Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NỰC CƯỜI TRUNG QUỐC TỔ CHỨC ĐUA THUYỀN BUỒM Ở HOÀNG SA

Ngày 22-4 vừa qua, Tân Hoa Xã và mạng Cục Hải sự Tam Á đưa tin Trung Quốc từ ngày 22 đến 26-4 tiến hành cuộc đua thuyền buồm cúp Ty Nam lần thứ 7, trong khu vực từ thành phố Tam Á ra đảo Duy Mộng thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Đây là hành động xâm phạm đến chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Việc Trung Quốc tổ chức cuộc thi thuyền buồm cúp Ty Nam tại khu vực Hoàng Sa là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, trái với thỏa thuận về nguyên tắc cơ bản giải quyết vấn đề trên biển giữa hai nước và tinh thần tuyên bố ứng xử của các bên ở biển Đông DOC. Hành động đơn phương này của Trung Quốc tiếp tục gây phức tạp tình hình trên biển Đông, không có lợi cho việc duy trì môi trường hòa bình, ổn định và hợp tác ở biển Đông.
Trung quốc tổ chức một cuộc thi thể thao ngoài lãnh thổ nhưng không xin phép quốc gia có chủ quyền là điều nực cười mà bấy lâu nay Trung Quốc vẫn làm. Mặc dù rất nhiều quốc gia trên thế giới lên tiếng phản đối hành động này của Trung Quốc nhưng một quốc gia lớn bỏ cả liêm xỉ để xâm chiếm chủ quyền thì họ bất chấp tất cả, danh dự dân tộc Trung Hoa sẽ hy sinh để cướp lấy mấy hòn đảo ở biển Đông.
NỰC CƯỜI TRUNG QUỐC TỔ CHỨC ĐUA THUYỀN BUỒM Ở HOÀNG SA
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng
Ngay khi nắm được thông tin, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã lên tiếng phản đối và kêu gọi Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của nước ta, chấm dứt các hoạt động tổ chức trái phép trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Việt Nam đề nghị Trung Quốc không có thêm bất cứ hoạt động nào gia tăng căng thẳng tình hình khu vực.
Việt Nam có đủ cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa theo quy định của pháp luật quốc tế. Trung Quốc tổ chức cuộc thi thuyền buồm là hành vi xâm phạm chủ quyền trắng trợn, coi thường pháp luật quốc tế, đi ngược lại sự nỗ lực duy trì hòa bình của tất cả các quốc gia có chủ quyền ở biển Đông.
Việc tôn trọng chủ quyền của các quốc gia khác và tuân thủ pháp luật quốc tế sẽ là điều cốt lõi giúp Trung Quốc và các quốc gia khác phát triển bền vững. Trung Quốc đang đối đầu với Mỹ trong cuộc chiến tranh thương mại khốc liệt nhất lịch sử và có thể còn kéo dài. Chính vì vậy, bất cứ hành động gây hấn nào ở đất liền hay trên biển đều là tác nhân xấu khiến Trung Quốc bị Mỹ bỏ xa và thất bại trong cuộc chiến này.
Công Lý

Đăng nhận xét

22 Nhận xét

 1. Việc Trung Quốc tổ chức cuộc thi thuyền buồm cúp Ty Nam tại khu vực Hoàng Sa là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, trái với thỏa thuận về nguyên tắc cơ bản giải quyết vấn đề trên biển giữa hai nước và tinh thần tuyên bố ứng xử của các bên ở biển Đông DOC.Và hoạt động ấy cần phải được chấm dứt ngay, vối vấn đề nhạy cảm này bộ chính trị và bộ ngoại giao của nước ta cần phải xử lý một cách khôn khéo.

  Trả lờiXóa
 2. Thật sự rất bức xúc với hành động đua thuyền buồm cúp Ty Nam lần thứ 7, trong khu vực từ thành phố Tam Á ra đảo Duy Mộng thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.Trung quốc cần phải chấm dứt ngay hành đọng này và cần phải tôn trọng pháp luật việt nam cũng như luật biển mà trung quốc đã tiến hành kí kết.

  Trả lờiXóa
 3. Việc Trung Quốc tổ chức cuộc thi thuyền buồm cúp Ty Nam tại khu vực Hoàng Sa là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, trái với thỏa thuận về nguyên tắc cơ bản giải quyết vấn đề trên biển giữa hai nước và tinh thần tuyên bố ứng xử của các bên ở biển Đông DOC

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam có đủ cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa theo quy định của pháp luật quốc tế. Trung Quốc tổ chức cuộc thi thuyền buồm là hành vi xâm phạm chủ quyền trắng trợn, coi thường pháp luật quốc tế, đi ngược lại sự nỗ lực duy trì hòa bình của tất cả các quốc gia có chủ quyền ở biển Đông.

  Trả lờiXóa
 5. Việc Trung Quốc tổ chức cuộc thi thuyền buồm cúp Ty Nam tại khu vực Hoàng Sa là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, trái với thỏa thuận về nguyên tắc cơ bản giải quyết vấn đề trên biển giữa hai nước và tinh thần tuyên bố ứng xử của các bên ở biển Đông DOC. Hành động đơn phương này của Trung Quốc tiếp tục gây phức tạp tình hình trên biển Đông, không có lợi cho việc duy trì môi trường hòa bình, ổn định và hợp tác ở biển Đông.

  Trả lờiXóa
 6. Việc tôn trọng chủ quyền của các quốc gia khác và tuân thủ pháp luật quốc tế sẽ là điều cốt lõi giúp Trung Quốc và các quốc gia khác phát triển bền vững. Trung Quốc đang đối đầu với Mỹ trong cuộc chiến tranh thương mại khốc liệt nhất lịch sử và có thể còn kéo dài. Chính vì vậy, bất cứ hành động gây hấn nào ở đất liền hay trên biển đều là tác nhân xấu khiến Trung Quốc bị Mỹ bỏ xa và thất bại trong cuộc chiến này

  Trả lờiXóa
 7. Mấy tay Trung Quốc này không lo chiến tranh với Mỹ trong cuộc chiến thương mai đi lại còn đi tổ chức thi thuyền buồng, dỡn mặt với Việt Nam, thì có đừng hòng có cơ hội Việt Nam làm sân sau cho cuộc chiến này nhé

  Trả lờiXóa
 8. Việt Nam có đủ cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa theo quy định của pháp luật quốc tế. Trung Quốc tổ chức cuộc thi thuyền buồm là hành vi xâm phạm chủ quyền trắng trợn, coi thường pháp luật quốc tế, đi ngược lại sự nỗ lực duy trì hòa bình của tất cả các quốc gia có chủ quyền ở biển Đông

  Trả lờiXóa
 9. Cái việc tổ chức cuộc thi này xâm hại nghiêm trọng tới chủ quyền của lãnh thổ nước ta, ta có đầy đủ cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền với 2 hòn đảo này vì vậy hành động của Trung Quốc như thế là trắng trợn, coi thường luật quốc tế, đi ngược với đạo lý

  Trả lờiXóa
 10. Cái việc chấp hành và tôn trọng luật quốc tế về việc chủ quyền của Việt Nam mà Trung Quốc cũng không thể làm được mà còn tổ chức cuộc thi như vậy là hành động rất quá đáng và coi thường Việt Nam. Việc này cho ta thấy Trung Quốc đang gây hấn và đi ngược lại sự nỗ lực duy trì hòa bình của tất cả các quốc gia của chủ quyền ở biển Đông

  Trả lờiXóa
 11. Chẳng hiểu vì sao Trung Quốc lại có những hành động đi ngược lại với đạo lý và luật quốc tế như vậy. Trong khi Việt Nam có đủ cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của đất nước ta trên 2 hòn đảo Hoàng Sa và Trường Sa vậy thì hành động này của Trung Quốc có phải đang xâm phạm đến chủ quyền của Việt Nam?

  Trả lờiXóa
 12. iệc Trung Quốc tổ chức cuộc thi thuyền buồm cúp Ty Nam tại khu vực Hoàng Sa là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, trái với thỏa thuận về nguyên tắc cơ bản giải quyết vấn đề trên biển giữa hai nước và tinh thần tuyên bố ứng xử của các bên ở biển Đông DOC.

  Trả lờiXóa
 13. Cái việc tổ chức cuộc thi này xâm hại nghiêm trọng tới chủ quyền của lãnh thổ nước ta, ta có đầy đủ cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền với 2 hòn đảo này vì vậy hành động của Trung Quốc như thế là trắng trợn, coi thường luật quốc tế, đi ngược với đạo lý, đạo đức xã hội.

  Trả lờiXóa
 14. Việc tôn trọng chủ quyền của các quốc gia khác và tuân thủ pháp luật quốc tế sẽ là điều cốt lõi giúp Trung Quốc và các quốc gia khác phát triển bền vững. Trung Quốc đang đối đầu với Mỹ trong cuộc chiến tranh thương mại khốc liệt nhất lịch sử và có thể còn kéo dài.

  Trả lờiXóa
 15. Kể cả Trung Quốc có muốn Việt Nam làm sân sau cho mình trong cuộc chiến với Mỹ thì cũng không được đâu. Việc tôn trọng chủ quyền biển đâỏ của nước khác là quy tắc rồi, Trung Quốc đáng lẽ phải tuân thủ, chứ không nói đến chuyện hòa thuận với VN gì ở đây.

  Trả lờiXóa
 16. Hành động đơn phương này của Trung Quốc tiếp tục gây phức tạp tình hình trên biển Đông, không có lợi cho việc duy trì môi trường hòa bình, ổn định và hợp tác ở biển Đông. Nhưng dù sao bọn này cũng mặt dày từ lâu lắm rồi, luật quốc tế có là cái gì với chúng đâu!

  Trả lờiXóa
 17. Những hành động quá trớn, vi phạm pháp luật quốc tế của Trung Quốc đâu còn lạ gì. Chúng cậy mình là một nước lớn, nên để thực hiện mưu đồ bá chủ Biển Đông, chúng không từ bất cứ thủ đoạn gì, mặc cho cả dư luận quốc tế lên án. Gì thì chúng ta cũng không thắng nổi thằng cùn.

  Trả lờiXóa
 18. Việc Trung Quốc tổ chức cuộc thi thuyền buồm cúp Ty Nam tại khu vực Hoàng Sa là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, trái với thỏa thuận về nguyên tắc cơ bản giải quyết vấn đề trên biển giữa hai nước và tinh thần tuyên bố ứng xử của các bên ở biển Đông DOC. Cùng với những hành động lấn chiếm trước đây, Trung Quốc chẳng xem luật quốc tế ra gì cả.

  Trả lờiXóa
 19. Đúng rồi, Bộ Ngoại giao Việt Nam phải lên tiếng nhằm lên án động thái coi thường này của Trung Quốc, phải cho chúng nó thấy tuy nước ta nhỏ bé, nhưng chúng ta không nhu nhược, không mềm yếu. Chắc chắn dư luận thế giới sẽ đứng về phía chúng ta.

  Trả lờiXóa
 20. Chẳng hiểu vì sao Trung Quốc lại có những hành động đi ngược lại với đạo lý và luật quốc tế như vậy. Trong khi Việt Nam có đủ cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của đất nước ta trên 2 hòn đảo Hoàng Sa và Trường Sa vậy thì hành động này của Trung Quốc có phải đang xâm phạm đến chủ quyền của Việt Nam?

  Trả lờiXóa
 21. Thật sự rất bức xúc với hành động đua thuyền buồm cúp Ty Nam lần thứ 7, trong khu vực từ thành phố Tam Á ra đảo Duy Mộng thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.Trung quốc cần phải chấm dứt ngay hành đọng này và cần phải tôn trọng pháp luật việt nam cũng như luật biển mà trung quốc đã tiến hành kí kết.

  Trả lờiXóa
 22. Trung Quốc tổ chức cuộc thi như vậy là hành động rất quá đáng và coi thường Việt Nam. Việc này cho ta thấy Trung Quốc đang gây hấn và đi ngược lại sự nỗ lực duy trì hòa bình của tất cả các quốc gia của chủ quyền ở biển Đông, thật sự rất đáng bị lên án.

  Trả lờiXóa