Header Ads Widget

Responsive Advertisement

JB NGUYỄN ĐÌNH THỤC ỦNG HỘ CHO TỘI PHẠM

Đạo Công giáo luôn ủng hộ điều thiện, đấu tranh với những hành vi sai trái vi phạm đạo đức hay vi phạm pháp luật. Ấy vậy mà một số kẻ khoác áo linh mục đạo Công giáo lại không tuân theo quy luật này, trái ngược đó họ lại ủng hộ cho tội phạm, cổ xúy tội ác, tuyên truyền cái xấu, đó chính là JB Nguyễn Đình Thục.
JB NGUYỄN ĐÌNH THỤC ỦNG HỘ CHO TỘI PHẠM
Mới đây, khi phạm nhân Nguyễn Nam Phong mãn hạn tù trở về địa phương thì linh mục JB Nguyễn Đình Thục đã tổ chức lễ tiếp đón như thể một người lính vừa trở về từ chiến trường. Trong khi đó trước đây Nguyễn Nam Phong bị Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu, Nghệ An tuyên phạt 2 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ”. Nguyễn Đình Thục đã đích thân chủ sự một thánh lễ để công bố sự kiện này và đề nghị bà con cầu nguyện cho Nguyễn Nam Phong.
Công khai vinh danh Nguyễn Ngọc Nam Phong cho thấy bản thân Nguyễn Đình Thục cũng chẳng khác gì Phong, hai vị tự tung hô lẫn nhau và ép buộc giáo dân giáo xứ Song Ngọc phải công nhận điều này để đón Nam Phong về giáo xứ như một người hùng.
Nguyễn Đình Thục tổ chức buổi lễ đón người con thuộc giáo xứ mình quản lý trở về từ trại giam khá hoành tráng, điều này đồng nghĩa với việc linh mục Thục ủng hộ hành vi sai trái của Nguyễn Nam Phong, khích lệ cho tội phạm phát triển trên địa bàn do mình mục vụ. Hành động này đã đi ngược với điều răn của Chúa, lệch lạc quan điểm về tôn giáo, đi ngược với quy luật chung của toàn xã hội.
Với tư cách là người đứng đầu một giáo xứ, khi có phạm nhân là giáo dân mãn hạn tù thì linh mục Nguyễn Đình Thục nên làm lễ xám hối và rửa tội cho giáo dân của mình. Thay vì đón nhận theo cách thức ủng hộ thì linh mục Thục phải dạy dỗ, giảng giải cho Nguyễn Nam Phong quay trở lại con đường lương thiện, không vi phạm pháp luật, không làm trái những lời răn dạy của Chúa.
Đây không phải lần đầu mà linh mục Nguyễn Đình Thục nói riêng, một số vị linh mục dân chủ nói chung công khai ủng hộ hành vi vi phạm pháp luật. Suy cho cùng, những kẻ lợi dụng danh nghĩa linh mục này cũng tiếp tay, giật dây giáo dân chống đối vi phạm pháp luật.
Những nơi có dấu chân của Nguyễn Đình Thục đều xuất hiện tình trạng giáo dân phạm tội và phải ngồi tù về các tội danh như gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ hay tuyên truyền chống Nhà nước. Nói chung, muốn giáo xứ nào thoát khỏi cái ác thì nên đuổi thẳng cổ những linh mục như Nguyễn Đình Thục khỏi giáo xứ.
Công Lý

Đăng nhận xét

5 Nhận xét

 1. Những nơi có dấu chân của Nguyễn Đình Thục đều xuất hiện tình trạng giáo dân phạm tội và phải ngồi tù về các tội danh như gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ hay tuyên truyền chống Nhà nước. Nói chung, muốn giáo xứ nào thoát khỏi cái ác thì nên đuổi thẳng cổ những linh mục như Nguyễn Đình Thục khỏi giáo xứ

  Trả lờiXóa
 2. Cũng như Nguyễn Ngọc Nam Phong,thì những nơi có dấu chân của Nguyễn Đình Thục đều xuất hiện tình trạng giáo dân phạm tội và phải ngồi tù về các tội danh như gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ hay tuyên truyền chống Nhà nước. Nói chung, muốn giáo xứ nào thoát khỏi cái ác thì nên đuổi thẳng cổ những linh mục như Nguyễn Đình Thục khỏi giáo xứ.

  Trả lờiXóa
 3. Rằng vì đi tù thay cho cha Jb (trong khi vai trò của cha Jb lớn hơn nhưng ngài vẫn bình anh vô sự; còn anh Phong thì chỉ là lái xe lại phải đi tù cùng với anh Hoàng Đức Bình) và chịu biết bao tổn thất về tinh thần (trong đó có việc anh Phong đã không thể bên cạnh con lúc cuối đời và dự đám tang con gái của mình) nên những việc làm nói trên, cha Jb đang cố bù đắp cho anh

  Trả lờiXóa
 4. Ngài cũng không muốn bị mang tiếng xấu là đã bỏ rơi anh Phong khi mà anh khó khăn nhất. Cho nên, nhiều thánh lễ được ngài tổ chức trong quá trình anh Phong đi tù và những điều vừa mới diễn ra cho thấy, anh Phong có một vị trí đặc biệt đối với cha Jb

  Trả lờiXóa
 5. Công khai vinh danh Nguyễn Ngọc Nam Phong cho thấy bản thân Nguyễn Đình Thục cũng chẳng khác gì Phong, hai vị tự tung hô lẫn nhau và ép buộc giáo dân giáo xứ Song Ngọc phải công nhận điều này để đón Nam Phong về giáo xứ như một người hùng.

  Trả lờiXóa