Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NAM PHONG – NHÀ THỜ THÁI HÀ LẠI BÀY TRÒ ĐÒI ĐẤT

Ngày hôm qua (19.06)  trên facebook cá nhân của Nguyễn Ngọc Nam Phong có đăng bài viết với tiêu đề "NHÀ THỜ THÁI HÀ YÊU CẦU PHƯỜNG QUANG TRUNG, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI DỪNG THI CÔNG TRÊN MẢNH ĐẤT NHÀ THỜ", trong đó Nguyễn Ngọc Nam Phong nêu ra những lập luận để yêu cầu chính quyền phường Quang Trung dừng dự án xây nhà cao tầng thay thế cho "Trụ sở ban bảo vệ" trước cổng nhà thờ Thái Hà.
NAM PHONG – NHÀ THỜ THÁI HÀ LẠI BÀY TRÒ ĐÒI ĐẤT
Đây chẳng phải lần đầu mà một vị linh mục đứng ra đòi đất được cho là của nhà thờ, của giáo sứ. Có thể kể đến năm 2009, linh mục Vũ Khởi Phụng đại diện nhà thờ Thái Hà có đơn đề nghị trả lại đất cho Giáo xứ Thái Hà và UBND quận Đống Đa đã xem xét giải quyết có kết luận số 635/KL-UBND ngày 28/9/09 và thông báo trả lời tại văn bản số 193/TB-UBND ngày 15/10/09.
Lần này lại dùng bài cũ, Nguyễn Ngọc Nam Phong đăng tải thông tin trên trang facebook cá nhân của mình nhằm kích động giáo dân chống đối lại chính sách của chính quyền địa phương về việc quy hoạch, xây dựng các công trình tiếp giáp, gần kề với nhà thờ Thái Hà. Thực chất, khu đất mà chính quyền triển khai dự án nằm trong diện tích 61.455 m2 mà Linh mục Vũ Ngọc Bích đã bàn giao sang cho Nhà nước quản lý từ ngày 24.10.1961. Đến ngày 27.05.1963, linh mục Vũ Ngọc Bích lại có đơn xin bàn giao đất và nhà trên đất cho chính quyền quản lý, kèm theo bản kê khai ruộng đất, hồ ao và bất động sản trên đất cho Hợp tác xã dệt thảm Đống Đa sử dụng. Giáo xứ đã nhận 40 triệu đồng bồi thường của HTX dệt thảm Đống Đa. Chính quyền còn lưu giữ tất cả các văn bản này.
Như vậy, xét cả về yếu tố lịch sử và pháp lý thì diện tích đất mà cha Phong nhắc tới trong bài đăng của mình đều thuộc quản lý của Nhà nước, do chính người của Giáo xứ bàn có đơn trả lại quyền sử dụng đất cho Nhà nước kể từ năm 1963. Mặt khác, theo quy định của Luật đất đai 2013 và các văn bản quy phạm pháp luật khác khẳng định đất đai thuộc sở hữu toàn dân (chứ không phải riêng của một tổ chức, cá nhân nào cả), Nhà nước là chủ thể quản lý và trao quyền sử dụng đất cho các cá nhân, cơ quan, tổ chức. Chắc hẳn, với trình độ của một vị linh mục công giáo phải hiểu về vấn đề này ấy vậy mà Nguyễn Ngọc Nam Phong vẫn cố tình dùng các lý lẽ để xuyên tạc một cách trơ chẽn nhằm kích động giáo dân nảy sinh tư tưởng bất mãn, chống đối lại với chính quyền hòng phục vụ mục đích chính trị nào đó của y. Thiết nghĩ một vở kịch cũ diễn đi diễn lại thì cũng rất nhàm chán, luận điệu thì chả có gì mới mẻ chắc hẳn giáo dân với trình độ nhận thức, hiểu biết pháp luật của mình cũng sẽ nhận ra được điều đúng, điều sai để có những hành xử đúng đắn tránh tự biến mình thành những quân tốt thí phục vụ cho lợi ích của một hay một nhóm người nào đó./.
NGẠO

Đăng nhận xét

22 Nhận xét

 1. xét cả về yếu tố lịch sử và pháp lý thì diện tích đất mà cha Phong nhắc tới trong bài đăng của mình đều thuộc quản lý của Nhà nước, do chính người của Giáo xứ bàn có đơn trả lại quyền sử dụng đất cho Nhà nước kể từ năm 1963. Mặt khác, theo quy định của Luật đất đai 2013 và các văn bản quy phạm pháp luật khác khẳng định đất đai thuộc sở hữu toàn dân (chứ không phải riêng của một tổ chức, cá nhân nào cả), Nhà nước là chủ thể quản lý và trao quyền sử dụng đất cho các cá nhân, cơ quan, tổ chức. Chắc hẳn, với trình độ của một vị linh mục công giáo phải hiểu về vấn đề này ấy vậy mà Nguyễn Ngọc Nam Phong vẫn cố tình dùng các lý lẽ để xuyên tạc một cách trơ chẽn nhằm kích động giáo dân nảy sinh tư tưởng bất mãn, chống đối lại với chính quyền hòng phục vụ mục đích chính trị nào đó của y

  Trả lờiXóa
 2. theo quy định của Luật đất đai 2013 và các văn bản quy phạm pháp luật khác khẳng định đất đai thuộc sở hữu toàn dân (chứ không phải riêng của một tổ chức, cá nhân nào cả), Nhà nước là chủ thể quản lý và trao quyền sử dụng đất cho các cá nhân, cơ quan, tổ chức.

  Trả lờiXóa
 3. Trên một góc độ nào đó chúng ta có thể thấy rằng Nhà nước đang chiếm đất của công giáo đập phá nhà thờ. TUy nhiên đó là do những thông tin sai lệch đến từ một phía Nguyễn Ngọc Nam Phong đăng tải, bởi vì những gì Nhà nước là đã được thông qua nhiều lần kiểm duyệt và có bằng chứng rõ ràng đất này đã được bàn giao cho Nhà Nước!!!

  Trả lờiXóa
 4. Dù dưới góc độ lịch sử hay pháp lý thì mảnh đất mà linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong nhắc đến cũng thuộc sở hữu nhà nước, do nhà nước quản lý, và nó tuyệt nhiên chưa từng và không thể thuộc quyền quản lý của Giáo xứ Thái Hà. Vậy nên không có lý do gì mà kế hoạch xây dựng không được thi hành cả!!!

  Trả lờiXóa
 5. Thực chất không hiểu sao mà mấy ông linh mục lại có thể đê hèn đến như thế, xin hỏi mấy ông rằng thế nào là đất của nhà thờ, pháp luật Việt Nam đã quy định, đất đại là sở hữu toàn dân, do nhà nước Quản lý, vậy nên đừng nói đên việc đất của nhà thờ ở đây!!!

  Trả lờiXóa
 6. Chính người của giáo xứ Thái Hà đã bàn giao lại đất cho chính quyền quản lý từ năm 1961 rồi, bây giờ chính quyền có giấy tờ bàn giao và bồi thường đàng hoàng, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong thích làm căng thì chính quyền chắc chắn có thể công khai giấy tờ đó.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta phải thấy rằng là dù ở dưới góc độ lịch sử hay là dưới góc độ pháp lý thì mảnh đất này mà linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong nhắc đến ý thì mảnh đất đó cũng thuộc sở hữu nhà nước và hơn nữa là do chính nhà nước quản lý. Những gì mà chúng nói chỉ là sai sự thật thôi!!!

  Trả lờiXóa
 8. Chúng mày đừng có ở đây mà khua môi múa mép nhá, những hành động đấy của chúng mày làm không ai chấp nhận được đâu mà và chính vì điều đó mà chúng ta cần cần phải xử lý những đối tượng như thế này mà. Đất nào là đất của Thái Hà cơ chứ, đừng có nhìn vậy mà tưởng người dân hiền nhé. Không có đâu!!!

  Trả lờiXóa
 9. Chẳng có đất nào của nhà thờ Thái Hà ở đây cả! Mọi người cần phải lên tiếng cho cả xã hội thấy được bộ mặt thật của những kẻ ăn vạ này nhé. Đừng để cho những luận điệu này che mắt đi sự thật, che mắt đi sự lộng hành mà đám linh mục ở nhà thờ Thái Hà đã và đang gây ra!!!

  Trả lờiXóa
 10. Thực sự mà nói thì đám linh mục giáo xứ Thái Hà thực sự quá đáng. Tôi không thể nào chấp nhận được cái kiểu lộng hành như thế này, cái gì cũng có cái hạn của nó, không thể nào mà nhân nhượng đám linh mục này mãi được, cần phải lên tiếng nhiều cho cả xã hội đều thấy sự thực này!!!

  Trả lờiXóa
 11. Những tưởng sự ra đi của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong sẽ báo hiệu một chu kỳ yên bình của giáo xứ Thái Hà nhưng đám linh mục còn lại này vẫn cứ thế mà lộng hành. Người dân Hà Nội thực sự vô cùng bức xúc, chúng ta cần phải lên án vấn đề này mạnh mẽ hơn nữa!!!

  Trả lờiXóa
 12. Đây không phải là lần đầu mà giáo xứ Thái Hà lại có những rắc rối xung quanh việc tranh chấp đất đai với chính quyền Hà Nội. Mọi người chắc vẫn còn nhớ sự kiện 42 Nhà Chung chứ! Chúng ta không thể nào cứ nhân nhượng cho đám linh mục này mãi được!!!

  Trả lờiXóa
 13. Giáo xứ Thái Hà thực sự là hết sức vớ vẩn, hết sức bố láo. Không thể nào mà chấp nhận được những hành vi tranh chấp đất đai như vậy được. Chúng ta không thể nào mà cứ im lặng mãi được, cần phải lên tiếng để đám linh mục này dừng ngay những hoạt động ngang ngược như vậy!!!

  Trả lờiXóa
 14. Đám linh mục này càng ngày càng quá đáng, không thể nào mà người dân chúng ta im lặng mãi được. Tôi mong các bạn tích cực chia sẻ những bài viết hay như thế này để cho toàn xã hội thấy được bộ mặt thật của đám linh mục giáo xứ Thái Hà!!!

  Trả lờiXóa
 15. Nguyễn Ngọc Nam Phong lại được đà giở trò rồi đấy. Đúng là không có ngày nào yên với thằng cha sân si này. Chuyện đất đai liên quan đến giáo xứ Thái Hà luôn được chính quyền tôn trọng và làm đúng quy định của pháp luật, chứ không phải như hắn nói đâu nhé!

  Trả lờiXóa
 16. Lại cái trò đòi đất cũ rích của mấy cha linh mục này! Thiết nghĩ chính quyền nên có một buổi làm việc nghiêm túc với những linh mục thích "đòi đất" như Nguyễn Ngọc nam Phong để làm rõ quyền quản lý của chính quyền đối với những khu đất liên quan đến các giáo xứ, giáo phận.

  Trả lờiXóa
 17. Có phải đất của nhà thờ đâu mà hùng hổ đòi đất thế hả Nguyễn Ngọc Nam Phong? Nếu sau chiến tranh mà nhà thờ còn có đủ giấy tờ chứng minh đất đó của mình thì chẳng nói, chứ từ năm 61 chính linh mục Bích đã giao lại đất cho chính quyền quản lý rồi, giờ dựa vào đâu mà đòi?

  Trả lờiXóa
 18. Nếu giờ chính quyền mời Nguyễn Ngọc Nam Phong và những giáo dân giáo xứ Thái Hà muốn đòi đất đến, yêu cầu họ đưa ra bằng chứng quyền sử dụng đất của giáo xứ thì chắc chắn đám này đuối lý. Đơn giản là những giấy tò sở hữu đó đã hết hiệu lực từ khi đất này được giao lại rồi.

  Trả lờiXóa
 19. Có lẽ dạo này linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đang thiếu bài để sủa, nên phải nói đến trò đòi đất muôn thuở thất bại này. Có đòi đến lúc về nghỉ hưu cũng chẳng được gì đâu linh mục Phong ạ, đơn giản vì đây không phải đất của nhà thờ mà đòi.

  Trả lờiXóa
 20. Chính linh mục Vũ Ngọc Bích đã giao lại đất cho chính quyền quản lý rồi cơ mà, sao Nguyễn Ngọc Nam Phong vẫn mặt dày mà đòi lại được nhỉ? Giờ kể cả hắn có kích động được bà con giáo dân đến trụ sở ủy ban nhân dân biểu tình cũng chẳng được gì đâu.

  Trả lờiXóa
 21. Nguyễn Ngọc Nam Phong giờ có kiện lên ông trời cũng thua thôi, vì chính quyền rõ ràng có quyền quản lý đất, méo thể cãi được. Chẳng qua mấy ngày không ngoi lên lại ngứa da mồm, thằng cha này lại phải đăng đàn quậy phá chút mới chịu được. Đúng là ngứa nghề mà.

  Trả lờiXóa
 22. theo quy định của Luật đất đai 2013 và các văn bản quy phạm pháp luật khác khẳng định đất đai thuộc sở hữu toàn dân (chứ không phải riêng của một tổ chức, cá nhân nào cả), Nhà nước là chủ thể quản lý và trao quyền sử dụng đất cho các cá nhân, cơ quan, tổ chức

  Trả lờiXóa