Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CAMPUCHIA: BÀI HỌC NHÂN QUYỀN MÀ MỸ VÀ EU MUỐN PHỦ NHẬN

Sau hơn 40 năm xóa sổ chế độ diệt chủng Polpot, nhiều câu chuyện cảm động luôn được nhắc lại trong khoảng thời gian chế độ tàn độc này lộng hành trên mảnh đất Campuchia, một trong số đó là vấn đề nhân quyền, tính nhân đạo qua lời kể của chính những người may mắn thoát khỏi nạ diệt chủng năm 1979.
CAMPUCHIA: BÀI HỌC NHÂN QUYỀN MÀ MỸ VÀ EU MUỐN PHỦ NHẬN
Một trong hàng vạn hố chôn xác người tập thể do Polpot sát hại

Khi nạn diệt chủng Khmer Đỏ hoành hành cướp đi hàng triệu sinh mạng vô tội, chính quyền và người dân Campuchia đã gửi lời kêu cứu đến Liên Hợp quốc, đến Mỹ, đến EU và đến bất cứ địa chỉ nào có thể cứu giúp được họ. Người dân Campuchia đã đặt niềm tin vào những kẻ luôn miệng tự hào về thành tích nhân quyền, luôn sử dụng bạo lực để tiêu diệt những hành vi xâm phạm đến quyền con người. Ấy vậy mà nạn diệt chủng tàn bạo, công khai như vậy tại Campuchia thì không một quốc gia tư bản nào hé nửa lời huống chi là đưa quân đội đến để cứu giúp.
Thay vào đó, nước láng giềng Việt Nam vốn chưa thoát khỏi sự tàn phá của chiến tranh lại tình nguyện đưa quân đội sang Campuchia để đập tan chế độ Polpot, giúp đất nước Campuchia thoát khỏi sự diệt vong, đồng thời còn duy trì lực lượng quân đội trong suốt 10 năm để trợ giúp chính phủ Campuchia xây dựng lại đất nước. Nếu thế giới và người Campuchia nhìn nhận tiềm lực của Việt Nam vào thời điểm năm 1979 thì sẽ thấy rõ sự hy sinh của đất nước Việt Nam dành cho người bạn láng giềng lớn đến mức nào. Thời điểm đó Việt Nam vẫn còn rất nghèo, lực lượng quân đội mới củng cố lại sau chiến tranh, quân đội đưa sang Campuchia chủ yếu là quân tình nguyện, đặc biệt vào thời điểm năm 1979 khi Việt Nam dồn một lực lướng lớn quân đội sang Campuchia thì bị Trung Quốc đánh lén ở biên giới phía Bắc.
Trái ngược với Việt Nam, chưa bao giờ mà Mỹ và EU im lặng đến lạ thường như vậy, vấn đề nhân quyền không được đề cập đến trong bất cứ hoạt động nào, các cuộc thảm sát ở Campuchia được Mỹ bỏ mặc đến kỳ lạ. Có lẽ, khoảng thời gian 1970 đến 1980 là tội tẹ nhất trong lịch sử các nước Mỹ và EU khi vừa thất bại trong các cuộc chiến tranh xâm lược, vừa bỏ mặc các vấn đề nhân quyền vốn là lệnh bài xâm lược của các quốc gia lớn này.
Điều trái ngược với lịch sử là ngày nay một số kẻ vẫn ngang nhiên xuyên tạc việc Việt Nam đưa quân đội sang giúp Campuchia chống lại chế độ diệt chủng Polpot. Những kẻ rác rưởi này vẫn luôn tuyên truyền rằng Việt Nam đem quân đội xâm lược Campuchia hay chiếm đóng đất nước này trong thời gian dài. Nhưng hãy nhìn vào sự thật bởi lẽ chẳng có sự xâm lược nào khi chính nước chủ nhà lại kêu cứu, mời gọi sự vào cuộc của quân đội nước ngoài để giải thoát, cứu sống người dân Campuchia cả. Việt Nam đem quân đến Campuchia theo lời thỉnh cầu, bằng lòng nhân đạo và bẳng cả lòng yêu chuộng hòa bình.
Cho đến ngày nay, Mỹ và EU vẫn thường lảng tránh vấn đề Polpot ở Campuchia bởi lẽ không ai muốn nhắc đến thời kỳ đen tối của các nước đế quốc, thời kỳ mà họ xem thường vấn đề nhân quyền đến đỉnh điểm. Cho đến ngày này, thứ nhân quyền mà Mỹ và EU theo đuổi vẫn chỉ là ảo vọng, họ chỉ coi đó là thứ vũ khí xâm lược trong thời đại ngày nay.
Công Lý

Đăng nhận xét

34 Nhận xét

 1. Thế mới nói chúng nó là cái gì cũng là do cảm tính của chúng nó, ghét Việt Nam thì dù nước Việt Nam có làm gì đi nữa nó cũng bảo là vi phạm dân chủ nhân quyền, còn thì chúng nó không tự sờ gáy chúng nó xem bản thân chúng nó đã tốt đẹp thật sự hay chưa mà nói người khác

  Trả lờiXóa
 2. Bài học xương máu cho những ai tin vào nền dân chủ nhân quyền của Mỹ đấy nhé. Chúng nó bây giờ né tránh lắm về vấn đề diệt chủng ở Camphuchia đấy vì chúng nó ngày trước luôn mồm kêu Việt Nam xâm lược. Nhưng bây giờ sự thật bày ra trước mắt rồi thì chúng nó cắm tăm lắm, không biết chúng nó càng ngày còn càng ngang ngược đến đâu

  Trả lờiXóa
 3. Dân tộc Việt Nam mình quả thực chí tình chí nghĩa khi mà tình nguyện hiến dâng cả sức lực, xương máu của mình để mà bảo vệ cho nước bạn khỏi nạn diệt chủng. Cho dù miệng lưỡi của các thế lực thù địch có xúc phạm xuyên tạc đến đâu thì tình nghĩa Việt Nam vẫn ngời sáng

  Trả lờiXóa
 4. Cho đến ngày nay, Mỹ và EU vẫn thường lảng tránh vấn đề Polpot ở Campuchia bởi lẽ không ai muốn nhắc đến thời kỳ đen tối của các nước đế quốc, thời kỳ mà họ xem thường vấn đề nhân quyền đến đỉnh điểm. Cho đến ngày này, thứ nhân quyền mà Mỹ và EU theo đuổi vẫn chỉ là ảo vọng, họ chỉ coi đó là thứ vũ khí xâm lược trong thời đại ngày nay.

  Trả lờiXóa
 5. nạn diệt chủng tàn bạo, công khai như vậy tại Campuchia thì không một quốc gia tư bản nào hé nửa lời huống chi là đưa quân đội đến để cứu giúp. Thay vào đó, nước láng giềng Việt Nam vốn chưa thoát khỏi sự tàn phá của chiến tranh lại tình nguyện đưa quân đội sang Campuchia để đập tan chế độ Polpot.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam đem quân đến Campuchia theo lời thỉnh cầu, bằng lòng nhân đạo và bẳng cả lòng yêu chuộng hòa bình để giúp nước bạn. thế mà ngày nay một số kẻ vẫn ngang nhiên xuyên tạc việc Việt Nam đưa quân đội sang giúp Campuchia chống lại chế độ diệt chủng Polpot. đúng là thật không thể nào chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 7. nạn diệt chủng tàn bạo, công khai như vậy tại Campuchia thì không một quốc gia tư bản nào hé nửa lời huống chi là đưa quân đội đến để cứu giúp. ấy vậy mà chỉ có quân tình nguyện Việt nam sang giúp đỡ. thế mà ngày nay một số kẻ vẫn ngang nhiên xuyên tạc việc Việt Nam đưa quân đội sang giúp Campuchia chống lại chế độ diệt chủng Polpot. đúng là những kẻ này là những kẻ rác rưỡi.

  Trả lờiXóa
 8. Nhân quyền mà nước Mỹ và EU ban phát cho các nước khác đều là giết chóc, là chiến tranh bom đạn. Cái từ nhân quyền được chúng sử dụng làm cái cớ để đi xâm lược, thôn tính các nước khác như Việt Nam mà thôi, và sau bao năm đó vẫn là lý do để chúng chúi mũi vào nền chính trị của nước ta.

  Trả lờiXóa
 9. Chẳng hiểu sao chúng vẫn hèn hạ nói Việt Nam đem quân xâm lược Campuchia, trong khi chính nước họ mở lời thỉnh cầu nước láng giềng ta trợ giúp, cứu người vô tội khỏi cái nạn diệt chủng khủng khiếp kia. Chính chúng mới là những kẻ xâm lược!

  Trả lờiXóa
 10. Chính bởi đưa quân tình nguyện sang Campuchia để tiêu diệt bọn Pol pot nên bao nhiêu chiến sĩ Việt đã hy sinh nơi đất bạn. Đáng lẽ chúng ta phải nhận được sự biết ơn và tôn trọng của các nước khác gì nghĩa cử cao đẹp này, chứ không phải là lời vu khống bẩn tưởi kia.

  Trả lờiXóa
 11. Không chỉ giúp Campuchia tiêu diệt Polpot, mà chúng ta còn để quân duy trì ở đó hàng 10 năm giúp họ củng cố chính quyền còn non trẻ, và bị Trung Quốc hèn hạ đánh lén ở biên giới phía Bắc. Làm ơn mắc oán, giờ những kẻ ngụy quân tử kia lại xuyên tạc cả lịch sử!

  Trả lờiXóa
 12. Lúc đó nước ta vẫn còn khốn khó vì vết thương sau chiến tranh, ấy vậy vẫn nghĩa hiệp dang tay giúp đỡ nước láng giềng. Trong khi ấy những kẻ luôn rêu rao về nhân quyền là Mỹ và EU không khác gì những con rùa rụt cổ, nhân quyền của chúng chỉ giới hạn trong quốc gia riêng thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Mỹ và các nước EU có đủ nhân lực và súng đạn để mang đi xâm lược nước khác, giết chóc hàng triệu người vô tội trên thế giới, ấy nhưng chẳng thèm bỏ ra một viên đạn nào để bảo vệ người dân Campuchia đang bị chế độ Polpot tàn sát. Thế mà luôn mồm nói đến chuyện nhân quyền, chúng làm gì có tư cách!

  Trả lờiXóa
 14. Đúng là chỉ được cái to mồm. Khi Campuchia cầu xin sự giúp đỡ của quốc tế để chấm dứt nạn diệt chủng Polpot, chính những kẻ hay rao giảng về dân chủ, nhân quyền nhất lại lặn tăm chẳng thấy đâu, dù rõ ràng chúng là những cường quốc, đủ quân lực để giúp Campuchia, thực sự quá hèn nhát.

  Trả lờiXóa
 15. Mỹ và các nước tư bản giờ có thể im lặng tránh nhắc đến vấn đề Polpot ở Campuchia năm nào, nhưng tôi cũng không chắc là khi nào chúng mới thôi cái trò giả danh nhân quyền để chúi mũi vào công việc của nước khác, điển hình là Việt Nam. Cái dã tâm xâm lược của chúng vẫn còn đó.

  Trả lờiXóa
 16. Việt Nam lúc ấy mới giành được độc lập, ai cũng chỉ mong được sống yên ổn vì đã quá mệt mỏi và sợ hãi chiến tranh, ấy thế mà vẫn còn có những đội quân tình nguyện đi đến một mảnh đất đầy nắng gió, giúp dân họ thoát cảnh bị tàn sát, để rồi nằm xuống nơi đó. Sự nghĩa hiệp như vậy mà không đáng được tôn vinh ư?

  Trả lờiXóa
 17. Vấn đề chế độ diệt chủng Polpot ở Campuchia bấy giờ chính là minh chứng cho sự hèn nhát, cho trò nhân quyền rởm đời của Mỹ. Thế nên giờ chúng tự cảm thấy hổ thẹn là phải, làm gì còn dám nhắc đến quá khư thảm hại và đáng xấu hổ của chúng nữa!

  Trả lờiXóa
 18. Để tập trung quân đến giúp Campuchia, năm 1979 Trung Quốc đã đánh lén biên giới phía Bắc của ta, bao người chết thảm. Những người đã hi sinh trên đất Campuchia đáng được tôn vinh như những anh hùng, chứ không phải mang danh "xâm lược" như cái mõm bẩn thỉu của bọn dân chủ nói!

  Trả lờiXóa
 19. Nhân quyền là cái cơ muôn thuở để Mỹ đem quân đi xâm lược nước khác. Hiện tại chúng đang ban phát thứ "nhân quyền" này đến các nước Trung Đông đây, mọi người theo dõi chiến tranh tại các nước này thì đủ hiểu nhân quyền của Mỹ nó tăm tối và khủng khiếp thế nào rồi chứ.

  Trả lờiXóa
 20. Do lời thỉnh cầu của nước anh em láng giềng, sự nghĩa hiệp và lòng yêu chuộng hòa bình, Việt Nam đã hy sinh biết bao người anh hùng. Ấy vậy mà tính chính nghĩa của việc ấy lại bị bóp méo, xuyên tạc bằng lời lẽ bẩn tưởi của đám phản động và bọn tư bản, thực sự quá phẫn nộ!

  Trả lờiXóa
 21. Mỹ và EU không muốn nhắc lại thời kỳ lịch sử này cũng phải thôi. Đó là thời kỳ chúng phải cay đắng thừa nhận thất bại trước những nước từng bị chúng xâm lược và áp bực, bóc lột. Hơn nữa nhắc đến từ Polpot chính là nhắc đến sự hèn nhát của chúng trong quá khứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng nó đã không muốn nhắc thì chúng ta càng phải nhắc, để chúng không bao giờ quên được vết nhơ trong lịch sử của mình, và chúng đã thất bại trước chính nghĩa như thế nào. Đó cũng là tôn vinh những anh hùng đã ngã xuống vì nền hòa bình, vì nhân quyền thực sự.

   Xóa
 22. Điều trái ngược với lịch sử là ngày nay một số kẻ vẫn ngang nhiên xuyên tạc việc Việt Nam đưa quân đội sang giúp Campuchia chống lại chế độ diệt chủng Polpot. Những kẻ rác rưởi này vẫn luôn tuyên truyền rằng Việt Nam đem quân đội xâm lược Campuchia hay chiếm đóng đất nước này trong thời gian dài. Nhưng hãy nhìn vào sự thật bởi lẽ chẳng có sự xâm lược nào khi chính nước chủ nhà lại kêu cứu, mời gọi sự vào cuộc của quân đội nước ngoài để giải thoát, cứu sống người dân Campuchia cả. Việt Nam đem quân đến Campuchia theo lời thỉnh cầu, bằng lòng nhân đạo và bẳng cả lòng yêu chuộng hòa bình

  Trả lờiXóa
 23. Thật đáng xấu hổ mà, Mỹ và EU vỗ ngực ta đây nhân quyền lắm nhưng đến khi chính quyền và người dân Campuchia đã gửi lời kêu cứu đến Liên Hợp quốc, đến Mỹ, đến EU thì họ lại im bặt. Tuy nhiên, Việt Nam khi đó còn chưa cả kết thúc chiến tranh nhưng vẫn sẵn lòng giúp đỡ nước bạn; ấy vậy mà giờ Lý Hiển Long còn đang nói đó là cuộc xâm lược kìa.

  Trả lờiXóa
 24. Những thứ nhân quyền và Mỹ và Eu nói suốt ngày ,xem ra cũng chẳng tốt đẹp gì, họ thừa sức có thể giúp Campuchia khỏi nạn diệt vong của khmer đỏ. Nhưng sự cầu cứu của Campuchia cũng bị chúng để ngoài tai, Việt Nam lúc đó đã ra tay tương trợ để rồi những kẻ bây giờ chúng gọi là xâm lược mới đáng nực cười không chứ, không giúp được người ta thì cũng đừng nói sằng

  Trả lờiXóa
 25. Thế mới nói chúng nó là cái gì cũng là do cảm tính của chúng nó, ghét Việt Nam thì dù nước Việt Nam có làm gì đi nữa nó cũng bảo là vi phạm dân chủ nhân quyền, còn thì chúng nó không tự sờ gáy chúng nó xem bản thân chúng nó đã tốt đẹp thật sự hay chưa mà nói người khác!!!

  Trả lờiXóa
 26. Bài học xương máu cho những ai tin vào nền dân chủ nhân quyền của Mỹ đấy nhé. Chúng nó bây giờ né tránh lắm về vấn đề diệt chủng ở Camphuchia đấy vì chúng nó ngày trước luôn mồm kêu Việt Nam xâm lược. Nhưng bây giờ sự thật bày ra trước mắt rồi thì chúng nó cắm tăm lắm, không biết chúng nó càng ngày còn càng ngang ngược đến đâu!!!

  Trả lờiXóa
 27. Dân tộc Việt Nam mình quả thực chí tình chí nghĩa khi mà tình nguyện hiến dâng cả sức lực, xương máu của mình để mà bảo vệ cho nước bạn khỏi nạn diệt chủng. Cho dù miệng lưỡi của các thế lực thù địch có xúc phạm xuyên tạc đến đâu thì tình nghĩa Việt Nam vẫn ngời sáng!!!

  Trả lờiXóa
 28. Cho đến ngày nay, Mỹ và EU vẫn thường lảng tránh vấn đề Polpot ở Campuchia bởi lẽ không ai muốn nhắc đến thời kỳ đen tối của các nước đế quốc, thời kỳ mà họ xem thường vấn đề nhân quyền đến đỉnh điểm. Cho đến ngày này, thứ nhân quyền mà Mỹ và EU theo đuổi vẫn chỉ là ảo vọng, họ chỉ coi đó là thứ vũ khí xâm lược trong thời đại ngày nay!!!

  Trả lờiXóa
 29. Nạn diệt chủng tàn bạo, công khai như vậy tại Campuchia thì không một quốc gia tư bản nào hé nửa lời huống chi là đưa quân đội đến để cứu giúp. Thay vào đó, nước láng giềng Việt Nam vốn chưa thoát khỏi sự tàn phá của chiến tranh lại tình nguyện đưa quân đội sang Campuchia để đập tan chế độ Polpot!!!!

  Trả lờiXóa
 30. Việt Nam đem quân đến Campuchia theo lời thỉnh cầu, bằng lòng nhân đạo và bằng cả lòng yêu chuộng hòa bình để giúp nước bạn. thế mà ngày nay một số kẻ vẫn ngang nhiên xuyên tạc việc Việt Nam đưa quân đội sang giúp Campuchia chống lại chế độ diệt chủng Polpot. đúng là thật không thể nào chấp nhận được!!!

  Trả lờiXóa
 31. Nhân quyền mà nước Mỹ và EU ban phát cho các nước khác đều là giết chóc, là chiến tranh bom đạn. Cái từ nhân quyền được chúng sử dụng làm cái cớ để đi xâm lược, thôn tính các nước khác như Việt Nam mà thôi, và sau bao năm đó vẫn là lý do để chúng chúi mũi vào nền chính trị của nước ta!!!

  Trả lờiXóa
 32. Thật đáng xấu hổ mà, Mỹ và EU vỗ ngực ta đây nhân quyền lắm nhưng đến khi chính quyền và người dân Campuchia đã gửi lời kêu cứu đến Liên Hợp quốc, đến Mỹ, đến EU thì họ lại im bặt. Tuy nhiên, Việt Nam khi đó còn chưa cả kết thúc chiến tranh nhưng vẫn sẵn lòng giúp đỡ nước bạn; ấy vậy mà giờ Lý Hiển Long còn đang nói đó là cuộc xâm lược kìa!!!

  Trả lờiXóa
 33. Cho đến ngày nay, Mỹ và EU vẫn thường lảng tránh vấn đề Polpot ở Campuchia bởi lẽ không ai muốn nhắc đến thời kỳ đen tối của các nước đế quốc, thời kỳ mà họ xem thường vấn đề nhân quyền đến đỉnh điểm. Cho đến ngày này, thứ nhân quyền mà Mỹ và EU theo đuổi vẫn chỉ là ảo vọng, họ chỉ coi đó là thứ vũ khí xâm lược trong thời đại ngày nay

  Trả lờiXóa