Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HOAN NGHÊNH FACEBOOK HỢP TÁC VỚI VIỆT NAM BẢO VỆ KHÔNG GIAN MẠNG

Từ khi Luật an ninh mạng có hiệu lực đã có rất nhiều nghi vấn xoay quanh các trang mạng xã hội về sự quản lý cũng như mức độ tuân thủ pháp luật của Việt Nam. Cho đến nay, các ông lớn của mạng xã hội như facebook, twitter…đang có thái độ hợp tác rất tích cực với Việt Nam.
HOAN NGHÊNH FACEBOOK HỢP TÁC VỚI VIỆT NAM BẢO VỆ KHÔNG GIAN MẠNG
Facebook là mạng xã hội lớn có nhiều người dùng tại Việt Nam và đóng vai trò là nền tảng chính cho cả thương mại điện tử. Từ tháng 7 đến tháng 12 năm 2018, Báo cáo của Facebook cho biết họ đã hạn chế quyền truy cập vào 1.553 bài và ba tài khoản tại Việt Nam, so với chỉ 265 “sự hạn chế” như vậy trong sáu tháng đầu năm 2018. Như vậy, Facebook đã tăng số lượng nội dung mà trang này hạn chế truy cập tại Việt Nam hơn 500% trong nửa cuối năm 2018.
Luật An ninh mạng có hiệu lực vào tháng 1/2019, theo đó yêu cầu các công ty phải đặt văn phòng tại Việt Nam và lưu trữ dữ liệu ở trong nước. Đồng thời yêu cầu các công ty có sự phối hợp với chính quyền đối với các hoạt động trên không gian mạng. Theo đó, Facebook đã xóa hơn 200 bài đăng có chứa nội dung chống nhà nước Việt Nam theo yêu cầu gỡ xuống của Chính phủ Việt Nam.
Sự hợp tác giữa các tập đoàn lớn với Chính phủ Việt Nam trong việc thực thi Luật an ninh mạng là điều cần thiết và đôi bên cùng có lợi. Tự do internet là điều cần thiết trong thế giới hiện đại nhưng sự tự do đó phải tuân theo một khuôn khổ nhất định để bảo đảm sự trong sạch của không gian mạng, cần phải có sự sàng lọc và lọi bỏ những hoạt động xấu, những thông tin độc hại mà người dùng vô ý hay cố ý đăng tải lên mạng xã hội.
Không chỉ riêng Việt Nam mà cho đến nay, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều có những quy định pháp lý ràng buộc vấn đề này. Các nước đều yêu cầu các tập đoàn lớn có sự phối hợp, hợp tác trong các hoạt động trên không gian mạng, tránh để người dùng lợi dụng sơ hở của mạng xã hội mà vi phạm pháp luật. Sau nhiều vụ khủng bố đẫm máu mà nguyên nhân tiềm ản xuất hiện trên mạng xã hội, Mỹ và các nước châu Âu đều yêu cẩu các nhà cung cấp dịch vụ cam kết nhiều điều khoản giống như Luật An ninh mạng của nước ta.
Việc facebook hợp tác với Chính phủ Việt Nam là điều đáng hoan nghênh, không có gì phải hổ thẹn cả. Muốn tồn tại thì phải tuân thủ theo quy định của các quốc gia sở tại, đó là quy luật sinh tồn tự trước đến nay, nếu không tuân thủ thì sẽ bị tạm ngừng hoạt dộng tại Việt Nam và hậu quả còn to lớn hơn việc là tự mình loại bỏ những thứ xấu xa, độc hại trên nền tảng mạng xã hội của mình.
Công Lý

Đăng nhận xét

20 Nhận xét

 1. Việc facebook hợp tác với Chính phủ Việt Nam là điều đáng hoan nghênh, không có gì phải hổ thẹn cả. Muốn tồn tại thì phải tuân thủ theo quy định của các quốc gia sở tại, đó là quy luật sinh tồn tự trước đến nay, nếu không tuân thủ thì sẽ bị tạm ngừng hoạt dộng tại Việt Nam và hậu quả còn to lớn hơn việc là tự mình loại bỏ những thứ xấu xa, độc hại trên nền tảng mạng xã hội của mình

  Trả lờiXóa
 2. Rất hoan nghênh với chính sách và việc làm của facebook, điều đó rất hiển nhiên theo quy luật muốn tồn tại được ở môi trường nào cũng như đất nước nào thì phải tôn trọng và chấp hành luật pháp, quy định của đất nước đó, hy vọng việc này sẽ giúp ích trong việc xử lý ngăn chặn hành vi của bọn 3 que xỏ lá trên fb

  Trả lờiXóa
 3. Sự hợp tác giữa các tập đoàn lớn với Chính phủ Việt Nam trong việc thực thi Luật an ninh mạng là điều cần thiết và đôi bên cùng có lợi. Tự do internet là điều cần thiết trong thế giới hiện đại nhưng sự tự do đó phải tuân theo một khuôn khổ nhất định để bảo đảm sự trong sạch của không gian mạng, cần phải có sự sàng lọc và lọi bỏ những hoạt động xấu, những thông tin độc hại mà người dùng vô ý hay cố ý đăng tải lên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 4. Muốn tồn tại thì phải tuân thủ theo quy định của các quốc gia sở tại, đó là quy luật sinh tồn từ trước đến nay, nếu Facebook không tuân thủ Luật An ninh mạng thì sẽ bị tạm ngừng hoạt động tại Việt Nam, lỗ lãi cho bên nào nhiều hơn thì mọi người biết rồi đấy.

  Trả lờiXóa
 5. Rất đúng và rất tôn trọng pháp luật Việt Nam. Mong hành động của facebook sẽ có thể góp phần ngăn chặn và hạn chế sự lộng hành của bọn 3 que rận chủ, làm trong sạch hơn môi trường mạng ở Việt Nam và không thể khiến cho bọn chúng có thể hành động trên fb nữa

  Trả lờiXóa
 6. Muốn tồn tại được ở đâu thì phải chấp hành, tôn trọng môi trường và luật pháp ở đó thôi, bằng không sẽ bị đào thải. Hành động của facebook là rất khôn ngoan và kịp thời đó! thế nên là những nhà rận chủ đừng có mà tinh tướng nữa đi vì cái ngày tàn của chúng mày đã sắp đến rồi

  Trả lờiXóa
 7. Rất hoan nghênh với chính sách và việc làm của facebook, điều đó rất hiển nhiên theo quy luật muốn tồn tại được ở môi trường nào cũng như đất nước nào thì phải tôn trọng và chấp hành luật pháp, quy định của đất nước đó, hy vọng việc này sẽ giúp ích trong việc xử lý ngăn chặn hành vi của bọn 3 que.

  Trả lờiXóa
 8. Cũng như việc tuân thủ các quy định về không gian mạng của các nước khác, việc tuân thủ Luật An ninh mạng tại Việt Nam và hợp tác với Nhà nước của Facebook là điều nên làm, cần phải làm. Nếu không chính họ sẽ mất một thị trường rộng lớn là nước ta.

  Trả lờiXóa
 9. Đúng vậy Việt Nam là một thị trường lớn của fb, nó đem lại cho fb rất nhiều điều kiện phát triển và nguồn thu nhập lớn thế nên không dại gì mà không chấp nhận pháp luật việt nam,nếu như không chấp hành luật việt nam thì sẽ chẳng có sự tồn tại của nó trên đât nước này nữa, thượng tôn pháp luật là điều phải chấp nhận.

  Trả lờiXóa
 10. ự hợp tác giữa các tập đoàn lớn với Chính phủ Việt Nam trong việc thực thi Luật an ninh mạng là điều cần thiết và đôi bên cùng có lợi, nó đảm bảo cho fb giữ vững được thị trường,nếu không chấp nhận thì fb sẻ bị tẩy chay khỏi đất nước sớm thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Sự hợp tác giữa các tập đoàn lớn với Chính phủ Việt Nam trong việc thực thi Luật an ninh mạng là điều cần thiết và đôi bên cùng có lợi. Tự do internet là điều cần thiết trong thế giới hiện đại nhưng sự tự do đó phải tuân theo một khuôn khổ nhất định để bảo đảm sự trong sạch của không gian mạng!

  Trả lờiXóa
 12. Không chỉ riêng Việt Nam mà cho đến nay, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều có những quy định pháp lý ràng buộc vấn đề này. Các nước đều yêu cầu các tập đoàn lớn có sự phối hợp, hợp tác trong các hoạt động trên không gian mạng, tránh để người dùng lợi dụng sơ hở của mạng xã hội mà vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. Việc facebook hợp tác với Chính phủ Việt Nam là điều đáng hoan nghênh, không có gì phải hổ thẹn cả. Muốn tồn tại thì phải tuân thủ theo quy định của các quốc gia sở tại, đó là quy luật sinh tồn tự trước đến nay. chắc chắn sau điều này thì những người buồn nhất chắc là những nhà rận chủ.

  Trả lờiXóa
 14. Đơn giản thôi, nếu Facebook không tuân thủ pháp luật của Việt Nam về quản lý không gian mạng thì Facebook có thể bị cấm trên lãnh thổ Việt Nam. Cứ nhìn Trung Quốc cấm các nhà dịch vụ lớn trên thế giới là biết, Việt Nam mình không độc tài như họ, nhưng nhất thiết luật phải nghiêm.

  Trả lờiXóa
 15. Rất đúng và rất tôn trọng pháp luật Việt Nam. Mong hành động của facebook sẽ có thể góp phần ngăn chặn và hạn chế sự lộng hành của bọn 3 que rận chủ, làm trong sạch hơn môi trường mạng ở Việt Nam, như thế thì trật tự và sự hòa bình của nước ta thêm đảm bảo rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 16. Các cụ ngày xưa nói rồi, nhập gia tùy tục! Muốn tồn tại được ở đâu, ở quốc gia nào thì phải chấp hành, tôn trọng môi trường và luật pháp ở đó thôi, bằng không sẽ bị đào thải. Hành động của facebook là rất khôn ngoan và kịp thời đó!

  Trả lờiXóa
 17. Việt Nam là một thị trường đang phát triển mạnh mẽ của facebook, không đời nào họ muốn mất một thị trường màu mỡ thế này cả. nên nếu muốn kiếm chác ở nước mình, thì phải chấp nhận làm theo pháp luật, cụ thể là Luật An ninh mạng thôi, không thì bye bye.

  Trả lờiXóa
 18. Những ông lớn của mạng xã hội bây giờ rất cần những người dùng, mà việt nam là một trong những nước có lượng người sử dụng mạng xã hội cao nhất thế giới. Họ chẳng dại mà nhờn với pháp luật Việt Nam đâu, nếu họ không muốn mất một khoản thu lớn.

  Trả lờiXóa
 19. Sự hợp tác giữa các nhà cung cấp dịch vụ lớn với Chính phủ Việt Nam trong việc thực thi Luật an ninh mạng là điều cần thiết và đôi bên cùng có lợi. Tự do internet là điều cần thiết trong thế giới hiện đại nhưng sự tự do đó phải tuân theo một khuôn khổ nhất định.

  Trả lờiXóa
 20. Việc loại bỏ những yếu tố xấu, độc hại cho người dùng là điều đương nhiên Facebook phải làm, chẳng thế mà mới có tính năng report bài viết hay tài khoản. Đôi bên cùng có lợi thì việc gì mà họ phải dung túng, bao che cho những hành vi xấu gây hại cho nền ổn định chính trị của VN nhỉ?

  Trả lờiXóa