Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BIỂU TÌNH Ở HỒNG KÔNG VÀ CHUYỆN KÍCH ĐỘNG SINH VIÊN VIỆT NAM BIỂU TÌNH

Cuộc biểu tình ở đặc khu Hồng Kông đã bước sang tuần thứ hai và không có dấu hiệu dừng lại khi hàng nghìn người vẫn tiếp tục biểu tình dưới mọi hình thức. Lý do ban đầu bùng nổ cuộc biểu tình kéo dài này là khi chính quyền nước này đang nghiên cứu dự luật dẫn độ.
BIỂU TÌNH Ở HỒNG KÔNG VÀ CHUYỆN KÍCH ĐỘNG SINH VIÊN VIỆT NAM BIỂU TÌNH
Sau khi biểu tình bùng phát gây hậu quả nghiêm trọng, chính quyền Hồng Kông đã buộc phải hoãn dự luật này. Tuy nhiên, dự luật dẫn độ chỉ là lý do ban đầu nên khi hoãn dự luật này thì biểu tình vẫn không thể chấm dứt bởi đằng sau đó vẫn là nhiều thế lực kích động tư tưởng. Đặc khu Hồng Kông luôn là mục tiêu mà các thế lực tư bản muốn châm ngòi để gây bất ổn trong khu vực đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ.
Cách đây 5 năm, cuộc biểu tình quy mô lớn tại Hồng Kông cũng đã diễn ra bởi một kẻ đứng đầu ít tuổi Joshua Wong cầm đầu, sau đó chính kẻ này đã bị bắt và kết án vì hành vi kích động gây rối biểu tình. Có thế các nước tư bản ra mặt ủng hộ phong trào biểu tình ở các nước vừa và nhỏ nhưng bản chất lại đầy âm mưu phá hoại, biểu tình là một trong những tiền đề vô cùng quan trọng để tiến tới cuộc cách mạng màu nhằm lật đổ chính quyền, biến một quốc gia đang ổn định trở về thời kỳ chiến tranh.
Cuộc biểu tình ở Hồng Kông năm 2014 và hiện tại có một điểm chung là khá nhiều tầng lớp trẻ tham gia, đặc biệt là số học sinh, sinh viên. Việc kích động tư tưởng cực đoan của các thế lực thù địch nhằm vào tầng lớp trí thức trong giới trẻ, mặc dù rất khó tác động nhưng đã tác động thành công là hậu quả sẽ lớn và lâu hơn. Ở Hồng Kông điều đó đã thành công, chính vì vậy mà con rồng Hồng Kông đã bị chặt đầu chặt đuôi không thể phát triển mạnh mẽ như những năm trước đây.
Khi mục tiêu Hồng Kông thành công như vậy thì các thế lực tư bản thù địch muốn chuyển mục tiêu sang Việt Nam khi so sánh giữa sinh viên Việt Nam với sinh viên Hồng Kông trong các cuộc tập trung đông người. Bọn chúng nhận thấy sinh viên Việt Nam khó tác động hơn, tham gia vào các cuộc biểu tình tự phát ít hơn. Trong những năm gần đây, các cuộc biểu tình tự phát phá hoại được các thế lực thù địch chuẩn bị khá kỹ lưỡng về kế hoạch, nhân lực, tiền bạc…nhưng hiệu quả đem lại chỉ về con số không, tức là không ai tham gia và không gây rối phá hoại được.
Qua nhiều cuộc biểu tình trái pháp luật xảy ra ở Việt Nam có thể thấy số lượng học sinh, sinh viên tham gia là khá ít, nhiều cuộc biểu tình không hề có học sinh, sinh viên tham gia. Đây là điều đáng mừng bởi đội ngũ tri thức tương lai không dễ bị lôi kéo, dụ dỗ tham gia vào các hoạt động sai trái, vi phạm pháp luật. Đội ngũ học sinh, sinh viên Việt Nam luôn nhận thức được vai trò, sứ mệnh của mình với sự nghiệp cách mạng của dân tộc chứ không phải là tham gia ủng hộ mấy phong trào phá hoại đất nước.
Biểu tình ở Hồng Kông là vở kịch do các thế lực tư bản đề ra dựa theo sự nông cạn, kém hiểu biết của tầng lớp học sinh, sinh viên và các tầng lớp khác ở Hồng Kông. Chính vì vậy, khi chính quyền Hồng Kông đi theo nguyện vọng của người dân thì cuộc biểu tình vẫn không thể dập tắt.
Công Lý

Đăng nhận xét

17 Nhận xét

 1. Học sinh, sinh viên Việt Nam không lo học hành sấp mặt để thi đại học thì cũng phải lo học để thi lại qua môn, hơi đâu mà tham gia dăm ba cái trò biểu tình xàm lông của các nhà rận chủ. Các bố thích thì cứ đi để mà bị công an bắt chứ học sinh trí thức bên này đâu có ngu.

  Trả lờiXóa
 2. Tôi cũng thấy tự hào khi học sinh, sinh viên Việt Nam ít biểu tình gây rối hơn sinh viên những nước khác thật. Chứng tỏ là công tác giáo dục, tuyên truyền tư tưởng của chúng ta được thực hiện tốt, có hiệu quả, sinh viên và học sinh có hiểu biết nên mới không bị kích động.

  Trả lờiXóa
 3. Tôi nghĩ sinh viên và học sinh Việt Nam không tham gia biểu tình một phần cũng vì không có nhu cầu. Như học sinh, sinh viên nước khác, họ có thể bất mãn với chế độ nào đó của nhà nước đối với họ, nhưng theo tôi thấy thì sinh viên mình chẳng gặp bất lợi gì về mặt chính sách cả.

  Trả lờiXóa
 4. Học sinh thì bận giải phương trình bậc ba với viết văn tả sông Hương, sinh viên lo học, lo làm thêm, lo chơi game với kiếm gấu, mấy ai rảnh mà làm thân với dăm ba con rận. Bọn rận chủ hướng đến đối tượng học sinh sinh viên ở Việt Nam là sai lầm rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Học sinh, sinh viên ở Việt Nam đã đạt đến một trình độ hoàn toàn khác so với những gì mà đám dân chủ đã và đang xuyên tạc. Nói đi cũng phải nói lại chứ các bạn vẫn cần phải tự mình bảo vệ chính bản thân mình mà thôi, đừng để những vết xe đổ như Nguyễn Viết Dũng (Dũng phi hổ) lặp lại!!!

  Trả lờiXóa
 6. Học sinh, sinh viên ở Việt Nam được giáo dục về tư tưởng chính trị từ bé, lừa chúng nó đâu có dễ như lừa sinh viên các nước khác. Học sinh, sinh viên nước ta không hề quan tâm tới mấy trò biểu tình đả đảo vớ vẩn của bọn chúng cũng vì có ăn có học đàng hoàng, nhể.

  Trả lờiXóa
 7. Thật chứ đám dân chủ và về đất nước mình xuyên tạc các kiểu chắc nó vặn hỏi cho vài câu rồi thua chúng nó cho mà xem. Trẻ con Việt Nam bây giờ chúng nó đã được trang bị kiến thức chính trị rất tốt, hơn thế nữa những gì mà đám dân chủ xuyên tạc đều rất phi lý, đứa trẻ lên ba còn hiểu rõ!!!

  Trả lờiXóa
 8. Chính phủ Việt Nam không giống với bên Hồng Kông, đặc điểm và trình độ, sự giác ngộ tư tưởng của sinh viên Việt Nam thì nó phải gọi là trên sinh viên các nước khác một level. Mấy rận chủ trình gì mà đòi quyến rũ con nhà người ta theo cái nghiệp này.

  Trả lờiXóa
 9. Biểu tình ở Hồng Kông là vở kịch do các thế lực tư bản đề ra dựa theo sự nông cạn, kém hiểu biết của tầng lớp học sinh, sinh viên và các tầng lớp khác ở Hồng Kông. Chính vì vậy, khi chính quyền Hồng Kông đi theo nguyện vọng của người dân thì cuộc biểu tình vẫn không thể dập tắt

  Trả lờiXóa
 10. Ngoài những người kém hiểu biết, ít được phổ biến về chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước thì ở Việt Nam chẳng mấy ai quan tâm đến mấy lời kêu gọi, rủ rê xàm xí của mấy bố rận chủ cả. Học sinh sinh viên con nhà người ta có ăn có học hẳn hoi, tưởng lừa chúng nó dễ thế đấy!

  Trả lờiXóa
 11. Học sinh và sinh viên nước mình lớn lên được dạy làm theo lời Bác, được học tư tưởng Hồ Chí Minh cùng với chủ nghĩa Mác-Lenin thì tất nhiên phải khác bọt so với bọn trẻ nước khác chứ! Mấy anh dân chủ cứ đi học tư tưởng Hồ Chí Minh về rồi hãy nói chuyện với mấy em nhé!

  Trả lờiXóa
 12. Kích động học sinh, sinh viên, tri thức ở Việt Nam biểu tình đúng là không dễ, bởi họ được giáo dục đàng hoàng, họ biết thông tin nào đáng tin và thông tin nào là bịa đặt. Kể cả có cho tiền thì cũng hiếm sinh viên nào sẵn sàng chày mặt ra đường biểu tình lắm.

  Trả lờiXóa
 13. Đấy mọi người cứ chửi Bộ giáo dục luôn mồm không thương tiếc, nhưng chưa nói đến kết quả học tập, riêng độ tỉnh của thanh niên trí thức Việt Nam cũng đã hơn hẳn người ta rồi nhé. Ai bảo môn giáo dục công dân là không quan trọng hay vô dụng nào??

  Trả lờiXóa
 14. Cũng phải nói tới lý do là thanh niên Việt Nam nhiều người không hề quan tâm đến tình hình chính trị, họ không mặn mà với vấn đề này, xuất phát từ việc cuộc sống không có gì quá nhức nhối cả. Chế độ này đang yên lành và tốt đẹp, theo chân đám rận chủ biểu tình làm gì cho phí time?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực trạng thanh niên Việt Nam hiện nay không hay quan tâm tới tin tức thời sự chính trị vừa đáng buồn, nhưng lại vừa như bạn nói đấy. Cũng không biết nên buồn lòng hay buồn cười nữa. Dù sao thì vẫn phải làm công tác giáo dục tuyên truyền con em cho tốt.

   Xóa
  2. Biểu tình ở Hồng Kông là vở kịch do các thế lực tư bản đề ra dựa theo sự nông cạn, kém hiểu biết của tầng lớp học sinh, sinh viên và các tầng lớp khác ở Hồng Kông. Chính vì vậy, khi chính quyền Hồng Kông đi theo nguyện vọng của người dân thì cuộc biểu tình vẫn không thể dập tắt.

   Xóa
 15. Biểu tình ở Hồng Kông là vở kịch do các thế lực tư bản đề ra dựa theo sự nông cạn, kém hiểu biết của tầng lớp học sinh, sinh viên và các tầng lớp khác ở Hồng Kông. Chính vì vậy, khi chính quyền Hồng Kông đi theo nguyện vọng của người dân thì cuộc biểu tình vẫn không thể dập tắt.

  Trả lờiXóa