Header Ads Widget

Responsive Advertisement

FACEBOOKER NGUYỄN NGỌC ÁNH BỊ XỬ 6 NĂM TÙ GIAM, 5 NĂM QUẢN CHẾ

Ngày 6/6, Tòa án nhân dân tỉnh Bến Tre đã mở phiên xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Ánh 6 năm tù giam và 5 năm quản chế về tội danh “làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”.
FACEBOOKER NGUYỄN NGỌC ÁNH BỊ XỬ 6 NĂM TÙ GIAM, 5 NĂM QUẢN CHẾ
Nguyễn Ngọc Ánh bị bắt, tạm giữ rồi tạm giam vào tháng 9/2018 về hành vi kêu gọi người dân biểu tình, phá hoại và tuyên truyền nhiều nội dung chống phá nhà nước. Trên trang facebook cá nhân của đối tượng này đã chia sẻ nhiều bài viết, video clip, nhận live stream phát trực tiếp của nhiều đối tượng phản động trong và ngoài nước, có nội dung tuyên truyền nói xấu Đảng, Nhà nước Việt Nam, đặc biệt là kêu gọi, kích động, xúi giục người dân biểu tình, phá hoại vào tháng 6-2018 và dịp lễ 2/9/2018.
Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre, từ tháng 3-8/2018, Nguyễn Ngọc Ánh đã sử dụng nhiều email, mạng xã hội phát sóng trực tiếp (live stream), trao đổi thông tin, cung cấp hình ảnh, tư liệu kết nối với 14 tài khoản mạng xã hội khác để phát tán, chia sẻ “các nội dung tuyên truyền, lôi kéo, kích động, tổ chức biểu tình, xuyên tạc chính sách pháp luật, hoạt động ngoại giao, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, vu khống, bịa đặt gây tâm lý hoang mang, chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa.”
Nguyễn Ngọc Ánh là kẻ lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền những thông tin bịa đặt, gây chia rẽ khối đại đoàn kết, kích động người dân biểu tình phá hoại. Việc thu thập, viết và đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội để kiếm thêm thu nhập từ các thế lực thù địch đã không còn xa lạ, nhiều đối tượng đã bị bắt và xử lý nghiêm khắc về hình sự. Nhưng nhiều kẻ vẫn mờ mắt vì đồng tiền mà lao vào con đường phạm tội, phản bội lại chính Tổ quốc của mình.
Bản án dành cho Nguyễn Ngọc Ánh thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật Việt Nam, tính răn đe đến những kẻ vì lợi ích cá nhân mà phục vụ cho các thế lực thù địch chống lại đất nước ta.
Công Lý

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Dạo này có vẻ ngày càng nhiều tên hoạt động chống phá, bôi nhọ chính quyền lộ diện càng nhiều từ Nguyễn Năng Tĩnh đến Nguyễn Ngọc Ánh, đúng là đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma. Đây cũng là tấm gương cho những kẻ nào định dám lộng hành, dám tiếp tay cho lũ phản động.

  Trả lờiXóa
 2. 6 năm tù giam và 5 năm quản chế về tội danh “làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, một bản án thích đáng thể hiện sự tôn nghiêm của pháp luật Việt Nam. Đây cũng là cái giá mà Nguyễn Ngọc Ánh phải trả cho việc bắt tay với lũ phản động gây thị phi, gây bức xúc dư luận!

  Trả lờiXóa
 3. Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ như: thành khẩn khai báo, ăn năn hối cãi, hội đồng xét xử đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Ánh 6 năm tù về hành vi trên. hi vọng trong thời gian ngồi bóc lịch thì hắn ta sẽ có những thay đổi.

  Trả lờiXóa
 4. Hôm qua 6/6, Tòa án nhân dân tỉnh Bến Tre đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử bị cáo Nguyễn Ngọc Ánh về hành vi “làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, theo điều 117 Bộ Luật Hình sự 2015. một kết cục hoàn toàn xứng đáng cho kẻ đi ngược lại với lợi ích chung của đất nước của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. Bản án dành cho Nguyễn Ngọc Ánh thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật Việt Nam, tính răn đe đến những kẻ vì lợi ích cá nhân mà phục vụ cho các thế lực thù địch chống lại đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 6. Lại thêm một tên dân chủ nhận được bản án thích đáng, ngày ngày đếm số dân chủ vào tù mà cũng thấy vui! Nếu hắn thành khẩn, biết ăn năn hối lỗi thì ít ra cũng có thời gian để sống cho ra người sau khi ra tù, còn nếu vẫn tiếp tục làm thằng phản động thì chẳng có kết cục tốt đẹp đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Bản án dành cho Nguyễn Ngọc Ánh thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật Việt Nam, tính răn đe đến những kẻ vì lợi ích cá nhân mà phục vụ cho các thế lực thù địch chống lại đất nước ta

  Trả lờiXóa