Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐẤT ĐAI Ở ĐỒNG TÂM – SỐ ÍT NGƯỜI CỐ TÌNH KHÔNG CHỊU HIỂU

Đã hơn 2 năm kể từ ngày xảy ra vụ tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, khi một nhóm người ở đây đã có các hành động chống người thi hành công vụ, gây ra một vụ việc phức tạp về tình hình an ninh trật tự. Khi vụ việc được tạm thời giải quyết, các cơ quan chức năng ở trung ương và thành phố Hà Nội đã nhanh chóng thực hiện các giải pháp nhằm giải quyết vấn đề, trả lời các ý kiến, kiến nghị của một số công dân về đất đai trên địa bàn. Các kết luận thanh tra về nguồn gốc đất, việc sử dụng đất tại khu vực này đã được công bố, giải đáp một cách có cơ sở lịch sử, pháp lý cho những vướng mắc của người dân ở đây. Tuy nhiên, dường như vân cố chấp một số ít công dân tại Đồng Tâm vẫn cố tình không chịu hiểu, lợi dụng dân chủ để làm phức tạp tình hình, gây bức xúc trong dư luận nhân dân.
ĐẤT ĐAI Ở ĐỒNG TÂM – SỐ ÍT NGƯỜI CỐ TÌNH KHÔNG CHỊU HIỂU
Thứ nhất, về những con số thể hiện về diện tích đất được một số người cho rằng có vấn đề liên quan đến nguồn gốc: Cho đến nay, một số ít công dân xã Đồng Tâm vẫn cho rằng, tổng diện tích đất quốc phòng khu vực sân bay Miếu Môn thuộc địa phận hành chính xã Đồng Tâm chỉ có 47,36ha; còn khu đất người dân hay gọi với tên “đồng Sênh” có diện tích 59ha là đất nông nghiệp của xã Đồng Tâm. Tổng diện tích khu vực này là 106ha.
Đây không phải là nội dung mới. 59ha và 106ha là những con số không có căn cứ, không có cơ sở về mặt lịch sử sử dụng đất cũng như căn cứ pháp lý. Bởi vì, toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm (gồm cả khu vực đất mà một số ít người dân địa phương thường gọi là “đồng Sênh” và khu 14 hộ dân thuộc diện giải phóng mặt bằng khu vực đất sân bay Miếu Môn) chỉ có tổng diện tích là 64,11ha, khác xa so với con số 106ha. Tất cả hồ sơ, tài liệu đang lưu trữ ở các đơn vị quân đội và hồ sơ, tài liệu liên quan đến đất nông nghiệp xã Đồng Tâm từ năm 1981 đến nay cho thấy, không có bất kỳ nội dung nào thể hiện diện tích 59ha đất nông nghiệp với tên gọi “đồng Sênh” ở khu vực mà một số ít người dân cho đó là đất nông nghiệp của xã.
Thứ hai, về kiến nghị của “Cụ Kình” và một số người. Sau khi Kết luận thanh tra 2346/KL-TTTP-P5 được ban hành, một nhóm người do ông Lê Đình Kình đứng đầu không đồng tình đã có khiếu nại với Thanh tra Chính phủ. Ngày 25.4.2019, Thanh tra Chính phủ ban hành Thông báo số 611/TB-TTCP về “Kết quả rà soát, kiểm tra tính chính xác, hợp pháp của Kết luận thanh tra số 2346/KL-TTTP-P5 ngày 19-7-2017 của Thanh tra thành phố Hà Nội”. Thông báo 611/TB-TTCP xác nhận: “Việc tiến hành thanh tra của Thanh tra thành phố Hà Nội là đúng thẩm quyền, trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật về thanh tra, các nội dung của Kết luận thanh tra phù hợp với quy định pháp luật, bảo đảm tính chính xác. Tổng Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo UBND thành phố Hà Nội thực hiện Kết luận thanh tra số 2346/KL-TTTP-P5 ngày 19-7-2017 của Thanh tra thành phố Hà Nội”.
Có thể nói, quá trình xem xét, giải quyết kiến nghị của người dân xã Đồng Tâm đã được thành phố Hà Nội và các cơ quan trung ương tiến hành nghiêm túc, trên tinh thần tôn trọng quyền và lợi ích chính đáng của công dân và thượng tôn pháp luật. Kết luận được đưa ra là có cơ sở, có bằng chứng pháp lý rõ ràng thể hiện sự khách quan của các cơ quan chức năng trong việc giải quyết vấn đề bức xúc của nhân dân, do đó kết luận này cần được người dân tôn trọng. Tuy nhiên, đâu đó vẫn có một số người cố tình không chịu hiểu, cố tích gây sự chỉ vì lợi ích cá nhân mà lôi kéo người khác vào các hoạt động trái phép. Thiết nghĩ, với một cộng đồng mà luôn có những người đi ngược dòng như vậy liệu có nên thải loại ra khỏi cộng đồng hay không?!
LOXEBEN

Đăng nhận xét

24 Nhận xét

 1. Có thể nói, quá trình xem xét, giải quyết kiến nghị của người dân xã Đồng Tâm đã được thành phố Hà Nội và các cơ quan trung ương tiến hành nghiêm túc, trên tinh thần tôn trọng quyền và lợi ích chính đáng của công dân và thượng tôn pháp luật. Kết luận được đưa ra là có cơ sở, có bằng chứng pháp lý rõ ràng thể hiện sự khách quan của các cơ quan chức năng trong việc giải quyết vấn đề bức xúc của nhân dân, do đó kết luận này cần được người dân tôn trọng

  Trả lờiXóa
 2. Các kết luận thanh tra về nguồn gốc đất, việc sử dụng đất tại khu vực này đã được công bố, giải đáp một cách có cơ sở lịch sử, pháp lý cho những vướng mắc của người dân ở đây. Tuy nhiên, dường như vân cố chấp một số ít công dân tại Đồng Tâm vẫn cố tình không chịu hiểu, lợi dụng dân chủ để làm phức tạp tình hình, gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. quá trình xem xét, giải quyết kiến nghị của người dân xã Đồng Tâm đã được thành phố Hà Nội và các cơ quan trung ương tiến hành nghiêm túc, trên tinh thần tôn trọng quyền và lợi ích chính đáng của công dân và thượng tôn pháp luật. thế nhưng đâu đó vẫn có những người không cố tình hiểu điều đó.

  Trả lờiXóa
 4. các cơ quan chức năng ở trung ương và thành phố Hà Nội đã nhanh chóng thực hiện các giải pháp nhằm giải quyết vấn đề, trả lời các ý kiến, kiến nghị của một số công dân về đất đai trên địa bàn. Các kết luận thanh tra về nguồn gốc đất, việc sử dụng đất tại khu vực này đã được công bố, giải đáp.

  Trả lờiXóa
 5. Kết luận của Thanh tra Chính phủ vẫn không thể làm thỏa mãn số ít người dân Đồng Tâm cố chấp, không chịu buông bỏ mặc dù họ biết chắc đất Miếu Môn là đất quốc phòng. Sự cố chấp này cũng là do bọn Lê Đình Kình vẫn không ngừng xúi giục họ.

  Trả lờiXóa
 6. Về vấn đề đất đai ở Đồng Tâm, chính quyền đã thể hiện sự tôn trọng ý kiến của nhân dân xã bằng cách thanh tra, kiểm tra, đo đạc lại khu đất rất nhiều lần, và họ cũng có đủ chứng cứ để chứng minh đó là đất quốc phòng, thậm chí Thanh tra Chính Phủ cũng đã vào cuộc cơ mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính phủ tôn trọng kiến nghị của người dân xã Đồng Tâm như thế mà vẫn còn có những kẻ không coi quyết định của Chính phủ ra gì. Thậm chí cha con Lê Đình Kình còn công khai lên tiếng phủ nhận sự công tâm và nghiêm túc trong quá trình làm việc của thanh tra cơ mà.

   Xóa
 7. Những kẻ cứng đầu, cố chấp bám víu lấy sự kiện Đồng Tâm hai năm trước không ai khác là cha con Lê Đình Kình và đám tay chân tổ Đồng Thuận của chúng. Dù có Thanh tra giời xuống đi nữa thì chúng cũng sẽ không chịu cúi đầu chấp nhận sự thật đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Những kẻ đã xúi giục người dân xã Đồng Tâm biểu tình, cũng là những kẻ được lợi trong vụ này chính là lão cáo già Lê Đình Kình. Nhưng cũng may mắn là giờ đa số người dân ở đây đã hiểu rõ vấn đề, phân biệt đúng sai và ủng hộ kết quả thanh tra.

  Trả lờiXóa
 9. Chẳng hiểu sao sự kiện Đồng Tâm đã trôi qua hơn hai năm mà nhiều người mãi vẫn không chịu hiểu, không chịu buông bỏ những định kiến về chính quyền. Chẳng lẽ họ không nhận thức được chính mình là người làm sai khi bắt giữ và tra tấn số cán bộ kia ư?

  Trả lờiXóa
 10. Kết luận Thanh tra địa phương và thanh tra chính phủ được đưa ra có cơ sở, bằng chứng rõ ràng, không tin thì cũng chẳng biết thuyết phục kiểu gì nữa. Những người đã cố chấp không chịu mở mắt ra để coi đúng sai thế nào thì chẳng có lý lẽ gì thuyết phục được họ đâu.

  Trả lờiXóa
 11. Người dân có kiến nghị, thì thành phố Hà Nội và các cơ quan chức năng đã thể hiện sự tôn trọng đối với ý kiến của họ mà tận tâm làm việc rồi. Khi có kết quả cũng giải thích tường tận cho họ hiểu mà một số bịt tại nhắm mắt không chịu nghe thì cũng đến chịu...

  Trả lờiXóa
 12. Chẳng ai khác, Lê Đình Kình là kẻ đứng đầu những kẻ không chịu buông tha cho khu đất này. Chúng vốn không muốn chấp nhận kết luận Thanh tra là bởi chúng là những kẻ trực tiếp được hưởng lợi để tiếp tục chống đối chính quyền, Nhà nước, làm rối loạn địa bàn này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng phải thôi, cho một con chó miếng xương ngon thì đừng hòng dễ dàng bắt nó nhả ra. Lê Đình Kình hai năm nay đổi vận nhờ sống dựa vào sự kiện Đồng Tâm làm rúng động dư luận hai năm trước, giờ chịu khuất phục thì hắn câu cơm bằng cái gì?

   Xóa
 13. Tôi chắc chắn một số ít kẻ vẫn không chịu công nhận đất sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng chính là những kẻ tay chân của lão Lê Đình Kình. Muốn bọn này ngoan ngoãn chấp nhận kết quả thanh tra và tuân thủ pháp luật thì chỉ có cách tống vào tù thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Vấn đề đất đai ở Đồng Tâm trong suốt mấy năm qua vẫn chưa giải quyết triệt để được là tại những thành phần cứng đầu cứng cổ thế này. Không biết họ bị đám dân hủ xúi giục hay là do vốn có định kiến với chính quyền nên cố tình không chấp nhận kết quả thanh tra?

  Trả lờiXóa
 15. Đa phần người dân Đồng Tâm giờ cũng đã hiểu ra vấn đề rồi, họ cũng chỉ mong thoát khỏi mấy vụ lùm xùm này để yên tâm làm ăn chứ chẳng rỗi hơi mà đi theo Lê Đình Kình để hắn hưởng lợi nữa. Số vẫn chống đối thì rõ ràng là cái lũ được ăn tiền từ hoạt động đó rồi!

  Trả lờiXóa
 16. Dư luận bấy lâu nay bức xúc về vụ việc này đã quá nhiều, thiết nghĩ nếu chính quyền đã tôn trọng kiến nghị của người dân mà số kia còn không chịu hiểu thì cần phải có biện pháp xử lý mạnh tay, không thể để chúng nhiễu nhương kéo dài sự việc thêm được nữa.

  Trả lờiXóa
 17. Đầu sỏ của đám bất hảo, chống đối tại xã Đồng Tâm là con cáo già Lê Đình Kình, cần phải cho hắn đối diện trước pháp luật mới mong có thể kết thúc được vụ việc này. Tôi sẽ chờ đến khi lão già này bị tống vào tù, trả giá cho những việc làm sai trái của hắn, không có ngày trở ra!

  Trả lờiXóa
 18. Có thể nói, quá trình xem xét, giải quyết kiến nghị của người dân xã Đồng Tâm đã được thành phố Hà Nội và các cơ quan trung ương tiến hành nghiêm túc, trên tinh thần tôn trọng quyền và lợi ích chính đáng của công dân và thượng tôn pháp luật. Kết luận được đưa ra là có cơ sở, có bằng chứng pháp lý rõ ràng thể hiện sự khách quan của các cơ quan chức năng trong việc giải quyết vấn đề bức xúc của nhân dân, do đó kết luận này cần được người dân tôn trọng

  Trả lờiXóa
 19. Các kết luận thanh tra về nguồn gốc đất, việc sử dụng đất tại khu vực này đã được công bố, giải đáp một cách có cơ sở lịch sử, pháp lý cho những vướng mắc của người dân ở đây. Tuy nhiên, dường như vẫn cố chấp một số ít công dân tại Đồng Tâm vẫn cố tình không chịu hiểu, lợi dụng dân chủ để làm phức tạp tình hình, gây bức xúc trong dư luận nhân dân!!!

  Trả lờiXóa
 20. Quá trình xem xét, giải quyết kiến nghị của người dân xã Đồng Tâm đã được thành phố Hà Nội và các cơ quan trung ương tiến hành nghiêm túc, trên tinh thần tôn trọng quyền và lợi ích chính đáng của công dân và thượng tôn pháp luật. Thế nhưng đâu đó vẫn có những người không cố tình hiểu điều đó!!!

  Trả lờiXóa
 21. Các cơ quan chức năng ở trung ương và thành phố Hà Nội đã nhanh chóng thực hiện các giải pháp nhằm giải quyết vấn đề, trả lời các ý kiến, kiến nghị của một số công dân về đất đai trên địa bàn. Các kết luận thanh tra về nguồn gốc đất, việc sử dụng đất tại khu vực này đã được công bố, giải đáp!!!

  Trả lờiXóa
 22. Có thể nói, quá trình xem xét, giải quyết kiến nghị của người dân xã Đồng Tâm đã được thành phố Hà Nội và các cơ quan trung ương tiến hành nghiêm túc, trên tinh thần tôn trọng quyền và lợi ích chính đáng của công dân và thượng tôn pháp luật.

  Trả lờiXóa