Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THÊM MỘT ĐỐI TƯỢNG "HOẠT ĐỘNG NHẰM LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN" BỊ TUYÊN ÁN

Ngày 27.6, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trần Công Khải (sinh năm 1963, thường trú quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) 8 năm tù giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 109 Bộ luật Hình sự 2015.
THÊM MỘT ĐỐI TƯỢNG "HOẠT ĐỘNG NHẰM LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN" BỊ TUYÊN ÁN
Về hành vi của Trần Công Khải: Bị cáo Trần Công Khải từng là luật sư, là công chứng viên, thể hiện bị cáo là người am hiểu về pháp luật, chính trị xã hội, thế nhưng dù biết tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” đã bị Bộ Công an chỉ rõ là tổ chức khủng bố, căn cứ vào pháp luật Việt Nam và quốc tế, Bộ Công an đã thông tin rõ ràng về những đối tượng cầm đầu, hành vi, thủ đoạn và những hoạt động khủng bố, chống phá của tổ chức này đối với Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Thế nhưng thông qua mạng xã hội, Trần Công Khải đã bị Kelly Triệu - thành viên cốt cán của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”) lôi kéo, hướng dẫn làm thủ tục tham gia vào tổ chức, giao nhiệm vụ kêu gọi nhiều người tham gia “trưng cầu dân ý” bầu Đào Minh Quân làm Tổng thống trở về Việt Nam lãnh đạo đất nước. Công nhận lời tham gia tổ chức.
Sau khi trở thành thành viên của tổ chức này, Khải kết bạn với các đối tượng Nguyễn Đoàn Quang Viên, Lê Ngọc Hiển và Trần Thị Ngân Giang, rồi cùng bàn bạc, thực hiện việc lập danh sách nhiều người tham gia “trưng cầu dân ý” rồi gửi cho tổ chức này. Ngoài ra, các đối tượng còn lên kế hoạch phá hoại Hội nghị APEC nhưng chưa kịp thực hiện vì Khải bị lực lượng An ninh phát hiện, bắt giữ.
Căn cứ các quy định của pháp luật, hành vi của Trần Công Khải là đặc biệt nghiêm trọng và nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm phạm đến sự tồn tại và vững mạnh của chính quyền nhân dân và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Là một người am hiểu về pháp luật, chính trị xã hội, thế nhưng Khải vẫn bị các lôi kéo tham gia vào tổ chức và đã có những hoạt động để thực hiện sự chỉ đạo của tổ chức. Căn cứ vào tài liệu chứng cứ đã thu thập được thì bản án dành cho Khải là hoàn toàn thích đáng, đủ sức răn đe không chỉ cho cá nhân bị cáo mà còn cả cho các đối tượng khác đang có những tư tưởng và hoạt động tham gia, cấu kết với các tổ chức khủng bố, phản động để xâm phạm đến các lợi ích chung được pháp luật bảo vệ./.
NGẠO

Đăng nhận xét

6 Nhận xét

 1. Là một người am hiểu về pháp luật, chính trị xã hội, thế nhưng Khải vẫn bị các lôi kéo tham gia vào tổ chức và đã có những hoạt động để thực hiện sự chỉ đạo của tổ chức. Căn cứ vào tài liệu chứng cứ đã thu thập được thì bản án dành cho Khải là hoàn toàn thích đáng, đủ sức răn đe không chỉ cho cá nhân bị cáo mà còn cả cho các đối tượng khác

  Trả lờiXóa
 2. Căn cứ các quy định của pháp luật, hành vi của Trần Công Khải là đặc biệt nghiêm trọng và nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm phạm đến sự tồn tại và vững mạnh của chính quyền nhân dân và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Là một người am hiểu về pháp luật, chính trị xã hội, thế nhưng Khải vẫn bị các lôi kéo tham gia vào tổ chức và đã có những hoạt động để thực hiện sự chỉ đạo của tổ chức

  Trả lờiXóa
 3. Là một người am hiểu về pháp luật, chính trị xã hội, thế nhưng Khải vẫn bị các lôi kéo tham gia vào tổ chức và đã có những hoạt động để thực hiện sự chỉ đạo của tổ chức. Căn cứ vào tài liệu chứng cứ đã thu thập được thì bản án dành cho Khải là hoàn toàn thích đáng, đủ sức răn đe không chỉ cho cá nhân bị cáo mà còn cả cho các đối tượng khác đang có những tư tưởng và hoạt động tham gia, cấu kết với các tổ chức khủng bố, phản động để xâm phạm đến các lợi ích chung được pháp luật bảo vệ

  Trả lờiXóa
 4. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ ôm mộng chống phá chính quyền ở trong nước. Lực lượng chức năng ngày càng mạnh tay đối với các kẻ phản động; cho nên các đối tượng phản động hãy canh chừng và từ bỏ những hoạt động phi pháp, không tiếp tục làm tay sai cho bọn rận chủ kia.

  Trả lờiXóa
 5. Những kẻ móc nối với bọn phản động bên nước ngoài là những kẻ bán đứng Tổ quốc. Những kẻ thoái hóa, biến chất tư tưởng này đương nhiên phải trả giá cho hành động của mình, sẵn sàng làm tay sai cho bọn chúng vì hám những đồng tiền dơ bẩn.

  Trả lờiXóa
 6. Đây là cái kết thích đáng cho những kẻ mụ muội tâm thần mà làm việc cho lũ phản động, Trần Công Khải đã thành tấm gương răn đe cho những kẻ khác , làm việc sai trái sẽ phải trả giá đắt cho sự ngu dốt của chính mình. Hi vọng lực lượng chức năng sẽ bắt được nhiều tên hoạt động phi pháp như ông ta

  Trả lờiXóa