Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM: CẦN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG BÁO CHÍ

Ngày 21/6 hàng năm được chọn là ngày tôn vinh những người làm báo ở Việt Nam. Ngày 5/2/1985, Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã ra Quyết định số 52 lấy ngày 21.6 hằng năm làm Ngày báo chí Việt Nam nhằm nâng cao vai trò và trách nhiệm xã hội của báo chí, thắt chặt mối quan hệ giữa báo chí với công chúng, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với báo chí.
NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM: CẦN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG BÁO CHÍ
Trong thời đại phát triển vượt trội của công nghệ thông tin như hiện nay, vai trò của báo chí ngày càng củng cố và tăng cường. Lĩnh vực báo chí luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm, tạo mọi điều kiện để phát triển, lực lượng nhà báo đang tăng mạnh cả về chất lẫn về số lượng trong cả nước.
Thời gian gần đây, một số nhà báo đang có xu hướng lệch lạc khi viết bài giật tít câu view, thổi phồng sự việc, gây hoang mang trong dư luận, khiến mọi người hiểu sai lệch về những vụ việc đã xảy ra. Việc viết, đăng tải thông tin sai sự thật là một trong những hành vi bị nghiêm cấm đối với những người hành nghề nhà báo, chính những hành động này đang làm ảnh hưởng đến hỉnh ảnh, úy tín của nghề làm báo.
Báo chí Việt Nam phải phục vụ cho sự nghiệp cách mạng phát triển đất nước, một trong những nhiệm vụ hàng đầu của báo chí là phải “thông tin trung thực về tình hình đất nước và thế giới phù hợp với lợi ích của đất nước và của Nhân dân”. Tầm quan trọng của báo chí được Quốc hội đặc biệt quan tâm khi ban hành Luật báo chí giúp định hướng phát triển bền vững cho lĩnh vực tồn tại song hành cùng sự nghiệp phát triển của dân tộc Việt Nam.
Nâng cao chất lượng báo chí và đội ngũ nhà báo đang là vấn đề cốt lõi giúp duy trì, nâng cao vị thế của nghề báo. Vì vậy, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự giám sát của Nhân dân sẽ là cơ sở quan trọng giúp thực hiện tốt vấn đề này, định hướng báo chí theo những chuẩn mực cụ thể, tránh những sai sót trong quá trình thực hiện.
Báo chí ở nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là cơ quan ngôn luận của cơ quan Đảng, cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp; là diễn đàn của Nhân dân. Nâng cao chất lượng báo chí là nhiệm vụ trọng tâm, cần thường xuyên đẩy mạnh để nâng cao hiệu quả, chất lượng của từng bài viết cũng như của cả nền báo chí cách mạng Việt Nam.
Công Lý

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. Nâng cao chất lượng báo chí là nhiệm vụ trọng tâm, cần thường xuyên đẩy mạnh để nâng cao hiệu quả, chất lượng của từng bài viết cũng như của cả nền báo chí cách mạng Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Báo chí được coi như là thư ký của thời đại, nếu người viết báo không phản ánh đúng sự thật của thời đại thì những bài báo viết ra coi như chỉ là những bài viết hư cấu, không đúng lịch sử, không góp phần vào sự phát triển của xã hội, là vô ích!

  Trả lờiXóa
 3. Tôi thấy Đảng và Nhà nước đã tạo rất nhiều điều kiện để ngành báo chí trong nước phát triển. Vì vậy mỗi người làm báo, viết báo cần phải có tâm với nghề nghiệp của mình, có trách nhiệm với từng câu chữ mà mình đem tới độc giả, giúp xã hội phát triển.

  Trả lờiXóa
 4. Cần phải nâng cao chất lượng báo chí, bởi tôi thấy hiện nay, ngoài những nhà báo có tâm thì vẫn còn rất nhiều những kẻ chưa đủ trình độ, kiến thức cũng như sự tâm huyết cũng viết báo, dẫn đến việc đưa tin sai lệch, làm ảnh hưởng tới nhận thức của dư luận, rất nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 5. Ngày 21/6 là ngày báo chí được tôn vinh, và cũng là ngày nhắc nhở mỗi người làm báo về sự cao quý của nghề báo, và trách nhiệm của mỗi cá nhân viết báo đối với từng con chữ của mình. Tôi hy vọng thời gian tới báo chí Việt Nam sẽ càng phát triển hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Thời gian gần đây, có nhiều người tự xưng là nhà báo dù không có bằng cấp, vô tư viết báo đăng lên, thậm chí những vấn đề họ viết toàn là liên quan đến an ninh, đến chính trị xã hội. Viết không đúng, viết ẩu, thông tin sai lệch làm nhiều người bức xúc, thực sự cần phải sửa đổi và xóa bỏ hiện tượng này.

  Trả lờiXóa
 7. Bây giờ những trang báo xàm, báo lá cải, những trang mạng tuyền tải thông tin sai sự thật, thậm chí trái với chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ những lãnh đạo Đảng và Nhà nước rất nhiều. Thời gian tới cần phải loại bỏ những trang báo này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để loại bỏ ngay những trang mạng độc hại thế này rất khó, bởi bọn lều báo giờ nhan nhản ấy mà, muôn hình muôn vẻ khó mà quản lý hết được. Chỉ là mọi người nên tự ý thức tìm đọc những thông tin từ nhiều nguồn, nhưng phải là những nguồn đáng tin cậy thôi.

   Xóa
  2. Chính bằng cách tẩy chay những trang báo này, chúng ta có thể khiến chúng ngừng hoạt động. Không có người đọc, không có người theo dõi và ủng hộ thì sớm muộn bọn này cũng hết kinh phí để tiếp tục viết bài, lâu dài trang báo tự sập thôi!

   Xóa
 8. Báo chí ở nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là cơ quan ngôn luận của cơ quan Đảng, cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp; là diễn đàn của Nhân dân. Nâng cao chất lượng báo chí là nhiệm vụ trọng tâm, cần thường xuyên đẩy mạnh để nâng cao hiệu quả, chất lượng của từng bài viết cũng như của cả nền báo chí cách mạng Việt Nam.

  Trả lờiXóa