Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGUYỄN HỮU VINH RA TÙ: THAY ĐỔI HAY NGỰA QUEN ĐƯỜNG CŨ

Ngày 05/5/2019, blogger Anhbasam Nguyễn Hữu Vinh đã mãn hạn tù và đã được trở về đoàn tụ với gia đình sau thời gian 5 năm thụ án với tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích hợp pháp của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo điều 258 BLHS 1999. Vinh đã được vợ mình cùng một số người thân trong gia đình đến đón tại cổng trại giam số 5, Yên Định, Thanh Hóa và trở về nhà riêng.
NGUYỄN HỮU VINH RA TÙ, THAY ĐỔI HAY NGỮA QUEN ĐƯỜNG CŨ
Cái tên Nguyễn Hữu Vinh hay blogger Anhbasam không phải cái tên quá xa lạ trong số những kẻ chống cộng cực đoan, một trong những tay dân chủ cuội có tiếng. Vinh sinh năm 1956, tại Hà Nội, được sinh ra trong một gia đình được coi như danh gia vọng tộc, y cũng đã có tuổi trẻ sống trong màu áo công an, nhưng y đã tự tay đánh mất tất cả, y đã “tự diễn biến” và đánh mất mình. Và bản án tù 5 năm cho hành vi phạm tội chính là hậu quả nhãn tiền mà y phải gánh chịu.
Chưa biết hướng đi tiếp theo của Nguyễn Hữu Vinh sẽ như thế nào. Nhưng có thể thấy việc Vinh mãn hạn tù ngay lập tức như miếng mồi ngon kéo theo hàng loạt các cái đuôi ăn bám kiếm cơm. Đám dân chủ cuội như Nguyễn Quang A, tay LS dởm Trần Vũ Hải, người buôn gió Bùi Thanh Hiếu,… đua nhau bám lấy cái tên Anhbasam để tranh thủ kiếm cơm. Người thì chia sẻ niềm vui sướng, biết ơn này nọ khi thấy Vinh được tự do, kẻ thì khoe mẽ đến tặng hoa chúc mừng… còn dâm chủ Phạm Đoan Trang thì lại còn bày trò khoe mẽ sách báo…
Một điều thực tế rằng, từ trước đến giờ, việc một nhà dân chủ cuội bị bắt, vào tù hay ra tù vẫn luôn là một chủ đề hot, câu cơm cực tốt được đám đồng bọn cơ hội tận dụng triệt để. Cũng chẳng ưa gì nhau đâu, nhưng mà những kẻ cơ hội cũng phải tranh thủ gõ tạch tạch làm cái tút gọi là để chia sẻ, chúc mừng, bày tỏ sự kính phục hay đại loại như vậy để còn được chấm công trả tiền.
Còn về phía Nguyễn Hữu Vinh, liệu rằng sau thời gian cải tạo y có thấy ăn năn, hối cải hay vẫn tiếp tục ngựa quen đường cũ?
Bản thân người viết thì thiên về khả năng anh ta sẽ tiếp tục quay lưng lại với ánh sáng, sẽ tiếp tục theo chân các đồng đảng zân chủ tiếp tục “cống hiến” cho hoạt động chống phá nhà nước, phá hoại cuộc sống người dân. Thái độ của Vinh trước thời điểm chuẩn bị mãn hạn tù cho thấy rõ điều này. Một vài ngày trước khi ra tù Vinh cùng với vợ y đã liên tục bày trò khoe mẽ chém gió, lúc thì nói rằng “bị thu hơn 1000 trang ghi chép cá nhân”, khi thì chia sẻ “Anh ấy chỉ đau đáu là khi ra tù rồi, họ còn tiếp tục thực hiện các quyền đó cho tù nhân hay không. Và các tù nhân có biết quyền của mình để đấu tranh hay không”, rồi thì ở “đã làm việc không ngừng nghỉ trong suốt thời gian ngồi tù để đòi quyền lợi cho tù nhân”. Đó dường như là một lời hứa hẹn với đám phản động, đám đồng đảng dân chủ cuội rằng “chắc chắn anh sẽ trở lại cùng các chú”. Có xem đoạn video được chia sẻ của Vinh sau khi về đến nhà mới thấy sự hớn hở, hả hê của y khi được các đồng dâm khác tung hô, chúc mừng, tặng hoa như thế nào. Vừa ra tù xong lại tự dưng được bưng lên ngồi như kiểu “lãnh tụ” cho phong trào dâm chủ thì có thể nói cái sức hút khó cưỡng lại đối với Vinh.
Nói tóm lại, những người có lương tri thì chẳng ai mong muốn một người đã được ăn học đàng hoàng như Vinh lại không nhận thức được phải trái, đúng sai, cũng chả ai mong chờ y sẽ lại ngựa quen đường cũ, nhưng thực tế thì lại cho thấy khả năng “tái nghiện dâm chủ” của y là rất lớn. Nhưng cũng chưa biết chừng, tất cả chỉ nụ cười trước mắt chỉ là mặt nạ của y, y cứ cười, cứ cám ơn thế thôi, nhưng ai biết y lại đang âm thầm cố gắng tìm cách liên hệ kiếm một suất xuất ngoại cũng nên. Đây có lẽ là một lựa chọn khôn ngoan hơn khi cố gắng tìm cách xin xỏ, kiếm suất xuất ngoại đã, đi được rồi thì làm gì thì làm tính sau. Chứ giờ mới chỉ vừa mãn hạn xong mà ngay lập tức trở cờ chống phá thì chắc chắn ngày y được gặp lại bạn tù sẽ không xa.
LION

Đăng nhận xét

19 Nhận xét

 1. Thường thì mấy tên chống phá, dân chủ đã có thái độ thù hằn chế độ, chống đối chính quyền, ảo vọng về "dân chủ phương Tây"... thường sẽ khó có thể quay đầu làm bờ, vẫn tiếp tục đi trên vết xe đổ. Nguyễn Hữu Vinh có thể cũng kp là một trường hợp ngoại lệ. Ông ta từng là người có tri thức, học vấn cao, từng khoác lên mình bộ quân phục biểu tượng của những con người bảo vệ quốc gia, dân tộc, Đảng và Nhà nước ấy vậy mà lại tự suy thoái, tự diễn biến, chuyển hóa quay ngoắt chống chế độ.Giowf đây ra tù hứa hện sẽ có nhiều thành phần lợi dụng để viết bài xuyên tạc đây

  Trả lờiXóa
 2. Cái tên Nguyễn Hữu Vinh hay blogger Anhbasam không phải cái tên quá xa lạ trong số những kẻ chống cộng cực đoan, giờ đây hắn đã được vợ con đón về nhà riêng của hắn, với sự kiện này bọn rận chủ chắc chắn sẽ lợi dung để bán víu. tuy nhiện chắc chắn Nguyễn Hữu Vinh sẽ vấn nằm trong tầm kiểm tra của cơ quan an ninh, vì thế tốt nhất là hắn nên biết điều và thực hiện đúng chức trách của một công dân, làm ăn lương thiện.

  Trả lờiXóa
 3. Với sự kiện Nguyễn Hữu Vinh được ra tù sẽ là vơ sở cho đám rận chủ tìm cách bắt sóng, tìm cách liên lạc lại với Nguyễn Hữu Vinh để hoạt động trở lại, thế nhưng việc ngồi tù trong vòng 5 năm quả không phải là thời gian ngắn để cho hắn nhận ra con đường mà hắn đi đầy rẫy tội lỗi, và cũng không ai mong muốn một kẻ được ăn học và có bề thế gia đình cách mạng như hắn lại quay trở về đường cũ,

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Hữu Vinh ra tù là điều kiện cho nhiều nhà “dân chủ” khác cũng như các nhà đài lề trái đang không ngừng tung hô, cổ vũ Vinh như người hùng, kích động, lôi kéo Vinh tiếp tục quay lại với con đường chống phá, vi phạm pháp luật, hi vọng hắn đủ tính táo để thức tỉnh và trở về làm công dân tốt.

  Trả lờiXóa
 5. Cái tên Nguyễn Hữu Vinh hay blogger Anhbasam không phải cái tên quá xa lạ trong số những kẻ chống cộng cực đoan, một trong những tay dân chủ cuội có tiếng. hơn hết thì vinh nên biết điều thay đổi, còn không thì vẫn chứng nào t ật nấy thì sớm hay muộn thì lại vào tù bóc lịch mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Giờ thì Vinh đã ra tù. Vinh đã được quay về với cộng đồng, đã có cơ hội làm lại cuộc đời. Tôi mong rằng Anh Vinh sẽ biết thay đổi chọn con đường sáng để đi chứ không quay lại với con đường tối để rồi lại tiếp tục bị xử lí.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Hữu Vinh ra tù nhưng con đường đến với ánh sáng thực sự của hắn có lẽ vẫn rất mờ nhạt, có thể việc "tái nghiện" dân chủ lại tiếp tục tái diễn bởi động thái của hắn và đám dân chủ cuội tung hô bên ngoài cho thấy rõ điều đó. Và cũng có khả năng, hắn sẽ tìm mọi cách để xuất ngoại để theo đuổi con đường "mở rộng dân chủ" cũng nên.

  Trả lờiXóa
 8. Khả năng tên Vinh này quay lại chống phá chính quyền là rất cao thông qua việc hắn và vợ mình có những lời lẽ xuyên tạc về các cán bộ ở trại giam Thanh Hóa,con đường "dân chủ" có lẽ lại rộng mở khi đám ba que bên ngoài như Phạm Thị Đoan Trang Hay Nguyễn Quang A đón tiếp rất nồng hậu, nâng tên Vinh này lên trời cao mây xanh.

  Trả lờiXóa
 9. Nhiều người không biết rằng, trước khi đi vào con đường chống đối, Nguyễn Hữu Vinh (anh ba sàm) là từng 20 năm sỹ quan an ninh. Nguyễn Hữu Vinh là con trai cụ Nguyễn Hữu Khiếu nguyên Ủy viên T.Ư Đảng khóa III, IV; từng là Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, Trưởng ban Nông nghiệp T.Ư, Bộ trưởng Bộ Lao động (nay là Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Đại sứ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tại Liên Xô, Bí thư Tỉnh ủy Bình Trị Thiên, Bí thư Ban Cán sự Đảng ngoài nước…ó lẽ, vì đứng quá lâu "trên vai người khổng lồ", quá dễ dàng trong công việc, cuộc sống, anh ta lại ảo tưởng về bản thân.Và vào tù bóc lịch là điều không thể tránh khỏi. Và khi mãn hạn 5 năm tù,vẫn tiếp tục hành động chống đối, phải chăng bản án 5 năm tù quá ít dành cho hắn?

  Trả lờiXóa
 10. những người có lương tri thì chẳng ai mong muốn một người đã được ăn học đàng hoàng như Vinh lại không nhận thức được phải trái, đúng sai, cũng chả ai mong chờ y sẽ lại ngựa quen đường cũ, nhưng thực tế thì lại cho thấy khả năng “tái nghiện dâm chủ” của y là rất lớn

  Trả lờiXóa
 11. Nói tóm lại, những người có lương tri thì chẳng ai mong muốn một người đã được ăn học đàng hoàng như Vinh lại không nhận thức được phải trái, đúng sai, cũng chả ai mong chờ y sẽ lại ngựa quen đường cũ, nhưng thực tế thì lại cho thấy khả năng “tái nghiện dâm chủ” của y là rất lớn. Nhưng cũng chưa biết chừng, tất cả chỉ nụ cười trước mắt chỉ là mặt nạ của y, y cứ cười, cứ cám ơn thế thôi, nhưng ai biết y lại đang âm thầm cố gắng tìm cách liên hệ kiếm một suất xuất ngoại cũng nên.

  Trả lờiXóa
 12. Thường thì mấy tên chống phá, dân chủ đã có thái độ thù hằn chế độ, chống đối chính quyền, ảo vọng về "dân chủ phương Tây"... thường sẽ khó có thể quay đầu làm bờ, vẫn tiếp tục đi trên vết xe đổ. Nguyễn Hữu Vinh có thể cũng kp là một trường hợp ngoại lệ. Ông ta từng là người có tri thức, học vấn cao, từng khoác lên mình bộ quân phục biểu tượng của những con người bảo vệ quốc gia, dân tộc, Đảng và Nhà nước ấy vậy mà lại tự suy thoái, tự diễn biến, chuyển hóa quay ngoắt chống chế độ. Giờ đây ra tù hứa hẹn sẽ có nhiều thành phần lợi dụng để viết bài xuyên tạc đây!!!

  Trả lờiXóa
 13. Cái tên Nguyễn Hữu Vinh hay blogger Anh ba sàm không phải cái tên quá xa lạ trong số những kẻ chống cộng cực đoan, giờ đây hắn đã được vợ con đón về nhà riêng của hắn, với sự kiện này bọn rận chủ chắc chắn sẽ lợi dụng để bám víu. tuy nhiên chắc chắn Nguyễn Hữu Vinh sẽ vẫn nằm trong tầm kiểm tra của cơ quan an ninh, vì thế tốt nhất là hắn nên biết điều và thực hiện đúng chức trách của một công dân, làm ăn lương thiện!

  Trả lờiXóa
 14. Với sự kiện Nguyễn Hữu Vinh được ra tù sẽ là vơ sở cho đám rận chủ tìm cách bắt sóng, tìm cách liên lạc lại với Nguyễn Hữu Vinh để hoạt động trở lại, thế nhưng việc ngồi tù trong vòng 5 năm quả không phải là thời gian ngắn để cho hắn nhận ra con đường mà hắn đi đầy rẫy tội lỗi, và cũng không ai mong muốn một kẻ được ăn học và có bề thế gia đình cách mạng như hắn lại quay trở về đường cũ!!!

  Trả lờiXóa
 15. Nguyễn Hữu Vinh ra tù là điều kiện cho nhiều nhà “dân chủ” khác cũng như các nhà đài lề trái đang không ngừng tung hô, cổ vũ Vinh như người hùng, kích động, lôi kéo Vinh tiếp tục quay lại với con đường chống phá, vi phạm pháp luật, hi vọng hắn đủ tỉnh táo để thức tỉnh và trở về làm công dân tốt!

  Trả lờiXóa
 16. Cái tên Nguyễn Hữu Vinh hay blogger Anhbasam không phải cái tên quá xa lạ trong số những kẻ chống cộng cực đoan, một trong những tay dân chủ cuội có tiếng. hơn hết thì vinh nên biết điều thay đổi, còn không thì vẫn chứng nào tật nấy thì sớm hay muộn thì lại vào tù bóc lịch mà thôi!!!

  Trả lờiXóa
 17. Nguyễn Hữu Vinh ra tù nhưng con đường đến với ánh sáng thực sự của hắn có lẽ vẫn rất mờ nhạt, có thể việc "tái nghiện" dân chủ lại tiếp tục tái diễn bởi động thái của hắn và đám dân chủ cuội tung hô bên ngoài cho thấy rõ điều đó. Và cũng có khả năng, hắn sẽ tìm mọi cách để xuất ngoại để theo đuổi con đường "mở rộng dân chủ" cũng nên!!!

  Trả lờiXóa
 18. Vinh đã được trả tự do, trở lại với cuộc sống thực tại. Liệu thời gian trong tù đó, Vinh có ngộ ra gì không hay tiếp tục con đường phản trắc của mình? Mình tin hắn sẽ ngữa quen đường cũ

  Trả lờiXóa
 19. Xét theo những điều răn của Chúa và những đóng góp tích cực của những người Công giáo thì có thể nói những con chiên như Trần Thị Nga, Bạch Hồng Quyền, JB Nguyễn Hữu Vinh có thể được goi là những “con chiên mất dạy”. Trong số những “con chiên mất dạy” này thì JB Nguyễn Hữu Vinh được coi như một sản phẩm “lỗi” của đức Chúa

  Trả lờiXóa