Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ỦY HỘI QUỐC TẾ HOA KỲ VỀ TÔN GIÁO TIẾP TỤC XUYÊN TẠC VẤN ĐỀ TÔN GIÁO Ở VIỆT NAM

Vừa qua, Ủy Hội quốc tế Hoa Kỳ về tôn giáo (USCIRF) đã công bố Phúc trình thường niên về tự do tôn giáo thế giới, trong đó đã đưa ra những nhận định thiếu khách quan về tình hình tôn giáo ở Việt Nam
ỦY HỘI QUỐC TẾ HOA KỲ VỀ TÔN GIÁO TIẾP TỤC XUYÊN TẠC VẤN ĐỀ TÔN GIÁO Ở VIỆT NAM
Đặc biệt, USCIRF cho rằng: “Vấn đề tự do tín ngưỡng và tôn giáo ở Việt Nam vẫn bị xuống cấp nghiêm trọng; chính phủ Việt Nam tiếp tục đàn áp mọi tôn giáo, thường bắt giữ những người biểu tình ôn hòa để đòi hỏi tự do tín ngưỡng và tự do thờ phượng, trong đó có những nhà hoạt động cho tôn giáo và nhân quyền; nhiều tổ chức tôn giáo không được chính phủ công nhận và không được cấp giấy phép sinh hoạt, điển hình như Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất và vị lãnh đạo tinh thần là hòa thượng Thích Quảng Độ…”.
Luận điệu trên hoàn toàn xuyên tạc, không đúng sự thật về vấn đề tôn giáo ở Việt Nam. Việt Nam là một quốc gia đa tín ngưỡng, đa tôn giáo. Hết năm 2018, ở Việt Nam có 42 tổ chức thuộc 16 tôn giáo được Nhà nước công nhận và cấp đăng ký hoạt động. Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ cũng như tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo sinh hoạt theo hiến chương, điều lệ của tổ chức tôn giáo, Nhà nước ban hành Luật Tín ngưỡng tôn giáo được có hiệu lực ngày 01.01.2018. Luật này được ban hành đóng góp tích cực việc đảm bảo hành lang pháp lý cho các tôn giáo hoạt động, chủ động phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh với những hành vi lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc hoặc những hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trái quy định của pháp luật.
Trong bản phúc trình cũng đề cập đến Thích Quảng Độ và cái gọi là “Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất”. Vậy, Thích Quảng Độ là ai và “Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất” là gì?
Nhắc đến cái tên Thích Quảng Độ thì chắc hẳn không ít người dân Việt Nam biết đến cái tên này như một vị “sư hổ mang”, đội lốt nhà tu hành những thực chất đằng sau lại là một con người hoàn toàn khác. Nhắc đến Thích Quảng Độ là người ta nhắc đến, một con người bất mãn, chống đối chính quyền, dọa tự thiêu và lợi dụng việc tổ chức “Đại giới đàn” để thuyết giảng, vu cáo chính quyền đàn áp Phật giáo. Sau khi bị bắt, xử lý, nhận được sự khoan hồng của pháp luật và cũng kể từ đó, chúng ta được chứng kiến một Thích Quảng Độ không những không ăn năn mà còn công khai chống lại chủ trương thống nhất Phật giáo toàn quốc, cùng một số đối tượng chống đối trong cái gọi là “Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất”. Kể từ đây, lấy danh nghĩa của tổ chức này Thích Quảng Độ thực hiện rất nhiều các hoạt động tuyên truyền, lôi kéo, kích động tăng ni, Phật tử chống lại đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
Như vậy, việc USCIRF tiếp tục đưa ra những thông tin bị bóp méo, xuyên tạc, phản ánh sai lệch tình hình tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam là sự bịa đặt trắng trợn. Chẳng khó để nhận ra đây là những bước đi trong chiến lược “diễn biến hòa bình” mà các nước phương Tây, đứng đầu là Mỹ thực hiện với Việt Nam, núp dưới vỏ bọc “đấu tranh cho tự do tôn giáo”, “dân chủ, nhân quyền” tác động, chuyển hóa, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, từng bước thực hiện âm mưu xóa bỏ chế độ XHCN mà bấy lâu nay chúng chưa từng từ bỏ./.
NGẠO

Đăng nhận xét

24 Nhận xét

 1. Báo cáo của Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Mỹ tuy đã ghi nhận những thành tựu và tiến triển trong công tác bảo đảm và thúc đẩy đời sống tôn giáo, tín ngưỡng tại VN nhưng đáng tiếc trong báo cáo vẫn có những đánh giá không khách quan, trích dẫn nhưng tông tin sai lệch về VN. Như chúng ta biết chính sách nhất quán của nhà ước VN là tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo và tự do không tín ngưỡng tôn giáo của công dân được ghi nhận trong Hiến pháp, các văn bản pháp luật của VN và được bảo đảm và tôn trọng thực tế...

  Trả lờiXóa
 2. USCIRF tiếp tục đưa ra những thông tin bị bóp méo, xuyên tạc, phản ánh sai lệch tình hình tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam là sự bịa đặt trắng trợn. Chẳng khó để nhận ra đây là những bước đi trong chiến lược “diễn biến hòa bình” mà các nước phương Tây, đứng đầu là Mỹ thực hiện với Việt Nam, núp dưới vỏ bọc “đấu tranh cho tự do tôn giáo”, “dân chủ, nhân quyền” tác động, chuyển hóa, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, từng bước thực hiện âm mưu xóa bỏ chế độ XHCN mà bấy lâu nay chúng chưa từng từ bỏ

  Trả lờiXóa
 3. Luận điệu trên hoàn toàn xuyên tạc, không đúng sự thật về vấn đề tôn giáo ở Việt Nam. Việt Nam là một quốc gia đa tín ngưỡng, đa tôn giáo. Hết năm 2018, ở Việt Nam có 42 tổ chức thuộc 16 tôn giáo được Nhà nước công nhận và cấp đăng ký hoạt động. Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ cũng như tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo sinh hoạt theo hiến chương, điều lệ của tổ chức tôn giáo, Nhà nước ban hành Luật Tín ngưỡng tôn giáo được có hiệu lực ngày 01.01.2018. Luật này được ban hành đóng góp tích cực việc đảm bảo hành lang pháp lý cho các tôn giáo hoạt động, chủ động phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh với những hành vi lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc hoặc những hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trái quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Bây giờ chúng đã biết lấy Phật giáo ra để làm bằng chứng giả xuyên tạc chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước rồi cơ đấy, đúng là bước tiến lớn thật.... Thích Quảng Độ là nhà tu hành nhưng làm trái với giáo lý giáo luật nhà Phật, như thế làm gì đủ tư cách của một nhà sư?

  Trả lờiXóa
 5. Những tổ chức do chính phủ Mỹ tài trợ núp bóng dân chủ nhân quyền và tự do tôn giáo đúng là nhan nhản, mọc nhiều như mấy quán karaoke ở Việt Nam ấy. Có vẻ như Mỹ dùng tiền của dân mình để đầu tư cho những trò đâm lén và xuyên tạc hèn hạ này không ít đâu nhỉ.

  Trả lờiXóa
 6. Những báo cáo này tao đọc cũng chán rồi, chẳng biết ngày ngày chúng nó đánh ra hàng trăm cái báo cáo có lừa được đứa nào đọc không hay mang đi dùng làm giấy vệ sinh. Chứ tao thấy ở đây chả có mẹ thằng nào quan tâm đến dăm ba cái trò xàm xí của chúng nó cả.

  Trả lờiXóa
 7. Vốn dĩ Phật giáo tại Việt Nam không có nhiều những kẻ lợi dụng để chống phá lại Đảng và Nhà nước, vì thế cũng ít có hiểu lầm như Công giáo. Nhưng những kẻ như Thích Quảng Độ thì cũng cùng một giuộc với một số linh mục phản động bên Công giáo hết, chẳng tốt đẹp gì đâu mà bảo vệ.

  Trả lờiXóa
 8. xin thưa rang nhà nước Việt nam luôn tạo điều kiện cho hoạt đông tôn giáo. Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ cũng như tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo sinh hoạt theo hiến chương, điều lệ của tổ chức tôn giáo, Nhà nước ban hành Luật Tín ngưỡng tôn giáo được có hiệu lực ngày 01.01.2018.

  Trả lờiXóa
 9. Luận điệu trên hoàn toàn xuyên tạc, không đúng sự thật về vấn đề tôn giáo ở Việt Nam. Việt Nam là một quốc gia đa tín ngưỡng, đa tôn giáo. Hết năm 2018, ở Việt Nam có 42 tổ chức thuộc 16 tôn giáo được Nhà nước công nhận và cấp đăng ký hoạt động. Nước ta luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 10. Ủy Hội quốc tế Hoa Kỳ về tôn giáo (USCIRF) đã công bố Phúc trình thường niên về tự do tôn giáo thế giới, trong đó đã đưa ra những nhận định thiếu khách quan về tình hình tôn giáo ở Việt Nam. điều này thì chả có gì khó hiểu cả, những thông tin mà tổ chức này thu thập thì từ những kẻ phản động chống đối, đám rận chủ.. chính vì vậy thì thông đó như thế nào thì ai cũng rõ

  Trả lờiXóa
 11. Báo cáo của Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Mỹ tuy đã ghi nhận những thành tựu và tiến triển trong công tác bảo đảm và thúc đẩy đời sống tôn giáo, tín ngưỡng tại VN nhưng đáng tiếc trong báo cáo vẫn có những đánh giá không khách quan, trích dẫn nhưng tông tin sai lệch về VN. Như chúng ta biết chính sách nhất quán của nhà ước VN là tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo và tự do không tín ngưỡng tôn giáo của công dân được ghi nhận trong Hiến pháp, các văn bản pháp luật của VN và được bảo đảm và tôn trọng thực tế...

  Trả lờiXóa
 12. Vốn dĩ Phật giáo tại Việt Nam không có nhiều những kẻ lợi dụng để chống phá lại Đảng và Nhà nước, vì thế cũng ít có hiểu lầm như Công giáo. Nhưng những kẻ như Thích Quảng Độ thì cũng cùng một giuộc với một số linh mục phản động bên Công giáo hết, chẳng tốt đẹp gì đâu mà bảo vệ.

  Trả lờiXóa
 13. Ủy hội quốc tế Hoa Kì về tôn giáo liên tục đưa ra những nhận định xuyên tạc về chính sách tôn giáo của nhà nước ta, rồi bịa đặt về tình hình tôn giáo tại Việt Nam. Đây chính là 1 trong những chiêu bài mà Phương Tây đang cố tình lợi dụng để tác động gây diễn biến hào bình trong nước ta nên chúng ta cần hết sức thận trọng.

  Trả lờiXóa
 14. Ủy Hội quốc tế Hoa Kỳ về tôn giáo (USCIRF) đã liên tục phủ nhận những thành quả mà Nhà nước ta thực hiện đối với tôn giáo, luôn đưa ra các luận điệu xuyên tạc,bịa đặt về tình hình tôn giáo ở Việt Nam. USCIRF cho rằng: “Vấn đề tự do tín ngưỡng và tôn giáo ở Việt Nam vẫn bị xuống cấp nghiêm trọng; chính phủ Việt Nam tiếp tục đàn áp mọi tôn giáo, thường bắt giữ những người biểu tình ôn hòa để đòi hỏi tự do tín ngưỡng và tự do thờ phượng, trong đó có những nhà hoạt động cho tôn giáo và nhân quyền; nhiều tổ chức tôn giáo không được chính phủ công nhận và không được cấp giấy phép sinh hoạt, điển hình như Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất và vị lãnh đạo tinh thần là hòa thượng Thích Quảng Độ…”.Đây là 1 âm mưu diễn biến hòa bình mà chúng đang muốn thực hiện để hòng làm phá hoại nước ta, trong đó có sự hậu thuẫn rất lớn từ phương Tây, nhất là Mỹ.

  Trả lờiXóa
 15. Luận điệu của USCIRF hoàn toàn xuyên tạc, không đúng sự thật về vấn đề tôn giáo ở Việt Nam. Việt Nam là một quốc gia đa tín ngưỡng, đa tôn giáo. Hết năm 2018, ở Việt Nam có 42 tổ chức thuộc 16 tôn giáo được Nhà nước công nhận và cấp đăng ký hoạt động.Tất cả những nỗ lực mà Đảng, Nhà nước ta thực hiện để đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo thời gian qua ai cũng thấy rõ, vậy nên mấy lời mà USCIRF xuyên tạc là quá ngớ ngẩn và thiển cận.

  Trả lờiXóa
 16. USCIRF tiếp tục đưa ra những thông tin bị bóp méo, xuyên tạc, phản ánh sai lệch tình hình tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam là sự bịa đặt trắng trợn. Đây chắc chắn là 1 trong những âm mưu diễn biến hòa bình mà Mỹ và phương Tây đang nhắm vào Việt Nam, chúng ta cần hết sức thận trọng để đập tan âm mưu của chúng.

  Trả lờiXóa
 17. Chẳng khó để nhận ra USCIRF xuyên tạc về tình hình tôn giáo ở Việt Nam chính là những bước đi trong chiến lược “diễn biến hòa bình” mà các nước phương Tây, đứng đầu là Mỹ thực hiện với Việt Nam, núp dưới vỏ bọc “đấu tranh cho tự do tôn giáo”, “dân chủ, nhân quyền” tác động, chuyển hóa, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, từng bước thực hiện âm mưu xóa bỏ chế độ XHCN mà bấy lâu nay chúng chưa từng từ bỏ.

  Trả lờiXóa
 18. việc USCIRF tiếp tục đưa ra những thông tin bị bóp méo, xuyên tạc, phản ánh sai lệch tình hình tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam là sự bịa đặt trắng trợn. Chẳng khó để nhận ra đây là những bước đi trong chiến lược “diễn biến hòa bình” mà các nước phương Tây, đứng đầu là Mỹ thực hiện với Việt Nam, núp dưới vỏ bọc “đấu tranh cho tự do tôn giáo”, “dân chủ, nhân quyền” tác động, chuyển hóa, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, từng bước thực hiện âm mưu xóa bỏ chế độ XHCN mà bấy lâu nay chúng chưa từng từ bỏ

  Trả lờiXóa
 19. Báo cáo của Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Mỹ tuy đã ghi nhận những thành tựu và tiến triển trong công tác bảo đảm và thúc đẩy đời sống tôn giáo, tín ngưỡng tại VN nhưng đáng tiếc trong báo cáo vẫn có những đánh giá không khách quan, trích dẫn những thông tin sai lệch về Việt Nam. Như chúng ta biết chính sách nhất quán của nhà ước VN là tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo và tự do không tín ngưỡng tôn giáo của công dân được ghi nhận trong Hiến pháp, các văn bản pháp luật của Việt Nam và được bảo đảm và tôn trọng thực tế...

  Trả lờiXóa
 20. USCIRF tiếp tục đưa ra những thông tin bị bóp méo, xuyên tạc, phản ánh sai lệch tình hình tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam là sự bịa đặt trắng trợn. Chẳng khó để nhận ra đây là những bước đi trong chiến lược “diễn biến hòa bình” mà các nước phương Tây, đứng đầu là Mỹ thực hiện với Việt Nam, núp dưới vỏ bọc “đấu tranh cho tự do tôn giáo”, “dân chủ, nhân quyền” tác động, chuyển hóa, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, từng bước thực hiện âm mưu xóa bỏ chế độ XHCN mà bấy lâu nay chúng chưa từng từ bỏ!

  Trả lờiXóa
 21. Luận điệu trên hoàn toàn xuyên tạc, không đúng sự thật về vấn đề tôn giáo ở Việt Nam. Việt Nam là một quốc gia đa tín ngưỡng, đa tôn giáo. Hết năm 2018, ở Việt Nam có 42 tổ chức thuộc 16 tôn giáo được Nhà nước công nhận và cấp đăng ký hoạt động. Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ cũng như tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo sinh hoạt theo hiến chương, điều lệ của tổ chức tôn giáo, Nhà nước ban hành Luật Tín ngưỡng tôn giáo được có hiệu lực ngày 01/01/2018!!!

  Trả lờiXóa
 22. Bây giờ chúng đã biết lấy Phật giáo ra để làm bằng chứng giả xuyên tạc chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước rồi cơ đấy, đúng là bước tiến lớn thật.... Thích Quảng Độ là nhà tu hành nhưng làm trái với giáo lý giáo luật nhà Phật, như thế làm gì đủ tư cách của một nhà sư?

  Trả lờiXóa
 23. Những tổ chức do chính phủ Mỹ tài trợ núp bóng dân chủ nhân quyền và tự do tôn giáo đúng là nhan nhản, mọc nhiều như mấy quán karaoke ở Việt Nam ấy. Có vẻ như Mỹ dùng tiền của dân mình để đầu tư cho những trò đâm lén và xuyên tạc hèn hạ này không ít đâu nhỉ!

  Trả lờiXóa
 24. Những báo cáo này tao đọc cũng chán rồi, chẳng biết ngày ngày chúng nó đánh ra hàng trăm cái báo cáo có lừa được đứa nào đọc không hay mang đi dùng làm giấy vệ sinh. Chứ tao thấy ở đây chả có mẹ thằng nào quan tâm đến dăm ba cái trò xàm xí của chúng nó cả!

  Trả lờiXóa