Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HẬU QUẢ CỦA CÔNG DÂN MỸ HOẠT ĐỘNG NHẰM LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN Ở VIỆT NAM

Ngày 24.06.2019, Toà án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên xét xử bị cáo Michael Phương Minh Nguyễn (quốc tịch Hoa Kỳ) về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Kết thúc phiên xét xử, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Michael Phương Minh Nguyễn 12 năm tù giam về tội danh trên.
HẬU QUẢ CỦA CÔNG DÂN MỸ HOẠT ĐỘNG NHẰM LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN Ở VIỆT NAM
Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát, cùng với Micheal Phương Minh Nguyễn còn có Huỳnh Đức Thanh Bình, Trần Long Phi với nhiều người khác sự dụng Facebook và email để trao đổi về tình hình Việt Nam, sau đó đã thành lập tổ chức "Quốc nội quật khởi" với mục đích nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.
Michael Phương Minh Nguyễn là thành viên của nhiều tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài như “Việt Tân”, “Chính phủ quốc gia lâm thời”, “Triều đại Việt Nguyễn”… Khi vào Việt Nam, Michael Phương Minh Nguyễn đã móc nối với nhiều đối tượng phản động ở trong nước tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Vũng Tàu, Lâm Đồng tiến hành đào tạo, huấn luyện “cách thức đấu tranh bất bạo động”, lên kế hoạch kích động biểu tình chống phá nhân ngày 02/9/2018.
Ngày 07/7/2017, Công an Thành phố Hồ Chí Minh ra thông báo bắt, khởi tố Michael Phương Minh Nguyễn, Huỳnh Đức Thịnh, Huỳnh Đức Thanh Bình, Trần Long Phi và Quốc Báo về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Ngày 17/7, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã thông báo cho tòa Đại sứ Mỹ biết về trường hợp một công dân Mỹ có tên là Michael đang bị giam giữ do vi phạm pháp luật Việt Nam. Ngày 31/7, tổng lãnh sự Hoa Kỳ được phép gặp ông Michael lần đầu tiên tại trại tạm giam trên đường Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hành động của Micheal Phương Minh Nguyễn đã vi phạm pháp luật hình sự Việt Nam, thể hiện rõ âm mưu chống đối tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân của nước ta. Dù là công dân nước nào đi chăng nữa thì hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân đều bị trừng trị rất nghiêm khắc theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Chính quyền Hoa Kỳ đã quá hiểu quy định của luật pháp quốc tế lẫn quy định của pháp luật các quốc gia khác, bất cứ hành vi nào nhằm lật đổ chính quyền một quốc gia bất kỳ đều bị nghiêm cấm và sẽ chẳng có quốc gia nào dại mà bảo hộ cho những kẻ như vậy. Chính vì vậy, việc xét xử Micheal Phương Minh Nguyễn diễn ra khá êm đẹp, không gặp phải bất cứ sự can thiệp thô bạo nào của Hoa Kỳ.
Trường hợp Micheal Phương Minh Nguyễn sẽ là đòn cảnh tỉnh những kẻ ảo tưởng vào sự bảo hộ của các quốc gia tư bản, đặc biệt là những kẻ mang quốc tịch Hoa Kỳ nghĩ mình có thể tự do vi phạm pháp luật của bất cứ quốc gia nào, nhưng ở Việt Nam thì sẽ bị bắt và xử phạt tù vô cùng nghiêm khắc.
Công Lý

Đăng nhận xét

24 Nhận xét

 1. Hành động của Micheal Phương Minh Nguyễn không phải là vi phạm hành chính thông thường, có thể xử phạt rồi thôi, mà là hành động gây nguy hại cho an ninh của một quốc gia, âm mưu chống phá chế độ của Việt Nam. Tội này có thánh cũng chẳng bảo kê được, nói gì Mỹ!

  Trả lờiXóa
 2. Giờ tầm nào rồi mà nghĩ Việt Nam phải nể mặt Hoa Kỳ trong những trường hợp thế này? Luật pháp quốc tế đã rõ ràng là không kẻ nào có quyền xâm hại an ninh quốc gia của một quốc gia bất kỳ. Có là công dân Hoa Kỳ thì cũng không nằm ngoại lệ đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Đã đến cái mức in truyền đơn kích động người dân, chuẩn bị cả bom xăng và vũ khí gây sát thương để tấn công trụ sở cơ quan nhà nước thì Michael Nguyễn không thể nào thoát tội được. Nếu để hắn thoát tội thì những tên tội phạm khác sẽ ngang nhiên khủng bố nước ta mất.

  Trả lờiXóa
 4. Đây là một trong những thành viên đầu sỏ của tổ chức khủng bố Việt Tân, cũng tham gia rất nhiều tổ chức khác, thực hiện những hoạt động phạm pháp xâm phạm an ninh quốc gia. Vì vậy có bắt, có xử thế nào cũng không oan ức gì cho cam, bản án này là thích đáng đối với hắn.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu Michael Nguyễn mà nhận một bản án khoan hồng thì chắc chắn những tên phản động lưu vong, những tên rận chủ nhởn nhơ ngoài kia sẽ nghĩ rằng chúng có tư bản chống lưng, nghĩ Nhà nước Việt Nam phải nể mặt Mỹ và các nước EU, sẽ rất nguy hiểm nếu chúng mặc nhiên chống phá.

  Trả lờiXóa
 6. Tưởng gì, hóa ra lại là một thành viên của tổ chức Việt Tân, thế thì mới có gan chuẩn bị bom xăng và ná bắn đá để tấn công trụ sở cơ quan nhà nước chứ nhỉ. Gan bọn Việt tân cũng to lắm rồi, lần này cứ làm thẳng tay cho chúng nó biết mặt, tưởng Hoa Kỳ chống lưng là cái gì.

  Trả lờiXóa
 7. Là thành viên của Việt Tân thì đầu có sạn có sỏi hết rồi, có bị án 12 năm tù cũng không oan ức gì đâu, thế cũng là khoan hồng cho hắn rồi. Với những hành vi liều lĩnh của hắn, đe dọa đến an ninh trật tự và sự an toàn của người dân thì tôi nghĩ bản án đó chưa là gì cả.

  Trả lờiXóa
 8. Nói công dân Mỹ thì nghe oai lắm, nhưng cũng chỉ là một thằng cha Việt kiều phản động, một tên phản động người Việt lưu vong không hơn không kém. Gì thì lần này hắn ngỏm thật rồi, chắc chắn Mỹ sẽ chẳng bất chấp dư luận quốc tế mà bảo hộ cho hắn đâu.

  Trả lờiXóa
 9. Lật đổ chính quyền nhân dân ở nước này đâu có dễ thế, các nước lớn như Trung Quốc và Mỹ từ trước đến nay bao công sức vẫn chưa làm được. Dăm ba cái cuộc nổi loạn của một thằng khủng bố đã là gì. Cái kết này là cái kết xứng đáng cho Michael Phương Minh Nguyễn.

  Trả lờiXóa
 10. Có giỏi thì Chính phủ Hoa Kỳ can thiệp đi xem nào, vi phạm những công ước quốc tế về tôn trọng chủ quyền quốc gia. Điều này sẽ gây bất lợi cho Hoa Kỳ trên diễn đàn quốc tế, ảnh hưởng mối quan hệ với Việt Nam và các nước khác. Tất cả vì một thằng rận chủ ư?

  Trả lờiXóa
 11. Ghét nhất là cái bọn phạm tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Chính quyền này là chính quyền của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân mà bọn ngu kia cứ đi chống lại lợi ích của nhân dân, chúng nó không biết ăn uống cái gì mà lại có suy nghĩ ấu trĩ đến như thế

  Trả lờiXóa
 12. Bất cứ là ai đi nữa, cứ khi nào xâm phạm đến lợi ích quốc gia dân tộc Việt Nam thì đương nhiên phải chịu mọi hình phạt của pháp luật Việt Na. Không bao giờ có một người nào hay một thế lực nào xâm hại được đến chủ quyền và lợi ích của dân tộc Việt Nam cả

  Trả lờiXóa
 13. Dù là người nước nào đi nữa nhưng cứ vi phạm pháp luật Việt Nam thì phải bị pháp luật Việt Nam trừng phạt. Huống hồ đây lại là cái tội xâm phạm an ninh quốc gia của Việt Nam thì lại càng cần kiên quyết đấu tranh loại bỏ những hành vi này, không để nó xâm hại đến chế độ ta

  Trả lờiXóa
 14. Trường hợp Micheal Phương Minh Nguyễn sẽ là đòn cảnh tỉnh những kẻ ảo tưởng vào sự bảo hộ của các quốc gia tư bản, đặc biệt là những kẻ mang quốc tịch Hoa Kỳ nghĩ mình có thể tự do vi phạm pháp luật của bất cứ quốc gia nào, nhưng ở Việt Nam thì sẽ bị bắt và xử phạt tù vô cùng nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 15. Mấy thằng này tưởng có được cái quốc tịch Mỹ là ngon à. Có là công dân nước nào nhưng đến Việt Nam lại có những hành vi gây rối và đe dọa đến sự an toàn của người dân là đều đáng đi tù hết. Trường hợp này chính là để làm gương cho những kẻ coi thường luật pháp nước ta.

  Trả lờiXóa
 16. Đã là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân thì thằng nào cũng ghê gớm hết, không thằng nào vô tội cả. Hẳn Mỹ cũng biết đến những tên rận chủ người Việt lưu vong và hỗ trợ chúng từ sau lưng, nhưng đã bị bắt với tội danh rõ ràng thế này thì cũng chẳng thể bênh được.

  Trả lờiXóa
 17. Mỹ nói riêng và các nước tư bản nói chung thì mạnh và ghê gớm thật đấy, nhưng không vì thế mà công dân và giới chức những nước này có thể coi thường pháp luật của những quốc gia khác, dù là quốc gia nhỏ bé như Việt Nam cũng phải được tôn trọng về chủ quyền và an ninh.

  Trả lờiXóa
 18. Với bản án 12 năm tù thì coi như một tên rận chủ sừng sỏ nữa là Michael Minh Phương Nguyễn sa lưới đứt hơi. Trừ khi có sự can thiệp nào đó của Mỹ và thành công trong việc giải cứu tên tội phạm này, còn không người nhà của hắn cứ chuẩn bị tinh thần book vé sang Việt nam thăm hắn trong 12 năm đi nhé.

  Trả lờiXóa
 19. Kể cả Hoa Kỳ có muốn can thiệp cũng không được, chứ nói gì can thiệp thô bạo. Chắc chắn chúng sẽ tìm cách nào đó để ép buộc Việt Nam phải thả người thôi, ví dụ qua mấy tổ chức nhân quyền núp bóng nào đó chẳng hạn, hay mấy ông dân biểu ý kiến ý cò?

  Trả lờiXóa
 20. Bất kì một cá nhân nào khi có những hành vi vi phạm pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đều phải chấp nhận bị xử lý theo pháp luật của nước chúng ta. Michael Phương Minh Nguyễn xứng đáng bị xử lý như vậy, khỏi cần đám dân chủ xuyên tạc làm gì cho mất công!!!

  Trả lờiXóa
 21. Theo quan điểm của cá nhân tôi thì bất kì hành vi phạm tội nào trên đất nước Việt Nam đều phải bị xử lý. Đám chúng nó nhân cơ hội này để tích cực chống đối cũng như có những hành vi ngang nhiên vi phạm pháp luật. Tôi mong các bạn hãy nhận thức đúng đắn vấn đề này!!!

  Trả lờiXóa
 22. Không thể nào có bất kì một hành vi vi phạm pháp luật nào có thể thoát khỏi pháp luật Việt Nam. Cần phải có hành vi cứng rắn đối với những hành vi vi phạm pháp luật như vậy. Bất kể kẻ phạm tội có là ai đi chăng nữa thì vụ việc diễn ra trên đất nước Việt Nam đều phải chịu sự trừng phạt!!!

  Trả lờiXóa
 23. Trường hợp Micheal Phương Minh Nguyễn sẽ là đòn cảnh tỉnh những kẻ ảo tưởng vào sự bảo hộ của các quốc gia tư bản, đặc biệt là những kẻ mang quốc tịch Hoa Kỳ nghĩ mình có thể tự do vi phạm pháp luật của bất cứ quốc gia nào, nhưng ở Việt Nam thì sẽ bị bắt và xử phạt tù vô cùng nghiêm khắc

  Trả lờiXóa
 24. Trường hợp Micheal Phương Minh Nguyễn sẽ là đòn cảnh tỉnh những kẻ ảo tưởng vào sự bảo hộ của các quốc gia tư bản, đặc biệt là những kẻ mang quốc tịch Hoa Kỳ nghĩ mình có thể tự do vi phạm pháp luật của bất cứ quốc gia nào, nhưng ở Việt Nam thì sẽ bị bắt và xử phạt tù vô cùng nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa