Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TIẾP TỤC TẬP TRUNG ĐIỀU TRA, TRUY TỐ, ĐƯA RA XÉT XỬ 8 VỤ ÁN NGHIÊM TRỌNG TRONG NĂM 2019

Sáng ngày 21/5, cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã được diễn ra tại Hà Nội. Tại cuộc họp, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Phó trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp, thảo luận, cho ý kiến đối với một số vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo từ sau Phiên họp thứ 15 đến nay.     
TIÊP TỤC TẬP TRUNG ĐIỀU TRA, TRUY TỐ, ĐƯA RA XÉT XỬ 8 VỤ ÁN NGHIÊM TRỌNG TRONG NĂM 2019
Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng bao gồm 17 thành viên, với đồng chí Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là trưởng ban, chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Bộ Chính trị và Ban Bí thư.
Tại cuộc họp, những con số, những thông tin mới nhất trong cuộc chiến “đốt lò” chống tham nhũng cũng đã được nêu ra. Đồng chí Phó trưởng Ban chỉ đạo Trần Quốc Vượng đề ra mục tiêu phấn đấu từ nay đến hết năm 2019 là kết thúc điều tra 28 vụ án, ban hành cáo trạng truy tố 24 vụ án, xét xử sơ thẩm 29 vụ án, xét xử phúc thẩm 7 vụ án, kết thúc xác minh 36 vụ việc. Trong đó, đáng chú ý là việc chỉ đạo  phải tập trung, đẩy mạnh điều tra, truy tố, đưa ra xét xử 8 đại án nghiêm trọng, phức tạp, đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận xã hội trong năm 2019. Các đại án được nhắc đến gồm:
1) Vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, Thiếu trách nhiệm gây gậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam;
2) Vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng đất đai, Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Công ty Hải Thành;
3) Vụ án “Nhận hối lộ, Đưa hối lộ, Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng công ty viễn thông Mobifone; 
4) Vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty cổ phần hóa dầu và nhiên liệu sinh học dầu khí (PVB), Phú Thọ;
5) Vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” xảy ra tại Ngân hàng Phương Nam;
6) Vụ án “Vi phạm quy định về quản lý đất đai, Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Đà Nẵng;
7) Vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Tổng công ty Bia rượu nước giải khát (Sabeco);
8) Vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí” liên quan đến dự án tại số 8-12 Lê Duẩn, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
Chống tham nhũng vẫn luôn là một nhiệm vụ hàng đầu của Đảng và Nhà nước ta nhằm giữ gìn sự trong sạch bộ máy, tạo niềm tin cho nhân dân để từ đó có thể huy động nguồn sức mạnh toàn dân trong công cuộc kiến thiết và phát triển đất nước. Thời gian dưới sự lãnh đạo của đồng chí Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, cuộc chiến này đã đạt được nhiều kết quả to lớn hơn bao giờ hết. Qua đó cho chúng ta thấy một điều rất rõ đó là quyết tâm chỉnh đốn bộ máy của Đảng và Nhà nước, phát hiện, xử lý tận gốc các đại án khủng, không bỏ lại bất kỳ vùng cấm kể cả những người đã hoặc đang là “cán bộ cấp cao” trong các cơ quan Nhà nước cũng không nằm ngoài vòng pháp luật.
Cuộc chiến này đã và đang nhận được sự đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao của người dân bởi người dân thực sự thấy được sự quyết tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, không phải theo kiểu chỉ hô hào khẩu hiệu, đánh trống bỏ dùi, mà đây đã là những hoạt động thực tiễn, không có vùng cấm để nhằm giải quyết triệt để những gốc rễ tham nhũng../.
                                            AN THIÊN

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Chống tham nhũng vẫn luôn là một nhiệm vụ hàng đầu của Đảng và Nhà nước ta nhằm giữ gìn sự trong sạch bộ máy, tạo niềm tin cho nhân dân để từ đó có thể huy động nguồn sức mạnh toàn dân trong công cuộc kiến thiết và phát triển đất nước

  Trả lờiXóa
 2. Cuộc chiến này đã và đang nhận được sự đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao của người dân bởi người dân thực sự thấy được sự quyết tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, không phải theo kiểu chỉ hô hào khẩu hiệu, đánh trống bỏ dùi, mà đây đã là những hoạt động thực tiễn, không có vùng cấm để nhằm giải quyết triệt để những gốc rễ tham nhũng

  Trả lờiXóa
 3. Cuộc chiến này đã và đang nhận được sự đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao của người dân bởi người dân thực sự thấy được sự quyết tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, không phải theo kiểu chỉ hô hào khẩu hiệu, đánh trống bỏ dùi, mà đây đã là những hoạt động thực tiễn, không có vùng cấm để nhằm giải quyết triệt để những gốc rễ tham nhũng

  Trả lờiXóa
 4. Cuộc chiến này sẽ còn kéo dài, bởi nạn tham nhũng chắc chắn không thể giải quyết bằng sạch trong ngày một ngày hai được. Nhưng với quyết tâm của toàn Đảng, tôi tin cuộc chiến này nhất định sẽ thắng lợi, củng cố sự vững chắc của chế độ này.

  Trả lờiXóa
 5. Thời gian dưới sự lãnh đạo của đồng chí Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, cuộc chiến chống tham nhũng đã đạt được nhiều kết quả to lớn hơn bao giờ hết. Qua đó cho chúng ta thấy một điều rất rõ đó là quyết tâm chỉnh đốn bộ máy của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 6. Chống tham nhũng vẫn luôn là một nhiệm vụ hàng đầu của Đảng và Nhà nước ta nhằm giữ gìn sự trong sạch bộ máy, tạo niềm tin cho nhân dân để từ đó có thể huy động nguồn sức mạnh toàn dân trong công cuộc kiến thiết và phát triển đất nước. Tôi tin nhiệm vụ này sẽ ngày càng đạt được nhiều thắng lợi.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là cần xét xử công minh và làm sáng tỏ những vụ trọng án trong năm nay, để công cuộc chống tham nhũng của cả nước tiến lên thêm một bước mới, tiến đến thắng lợi, vì một xã hội công bằng, trong sạch. Tôi thực sự rất bức xúc và ghê tởm trước cái thói tệ nạn tham liêu này.

  Trả lờiXóa
 8. Đúng rồi, cần phải xét xử cho đúng 8 vụ án nghiêm trọng này và công khai báo chí, cho mọi người biết Nhà nước đang đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của mọi công dân, ai ai cũng nằm trong tầm với của pháp luật cả. thế thì mọi người mới có ý thức xã hội hơn.

  Trả lờiXóa
 9. Cuộc chiến này đã và đang nhận được sự đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao của người dân bởi người dân thực sự thấy được sự quyết tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, không phải theo kiểu chỉ hô hào khẩu hiệu, đánh trống bỏ dùi, mà đây đã là những hoạt động thực tiễn, đạt được những thành quả đáng ghi nhận!

  Trả lờiXóa
 10. Qua việc này, chúng ta thấy một điều rất rõ đó là quyết tâm chỉnh đốn bộ máy của Đảng và Nhà nước, phát hiện, xử lý tận gốc các đại án khủng, không bỏ lại bất kỳ vùng cấm kể cả những người đã hoặc đang là “cán bộ cấp cao” trong các cơ quan Nhà nước cũng không nằm ngoài vòng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 11. Cần lắm những cuộc họp như thế này để có những hướng giải quyết đúng đắn, triệt tiêu những trường hợp tham nhũng, quan liêu. Có những cuộc họp thế này, tôi càng tin tưởng vào quyết tâm của Đảng, Nhà nước và của xã hội trong cuộc chiến chống tệ nạn tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 12. Cuộc họp này càng khẳng định thêm nỗ lực không ngừng nghỉ của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng như của toàn Đảng trong việc xóa bỏ tham nhũng, tạo dựng niềm tin ở nhân dân. Tôi vô cùng ủng hộ những hành động nghiêm túc thế này trong việc xử lý vi phạm.

  Trả lờiXóa