Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HÀ NỘI DI CHUYỂN 100 CÂY HOA SỮA LÀ CÓ LỢI CHO NGƯỜI DÂN

Như thông tin đã được đăng tải cách đây ít ngày, Cơ quan chức năng của quận Tây Hồ vừa kết hợp với Sở Xây dựng Hà Nội di chuyển gần 100 gốc hoa sữa trên phố Trích Sài (gần hồ Tây). Số cây hoa sữa được bứng gốc sẽ đưa đến bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để trồng lại, vì nơi đây không ảnh hưởng đến người dân, mà có thể giúp giảm bớt mùi của rác thải.
HÀ NỘI DI CHUYỂN 100 CÂY HOA SỮA LÀ CÓ LỢI CHO NGƯỜI DÂN
Ngay sau khi Cơ quan chức năng tiến hành di dời, một số kẻ đã lợi dụng để kích động tư tưởng, khiến những người thiếu thông tin hiểu nhầm về chủ trương, chính sách của chính quyền địa phương. Những đối tượng này đặt ra nghi vấn về tính khoa học của việc sử dụng mùi hương của hoa sữa để khử mùi rác hay việc lại đốn hạ hàng cây đã trồng lâu năm. Tuy nhiên, những nghi vấn đặt ra lại không phải vấn đề lớn cản trờ kế hoạch này, chẳng những thế nó còn đem lại rất nhiều tác dụng cho chính người dân.
Đầu tiên phải kể đến người dân sinh sống tại khu vực phố Trách Sài, Tây Hồ. Nếu chưa đến mùa hoa sữa thì cuộc sống khá bình yên những mỗi khi hàng loạt cây sữa ra hoa thì đó không chỉ là mùi thơm mà là mùi hắc đặc trưng của hoa sữa, hít thở nhiều trong bầu không khí nồng nặc như vậy thì sức khỏe không được bảo đảm. Cứ vào mùa hoa sữa nở, chính người dân lại kêu ca, đặc biệt là người già, các gia đình dù đóng hết cửa nhưng vẫn không ngăn được mùi, nhiều người bị mất ngủ, đau đầu. Đề xuất chặt hạ bớt một số cây hoa sữa tại đây xuất phát từ nguyện vọng của người dân.
Tiếp theo là vấn đề chuyển 100 cây này lên bãi rác Nam Sơn. Nói đến bãi rác khổng lồ này thì mức độ ô nhiễm và quá tải thì khỏi phải bàn cãi. Việc đưa cây hoa sữa lên đây trong là để thử nghiêm bởi nơi đây có mật độ dân cư khá thưa nên mang cây sữa lên đây trồng nhằm lấy mùi hoa sữa lấn át mùi hôi thối của rác, mặt khác khi xử lý 100 cây hoa sữa trên phố Trách Sài thì nếu chặt hạ ại rất phí và bị đám ăn hôi phản đối gay gắt hơn.
Nhiều nhà khoa học cũng đã lên tiếng ủng hộ kế hoạch này, vừa đem lại lợi ích cho người dân, vừa có thể thử nghiệm việc khử mùi hôi thối của rác bằng cây xanh. Nếu không thử nghiêm thì sao có thể biết kết quả. Các nhà khoa học online cào bàn phím thì sao có thể biết được thực tế nó phức tạp như thế nào, không thể ngồi một chỗ mà tưởng tượng hết ra được.
Chủ trương lần này của UBND quận Tây Hồ là hợp lý, đạt đúng nguyện vọng do người dân đề xuất. Sau khi hoàn thành việc di chuyển, cơ quan chức năng sẽ nghiên cứu, lấy ý kiến người dân để tìm các loại cây phù hợp trồng thay thế.
Công Lý

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. Dù sao cây hoa sữa cũng đã gây ảnh hưởng rất nhiều đến nhân dân sống xung quanh nên nếu việc di chuyển vừa có thể bớt gây phiền toái cho nhân dân, được nhân dân ủng hộ cũng như là có thể thử nghiệm khử mùi hôi bằng cây xanh thì việc này cũng nên thử mà

  Trả lờiXóa
 2. kế hoạch này, vừa đem lại lợi ích cho người dân, vừa có thể thử nghiệm việc khử mùi hôi thối của rác bằng cây xanh. Nếu không thử nghiêm thì sao có thể biết kết quả. Các nhà khoa học online cào bàn phím thì sao có thể biết được thực tế nó phức tạp như thế nào, không thể ngồi một chỗ mà tưởng tượng hết ra được.

  Trả lờiXóa
 3. Nghe cũng có vẻ hay ho. Nói chung phải thử mới biết được. Chứ những kẻ ngồi cào bàn phím thì hiểu biết cái gì chứ. Tất cả cũng vì muốn cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người dân mà thôi. Chưa gì đã sồn sồn cả lên, phải nhìn vào kết quả cuối cùng mới biết được

  Trả lờiXóa
 4. Thật sự là mùi hoa sữa có lẽ là đặc trưng, nét riêng vốn có của Hà Nội nhưng không phải là tình trạng hoa sữa quá nống nặc mùi đến khó thở như này. Việc chuyển đống cây này là vô cùng hợp lý, chỉ để một ít cây lấy mùi thơm là đủ rồi, rất tán thành chủ trương này của UBND Thành phố Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 5. Chưa biết mức độ hiệu quả sẽ tốt đến mức nào nhưng tôi rất hoan nghênh giải pháp này. Một số con đường của Hà Nội ngập tràn trong mùi hoa sữa nồng nặc và khó chịu, trước mắt giải quyết được vấn đề không khí của người dân rồi, chưa kể đến nó có thể át mùi đi ở khu rác Nam Sơn.

  Trả lờiXóa
 6. Thật là rất may cho nhân dân chúng tôi, ngày ngày phải hứng dội không khí nồng nặc ,khó thở của hoa sữa, nhất là khi phải dừng lại trên đường hoặc nhà gần loại cây này. Chuyển những cây này ra nội thành là vô cùng hợp lý , nên để lại một ít để lấy mùi thơm của nó thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Nếu không thử nghiêm thì sao có thể biết kết quả. Các nhà khoa học online cào bàn phím thì sao có thể biết được thực tế nó phức tạp như thế nào, không thể ngồi một chỗ mà tưởng tượng hết ra được. đúng là toàn là những anh hùng bàn phím tưởng gì cũng biết nhưng thực chất thì không biết cái gì

  Trả lờiXóa
 8. Chủ trương lần này của UBND quận Tây Hồ là hợp lý, đạt đúng nguyện vọng do người dân đề xuất. Sau khi hoàn thành việc di chuyển, cơ quan chức năng sẽ nghiên cứu, lấy ý kiến người dân để tìm các loại cây phù hợp trồng thay thế.

  Trả lờiXóa
 9. Chủ trương lần này của UBND quận Tây Hồ là hợp lý, đạt đúng nguyện vọng do người dân đề xuất. Sau khi hoàn thành việc di chuyển, cơ quan chức năng sẽ nghiên cứu, lấy ý kiến người dân để tìm các loại cây phù hợp trồng thay thế

  Trả lờiXóa
 10. Nhiều nhà khoa học cũng đã lên tiếng ủng hộ kế hoạch này, vừa đem lại lợi ích cho người dân, vừa có thể thử nghiệm việc khử mùi hôi thối của rác bằng cây xanh. Nếu không thử nghiêm thì sao có thể biết kết quả. Các nhà khoa học online cào bàn phím thì sao có thể biết được thực tế nó phức tạp như thế nào, không thể ngồi một chỗ mà tưởng tượng hết ra được.

  Trả lờiXóa
 11. Đề xuất chặt hạ bớt một số cây hoa sữa tại đây xuất phát từ nguyện vọng của người dân. chính vì vậy không có gì phải bàn cãi cả. có chăng chỉ những kẻ không biết gì cố tình phá hoại thì lên các trang mạng xã hội gào thét phản đối này nọ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. việc di chuyển gần 100 gốc hoa sữa trên phố Trích Sài (gần hồ Tây) là hoàn toàn hợp lí chả có gì phải bàn cãi cả và cũng xin được nhắc lại đây là nguyện vọng của nhân dân. những kẻ phản đối chỉ là những kẻ có mục đích chống phá, không mang tính xây dựng mà thôi

  Trả lờiXóa
 13. việc di chuyển 100 gốc hoa sữa trên là hoàn toàn hợp lí. thế nhưng ngay sau khi Cơ quan chức năng tiến hành di dời, một số kẻ đã lợi dụng để kích động tư tưởng, khiến những người thiếu thông tin hiểu nhầm về chủ trương, chính sách của chính quyền địa phương, thật không thể nào chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 14. Cây xanh được trồng vào khu vực bãi rác tạo ra không khí, ô xy trong lành, ngăn cản lượng di chuyển dòng khí từ bãi rác ra các vùng khác, nhất là khu dân cư. Xung quanh bãi rác càng nhiêu cây xanh bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu

  Trả lờiXóa
 15. Nhưng muốn khử được mùi thì vị hương của một số chất tinh dầu từ hoa sữa tạo ra phải có phản ứng trung hòa với các khí độc hại, khí gây mùi từ bãi rác. Tuy nhiên, chưa có ai nghiên cứu hay kết luận gì về việc này. Tôi nghĩ rằng nó không có tác dụng trong việc trung hòa như vậy

  Trả lờiXóa