Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CẨN TRỌNG VỚI LỜI KÊU GỌI CỘNG ĐỒNG MẠNG KHÁNG CHIẾN

Việt Nam đang triển khai thực hiện Luật an ninh mạng với mục tiêu là bảo vệ không gian mạng, kịp thời ngăn chặn những hành vi lợi dụng không gian mạng để vi phạm pháp luật. Với việc ban hành và thực thi Luật an ninh mạng hiệu quả như bây giờ, Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá rất cao, một số nước đã học tập theo nước ta mô hình quản lý không gian mạng.
CẨN TRỌNG VỚI LỜI KÊU GỌI CỘNG ĐỒNG MẠNG KHÁNG CHIẾN
Trái ngước với xu thế chung này, một bộ phận cá nhân có tư tưởng tiêu cực lại kêu gọi mọi người thực hiện cuộc kháng chiến trên mạng. Nghe có vẻ hoành tráng nhưng thực chất là like, comment, chia sẻ thông tin, bài viết do chính bọn chúng đăng tải, hành động này chẳng khác nào thải rác bừa bãi lên không gian mạng, biến không gian mạng trở thành bãi rác khổng lồ về thông tin.
Lời kêu gọi kháng chiến này thực chất là kêu gọi những hành vi bột phát, thể hiện quan điểm sai trái, tuyên truyền thông tin sai sự thật trên các trang mạng xã hội. Hành động này là những hành vi vi phạm pháp luật, những kẻ hô hào kêu gọi thực hiện các hành động này sẽ không trực tiếp ra tay mà xúi giục những người thiếu hiểu biết, dễ sai khiến thực hiện. Thế nên đến khi cơ quan  chức năng vào cuộc xử lý thì những kẻ hô hào cộng động mạng này lại lặn mất tăm, người chịu trách nhiệm vẫn là những người trực tiếp bị chúng dắt mũi.
Luật an ninh mạng đã có hiệu lực thi hành, mọi hành vi như trong lời kêu gọi cộng đồng mạng kháng chiến đều là hành vi bị nghiêm cấm về an ninh mạng tại Điều 8 của Luật An ninh mạng năm 2018. Mặt khác, người nào có hành vi vi phạm quy định của Luật an ninh mạng thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu  trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.
Mọi hành động gây rối an ninh trật tự ở ngoài đời đều bị ngăn chặn, xử lý khá nghiêm khắc theo quy định pháp luật. Chính vì vậy, các đối tượng cơ hội chính trị đã và đang chuyển hướng sang phá hoại không gian mạng, đánh mạnh vào việc phá hoại tư tưởng mà không cần trực tiếp ra tay.
Lời kêu gọi kháng chiến trên không gian mạng cũng chẳng khác nào tổ chức khủng bố IS kêu gọi các đối tượng cực đoan chống lại thế giới. Việc like, comment, chia sẻ thông tin sai sự thật, thù địch là tiếp tay cho những kẻ xấu phá hoại không gian mạng nói riêng, phá hoại đất nước nói chung. Điều này tất nhiên sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật, thậm chí là phải ngồi tù vì hành vi chia sẻ thông tin ngớ ngẩn này.
Mọi người nên thận trọng với những lời kêu gọi như này. Những thông tin không xác thực, chưa rõ ràng thì không nên like hay chia sẻ để tránh tiếp tay cho kẻ xấu phá hoại môi trường “ảo” của chúng ta.
Công Lý

Đăng nhận xét

27 Nhận xét

 1. Lời kêu gọi kháng chiến trên không gian mạng cũng chẳng khác nào tổ chức khủng bố IS kêu gọi các đối tượng cực đoan chống lại thế giới. Việc like, comment, chia sẻ thông tin sai sự thật, thù địch là tiếp tay cho những kẻ xấu phá hoại không gian mạng nói riêng, phá hoại đất nước nói chung. Điều này tất nhiên sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật, thậm chí là phải ngồi tù vì hành vi chia sẻ thông tin ngớ ngẩn này.

  Trả lờiXóa
 2. Rất mong mọi người hãy cẩn thận khi share ,like thông tin gì đó trên mạng xã hội. Những kẻ đứng sau việc hô hào like share hay những tên đầu sỏ thì chả phải chịu trừng phạt mà chính người bị chúng lợi dụng phải chịu trách nhiệm cho việc làm của mình.

  Trả lờiXóa
 3. Mấy cái lời phản động này toàn là những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch cả ở trong và ngoài nước nhằm mục đích kích động quần chúng nhân dân tụ tập đông người gây rối an ninh trật tự và hòng làm suy yếu vai trò lãnh đạo của Đảng và nhà nước ta đối với xã hội

  Trả lờiXóa
 4. Đề nghị các cơ quan chức năng và nhất là lực lượng công an nhân dân điều tra làm rõ những tài khoản nào, những cá nhân tổ chức nào lợi dụng lòng tin của quần chúng nhân dân về các vấn đề xã hội để mà kích động quần chúng àm những việc xấu gây hại cho an ninh quốc gia

  Trả lờiXóa
 5. Mọi hành động gây rối an ninh trật tự ở ngoài đời đều bị ngăn chặn, xử lý khá nghiêm khắc theo quy định pháp luật. Chính vì vậy, các đối tượng cơ hội chính trị đã và đang chuyển hướng sang phá hoại không gian mạng, đánh mạnh vào việc phá hoại tư tưởng mà không cần trực tiếp ra tay.

  Trả lờiXóa
 6. Lời kêu gọi kháng chiến trên không gian mạng cũng chẳng khác nào tổ chức khủng bố IS kêu gọi các đối tượng cực đoan chống lại thế giới. Việc like, comment, chia sẻ thông tin sai sự thật, thù địch là tiếp tay cho những kẻ xấu phá hoại không gian mạng nói riêng, phá hoại đất nước nói chung. Điều này tất nhiên sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật, thậm chí là phải ngồi tù vì hành vi chia sẻ thông tin ngớ ngẩn này.

  Trả lờiXóa
 7. Tôi cho rằng những kẻ muốn bùng nổ cuộc kháng chiến trên mạng là những kẻ ngu ngốc và đần độn. Người ta chỉ đấu tranh cho những thứ tốt đẹp chứ chả ai ủng hộ những tư tưởng xấu xa, bẩn thỉu cả. Có chăng những người thiếu hiểu biết mới rơi vào bẫy của lũ phản động kia thôi

  Trả lờiXóa
 8. Sự vào cuộc của lực lượng chức năng là vô cùng cần thiết , song điều quan trọng không kém đó là sự nhận thức đúng đắn của người dân, tránh bị kẻ xấu lời dụng tiếp tay cho âm mưu chính trị phía sau. Những gì trên mạng xã hội chúng ta thấy không phải cái nào cũng là sự thật cả.

  Trả lờiXóa
 9. Luật An ninh mạng được ban hành với mục đích bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dùng, bảo vệ an ninh quốc gia...ĐA số người dufg đều đồng tình. Nhưng lại có một bộ phận nhỏ những kẻ muốn bùng nỏ kháng chiến trên mạng, đây chính là những thành phần muốn lợi dụng mạng xã hội để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.Nếu chúng ta cỏ súy ủng hộ và k nhận thức được tính sai trái của hoạt động này thì sẽ bijker xấu lợi dụng vào mục đích xấu

  Trả lờiXóa
 10. Lời kêu gọi kháng chiến này thực chất là kêu gọi những hành vi bột phát, thể hiện quan điểm sai trái, tuyên truyền thông tin sai sự thật trên các trang mạng xã hội. Hành động này là những hành vi vi phạm pháp luật, những kẻ hô hào kêu gọi thực hiện các hành động này sẽ không trực tiếp ra tay mà xúi giục những người thiếu hiểu biết, dễ sai khiến thực hiện. Thế nên đến khi cơ quan chức năng vào cuộc xử lý thì những kẻ hô hào cộng động mạng này lại lặn mất tăm, người chịu trách nhiệm vẫn là những người trực tiếp bị chúng dắt mũi.

  Trả lờiXóa
 11. không gian mang đang được các đối tượng lợi dụng để thưc hiện âm mưu kêu gọi chống phá. Mọi người nên thận trọng với những lời kêu gọi như này. Những thông tin không xác thực, chưa rõ ràng thì không nên like hay chia sẻ để tránh tiếp tay cho kẻ xấu phá hoại môi trường “ảo” của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 12. Luật an ninh mạng với mục tiêu là bảo vệ không gian mạng, kịp thời ngăn chặn những hành vi lợi dụng không gian mạng để vi phạm pháp luật. thế nhưng đâ đó vẫn có nhữn kẻ lợi dụng vấn đề này xuyên tạc về tình hình luật an ninh mạng. chính vì vậy chúng ta nên hết sức cảnh giác trước âm mưu của các dối tượng này

  Trả lờiXóa
 13. Thanks for sharing,.
  visit my site at http://bit.ly/2HdEK6A

  Trả lờiXóa
 14. Các thông tin trên không gian mạng nó như chai lọ vứt bừa bãi xuống biển vậy, cần phải dọn sạch những ô nhiễm để biển trong sạch hơn.

  Trả lờiXóa
 15. Lời kêu gọi kháng chiến trên không gian mạng cũng chẳng khác nào tổ chức khủng bố IS kêu gọi các đối tượng cực đoan chống lại thế giới. Việc like, comment, chia sẻ thông tin sai sự thật, thù địch là tiếp tay cho những kẻ xấu phá hoại không gian mạng nói riêng, phá hoại đất nước nói chung. Điều này tất nhiên sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật, thậm chí là phải ngồi tù vì hành vi chia sẻ thông tin ngớ ngẩn này!!!

  Trả lờiXóa
 16. Rất mong mọi người hãy cẩn thận khi share ,like thông tin gì đó trên mạng xã hội. Những kẻ đứng sau việc hô hào like share hay những tên đầu sỏ thì chả phải chịu trừng phạt mà chính người bị chúng lợi dụng phải chịu trách nhiệm cho việc làm của mình!!!

  Trả lờiXóa
 17. Mấy cái lời phản động này toàn là những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch cả ở trong và ngoài nước nhằm mục đích kích động quần chúng nhân dân tụ tập đông người gây rối an ninh trật tự và hòng làm suy yếu vai trò lãnh đạo của Đảng và nhà nước ta đối với xã hội!!!

  Trả lờiXóa
 18. Đề nghị các cơ quan chức năng và nhất là lực lượng công an nhân dân điều tra làm rõ những tài khoản nào, những cá nhân tổ chức nào lợi dụng lòng tin của quần chúng nhân dân về các vấn đề xã hội để mà kích động quần chúng àm những việc xấu gây hại cho an ninh quốc gia!!

  Trả lờiXóa
 19. Mọi hành động gây rối an ninh trật tự ở ngoài đời đều bị ngăn chặn, xử lý khá nghiêm khắc theo quy định pháp luật. Chính vì vậy, các đối tượng cơ hội chính trị đã và đang chuyển hướng sang phá hoại không gian mạng, đánh mạnh vào việc phá hoại tư tưởng mà không cần trực tiếp ra tay.

  Trả lờiXóa
 20. Lời kêu gọi kháng chiến trên không gian mạng cũng chẳng khác nào tổ chức khủng bố IS kêu gọi các đối tượng cực đoan chống lại thế giới. Việc like, comment, chia sẻ thông tin sai sự thật, thù địch là tiếp tay cho những kẻ xấu phá hoại không gian mạng nói riêng, phá hoại đất nước nói chung. Điều này tất nhiên sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật, thậm chí là phải ngồi tù vì hành vi chia sẻ thông tin ngớ ngẩn này!!!

  Trả lờiXóa
 21. Tôi cho rằng những kẻ muốn bùng nổ cuộc kháng chiến trên mạng là những kẻ ngu ngốc và đần độn. Người ta chỉ đấu tranh cho những thứ tốt đẹp chứ chả ai ủng hộ những tư tưởng xấu xa, bẩn thỉu cả. Có chăng những người thiếu hiểu biết mới rơi vào bẫy của lũ phản động kia thôi

  Trả lờiXóa
 22. Mọi người nên thận trọng với những lời kêu gọi như này. Những thông tin không xác thực, chưa rõ ràng thì không nên like hay chia sẻ để tránh tiếp tay cho kẻ xấu phá hoại môi trường “ảo” của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 23. Lời kêu gọi kháng chiến trên không gian mạng cũng chẳng khác nào tổ chức khủng bố IS kêu gọi các đối tượng cực đoan chống lại thế giới. Việc like, comment, chia sẻ thông tin sai sự thật, thù địch là tiếp tay cho những kẻ xấu phá hoại không gian mạng nói riêng, phá hoại đất nước nói chung. Điều này tất nhiên sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật, thậm chí là phải ngồi tù vì hành vi chia sẻ thông tin ngớ ngẩn này.

  Trả lờiXóa
 24. đối với những đối thủ mạnh về mọi mặt thì vuc lực chẳng khác nào lấy trứng chọi đá, mà muốn thắng chỉ có bằng con đường ngoại giao mà thôi, sự lên tiếng của Bộ ngoại giao VN, tiếp đó là của đại sứ, lãnh sự quán của VN tại các nước, tại các diễn đàn quốc tế quan trọng

  Trả lờiXóa
 25. cũng thấy rằng Việt NAm ta đã vô cùng đúng đắn khi lưa chọn cách thức để gây áp lực lại phía Trung quốc vã đã không nôn nóng trong việc đối phó và điều đó dã có kết quả khi các nước đã lên tiếng ủng hộ Việt Nam trên trường quốc tế

  Trả lờiXóa
 26. Sự nguy hại của Internet và buông lỏng trong quản lý, đó không chỉ còn là câu chuyện của mỗi Việt Nam, mà đã là của thế giới. Thế giới đã thực hiện quản lý giám sát,thì không có lí gì chúng ta lại bỏ qua, trong khi những nguy cơ mà chúng ta đối diện ở đó cũng không hề nhỏ một tí nào

  Trả lờiXóa

 27. 16:04 11 tháng 7, 2019 Reply
  Việc siết chặt internet như đồng chí Võ Văn Thưởng nói chủ yếu là để hạn chế những thông tin sai sự thật , thông tin bịa đặt , những kẻ lợi dụng internet mưu đồ bất chính như vậy với việc tấn công lại với bài giảng này vô hình chung chính Nguyễn Tường Thụy đang thừa nhận những việc làm của bản thân

  Trả lờiXóa