Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TIẾN HÀNH KHÁM NHÀ BLOGGER TRƯƠNG DUY NHẤT

Chiều 10/6, thông tin chính thức đã được Bộ Công công bố về việc tiến hành khám xét chỗ ở của bị can Trương Duy Nhất tại thành phố Đà Nẵng. Đây là kết quả có được từ quá trình điều tra mở rộng vụ án “Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” do bị can Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) và đồng phạm thực hiện, xảy ra tại thành phố Đà Nẵng.
TIẾN HÀNH KHÁM NHÀ BLOGGER TRƯƠNG DUY NHẤT
Cũng liên quan đến Trương Duy Nhất, trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trương Duy Nhất về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”, theo quy định tại Điều 355 Bộ luật Hình sự, do có những vi phạm pháp luật liên quan đến nhà, đất công sản tại thành phố Đà Nẵng. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án nhằm làm rõ toàn bộ hành vi phạm tội của bị can Trương Duy Nhất và những cá nhân, tổ chức có liên quan để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Trương Duy Nhất, 55 tuổi (sống tại P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng). Y đã từng có thời gian làm Báo Công an Quảng Nam Đà Nẵng, sau đó chuyển sang Báo Đại đoàn kết, thường trú khu vực miền Trung. Từng là một nhà báo nhưng Nhất lại được biết đến nhiều hơn với tư cách là một blogger. Với danh nghĩa này, Nhất đã cho đăng tải hàng loạt các bài viết này có nội dung không đúng sự thật, tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Hệ quả, năm 2013 y bị bắt và sau đó nhận bản án 2 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích của tổ chức, công dân” theo Điều 258 Bộ luật hình sự (Xem thêm: http://www.nhanquyenvn.com/2019/03/truong-duy-nhat-la-ai-va-vi-sao-y-bi-bat.html).
Trong số đám dân chủ cuội thì cái tên Trương Duy Nhất cũng có tí số má, cách đây cũng chưa lâu y cũng đã từng là cái tên hot, trở thành cần câu cơm cho đám đồng bọn. Khoảng thời gian có thông tin rằng Nhất trốn sang Thái Lan, và tiế sau đó là tin về việc y bị bắt giữ thì đã có rất nhiều dân chủ cuội, các lều báo tranh thủ ăn hôi, đua nhau đưa tin, dựng đủ chuyện về sự “mất tích” của Nhất ở Thái Lan, nhằm nâng tầm cho Nhất và ăn bám theo cái tên lúc đó đang khá hot. Nhưng khổ nỗi, thời điểm này, khi mà những hành vi vi phạm pháp luật rõ rành rành của Nhất đang dần bị đưa ra ánh sáng thì tuyệt nhiên không còn thấy những tiếng kêu, tiếng rú rền vang của đám đồng bọn để bênh vực cho y nữa. Và có thế mới thấy được rằng cái nghề “dân chủ cuội” cũng chỉ là cái nghề có thời mà thôi. Nhất hết thời thì các thân hữu dân chủ cuội cũng quay mông với y luôn.
LION

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. Blogger Trương Duy Nhất đáng lẽ ra phải bị xử lý từ lâu rồi chứ không cần phải đến bây giờ mới bị! Tôi mong các cơ quan chức năng tích cực làm việc một cách hiệu quả để sớm đưa ra một bản án đích đáng cho hắn ta. Mọi người cũng nên cẩn thận trước những luận điệu xuyên tạc của đám dân chủ nhé!

  Trả lờiXóa
 2. Tôi mong những gì mà Trương Duy Nhất đã gây ra thì hắn sẽ phải chịu hình phạt đích đáng, chịu trách nhiệm trước pháp luật. Xét về lý thì những gì mà hắn đã gây ra thì hoàn toàn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, còn về cái tình thì hắn chẳng bao giờ nhận được cái tình nào của dân tộc Việt Nam cả!

  Trả lờiXóa
 3. Không có vùng cấm cho một ai và cũng không ai là nằm ngoài vòng pháp luật cả. Kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm hình sự gây hại cho quốc gia dân tộc, chỉ có như thế thì đất nước mới được bình yên, nhân dân mới được sống trong hạnh phúc được!!!

  Trả lờiXóa
 4. Cần thiết phải áp dụng tất cả các biện pháp ngăn chặn cũng như các biện pháp tố tụng theo đúng quy định của pháp luật chứ không thể nào để cho tội phạm hoành hành làm loạn trật tự xã hội và kỉ cương phép nước được. Việc khám cần tuân thủ đúng quy định của pháp luật nhé cơ quan chức năng, để cho bọn này hết chối cãi!!!

  Trả lờiXóa
 5. Với bản chất chống đối, ngựa quen đường cũ, Nhất liên tục có các bài viết chống Đảng, nhà nước, gửi các báo đài phản động quốc tế, trong nước... Chính vì vậy đây là đối tượng hình sự không thể nào tha được và cần sự quan tâm đặc biệt cũng như kiên quyết đấu tranh với đối tượng nguy hiểm này!!!!

  Trả lờiXóa
 6. Việc khám nhà đối với Trương Duy Nhất cũng sẽ kết thúc những thông tin không đúng được đám bạn, con gái và gia đình Nhất tung ra bấy lâu nay. Chưa biết chừng, quá trình khám nhà lại phát hiện thêm tài liệu chống nhà nước được cất giữ tại nhà Trương Duy Nhất cũng nên...

  Trả lờiXóa
 7. Tôi mong những gì mà Trương Duy Nhất đã gây ra thì hắn sẽ phải chịu hình phạt đích đáng, chịu trách nhiệm trước pháp luật. Xét về lý thì những gì mà hắn đã gây ra thì hoàn toàn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, còn về cái tình thì hắn chẳng bao giờ nhận được cái tình nào của dân tộc Việt Nam cả!

  Trả lờiXóa
 8. Tất cả mọi chuyện cũng phải đền hồi kết đưa ra ánh sáng công lý, Trương Duy Nhất cũng vậy, rồi cũng phải đứng ra vành móng ngựa cho những sai trái của mình, đã tham nhũng làm thất thoát tiền của của nhân dân. Không những thế tên Nhất này còn làm hẳn blog chống đối chính quyền , nhà nước nên tội càng nặng thêm !

  Trả lờiXóa
 9. Sự cố chấp và tham lam vô đáy của Trương Duy Nhất đã đẩy ông ta xuống bờ vực của tù tội; đã nhiều lần lực lượng chức năng cảnh báo cho hành vi của mình nhưng ông ta vẫn cố chấp vượt đèn đỏ, gây ra nhiều tội trạng, cho nên hậu quả như ngày hôm nay là do ông ta tự chuốc lấy

  Trả lờiXóa
 10. Trong số đám dân chủ cuội thì cái tên Trương Duy Nhất cũng có tí số má, cách đây cũng chưa lâu y cũng đã từng là cái tên hot, trở thành cần câu cơm cho đám đồng bọn. Khoảng thời gian có thông tin rằng Nhất trốn sang Thái Lan, và tiế sau đó là tin về việc y bị bắt giữ thì đã có rất nhiều dân chủ cuội, các lều báo tranh thủ ăn hôi, đua nhau đưa tin, dựng đủ chuyện về sự “mất tích” của Nhất ở Thái Lan, nhằm nâng tầm cho Nhất và ăn bám theo cái tên lúc đó đang khá hot

  Trả lờiXóa
 11. khi mà những hành vi vi phạm pháp luật rõ rành rành của Nhất đang dần bị đưa ra ánh sáng thì tuyệt nhiên không còn thấy những tiếng kêu, tiếng rú rền vang của đám đồng bọn để bênh vực cho y nữa. Và có thế mới thấy được rằng cái nghề “dân chủ cuội” cũng chỉ là cái nghề có thời mà thôi. Nhất hết thời thì các thân hữu dân chủ cuội cũng quay mông với y luôn

  Trả lờiXóa
 12. Đối với những thể loại thoái hóa biến chất như thế này thì việc khởi tố vụ án và bắt để tiến hành điều tra làm rõ những hành vi phạm tội là hết sức cần thiết. Bởi lẽ những người như thế này thường là có một thời gian phạm tội hết sức dài và đã qua giáo dục nhưng không thành rồi

  Trả lờiXóa
 13. Bọn phản động trong nước bây giờ nhiều lắm. Bản thân chúng nó chỉ biết rằng bất mãn với chế độ và chỉ có nhìn thấy những vấn đề tiêu cực trong xã hội để rồi tự bản thân trở thành đối tượng đấu tranh của xã hội. trong mắt chúng nó không nhìn thấy cái gì tốt đẹp mà cả dân tộc này đang hướng tới cả

  Trả lờiXóa
 14. Trong số đám dân chủ cuội thì cái tên Trương Duy Nhất cũng có tí số má, cách đây cũng chưa lâu y cũng đã từng là cái tên hot, trở thành cần câu cơm cho đám đồng bọn. Khoảng thời gian có thông tin rằng Nhất trốn sang Thái Lan, và tiế sau đó là tin về việc y bị bắt giữ thì đã có rất nhiều dân chủ cuội, các lều báo tranh thủ ăn hôi, đua nhau đưa tin, dựng đủ chuyện về sự “mất tích” của Nhất ở Thái Lan, nhằm nâng tầm cho Nhất và ăn bám theo cái tên lúc đó đang khá hot.

  Trả lờiXóa
 15. thời điểm này, khi mà những hành vi vi phạm pháp luật rõ rành rành của Nhất đang dần bị đưa ra ánh sáng thì tuyệt nhiên không còn thấy những tiếng kêu, tiếng rú rền vang của đám đồng bọn để bênh vực cho y nữa. Và có thế mới thấy được rằng cái nghề “dân chủ cuội” cũng chỉ là cái nghề có thời mà thôi. Nhất hết thời thì các thân hữu dân chủ cuội cũng quay mông với y luôn.

  Trả lờiXóa