độc lập cho dân tộc ngày nay
Ấy thế nhưng, đâu đó vẫn còn tồn tại những kẻ ấu trĩ lại có những suy nghĩ kiểu chộp giật, quay sang đả kích. Những kẻ ấu trĩ ở đây không ai khác ngoài đám phản động lưu vong và đám dân chủ cuội. Vài thằng tội phạm phá hoại đất nước thì được chúng hô hào nhau, bày đủ trò, thậm chí kêu gcan thiệp quốc tế để nhằm cứu nguy cho đám phá hoại mà chúng gọi là “tù nhân lương tâm”. Ấy vậy mà đến cái ngày tri ân, tưởng nhớ đến những người đã hy sinh xương máu giành độc lập, hòa bình cho dân tộc, đất nước, thứ mà đã tạo tiền đề để cho chính đám ấu trĩ này có cơ hội được ăn, được học, được sống và lớn lên, đã không được một lời tri ân thì lẽ ra cũng nên im mồm lại, nhưng không, lũ mất nết này lại còn khốn nạn, vô học đến mức quay sang xuyên tạc, đả kích với giọng điệu “Đất Mẹ, dân tộc Việt Nam có đáng phải hy sinh nhiều nhân mạng đến vậy không”. Đúng toàn một đám mặt người óc lợn. ĐÁNG - những người thương binh, liệt sĩ anh hùng đãchiến đấu, đã ngã xuống, họ thấy ĐÁNG, và quan trọng hơn làđiều này không đến lượt đám trẻ ranh, vô học, luôn tìm cách chống đối, phá hoại đất nước lên tiếng.
LION

Đăng nhận xét

23 Nhận xét

 1. Ngày 27/7 – ngày thương binh liệt sĩ là một ngày lễ kỉ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những người thương binh, liệt sĩ anh hùng đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. thế hôm nay mãi mãi ghi nhớ những công ơn của các thế hệ cha ông đi trước và sẽ giữ vững được truyền thống hào hùng đó

  Trả lờiXóa
 2. Ngày 27/7 – ngày thương binh liệt sĩ là một ngày lễ kỉ niệm được tổ chức trang trọng. càng gần ngày 27/7, khắp cả nước, người dân ai cũng cảm thấy trong mình sự bồi hồi, xúc động khi nhớ về những sự hy sinh cao cả, không tiếc thân mình của những thế hệ trước đã ngã xuống cho cuộc chiến đấu giành hòa bình, độc lập cho dân tộc ngày nay.

  Trả lờiXóa
 3. Trong những ngày này, khắp nơi trên cả nước, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp các địa phương, các đoàn thể đã có những hoạt động thiết thực để bày tỏ sự tri ân đối với những anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống.

  Trả lờiXóa
 4. Ngày lễ này được ghi nhận như là một biểu hiện của truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây ở Việt Nam.Qua đó tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người có công với Cách mạng từ trước đến nay.

  Trả lờiXóa
 5. Chiến tranh đã lùi xa, đất nước ngày một phát triển có được điều đó các thế hệ cha ông chúng ta đã phải đánh đổi bằng cả xương, máu của mình. Đâu đó trên dải đất hình chữ S này vẫn còn các anh hùng liệt sĩ gửi thân mình nơi đất lạnh, các anh nằm lại với đồng đội. Xin đời đời biết ơn những công lao của cha ông chúng ta những thế hệ đi trước.

  Trả lờiXóa
 6. Những giá trị, ý nghĩa đó vẫn còn nguyên vẹn đến ngày nay. Qua bao thế hệ, truyền thống tốt đẹp này vẫn được duy trì và phát huy. Cứ đến những ngày tháng 7, và đặc biệt là càng gần ngày 27/7, khắp cả nước, người dân ai cũng cảm thấy trong mình sự bồi hồi, xúc động khi nhớ về những sự hy sinh cao cả, không tiếc thân mình của những thế hệ trước đã ngã xuống cho cuộc chiến đấu giành hòa bình, độc lập cho dân tộc ngày nay.

  Trả lờiXóa
 7. Trong những ngày này, khắp nơi trên cả nước, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp các địa phương, các đoàn thể đã có những hoạt động thiết thực để bày tỏ sự tri ân đối với những anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống. Năm nay, kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), nhiều hoạt động tưởng nhớ, dâng hoa tri ân tại các Nghĩa trang liệt sĩ, thăm hỏi, động viên, khích lệ các gia đình thương binh, liệt sĩ cũng đã được tổ chức một cách trang trọng và đầy đủ.

  Trả lờiXóa
 8. Xuyên suốt lịch sử dựng nước và giữ nước của chúng ta là các cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại. Để có được những giây phút hòa bình như ngày hôm nay là xương máu của lớp cha anh đi trước đã phải đổ xuống

  Trả lờiXóa
 9. Không ai muốn mình phải chết nhưng khi Tổ quốc bị lâm nguy mồ mả của tổ tiên ta bị uy hiếp, cha mẹ, anh em, vợ con, thân thích, họ hàng bị đe doạ, của cải, ruộng nương làng mạc bị xâm chiếm thì chắc chắn trong chúng ta không ai quản ngại hy sinh thân mình để chiến đấu bảo vệ quê hương, đất nước

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Những kẻ ấu trĩ ở đây không ai khác ngoài đám phản động lưu vong và đám dân chủ cuội. Vài thằng tội phạm phá hoại đất nước thì được chúng hô hào nhau, bày đủ trò, thậm chí kêu gọi “can thiệp quốc tế” để nhằm cứu nguy cho đám phá hoại mà chúng gọi là “tù nhân lương tâm”. Ấy vậy mà đến cái ngày tri ân, tưởng nhớ đến những người đã hy sinh xương máu giành độc lập, hòa bình cho dân tộc, đất nước, thứ mà đã tạo tiền đề để cho chính đám ấu trĩ này có cơ hội được ăn, được học, được sống và lớn lên, đã không được một lời tri ân thì lẽ ra cũng nên im mồm lại, nhưng không, lũ mất nết này lại còn khốn nạn, vô học đến mức quay sang xuyên tạc, đả kích với giọng điệu “Đất Mẹ, dân tộc Việt Nam có đáng phải hy sinh nhiều nhân mạng đến vậy không”. Đúng toàn một đám mặt người óc lợn.

  Trả lờiXóa
 12. Có một thế hệ anh hùng mãi mãi được khắc tên vào lịch sử của dân tộc, vào sông núi biển cả, vào những cánh rừng biên giới- tất cả đều trường tồn với thời gian như chính nước non đất Việt vậy. Tất cả vì độc lập, tự do của Tổ quốc, kính cẩn nghiêng mình biết ơn các bác, các chú!

  Trả lờiXóa
 13. Chúng ta rất tự hào vì đã có những vị anh hùng của dân tộc đã hi sinh bản thân mình phục vụ cho tổ quốc, giành lại độc lập dân tộc từ tay của kẻ thù. Tuy sống ở hiện tại nhưng chúng ta không thể quên đi lịch sử, từ lịch sử mà hãy sống sao cho có ích để xứng đáng với sự hi sinh to lớn đó.

  Trả lờiXóa
 14. Trong ngày này, cả nhân dân tổ quốc đều tri ân công lao to lớn của các chiến sĩ anh dũng, ấy vậy mà ở đâu đó vẫn còn những kẻ ấu trĩ , luôn tìm cách phá hoại đất nước, quay lại với mảnh đất nuôi dưỡng mình vì đồng tiền dơ bẩn, chính là lũ dân chủ cuội, là những kẻ đu càng, luôn chống phá Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 15. Cứ đến những ngày tháng 7, và đặc biệt là càng gần ngày 27/7, khắp cả nước, người dân ai cũng cảm thấy trong mình sự bồi hồi, xúc động khi nhớ về những sự hy sinh cao cả, không tiếc thân mình của những thế hệ trước đã ngã xuống cho cuộc chiến đấu giành hòa bình, độc lập cho dân tộc ngày nay. Nó nhắc nhở cho chúng ta phải giữ vững nền độc lập đó và phải xây dựng quê hương giàu mạnh cho xứng với tầm khu vực.

  Trả lờiXóa
 16. Ngày 27/7 – ngày thương binh liệt sĩ là một ngày lễ kỉ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những người thương binh, liệt sĩ anh hùng đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. thế hôm nay mãi mãi ghi nhớ những công ơn của các thế hệ cha ông đi trước và sẽ giữ vững được truyền thống hào hùng đó!!!

  Trả lờiXóa
 17. Trong những ngày này, khắp nơi trên cả nước, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp các địa phương, các đoàn thể đã có những hoạt động thiết thực để bày tỏ sự tri ân đối với những anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống!!!

  Trả lờiXóa
 18. Ngày lễ này được ghi nhận như là một biểu hiện của truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây ở Việt Nam.Qua đó tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người có công với Cách mạng từ trước đến nay!!!

  Trả lờiXóa
 19. Chiến tranh đã lùi xa, đất nước ngày một phát triển có được điều đó các thế hệ cha ông chúng ta đã phải đánh đổi bằng cả xương, máu của mình. Đâu đó trên dải đất hình chữ S này vẫn còn các anh hùng liệt sĩ gửi thân mình nơi đất lạnh, các anh nằm lại với đồng đội. Xin đời đời biết ơn những công lao của cha ông chúng ta những thế hệ đi trước!!!

  Trả lờiXóa
 20. Những kẻ ấu trĩ ở đây không ai khác ngoài đám phản động lưu vong và đám dân chủ cuội. Vài thằng tội phạm phá hoại đất nước thì được chúng hô hào nhau, bày đủ trò, thậm chí kêu gọi “can thiệp quốc tế” để nhằm cứu nguy cho đám phá hoại mà chúng gọi là “tù nhân lương tâm”. Ấy vậy mà đến cái ngày tri ân, tưởng nhớ đến những người đã hy sinh xương máu giành độc lập, hòa bình cho dân tộc, đất nước, thứ mà đã tạo tiền đề để cho chính đám ấu trĩ này có cơ hội được ăn, được học, được sống và lớn lên, đã không được một lời tri ân thì lẽ ra cũng nên im mồm lại, nhưng không, lũ mất nết này lại còn khốn nạn, vô học đến mức quay sang xuyên tạc, đả kích với giọng điệu “Đất Mẹ, dân tộc Việt Nam có đáng phải hy sinh nhiều nhân mạng đến vậy không”. Đúng toàn một đám mặt người óc lợn!!!

  Trả lờiXóa
 21. Những giá trị, ý nghĩa đó vẫn còn nguyên vẹn đến ngày nay. Qua bao thế hệ, truyền thống tốt đẹp này vẫn được duy trì và phát huy. Cứ đến những ngày tháng 7, và đặc biệt là càng gần ngày 27/7, khắp cả nước, người dân ai cũng cảm thấy trong mình sự bồi hồi, xúc động khi nhớ về những sự hy sinh cao cả, không tiếc thân mình của những thế hệ trước đã ngã xuống cho cuộc chiến đấu giành hòa bình, độc lập cho dân tộc ngày nay.

  Trả lờiXóa

 22. Tổ sư quân ăn cháo đá bát. Chúng mày trả ơn công lao của các anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh thân mình để bảo vệ Tổ quốc như thế hả?

  Cả tỉnh Hà Tĩnh hiện có 23786 liệt sĩ, sẽ tương đương với 23786 phần quà, giá trị mỗi phần quà bao gồm 1 hộp bánh quy 120.000, bánh mềm phủ socola rắc dừa 36.900, kẹo bọc sữa 35.000, bánh quy mặn hạt vừng 8000, kèm một túi giấy. Tính nhanh, mỗi suất sẽ trị giá 199.900/suất, nhân với tổng số 23786 suất, sẽ đúng bằng giá trị trúng thầu là 4.754.821.400 đồng, vậy mà bọn lều báo đăng đàn chửi rủa mà cay quá

  Trả lờiXóa
 23. Nới với bọn phản tạc lều báo rằng, mở mồm ra là "tri ân" là biết ơn, nhưng chúng mày chỉ tìm cách tri ân những kẻ đã cầm súng bắn vào đồng bào mình thôi. Còn việc tri ân các AHLS thì chúng mày xuyên tạc để tìm cách lật đổ chế độ này

  Trả lờiXóa