Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LÝ GIẢI VÌ SAO Ở HÀ NỘI KHÔNG CÓ BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG QUỐC?

Trong những ngày qua, nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 (Haiyang Dizhi 8) của Trung Quốc đã có hành vi vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam ở khu vực phía Nam Biển Đông. Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, đây là vùng biển hoàn toàn của Việt Nam, được xác định theo đúng các quy định của Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 mà Việt Nam và Trung Quốc đều là thành viên.
LÝ GIẢI VÌ SAO Ở HÀ NỘI KHÔNG CÓ BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG QUỐC?
Trên thực tế, thời gian qua, Việt Nam đã triển khai đồng bộ các biện pháp hòa bình để giải quyết vấn đề, đấu tranh yêu cầu tôn trọng vùng biển Việt Nam, các quyền và lợi ích hợp pháp trên vùng biển của mình, không có hành động làm phức tạp tình hình. Đây vẫn là cách đấu tranh ngoại giao mềm dảo có hiệu quả nhất mà Đảng, Nhà nước ta đã và đang áp dụng.
Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn nhiều đối tượng đang cố kích động người dân biểu tình chống Trung quốc và coi đó là phương thức đấu tranh, đòi là chủ quyền trên biển Đông. Bản chất của hành động này chỉ là gây rối phá hoại, chúng muốn đẩy Việt Nam vào cãi bẫy mà Trung Quốc đã giăng ra, vừa gây bức xúc dư luận trong nước vừa khiến mâu thuẫn giữa Việt Nam và Trung Quốc lớn lên.
Trước đây, nhiều người dân bị các đối tượng xấu dụ dỗ, lừa phỉnh, lôi kéo tham gia vào hoạt động biểu tình trái pháp luật. Nhưng đợt lần này thật kỳ lạ, không có bóng dáng một người dân lương thiện nào ủng hộ, tham gia cuộc biểu tình do các hội nhóm dân chủ rởm phát động, chính những kẻ kích động biểu tình cũng rất ngạc nhiên về điều này, đặc biệt tâm điểm của các cuộc biểu tình trái pháp luật là ở Hà Nội thì người dân cũng không xuống đường biểu tình theo lời kêu gọi của những kẻ xấu.
Có thể thấy người dân nhận thức được hậu quả của việc biểu tình trái pháp luật là nhờ công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật rất tốt của chính quyền địa phương. Hà Nội là một trong các địa phương đi đầu về công tác này, đặc biệt là những quy định liên quan đến tập trung đông người tại nơi công cộng và tác hại của hành động yêu nước mù quáng khi tham gia biểu tình trái pháp luật.
Mặt khác, cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội kiểm soát khá chặt chẽ mọi vấn đề, kịp thời ngăn chặn hành vi kích động lôi kéo người dân vào các cuộc biểu tình trái pháp luật, đồng thời xử lý nghiêm những kẻ cầm đầu, những kẻ kích động trực tiếp tổ chức các cuộc biểu tình, tính răn đe rất cao như vậy nên chỉ có những kẻ ngu muội vì tiền mới tham gia biểu tình.
Một vấn đề khá quan trọng nữa, Hà Nội là trung tâm văn hóa, chính trị lớn nhất cả nước, là nơi diễn ra nhiều hoạt động lớn, nhiều sự kiện tầm cỡ quốc gia và thế giới, đời sống tinh thần của người dân luôn được cải thiện nên chẳng ai rảnh để tham gia vào những cuộc biểu tình trái pháp luật vô bổ cả.
Lần kích động biểu tình chống Trung Quốc này của các nhà dân chủ lại thất bại thảm hại, chẳng có ai ngu mà tin những kẻ chỉ núp sau màn hình máy tính để kêu gọi biểu tình, lẩn tránh sự truy quét của cơ quan chức năng. Việt Nam là quốc gia yêu chuộng hòa bình, tôn trọng pháp luật, vậy nên muốn kích động biểu tình thì nên chạy sang quốc gia khác.
Công Lý

Đăng nhận xét

43 Nhận xét

 1. Lần kích động biểu tình chống Trung Quốc này của các nhà dân chủ lại thất bại thảm hại, chẳng có ai ngu mà tin những kẻ chỉ núp sau màn hình máy tính để kêu gọi biểu tình, lẩn tránh sự truy quét của cơ quan chức năng. Việt Nam là quốc gia yêu chuộng hòa bình, tôn trọng pháp luật, vậy nên muốn kích động biểu tình thì nên chạy sang quốc gia khác

  Trả lờiXóa
 2. Cái trò kêu gọi biểu tình của lũ dâm chủ ngày nay chả ăn thua gì vì mọi người dân đều biết lũ hủi nô kêu gọi biểu tình để quấy phá đất nước là chính chứ khi có giặc đến xâm lược thì chúng rụt cổ lại hơn cổ rùa, có kẻ núp váy mẹ không dám thò mặt ra/hoặc giả có kẻ còn theo đuôi giặc để tàn hại đồng bào mình hòng kiếm miếng cơm của giặc nên chúng có gào chán chả ai theo (lũ theo đuôi bọn chúng hàng ngày thì chỉ nhăm nhăm kiện cáo để kiếm chút cơm thừa chứ chúng biết rõ là chả dại gì đi biểu tình để rồi có lúc vô nhà chăn kiến); Vậy nên năm nay khác năm 2014 nhiều lắm, việc đấu tranh với Ba Tàu sẽ để Nhà nước và Cộng đồng Quốc tế lo.

  Trả lờiXóa
 3. Lần kích động biểu tình chống Trung Quốc này của các nhà dân chủ lại thất bại thảm hại, chẳng có ai ngu mà tin những kẻ chỉ núp sau màn hình máy tính để kêu gọi biểu tình, lẩn tránh sự truy quét của cơ quan chức năng. Việt Nam là quốc gia yêu chuộng hòa bình, tôn trọng pháp luật, vậy nên muốn kích động biểu tình thì nên chạy sang quốc gia khác

  Trả lờiXóa
 4. Mặt khác, cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội kiểm soát khá chặt chẽ mọi vấn đề, kịp thời ngăn chặn hành vi kích động lôi kéo người dân vào các cuộc biểu tình trái pháp luật, đồng thời xử lý nghiêm những kẻ cầm đầu, những kẻ kích động trực tiếp tổ chức các cuộc biểu tình, tính răn đe rất cao như vậy nên chỉ có những kẻ ngu muội vì tiền mới tham gia biểu tình.

  Trả lờiXóa
 5. Lần kích động biểu tình chống Trung Quốc này của các nhà dân chủ lại thất bại thảm hại, chẳng có ai ngu mà tin những kẻ chỉ núp sau màn hình máy tính để kêu gọi biểu tình, lẩn tránh sự truy quét của cơ quan chức năng. Việt Nam là quốc gia yêu chuộng hòa bình, tôn trọng pháp luật, vậy nên muốn kích động biểu tình thì nên chạy sang quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 6. Người dân bây giờ người ta đã rút ra kinh nghiệm xương máu đối với mấy lời kích động của bọn phản động trong và ngoài nước rồi vì bản thân những kẻ đó không hề có một lòng yêu nước nào mà toàn lợi dụng bà con nhân dân trong các buổi biểu tình để mà chống đối chính quyền mà thôi

  Trả lờiXóa
 7. Hà Nội là trung tâm văn hóa, chính trị lớn nhất cả nước, là nơi diễn ra nhiều hoạt động lớn, nhiều sự kiện tầm cỡ quốc gia và thế giới, đời sống tinh thần của người dân luôn được cải thiện nên chẳng ai rảnh để tham gia vào những cuộc biểu tình trái pháp luật vô bổ cả.

  Trả lờiXóa
 8. Người dân Hà Nội người ta văn minh lịch sự lắm và người ta biết đâu là đúng đâu à sai Đặc biệt là người ta đã nhận rõ bộ mặt của các đối tượng kích động từ lâu rồi chứ không ai người ta làm những điều theo ý đồ của bọn xấu cả nên sự kích động của chúng là thất bại

  Trả lờiXóa
 9. Với việc làm tốt công tác vận động quần chúng của mình,việc đảm bảo trật tự an ninh là điều vô cùng cần thiết, việc đâu đó vẫn còn nhiều đối tượng đang cố kích động người dân biểu tình chống Trung quốc và coi đó là phương thức đấu tranh, đòi là chủ quyền trên biển Đông, thế nhưng những hành động, lời nói cũ rich đấy chẳng ai còn tin nữa, đặc biệt đối với người dân thủ đô này. đây là điều rất đáng mừng và công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo bang biện pháp hòa bình tránh đụng độ là điều chúng ta vẫn kiên quyết thực hiện.

  Trả lờiXóa
 10. Hà Nội là trung tâm văn hóa, chính trị lớn nhất cả nước, là nơi diễn ra nhiều hoạt động lớn, nhiều sự kiện tầm cỡ quốc gia và thế giới, đời sống tinh thần của người dân luôn được cải thiện nên chẳng ai rảnh để tham gia vào những cuộc biểu tình trái pháp luật vô bổ cả.

  Trả lờiXóa
 11. bài học từ lần biểu tình năm 2014 vẫn còn đó. việc biểu tình chả được lợi gì thay vào đó gây ra không ít hậu quả xấu. và những kẻ được lợi nhất là những tên rận chủ đám hải ngoại. chính vì vậy lần này, người dân chúng ta đã hiểu rõ và nhân thức được điều đó nên không xảy ra tình trạnh như vậy

  Trả lờiXóa
 12. Trước đây, nhiều người dân bị các đối tượng xấu dụ dỗ, lừa phỉnh, lôi kéo tham gia vào hoạt động biểu tình trái pháp luật. giờ thì khác khi mà người dân nhận thức đã được nâng cao và âm mưu của các đối tượng xấu đã được làm rõ thì những cuộc biểu tình trái pháp luật sẽ không còn diễn ra.

  Trả lờiXóa
 13. Không ít người (thực ra phải gọi là kẻ) cũng đã sử dụng chính điều này để lên án nhà nước, Quân đội; họ cũng không ngần ngại thêu dệt nên đủ chuyện, nào đó là một phần của thỏa ước Thành Đô năm 1990 gì đó

  Trả lờiXóa
 14. Mặc dù những nội dung trong thỏa ước này đã được công bố và không có bất cứ chi tiết nào có tính nhượng bộ của Đảng CỘng sản VN trước Trung Quốc như đã được thêu dệt

  Trả lờiXóa
 15. Có thể thấy người dân Hà Nội đang thể hiện tình yêu nước đúng với tinh thần văn minh, bằng cái đầu lạnh. Thiết nghĩ các địa phương khác cũng nên học tập những biện pháp tuyên truyền, giáo dục và răn đe của thành phố Hà Nội để hạn chế những cuộc tụ tập biểu tình trái phép.

  Trả lờiXóa
 16. Cũng đúng thôi, tuyên truyền giáo dục bã nước miếng ra rồi mà còn không nhận thức được nữa thì cũng chịu. Nói chung việc biểu tình thế này chẳng giải quyết được gì cả, không những không gây sức ép được với Trung Quốc, bảo vệ biển đảo mà trái lại còn khiến chúng đắc ý.

  Trả lờiXóa
 17. Hà Nội là thủ đô của nước ta, tất nhiên đối với những vấn đề nhạy cảm thế này thì người dân phải có cách ứng xử văn minh hơn. Đó là kết quả của việc tích cực phổ biến pháp luật, kiểm soát chặt chẽ an ninh trật tự của chính quyền thành phố.

  Trả lờiXóa
 18. Cái trò kích động biểu tình của đám rận quá là cũ rích rồi, ngoài những kẻ hám tiền đến mù mắt thì chẳng ai ngu ngốc ủng hộ chúng nữa. Vả lại chẳng ai bất chấp vì dăm ba đồng bạc để rồi bị công an tóm cổ. Đất Hà Nội có bao nhiêu cách để kiếm tiền cơ mà?

  Trả lờiXóa
 19. Thiết nghĩ các tỉnh khác cũng nên thắt chặt việc quản lý tụ tập nơi đông người ở nơi công cộng, tránh việc lơ là để rồi kẻ xấu kích động người dân biểu tình, cả việc tăng cường tuyên truyền cho người dân hiểu vấn đề nữa. Đâu còn có đó, có Đảng và Nhà nước giải quyết vụ này, không việc gì mà mọi người phải quá khích lên cả.

  Trả lờiXóa
 20. Lần này Trung Quốc lại trắng trợn xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam, ngang nhiên thách thức pháp luật nước ta và quốc tế. Đây là cơ hội tốt để đám rận chủ kích động biểu tình như vụ giàn khoan Hải Dương 981 năm 2014. Mọi người nên cẩn thận trước âm mưu của những kẻ xấu này.

  Trả lờiXóa
 21. Biểu tình hiện không xảy ra ở Thủ đô Hà Nội, nhưng rất có thể những cá nhân, tổ chức chống đối sẽ hướng đến mục tiêu là các tỉnh biên giới, nhất là các tỉnh giáp Trung Quốc để kích động người dân ở đây. Vì vậy tôi nghĩ chính quyền địa phương các tỉnh cần phải có biện pháp tuyên truyền kịp thời.

  Trả lờiXóa
 22. Mọi người có ghét Trung Quốc, có căm phẫn trước hành động của chúng thì cũng phải tỉnh táo nhé. Đám rận chủ mấy ngày nay vẫn luôn í ới về sự kiện này hòng hạ thấp uy tín của Đảng và Nhà nước, dắt mũi dư luận, tốt nhất chúng ta đừng tham gia vào các cuộc biểu tình gây rối của chúng!

  Trả lờiXóa
 23. Nếu mọi người biểu tình làm loạn, gây mất trật tự thì Trung Quốc chúng càng mừng. Mục đích của chúng khi hành động khiêu khích thế này cũng là để gây rối tình hình trong nước ta. Nếu yêu nước thì đừng ai thể hiện tình yêu đó một cách mù quáng.

  Trả lờiXóa
 24. Các đối tượng phản động sẽ tìm cách để nhồi nhét tư tưởng bất mãn trong lòng người dân chúng ta, chúng sẽ xúi giục mọi người ra đường biểu tình, đập phá nhà máy, cơ sở vật chất, nhất là những nơi có vốn đầu tư của Trung Quốc. Mong là mọi người đủ tỉnh táo để không bị chúng lừa như năm 2014.

  Trả lờiXóa
 25. Người dân Hà Nội còn bận rộn với cuộc sống của họ, ai hơi đâu đi tham gia mấy cuộc biểu tình xàm xí của các nhà dân chủ làm chi? Sau bao lần chắc hẳn họ cũng biết đó là trái pháp luật rồi chứ. Nếu các nhà dân chủ muốn mị dân Hà Nội thì tốt nhất nên vắt não tìm chiêu khác đi.

  Trả lờiXóa
 26. Chứng tỏ công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân được chính quyền thành phố Hà Nội thực hiện rất hiệu quả. Cứ thế ày thì sớm muộn mấy con rận thối tha cũng sẽ hết đất diễn thôi, không lừa được người dân thì còn lâu chúng mới hòng lật đổ được chế độ!

  Trả lờiXóa
 27. Không có người dân xuống đường làm bình phong thì mấy thằng rận chủ có ăn gan giời cũng không dám tự mình ra đường cầm băng rôn khẩu hiệu mà biểu tình, chắc chắn sẽ được về đồn công an mà hô hào. Có thể thấy càng ngày chúng càng tỏ ra bất lực trong nghề nghiệp ủa chúng.

  Trả lờiXóa
 28. Sau hàng loạt những lần các đồng nghiệp rận chủ bị tóm cổ thì đám người kia cũng phải biết rén rồi chứ. Nếu chúng cứ thích lợi dụng những vụ việc thế này để kích động người dân, tuyên truyền bậy bạ bôi nhọ Đảng và Nhà nước thì sự tự do của chúng sẽ chẳng còn lâu đâu.

  Trả lờiXóa
 29. Tôi chắc chắn chính quyền Hà Nội đã làm hết sức để đảm bảo những cuộc biểu tình phi pháp không xảy ra ở thành phố này. Họ đã làm tốt việc giữ gìn hình ảnh một Hà Nội văn minh, chuẩn mực đúng với vị trí thành phố trung tâm về chính trị, văn hóa của nước ta.

  Trả lờiXóa
 30. Chúng ta có thể thấy rang để có được tư tưởng lập trường vững vàng trước những hoạt động kích động của kẻ thù đó là việc làm tốt công tác tuyên truyền cho quần chúng nhân dân biết và hiểu rõ những âm mưu thâm độc của chúng, và với ý thức bảo vệ tổ quốc, chấp hành nghiêm chính sách pháp luật thì các đối tượng xấu hoạt động ở hà nội phải nhận những gáo nước lạnh thôi.

  Trả lờiXóa
 31. Bởi chúng ta đã có nhiều bài học trước đó, chúng ta thấy được những hậu qủa và mất mát sau những cuộc biểu tình vô nghĩa đó do đối tượng xấu kích động.Lần kích động biểu tình chống Trung Quốc này của các nhà dân chủ lại thất bại thảm hại, chẳng có ai ngu mà tin những kẻ chỉ núp sau màn hình máy tính để kêu gọi biểu tình, lẩn tránh sự truy quét của cơ quan chức năng. Việt Nam là quốc gia yêu chuộng hòa bình, tôn trọng pháp luật, vậy nên muốn kích động biểu tình thì nên chạy sang quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 32. Không có biểu tình cũng như gây mất an ninh trật tự tại Hà Nội cũng là một phần công lao của các cơ quan chức năng trong việc tuyên truyền vận động nhân dân không nghe theo những luận điệu kích động của các thế lực thù địch xấu xa về vấn đề này

  Trả lờiXóa
 33. Hà Nội là trung tâm đầu não của cả nước, là trái tim thủ đô cho nên bất cứ hoạt động kích động biểu tình vì một mục đích xấu xa nào đều sẽ bị các cơ quan chức năng có thẩm quyền tiến hành trấn áp và ngăn chặn ngay lập tức chứ đừng nhờn với pháp luật

  Trả lờiXóa
 34. Việt Nam đã triển khai đồng bộ các biện pháp hòa bình để giải quyết vấn đề, đấu tranh yêu cầu tôn trọng vùng biển Việt Nam, các quyền và lợi ích hợp pháp trên vùng biển của mình, không có hành động làm phức tạp tình hình. Đây vẫn là cách đấu tranh ngoại giao mềm dảo có hiệu quả nhất mà Đảng, Nhà nước ta đã và đang áp dụng.

  Trả lờiXóa
 35. Việc của chúng ta bây giờ là cần hết sức bình tĩnh để nhìn nhận cho đúng vấn đề cũng như năm trước được đường đi nước bước của đối phương để chúng ta đề ra được những phương án đấu tranh cho phù hợp chứ không nên yêu nước theo kiểu biểu tình bạo loạn như bọn xấu vẫn kích động quần chúng

  Trả lờiXóa
 36. những chiêu trò kêu gọi biểu tình của các đối tượng đã quá quen thuộc và mọi người đã hiểu rõ và thấy được âm mưu của các đối tượng phản động sau đó. Chính vì vậy chẳng ai dại gì mà để lòng yêu nước của mình để lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 37. nhận thức của người dân đã được nâng cao họ nhận thức được được hậu quả của việc biểu tình trái pháp luật. mặt khac cơ quan chức năng cũng làm rất tốt trong công tác phòng ngừa tuyên truyên cho quần chúng nhân dân về ý thức cảnh giác và đập tan âm mưu của các kẻ xấu.

  Trả lờiXóa
 38. Hà Nội là trung tâm văn hóa, chính trị lớn nhất cả nước, là nơi diễn ra nhiều hoạt động lớn, nhiều sự kiện tầm cỡ quốc gia và thế giới, đời sống tinh thần của người dân luôn được cải thiện nên chẳng ai rảnh để tham gia vào những cuộc biểu tình trái pháp luật vô bổ cả.

  Trả lờiXóa
 39. Quá dễ hiểu về vấn đề này thôi, bởi lẽ biểu tình có giải quyết được vấn đề gì không , hay chỉ là gây cho phức tạp lên vấn đề hai nước cũng như gây mất an ninh trật tự của đất nước mà thôi. Cũng phải nói thêm là người dân đã đủ nhận thức được vấn đề này nên việc không còn chuyện biểu tình của người dân về Việc vấn đề biển đông là điều đương nhiên.Vì thế những kẻ lợi dụng sẽ không còn những chuyện lấy cớ này để chống đối chính quyền được nữa!

  Trả lờiXóa
 40. Biểu tình nó chẳng giải quyết được vấn đề gì cả. Đối tượng nào mà ngoan cố rồi lôi kéo thì chỉ có sớm muộn cũng chuốc lấy hậu quả là bị các lực lượng chức năng sờ gáy mà thôi. Chẳng hiểu sao giờ phút này lại gọi biểu tình, nó chỉ gây rối cho đất nước chứ được cái gì đâu'

  Trả lờiXóa
 41. Biểu tình là gây rối trật tự, vớ vẩn là bị túm cổ như chơi. Trong giây phút này cần những cái đầu lạnh chứ hành động như vậy chẳng có ý nghĩa gì cả, những ai thông minh thì sẽ hiểu thôi. Những kể xúi giục biểu tình vốn chẳng có ý đồ tốt đẹp

  Trả lờiXóa
 42. Dù thế nào đi nữa, biễn đông thuộc chủ quyền của nước việt nam chúng ta sẽ tìm mọi cách để giữ vững chủ quyền dân tộc, cho dù kẻ thù có là ai đi nữa, chúng ta vẫn sẽ đoàn kết cùng nhau, đánh đuổi chúng để bảo vệ đất nước chúng ta

  Trả lờiXóa
 43. Những hoạt động biểu tình phản đối việc trung quốc xâm chiếm biển đồng đều vì mục đích xấu chứ không vì mục đích phản đối trung quốc. Chúng ta những người yêu nước đúng nghĩa thì phải biết lựa chọn cách yêu nước phù hợp nhất để bảo vệ lợi ích cho đất nước mình

  Trả lờiXóa