Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HIỆP ĐỊNH EVFTA ĐÃ CHÍNH THỨC ĐƯỢC KÝ KẾT

Chiều ngày 30/6, Lễ ký kết Hiệp định Thương mại tự do và Hiệp định bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA và IPA) đã chính thức được thực hiện, kết thúc quá trình đàm phán kéo dài 9 năm, mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác đầu tư, thương mại giữa Việt Nam và cộng đồng các nước châu Âu (EU). Những nội dung được ký kết trong hiệp định sẽ mở ra những lợi ích chưa từng có cho các công ty, người tiêu dùng và người lao động ở châu Âu và Việt Nam.
HIỆP ĐỊNH EVFTA ĐÃ CHÍNH THỨC ĐƯỢC KÝ KẾT
Để đạt được kết quà ngày hôm nay chúng ta đã trải qua một quá trình dài hơi, khởi động đàm phán từ năm 2010 và các bên chính thức đàm phán nhiều cấp, nhiều vòng từ năm 2012 cho đến nay. Đến tháng 12/2015, hai bên đã kết thúc đàm phán và bắt đầu khởi động tiến trình rà soát pháp lý để chuẩn bị cho việc ký kết Hiệp định. Tuy nhiên, đến tháng 9/2017, EU đề nghị Việt Nam tách Hiệp định EVFTA thành hai hiệp định riêng biệt, đó là: Hiệp định EVFTA và Hiệp định IPA. Đến tháng 6/2018, chính thức thống nhất việc tách riêng EVFTA thành hai hiệp định và kết thúc toàn bộ quá trình rà soát pháp lý Hiệp định EVFTA, đồng thời thống nhất các nội dung của Hiệp định IPA. Chỉ sau 3 tháng, tức ngày 17/10/2018, Ủy ban châu Âu đã chính thức thông qua EVFTA và IPA. Với sự nỗ lực của hai bên trong việc đàm phán, rà soát các thủ tục pháp lý, ngày 25/6/2019, Hội đồng châu Âu phê duyệt cho phép ký các Hiệp định này. Và ngày 30/6/2019 đã đánh dấu một cột mốc lịch sử mối quan hệ giữa Việt Nam và EU trong việc ký kết Hiệp định EVFTA và IPA.
          Hiệp định EVFTA chính thức được thông qua vừa là thời cơ, là một cơ hội tốt cho các doanh nghiệp nội bứt phá, nhưng mặt khác họ cũng phải sẵn sàng đương đầu với những thách thức không hề nhỏ trong việc cạnh tranh, quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường. Các doanh nghiệp Việt cần tự cải thiện, nâng cao năng lực cạnh tranh, bởi việc ký kết hiệp định sẽ đưa mức thuế của nhiều mặt hàng giữa Việt Nam và EU về mức rất thấp, có cả những mặt hàng sẽ được miễn thuế 100%.
          Việc EVFTA chính thức được hai bên ký kết đã khiến cho không ít kẻ tức ứa máu. Chắc chắn đám phản động lưu vong, mấy tay dân chủ cuội giờ này chỉ biết ngồi chửi đổng với nhau mà không biết làm cách gì để xoa dịu sự tức tưởi này. Nói thế là bởi lẽ, trong suốt quá trình đàm phán hiệp định giữa hai phía, đã xuất hiện rất nhiều các bài viết xuyên tạc, kêu gọi EU về việc phải ràng buộc quy định về nhân quyền này kia với Việt Nam. Đám ô hợp này đua nhau ra rả kêu suốt ngày, nhưng mà toàn bốc phét nên chả ai người ta nghe. Người ta đánh giá tình hình thực tế chứ dĩ nhiên người ta không thừa hơi đi nghe những lời vu cáo, xuyên tạc rẻ tiền của đám ô hợp dân chủ cuội.  
EVFTA được ký là niềm vui lớn đối với nền kinh tế đất nước, hy vọng thời gian tới các doanh nghiệp sẽ hội nhập thật tốt, thật thành công với hiệp định này./.
                                            AN THIÊN

Đăng nhận xét

5 Nhận xét

 1. EVFTA được ký là niềm vui lớn đối với nền kinh tế đất nước, hy vọng thời gian tới các doanh nghiệp sẽ hội nhập thật tốt, thật thành công với hiệp định này

  Trả lờiXóa
 2. Việc EVFTA chính thức được hai bên ký kết đã khiến cho không ít kẻ tức ứa máu. Chắc chắn đám phản động lưu vong, mấy tay dân chủ cuội giờ này chỉ biết ngồi chửi đổng với nhau mà không biết làm cách gì để xoa dịu sự tức tưởi này. Nói thế là bởi lẽ, trong suốt quá trình đàm phán hiệp định giữa hai phía, đã xuất hiện rất nhiều các bài viết xuyên tạc, kêu gọi EU về việc phải ràng buộc quy định về nhân quyền này kia với Việt Nam

  Trả lờiXóa
 3. EVFTA và IPA là hai hiệp định quan trọng, mở ra chân trời mới, hợp tác rộng lớn toàn diện và phát triển mạnh mẽ hơn giữa Việt Nam - EU, đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp hai bên.

  Trả lờiXóa
 4. trong bối cảnh chủ nghĩa bảo hộ đang nổi lên, các thách thức an ninh phi truyền thống còn lớn, thương mại toàn cầu đối mặt với nhiều khó khăn, việc hợp tác hai bên mang ý nghĩa đặc biệt, thể hiện tư duy mạnh mẽ, tầm nhìn chiến lược của cả Việt Nam và EU.

  Trả lờiXóa
 5. Hiệp định EVFTA chính thức được thông qua vừa là thời cơ, là một cơ hội tốt cho các doanh nghiệp nội bứt phá, nhưng mặt khác họ cũng phải sẵn sàng đương đầu với những thách thức không hề nhỏ trong việc cạnh tranh, quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường. Các doanh nghiệp Việt cần tự cải thiện, nâng cao năng lực cạnh tranh, bởi việc ký kết hiệp định sẽ đưa mức thuế của nhiều mặt hàng giữa Việt Nam và EU về mức rất thấp, có cả những mặt hàng sẽ được miễn thuế 100%.

  Trả lờiXóa