Header Ads Widget

Responsive Advertisement

GIÁO XỨ THỌ HÒA SẮP THOÁT KHỎI LINH MỤC NGUYỄN DUY TÂN

Theo thông tin của Giáo hội Công giáo, ngày 17/5/2019, LM Nguyễn Duy Tân, chánh xứ Thọ Hòa, thuộc xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, sẽ rời nhiệm sở về làm phụ tá cho Đức ông Đặng Xuân Tú, tại Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi, thuộc huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.
GIÁO XỨ THỌ HÒA SẮP THOÁT KHỎI LINH MỤC NGUYỄN DUY TÂN
Thông tin này được truyền đi khiến giáo dân thuộc giáo xứ Thọ Hòa khá vui mừng sau một thời gian dài bị vị linh mục Nguyễn Duy Tân dẫn dắt đi theo con đường sai trái chống Đảng, chống Nhà nước và phản bội dân tộc Việt Nam. Từ khi về làm chánh xứ Thọ Hòa, linh mục Nguyễn Duy Tân đã có rất nhiều hoạt động tuyên truyền tư tưởng, thông tin sai lệch, đi ngược với giáo lý của đạo Công giáo gây bức xúc trong cộng đồng giáo dân và toàn dân tộc Việt Nam.
Nguyễn Duy Tân là một trong nhiều kẻ lợi dụng danh nghĩa linh mục để tuyên truyền thông tin sai sự thật, kích động tư tưởng chống đối cực đoan với dân tộc Việt Nam. Y đã đăng tải nhiều bài viết, nhiều thông tin xuyên tạc trên trang facebook cá nhân, đặc biệt là việc lợi dụng hoạt động giảng đạo để nhồi nhét vào tâm trí giáo dân những luận điệu sai trái, những thông tin bịa đặt nhằm chống Đảng, chống Nhà nước, hạ thấp uy tín của nhiều lãnh tụ dân tộc, nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Sự ngông cuống đến mức coi thường pháp luật của Nguyễn Duy Tân đã bị cảnh cáo nhiều lần, trong đó y đã bị Công an Đồng Nai mới lên làm việc 24 lần, và phạt số tiền 20 triệu đồng. Số tiền phạt 20 triệu chỉ là con số rất nhỏ bởi vị linh mục này khá rủng rỉnh về mặt kinh tế từ nguồn tiền hiến tế của giáo dân và tiền tài trợ từ các thế lực thù địch. Chính vì vậy việc phát hành chính đã không có tính răn đe vị linh mục này, y càng ngày càng lộng hành với hành vi vi phạm pháp luật của mình.
Thật may mắn cho giáo dân giáo xứ Thọ Hòa khi vị linh mục này được điều chuyển, không còn giữ vị trí chánh xứ nữa. Hành động này của Giáo hội đã chấm dứt đi sự ngông cuồng của Nguyễn Duy Tân khi không còn “đất diễn” cho vai chống phá Đảng, Nhà nước, chấm dứt một thời gian dài giáo dân Thọ Hòa phải chịu sự hống hách, lạm quyền của linh mục Nguyễn Duy Tân.
Hy vọng đến ngôi nhà mới này thì Nguyễn Duy Tân sẽ chấm dứt hoạt động chống phá đất nước, không để cho Giáo hội phải điều động sang nơi khác hoặc thậm chí cho “nghỉ hưu” non như nhiều trường hợp trước đây.
Công Lý

Đăng nhận xét

14 Nhận xét

 1. Từ khi về làm chánh xứ Thọ Hòa, linh mục Nguyễn Duy Tân đã có rất nhiều hoạt động tuyên truyền tư tưởng, thông tin sai lệch, đi ngược với giáo lý của đạo Công giáo gây bức xúc trong cộng đồng giáo dân và toàn dân tộc Việt Nam. Việc điều chuyển tên này đi chỉ đi chỉ làm cho giáo xứ thọ xuân được yên thôi, chứ với cái bản chat chống đối kia thì e rang đi đến đâu thì hắn ta quay phá đến đấy.

  Trả lờiXóa
 2. Hy vọng đến ngôi nhà mới này thì Nguyễn Duy Tân sẽ chấm dứt hoạt động chống phá đất nước, không để cho Giáo hội phải điều động sang nơi khác hoặc thậm chí cho “nghỉ hưu” non như nhiều trường hợp trước đây

  Trả lờiXóa
 3. chúng ta biết đên lm Nguyễn Duy Tân là một trong nhiều kẻ lợi dụng danh nghĩa linh mục để tuyên truyền thông tin sai sự thật, kích động tư tưởng chống đối cực đoan với dân tộc Việt Nam. việc điều chuyển ông ta là một tin mừng đối với giáo xứ thọ xuân.

  Trả lờiXóa
 4. Thật may vì Linh mục Nguyễn Duy Tân sẽ không còn mục vụ ở Giáo xứ Thọ Hòa nữa. Đây là một niềm vui đối với toàn thể giáo dân nơi đây. Tôi mong sau khi hết thời gian mục vụ ở giáo xứ Thọ Hòa, Linh mục Nguyễn Duy Tân có thể nhìn nhận lại toàn bộ quá trình và sẽ có sự thay đổi!

  Trả lờiXóa
 5. Thật may mắn cho giáo dân giáo xứ Thọ Hòa khi vị linh mục này được điều chuyển, không còn giữ vị trí chánh xứ nữa. Hành động này của Giáo hội đã chấm dứt đi sự ngông cuồng của Nguyễn Duy Tân khi không còn “đất diễn” cho vai chống phá Đảng, Nhà nước, chấm dứt một thời gian dài giáo dân Thọ Hòa phải chịu sự hống hách, lạm quyền của linh mục Nguyễn Duy Tân

  Trả lờiXóa
 6. Hy vọng đến ngôi nhà mới này thì Nguyễn Duy Tân sẽ chấm dứt hoạt động chống phá đất nước, không để cho Giáo hội phải điều động sang nơi khác hoặc thậm chí cho “nghỉ hưu” non như nhiều trường hợp trước đây.

  Trả lờiXóa
 7. Từ khi về làm chánh xứ Thọ Hòa, linh mục Nguyễn Duy Tân đã có rất nhiều hoạt động tuyên truyền tư tưởng, thông tin sai lệch, đi ngược với giáo lý của đạo Công giáo gây bức xúc trong cộng đồng giáo dân và toàn dân tộc Việt Nam. Việc điều chuyển tên này đi chỉ đi chỉ làm cho giáo xứ thọ xuân được yên thôi, chứ với cái bản chất chống đối kia thì e rằng đi đến đâu thì hắn ta quay phá đến đấy!!!

  Trả lờiXóa
 8. Quá vui, quá xứng đáng cho sự láo lếu của linh mục này. Bây giờ luân chuyển đi làm cấp phó của người khác chưa biết có làm giảm hoạt động của ông ta được hay không nhưng chí ít thì giáo dân cũng nhận thấy sự mất uy tín của ông ta rồi nhé!!!

  Trả lờiXóa
 9. Luân chuyển thì luân chuyển chứ cái máu chống cộng của mấy thằng linh mục phản động này đã ngấm vào tâm can rồi thì dù có đi đâu chúng nó cũng vẫn sẽ tìm cách để làm việc chống phá thôi. Cho nên chúng ta vẫn cứ chủ động trong công tác đấu tranh!!!

  Trả lờiXóa
 10. Thực sự thì với hoạt động của mình thì cha Tân xứng đáng bị chuyển địa bàn mục vụ bởi lẽ ông ta đã phạm phải rất nhiều những sai lầm khi chăn đàn chiên, nên là việc ông ta chuyển sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chính quyền và cho người dân khi ông ta lợi dụng danh nghĩa tôn giáo để hoạt động bất chấp luật pháp xâm phạm an ninh quốc gia

  Trả lờiXóa
 11. Đây mới chỉ là đòn phạt cảnh cáo, chưa thể coi là treo chén được. Bằng chứng là linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng vừa bị thuyên chuyển đấy, nhưng hàng ngày người ta vẫn thấy thằng cha đấy lê la sân si trên mạng xã hội đấy thôi. Điếc không sợ súng!!

  Trả lờiXóa
 12. Với những hành vi quá trớn của linh mục Nguyễn Duy Tân trong thời gian qua thì quyết định thuyên chuyển này sẽ có một tác động tích cực nhất là đối với giáo dân giáo xứ Hòa Lạc. Không được tiếp xúc với nhiều giáo dân thì hắn sẽ không còn cơ hội để tuyên truyền bậy bạ nữa!!!

  Trả lờiXóa
 13. Đây là quyết định mang tính chất kỷ luật đối với linh mục Tân của Tòa Giám mục Giáo phận Xuân Lộc nhằm ngăn chặn việc lợi dụng Chúa để chống phá đất nước, vi phạm pháp luật, làm xấu đi hình ảnh tốt đẹp của đạo Công giáo

  Trả lờiXóa
 14. uy muộn nhưng rất hoan nghênh quyết định của TGM GP Xuân Lộc. Đáng lẽ, với những hoạt động đi ngược với giáo lý, giáo luật Công giáo, vi phạm pháp luật Việt Nam của mình, Nguyễn Duy Tân đáng bị "treo chén" và việc điều chuyển đã là một ân huệ quá lớn đối với vị linh mục lạc lối này

  Trả lờiXóa