Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CÔNG TY ĐỊA ỐC ALIBABA COI TRỜI BẰNG VUNG VÀ CÁI KẾT

Ngày 13/6, trong quá trình xử lý “dự án ma” tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, lực lượng làm nhiệm vụ đã bị một nhóm người chống đối và đập phá xe cuốc, nhóm người này sau đó được xác định là nhân viên của Tập đoàn địa ốc Alibaba.
CÔNG TY ĐỊA ỐC ALIBABA COI TRỜI BẰNG VUNG VÀ CÁI KẾT
Thông tin chi tiết về vụ việc, khi UBND xã Tóc Tiên đang tiến hành cưỡng chế, yêu cầu tháo dỡ công trình đường giao thông sai phạm ở khu đất rộng gần 8 ha đất, nằm gần trụ sở UBND xã, mà trước đó đã có Quyết định xử phạt và đã được đại diện Công ty Alibaba ký nhận. Tuy nhiên, quá trình lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ thì hơn 100 người mặc áo ghi “công ty Địa ốc Alibaba” đã đến bao vây, ngăn cản, thậm chí còn tấn công cả lực lượng chức năng. Rõ ràng hành vi chống đối này của nhân viên công ty Alibaba thể hiện sự coi thường pháp luật, và đáng lên án hơn là nó mang tính có tổ chức chứ không phải tự phát, điều này có thể thấy được bởi:
Thứ nhất, chính quyền địa phương đã nhiều lần ra thông báo yêu cầu đình chỉ công trình sai phạm, có văn bản xử phạt và cảnh báo về việc cưỡng chế, nhưng chủ đầu tư vẫn phớt lờ. Thậm chí khi UBND Phường cho cắm biển “cấm xây dựng, cấm phân nền bán lô”, cũng như biển cảnh báo người dân về các dự án “bánh vẽ” của công ty này. Tuy nhiên, đến tối các nhân viên Công ty đã xịt sơn, rồi cưa luôn cả cái bảng, và tiếp sau đó họ vẫn cho san bằng, trồng cây và ngang nhiên dựng cả hàng rào, khoá trong không tiếp bất cứ ai đến làm việc;
Thứ hai, khi cơ quan chức năng tiến hành cưỡng chế công trình vi phạm, công ty này đã sử dụng Fanpage của mình trên Facebook để LiveStream rầm rộ với những lời lẽ xuyên tạc, vu cáo cơ quan chức năng thực hiện cưỡng chế không mang theo giấy tờ, không đúng trình tự…;
Thứ ba, tham gia chỉ đạo “tác chiến” tại hiện trường có một người phụ nữ trẻ tuổi (được xác định là Phó Tổng phụ trách pháp lý của Công ty này) đã lớn tiếng thách thức cơ quan chức năng, chỉ đạo cấp dưới “Đập xe nó cho chị…”.
Những sai phạm, sự thách thức chính quyền, thách thức dư luận của Tập đoàn địa ốc Alibaba với những dự án “ma” tại một số khu vực trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu đã được phản ánh, và cảnh cáo rất nhiều lần, thế nhưng công ty này vẫn không tự giác chấp hành, thậm chí còn thể hiện hành vi chống đối ngang ngược, coi thường pháp luật.
Tuy nhiên, điều đáng mừng là coi trời bằng vung thì cũng đến lúc bị vung đập cho vỡ mặt. Sau khoảng thời gian hổ báo tại công trường, hiện tại theo thông tin từ cơ quan Công An, có khoảng 10 người đã bị tạm giữ, trong đó có ả mồm to bố láo kia. Để xem ngồi bên cạnh mấy anh công an trong đồn rồi thì đám người này còn hổ báo, còn thách thức được nữa hay không. Thế mới thấy, ông có là công ty, là tập đoàn bố tướng thì cũng chả bao giờ các ông có thể đứng trên luật pháp được./.
                                            AN THIÊN

Đăng nhận xét

5 Nhận xét

 1. Cái kết không thể nào hợp lý hơn cho lũ coi trời bằng vung alibaba, đường đường là một công ty vậy mà cư xử như lũ xã hội đen. Thách thức ai chứ thách thức cơ quan chức năng thì cũng đến chịu lũ cặn bã này; trong khi đó UBND phường làm việc và chính quyền kí kết hẳn hoi rõ ràng rồi mà còn livestream nói phét được, to còi.

  Trả lờiXóa
 2. Tưởng hổ báo cáo chồn thế nào, cuối cùng thì cũng phải khuất phục thôi; không hiểu nổi một công ty như vậy mà bày trò như dân chợ búa. Mặc dù trước đó cả chính quyền và công ty đã thỏa thuận, kí kết rõ ràng mà bây giờ alibaba tự phá đi sự uy tín của mình bằng lũ phá phách kia.

  Trả lờiXóa
 3. Tưởng hổ báo cáo chồn thế nào, cuối cùng thì cũng phải khuất phục thôi; không hiểu nổi một công ty như vậy mà bày trò như dân chợ búa. Mặc dù trước đó cả chính quyền và công ty đã thỏa thuận, kí kết rõ ràng mà bây giờ alibaba tự phá đi sự uy tín của mình bằng lũ phá phách kia.

  Trả lờiXóa
 4. Những sai phạm, sự thách thức chính quyền, thách thức dư luận của Tập đoàn địa ốc Alibaba với những dự án “ma” tại một số khu vực trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu đã được phản ánh, và cảnh cáo rất nhiều lần, thế nhưng công ty này vẫn không tự giác chấp hành, thậm chí còn thể hiện hành vi chống đối ngang ngược, coi thường pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. điều đáng mừng là coi trời bằng vung thì cũng đến lúc bị vung đập cho vỡ mặt. Sau khoảng thời gian hổ báo tại công trường, hiện tại theo thông tin từ cơ quan Công An, có khoảng 10 người đã bị tạm giữ, trong đó có ả mồm to bố láo kia

  Trả lờiXóa