Header Ads Widget

Responsive Advertisement

QUAN HỆ HOA KỲ - VIỆT NAM VẪN ĐANG PHÁT TRIỂN TỐT ĐẸP

Mấy ngày gần đây, một số kẻ cơ hội đã lợi dụng tuyên truyền gây chia rẽ thông qua một câu nói của Tổng thống Mỹ Donal Trump trong cuộc phỏng vấn trực tiếp trên đài Fox Business vào cuối tháng 6/2019 khi cho rằng Việt Nam lợi dụng chiến tranh thương mại Mỹ - Trung để đẩy mạnh xuất khẩu sang Mỹ hay là con đường gián tiếp để Trung Quốc né đòn trừng phạt thuế quan của Mỹ.
Những thông tin sai lệch bị phát tán và Bộ Ngoại giao phải lên tiếng đưa ra thông tin chính thức là hoạt động thường xuyên hiện nay. Ngay sau khi Tổng thống Trump đưa ra phát ngôn gây shock đó, Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao là bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định: Việt Nam coi trọng việc phát triển quan hệ Đối tác toàn diện với Hoa Kỳ. Việt Nam cũng triển khai nhiều biện pháp kiểm soát, chống gian lận thương mại, hàng hoá nước ngoài lấy danh nghĩa hàng Việt Nam xuất khẩu sang thị trường khác. Việt Nam và Hoa Kỳ thường xuyên trao đổi thông qua các cơ chế hiện có như Hiệp định khung về Thương mại và Đầu tư (TIFA) để hình thành chiến lược hợp tác lâu dài và toàn diện, tăng cường hơn nữa quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư song phương, kịp thời giải quyết các vấn đề nảy sinh.
QUAN HỆ HOA KỲ - VIỆT NAM VẪN ĐANG PHÁT TRIỂN TỐT ĐẸP
Có vẻ như việc những đối tượng xấu cố gắng tuyên truyền để gây chia rẽ mối quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam và gây hoang mang trong dư luận là không mấy thành công. Quan hệ đối tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam đang được thúc đẩy manh mẽ nhất trong lịch sử. Tại hồi nghị G20 diễn ra tại Osaka Nhật Bản, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp bên lề với Tổng thống Mỹ Donal Trump thể hiện mối quan hệ hợp tác ngày càng phát triển.
Tổng thống Donald Trump hoan nghênh và khẳng định ủng hộ hợp tác chiến lược về năng lượng và đề nghị hai nước xây dựng quan hệ thương mại cân bằng, cùng có lợi; hoan nghênh quyết tâm và hành động quyết liệt chống gian lận xuất xứ hàng hóa và gian lận thương mại của Chính phủ Việt Nam. Tổng thống Hoa Kỳ khẳng định tình cảm tốt đẹp đối với nhân dân Việt Nam và luôn ủng hộ phát triển mạnh mẽ quan hệ hợp tác song phương.
Quan hệ đối tác toàn diện với Hoa Kỳ luôn được Việt Nam tôn trọng, điều này được thể hiện thông qua các hoạt động hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Với quan điểm hai nền kinh tế có thể bổ trợ cho nhau, Việt Nam chủ trương thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam - Hoa Kỳ theo hướng tự do, công bằng trên cơ sở đôi bên cùng có lợi. Chính vì vậy, Việt Nam không bao giờ tiếp tay cho những hoạt động gian lần thương mại trong nước và trên quốc tế.
Công Lý

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. Quan hệ đối tác toàn diện với Hoa Kỳ luôn được Việt Nam tôn trọng, điều này được thể hiện thông qua các hoạt động hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Với quan điểm hai nền kinh tế có thể bổ trợ cho nhau, Việt Nam chủ trương thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam - Hoa Kỳ theo hướng tự do, công bằng trên cơ sở đôi bên cùng có lợi. Chính vì vậy, Việt Nam không bao giờ tiếp tay cho những hoạt động gian lần thương mại trong nước và trên quốc tế

  Trả lờiXóa
 2. Quan hệ đối tác toàn diện với Hoa Kỳ luôn được Việt Nam tôn trọng, điều này được thể hiện thông qua các hoạt động hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực

  Trả lờiXóa
 3. Có thể nói quan hệ Hoa Kỳ và Việt Nam chưa bao giờ lại ấm nóng như hiện nay và mối quan hệ hợp tác về mặt kinh tế là hiện hữu nhất đối với chúng ta. Cho nên chúng ta đập tan luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch về mối quan hệ của ta và Hoa Kỳ

  Trả lờiXóa
 4. Từ thời ông Trăm lên tổng thống cái là cảm thấy quan hệ của ta với họ có vẻ như tốt đẹp hơn thì phải. Xem chừng ông Trăm và Việt Nam có nhiều quan hệ hơn và họ cũng hiểu chúng ta hơn trong vấn đề hợp tác có lợi, gác lại quá khứ để hướng tới tương lai

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta đã và đang coi trọng quan hệ hợp tác với Hoa Kỳ. Đồng thời họ cũng hiểu và chấp nhận cùng chúng ta gác lại quá khứ để mà cùng phát triển trong một môi trường thế giới đầy biến động như hiện nay. Cho nên quan hệ đang ngày càng ấm nóng và có sự ràng buộc lẫn nhau

  Trả lờiXóa
 6. Quan hệ đối tác toàn diện với Hoa Kỳ luôn được Việt Nam tôn trọng, điều này được thể hiện thông qua các hoạt động hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Với quan điểm hai nền kinh tế có thể bổ trợ cho nhau, Việt Nam chủ trương thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam - Hoa Kỳ theo hướng tự do, công bằng trên cơ sở đôi bên cùng có lợi. Chính vì vậy, Việt Nam không bao giờ tiếp tay cho những hoạt động gian lần thương mại trong nước và trên quốc tế.

  Trả lờiXóa
 7. Quan hệ đối tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam đang được thúc đẩy manh mẽ nhất trong lịch sử. Tại hồi nghị G20 diễn ra tại Osaka Nhật Bản, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp bên lề với Tổng thống Mỹ Donal Trump thể hiện mối quan hệ hợp tác ngày càng phát triển.

  Trả lờiXóa
 8. Quan hệ đối tác toàn diện với Hoa Kỳ luôn được Việt Nam tôn trọng, điều này được thể hiện thông qua các hoạt động hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực. điều này đã đập tan luận điệu xuyên tạc nói xấu về quan hệ Việt Nam- Hoa kỳ các đối tượng xấu đang xuyên tạc bịa đặt.

  Trả lờiXóa
 9. Có vẻ như việc những đối tượng xấu cố gắng tuyên truyền để gây chia rẽ mối quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam và gây hoang mang trong dư luận là không mấy thành công. Quan hệ đối tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam đang được thúc đẩy manh mẽ nhất trong lịch sử. Tại hồi nghị G20 diễn ra tại Osaka Nhật Bản, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp bên lề với Tổng thống Mỹ Donal Trump thể hiện mối quan hệ hợp tác ngày càng phát triển.

  Trả lờiXóa