Header Ads Widget

Responsive Advertisement

KHỞI TỐ VỢ CHỒNG LUẬT SƯ TRẦN VŨ HẢI

Ngày 2/7, vị luật sư dân chủ Trần Vũ Hải đã bị khởi tố, khám xét nơi ở, nơi làm việc để phục vụ điều tra về hành vi “trốn thuế”. Sáng cùng ngày, cơ quan điều tra cùng đại diện Viện kiểm sát đã thực hiện lệnh khám xét văn phòng luật sư Trần Vũ Hải trên đường Nguyễn Thái Học, quận Đống Đa, Hà Nội.
KHỞI TỐ VỢ CHỒNG LUẬT SƯ TRẦN VŨ HẢI
Theo nguồn tin cậy, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh khám xét đối với luật sư Trần Vũ Hải để điều tra về hành vi trốn thuế. Việc điều tra luật sư Trần Vũ Hải và vợ là Ngô Tuyết Phương là để phục vụ điều tra liên quan đến hành vi trốn thuế trong các phi vụ mua bán nhà đất của 2 bị can này tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
Trần Vũ Hải nổi tiếng là luật sư phục vụ cho các đối tượng dân chủ, thường xuyên nhận bào chữa miễn phí cho các vụ án liên quan đến các đối tượng chống đối chính quyền, phản động trong và ngoài nước. Nhưng một câu hỏi đặt ra là nguồn tiền ở đâu để vị luật sư này có thể duy trì hoạt động, thậm chí là sở hữu nhà đất và tài sản khá lớn.
Trước đây, cũng có một nhà dân chủ bị bắt, xét xử về tội trốn thuế là Lê Quốc Quân, cũng từng là luật sư nhưng lại lợi dụng am hiểu pháp luật để “lách luật” thì sẽ phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc. Chính Lê Quốc Quân đã phải bóc lịch để ăn năn về hành vi phạm tội của mình.
Trần Vũ Hải có vẻ nối gót Lê Quốc Quân đi theo con đường trốn tránh nghĩa vụ với đất nước để tư lợi cá nhân. Nhưng bản thân vị luật sư này có vẻ chưa có bản án thì chưa sợ bởi khi Cơ quan điều tra tiến hành khám xét nơi làm việc thì Trần Vũ Hải có mặt tại sảnh khu vực văn phòng của mình, vẫn điện thoại và nói chuyện bình thường.
Việc khởi tố, khám xét đối với Trần Vũ Hải là những hoạt động phục vụ công tác điều tra làm rõ hành vi phạm tội của vị luật sư này. Nếu đã thực hiện thì có lẽ Trần Vũ Hải nên chấp nhận con đường giống Lê Quốc Quân trước đây.
Công Lý

Đăng nhận xét

29 Nhận xét

 1. Việc khởi tố vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải là việc hoàn toàn bình thường và đám dân chủ khỏi cần phải xuyên tạc hay khóc thuê làm gì cả. Những việc mà người dân chúng ta đáng quan tâm là việc các cơ quan chức năng đã và đang thực hiện đúng chức năng của mình!!!

  Trả lờiXóa
 2. Người dân chúng ta cũng cần làm quen với việc đám dân chủ đã và đang ngày càng bị xử lý một cách đến cùng và cũng là lúc đưa chúng ra ánh sáng. Trần Vũ Hải là đối tượng tiếp theo bị xử lý, cá nhân tôi thấy điều này hết sức bình thường. Chẳng có gì đáng quan ngại cả!!!

  Trả lờiXóa
 3. Cá nhân tôi hoàn toàn ủng hộ việc các cơ quan chức năng xử lý vợ chồng nhà luật sư Trần Vũ Hải. Đây là một trong những cá nhân đã có những hoạt động "tích cực" chống phá Đảng và nhà nước ta. Người dân chúng ta cũng nên quen với việc đám dân chủ bị xử lý!!!

  Trả lờiXóa
 4. Rồi sẽ có một vài tên dân chủ nào đó khóc thuê cho việc Trần Vũ Hải và vợ bị khởi tố, điều này chẳng lấy gì làm lạ cả. Chúng ta cần phải làm quen dần với điều này, người dân chúng ta cần phải lên tiếng để đám dân chủ không thể làm càn được!!!

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là đi đêm lắm có ngày gặp ma ông Hải ạ. Cậu Hải đi thật rồi ông giáo ạ, đi thật rồi. Không những không làm tròn trách nhiệm của một người công dân, mang danh luật sư mà ăn chặn tiền của nhiều người dân nhưng việc vãn chưa thực hiện, trốn thuế rồi hướng dẫn kích động dân Đồng Tâm chống đối chính quyền. Ông ta tạo cho mình 1 vỏ bọc quá hoàn hảo của 1 vị luật sư từng có tiếng tăm, và giờ đây cũng là 1 vỏ bọc hoàn hảo khác của 1 vị "luật sư" với nhiều tai tiếng!!!

  Trả lờiXóa
 6. Luôn “vỗ ngực” là người am hiểu pháp luật nhưng ông Hải lại chính là người vi phạm pháp luật. Trần Vũ Hải bị bắt có lẽ khiến nhiều người hả hê lắm, bởi trước khi thực hiện hành vi trốn thuế, đã có rất nhiều người dân khiếu nại việc ông này nhận tiền nhưng không thực hiện tư vấn pháp luật, và trong máu của ông ta cũng có 1 nửa dòng chảy mang bản chất chống đối chính quyền khi gián tiếp thực hiện gặp gỡ những thành phần cốt cán trong nhóm Đồng Thuận để trao đổi và hướng dẫn cách thức để kích động nhân dân Đồng Tâm khiếu kiện, biểu tình chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 7. Tôi mong các bạn hiểu rằng những gì mà vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải đã gây ra hoàn toàn xứng đáng phải nhận trách nhiệm. Chẳng lấy gì làm lạ khi đôi này bị đưa ra xét xử cả. Rồi sẽ có những con kền kền dân chủ sẽ đến kiếm ăn nhân dịp này mà thôi!!!

  Trả lờiXóa
 8. Những gì mà luật sư Trần Vũ Hải cùng vợ đã gây ra đều sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Vào tù với lý do trốn thuế thì sẽ chẳng có đại sứ quán nào bảo lãnh được đâu. Chính vì thế mọi hành vi phạm tội đều phải đưa ra xét xử, buộc chúng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật!!!

  Trả lờiXóa
 9. Tội trốn thuế thì cứ ở đó mà chịu mãn hạn tù nhé vợ chồng nhà Trần Vũ Hải. Sẽ chẳng có bất cứ một đại sứ quán nào có thể giúp đỡ được đâu, tôi dám chắc một điều rằng ở những quốc gia đó thì tội trốn thuế còn phải chịu án phạt cao hơn nữa!!!

  Trả lờiXóa
 10. Tôi dám khẳng định một điều rằng ở những quốc gia tư bản thì tội trốn thuế được xem là một trong những tội danh bị xử phạt nặng nhất. Có như vậy thì những tên tội phạm mới không dám làm gì. Chắc Luật sư Trần Vũ Hải là người nắm rõ điều này nhất nhỉ!!!

  Trả lờiXóa
 11. Chẳng có một nước tư bản nào dám vào can thiệp vào tội danh trốn thuế của vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải. Ở những quốc gia này tội danh trốn thuế là một trong những tội bị xử lý nặng nhất. Tôi mong người dân chúng ta sẽ hiểu rõ vấn đề này!!!

  Trả lờiXóa
 12. Cũng nghe phong thanh thấy nhiều vụ nói mấy ông bà này có nhiều biểu hiện vi phạm pháp luật và có thái độ không tốt. Nếu vậy thì đề nghị các cơ quan chức năng kiên quyết đấu tranh xử lý những người này theo đúng quy định của pháp luật để họ không thể nào chối cãi được

  Trả lờiXóa
 13. Luật sư mà thoát tội được à. Các ông nên nhớ rằng các luật sư các ông cũng chỉ là một ngành nghề trong xã hội chứ các ông không phải là một cái gì đó lớn lao đâu cho nên các ông đừng có mà ảo tưởng sức mạnh nhé, và nếu phạm tội thì như này đấy nó hiện hữu ngay

  Trả lờiXóa
 14. Có vi phạm là có khởi tố theo đúng quy định của pháp luật cho dù là ai. Đến các cán bộ cao cấp của Đảng và nhà nước ta còn bị xử lý theo quy định của pháp luật nếu vi phạm thì những người vô danh này không có lý do gì lại có thể nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật được

  Trả lờiXóa
 15. Cơ quan điều tra cùng đại diện Viện kiểm sát đã thực hiện lệnh khám xét văn phòng luật sư Trần Vũ Hải trên đường Nguyễn Thái Học, quận Đống Đa, Hà Nội.Ông Hải có mặt tại văn phòng khi cơ quan công an khám xét. Các phóng viên thấy ông xuất hiện dưới sảnh khu vực văn phòng của mình, điện thoại và nói chuyện bình thường.

  Trả lờiXóa
 16. Đây chính là cái kết thỏa đáng cho vị luật sư dân chủ , người đánh bóng tên tuổi của mình bằng cách tham gia bào chữa cho các vụ "dân oan" như vụ Đồng Tâm, vườn rau Lộc Hưng... Bây giờ lại tiếp tục dính phốt trốn thuế, coi như tự hắn đào mồ chôn chính mình.

  Trả lờiXóa
 17. Một luật sư cố tình bẻ gãy sự thật như Trần Vũ Hải thì cái kết này quá là hợp lý, hắn ta nhận bào chữa cho vụ dân Đồng Tâm, và cả bào chữa cho Cù Huy Hà Vũ( tên chống chính quyền). Đã thế ông ta cùng với vợ trốn thuế, nên ông ta phải trả giá cho sự sai phạm của mình

  Trả lờiXóa
 18. Trần Vũ Hải là một tên luật sư bất chấp , ông ta có thể nhận bào chữa cho các vụ như vụ Đồng Tâm hay Cù Huy Hà Vũ để đánh bóng tên tuổi của mình. Một tên luật sư đánh mất cả lương tâm nghề nghiệp như vậy , rước thêm tội trốn thuế thì có lẽ phải bóc lịch lâu rồi.

  Trả lờiXóa
 19. Muốn nghỉ ngơi mà được à, mệt mà được à. Bây giờ đã rơi vào vòng lao lý rồi thì đường có mơ được nghỉ ngơi. Lúc trước sống trong một xã hội yên bình như thế này còn cố gắng chống đối và vi phạm pháp luật cơ. Bây giờ thì như thế này ai người ta cũng nói là cho chết không ai thương đâu nhé

  Trả lờiXóa
 20. Lúc người ta tạo cơ hội cho sống cuộc sống ấm no hạnh phúc, bình an mà sống thì không muốn. Bây giờ có trời mới cho nghỉ được chứ pháp luật kiên quyết phải xử lý những hành vi vi phạm pháp luật. Đừng ngồi đấy mà mơ về một tương lai tốt đẹp khi mà đã chà đạp nên chính nó rồi nhé!!!

  Trả lờiXóa
 21. Nhiều người đang đặt ra nhiều lời giải đáp cho hành động khó hiểu của anh. Có người bảo chắc anh đang bị choáng sau quyết định khởi tố bởi anh tin chắc vào khả năng nắm luật, hiểu luật của mình nên không thể bị khởi tố. Cũng có người lại cho rằng anh cần bế quan luyện công để tự tìm lí sự bào chữa cho chính mình trước quyết định khởi tố bởi anh không tin vào mấy tay bạn bè luật sư nhận bào chữa cho mình, chúng nó cũng toàn làng nhàng cả!!!

  Trả lờiXóa
 22. Vừa mới đăng tus cần được nghỉ ngơi thì hôm nay đi ngoại tình, đúng là nghỉ ngơi chỉ có chịch xoạc gái là giỏi ngoại tình với vợ người ta là giỏi thôi chứ còn nghỉ ngơi cái nỗi gì, đúng là thật sự hài hước với những kẻ như Trần Vũ Hải, một kẻ dân chủ nhưng tâm hồn dâm chủ và toàn nói những điều xằng bậy!!!

  Trả lờiXóa
 23. Việc khởi tố, khám xét đối với Trần Vũ Hải là những hoạt động phục vụ công tác điều tra làm rõ hành vi phạm tội của vị luật sư này. Nếu đã thực hiện thì có lẽ Trần Vũ Hải nên chấp nhận con đường giống Lê Quốc Quân trước đây

  Trả lờiXóa
 24. Trần Vũ Hải có vẻ nối gót Lê Quốc Quân đi theo con đường trốn tránh nghĩa vụ với đất nước để tư lợi cá nhân. Nhưng bản thân vị luật sư này có vẻ chưa có bản án thì chưa sợ bởi khi Cơ quan điều tra tiến hành khám xét nơi làm việc thì Trần Vũ Hải có mặt tại sảnh khu vực văn phòng của mình, vẫn điện thoại và nói chuyện bình thường.

  Trả lờiXóa
 25. Trần Vũ Hải nổi tiếng là luật sư phục vụ cho các đối tượng dân chủ, thường xuyên nhận bào chữa miễn phí cho các vụ án liên quan đến các đối tượng chống đối chính quyền, phản động trong và ngoài nước. Nhưng một câu hỏi đặt ra là nguồn tiền ở đâu để vị luật sư này có thể duy trì hoạt động, thậm chí là sở hữu nhà đất và tài sản khá lớn.

  Trả lờiXóa
 26. Từ khi bị khởi tố Trần Vũ Hải không dám ho he thêm câu gì, ngồi im thin thít. Luật sư đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền mà tư cách đạo đức không có thì còn nói được ai, đấu tranh cho cái gì bây giờ.

  Trả lờiXóa
 27. Với cái danh luật sư nên Trần Vũ Hải là người ít nhiều phải có kiến thức và hiểu biết về pháp luật, đáng lẽ ra phải trợ giúp, hướng dẫn cho người dân những việc làm đúng pháp luật, nhưng lại tư vấn, xúi bẩy cho họ những việc làm sai trái, thậm chí bản thân lợi dụng những kẽ hở của luật phá để vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 28. Trần Vũ Hải có một quá khứ thật là đáng sợ , kinh tởm từ việc mà ông tự ứng cử vào chủ tịch LĐBĐ Việt Nam cho tới việc lần này hết lần khác dối trá trong việc hỗ trợ pháp lý

  Trả lờiXóa
 29. đáng buồn nhất đó là ông mang danh một luật sư . Luật sư nhưng không ít lần Trần Vũ Hải bị đuổi ra khỏi phiên tòa . Đúng với những gì đã thể hiện thì Trần Vũ Hải không lừa dối vơ vét tiền người dân thì cũng trốn thuế mà sống chui lủi qua ngày

  Trả lờiXóa