Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐỪNG DẠY NGUYÊN THỦ QUỐC GIA CÁCH ĂN MẶC

Mấy ngày gần đây, những kẻ cơ hội chính trị đang soi mói vào bộ sưu tập áo dài truyền thống của bà Nguyễn Thị Kim  Ngân – Chủ tịch Quốc hội Việt Nam với số lượng trên 300 bộ. Tất nhiên là những kẻ xấu này soi mói vào số lượng lớn và nguồn gốc của những bộ áo dài này nhưng lại quyên đi rằng bà Ngân đang là đại diện cho quyền lực của toàn thể người dân Việt Nam chúng ta.
ĐỪNG DẠY NGUYÊN THỦ QUỐC GIA CÁCH ĂN MẶC
Chẳng có quốc gia nào trên thế giới lại đi thắc mắc việc ăn mặc của nguyên thủ quốc gia mình khi hành động đó không phải vì lợi ích cá nhân. Đã là nguyên thủ thì phải ăn mặc gọn gàng, chỉnh chu và phải thật đẹp vì đó là bộ mặt của một quốc gia. Bà Ngân thường xuyên chọn trang phục áo dài là quá hợp lý bởi áo dài chính là nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.
Còn một vấn đề thắc mắc là nguồn tiền để mua số áo dài đó thì điều này không quan trọng bởi một người nổi tiếng luôn có cho mình một bộ sưu tập đồ sộ về thời trang. Đó chẳng qua là chuyện cá nhân nhưng các đối tượng xấu lại cố vun vào chuyện công vụ. Sao những kẻ cơ hội chính trị ở Việt Nam không thắc mắc về quần áo của nguyên thủ các quốc gia tư bản, nếu chỉ tính lương thì chắc họ cũng chẳng thể có nổi 1/10 số quần áo đó.
Cái cụm từ ‘tiền thuế của dân” được những kẻ phá hoại sử dụng để công kích những người thực thi công vụ. Tiền thuế đó chẳng qua cũng chỉ là tiền công trả lương cho công việc mà họ gánh vác hàng tháng chứ không phải là đồng tiền ban ơn bố thí. Còn nếu quy đổi ra công lao động ở bên ngoài thì cái “tiền thuế của dân” đó sẽ chẳng thấm thoát là mấy so với công sức mà những người thi hành công vụ đang thực hiện.
Quay trờ lại câu chuyện về bộ sưu tập áo dài của bà Ngân, nếu có điều kiện hơn nữa thì nên dùng ngân sách để cho các nguyên thủ của ta mặc những bộ quần áo truyền thống, vừa tôn vẻ đẹp của người Việt Nam vừa quảng báo nét đẹp văn hóa của nước ta ra bên ngoài thế giới. Như hiện này thì những nguyên thủ của ta đều phải bỏ tiền túi ra để may hay mua những trang phục đó thì đừng có xét nét nhiều.
Trên thế giới hiện nay có nhiều quốc gia bắt buộc nguyên thủ phải mặc quần áo truyền thống khi hội họp hay tiếp các đoàn ngoại giao, sẽ chẳng có ai so sánh giá trị truyền thống được quảng bá rộng rãi với số tiền đầu tư cho các nguyên thủ cả, chắc chỉ có ở Việt Nam mới đề cao tính ích kỷ hẹp hòi vậy thôi. Nguyên thủ Việt Nam àm ăn mặc nhếch nhác cũng bị nói, chưng diện áo dài truyền thống cũng bị nói thì không biết ăn mặc như nào mới chiều lòng được mấy kẻ phản động đây.
Việc ăn mặc của nguyên thủ quốc gia đã có đội ngũ trợ lý thực hiện, vậy nên mấy kẻ nàn cư vi bất thiện không nhất thiết phải lên mặt dạy đời đòi hỏi nguyên thủ phải ăn mặc như thế nào đâu!
Công Lý

Đăng nhận xét

2 Nhận xét

  1. Việc ăn mặc của nguyên thủ quốc gia đã có đội ngũ trợ lý thực hiện, vậy nên mấy kẻ nàn cư vi bất thiện không nhất thiết phải lên mặt dạy đời đòi hỏi nguyên thủ phải ăn mặc như thế nào đâu

    Trả lờiXóa
  2. Trên thế giới hiện nay có nhiều quốc gia bắt buộc nguyên thủ phải mặc quần áo truyền thống khi hội họp hay tiếp các đoàn ngoại giao, sẽ chẳng có ai so sánh giá trị truyền thống được quảng bá rộng rãi với số tiền đầu tư cho các nguyên thủ cả, chắc chỉ có ở Việt Nam mới đề cao tính ích kỷ hẹp hòi vậy thôi. Nguyên thủ Việt Nam àm ăn mặc nhếch nhác cũng bị nói, chưng diện áo dài truyền thống cũng bị nói thì không biết ăn mặc như nào mới chiều lòng được mấy kẻ phản động đây

    Trả lờiXóa