Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐỪNG PHỈ BÁNG CHUYỆN BẢO QUẢN THI HÀI CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi mãi rời xa (2/9/1969), việc bảo quản thi hài của Bác luôn được Đảng, Nhà nước và toàn dân tộc chú trọng quan tâm đặc biệt, nhiệm vụ cao cả này được giao cho Ban quản lý Lăng thực hiện rất tốt cho đến ngày nay. Hàng ngày, vẫn có hàng nghìn lượt người vào viếng Bác, tưởng nhớ công ơn của Bác với dân tộc Việt Nam.
ĐỪNG PHỈ BÁNG CHUYỆN BẢO QUẢN THI HÀI CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Khi cả dân tộc Việt Nam đều đồng lòng thì đâu đó vẫn còn một bộ phần người ích kỷ, bất mãn, vô ơn với Người đã có công với dân tộc ta, trong đó phải kể đến những kẻ dân chủ rởm luôn miệng kêu gọi chấm dứt việc bảo quản thi hài Bác và đem đi hỏa thiêu. Cái cớ mà những kẻ này dựa vào chính là nguyện vọng của Bác trước lúc mất là hỏa thiêu. Tuy nhiên, thi hài Bác là vô giá mà cả dân tộc Việt Nam muốn lưu giữ để đời đời tưởng nhớ, đồng thời giáo dục các thế hệ con cháu lòng biết ơn và học tập theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Một kẻ giả dân chủ với cái mác nghệ sĩ Kim Chi cũng xuyên tạc vấn đề này: “Theo tôi thì nguyện vọng của ông Hồ là muốn được thiêu chứ đâu có đòi xây lăng rồi ướp xác quá tốn kém. Mà về phong thủy người ta cũng kiêng lắm, thi hài mà cứ đưa lên đưa xuống hoài thì dân làm sao mà làm ăn được, đất nước làm sao mà phồn thịnh được. Theo những gì về tâm linh thì tôi thấy nên thiêu đi như ông mong muốn. Như vậy vừa tốt cho phong thủy dân tộc, vừa tiết kiệm”. Có lẽ vị dân chủ Kim Chi này bị giới tư bản đào tạo quá lố bịch đến mức quên mất luôn cả lịch sử dân tộc, phủ nhận hoàn toàn vai trò của một vĩ nhân như Bác đối với dân tộc Việt Nam.
Hoặc đối tượng Nguyễn Ngọc Già lại có sự so sánh khập khiễng khi tính toàn cặn kẽ từng đồng trong việc bảo quản thi hài Bác: “Về mặt kinh tế thì quá rõ là việc giữ lại cái xác quá tốn kém. Hiện nay ngân sách Nhà nước coi như đã cạn queo rồi thông qua các thứ thuế, rồi xăng dầu, điện nước, phí BOT… đều leo thang. Mỗi tháng tốn hàng đống tiền cho việc bảo quản là có tội với người dân”. Nếu không có Chủ tịch Hồ Chí Minh dẫn dắt thì Nguyễn Ngọc Già và cả gia đình hắn vẫn đang làm nô lệ cho các nước tư bản xâm lược.
Có lẽ, dòng người ngược xuôi vảo viếng lăng Bác là bức tranh khiến các nhà dân chủ tức tối, các thế lực thù địch căm ghét luôn muốn xóa bỏ điều này. Một dân tộc Việt Nam đoàn kết, uống nước nhớ nguồn luôn là điều mà các nước xâm lược xưa kia không mong muốn, vhungs tìm mọi cách để chia rẽ dân tộc ta, để xóa bỏ vai trò của Bác Hồ đối với dân tộc Việt Nam.
Dù ai nói ngược nói xuôi thì cả dân tộc Việt Nam vẫn luôn hướng về Bác, vẫn đồng lòng thống nhất việc bảo quản thi hài Bác cho muôn đời sau, đó là minh chứng cho lòng yêu nước, cho sự tận tâm hết mình vì sự nghiệp của dân tộc Việt Nam, về đức tính giản dị, thân thiện, gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Công Lý

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Khi cả dân tộc Việt Nam đều đồng lòng thì đâu đó vẫn còn một bộ phần người ích kỷ, bất mãn, vô ơn với Người đã có công với dân tộc ta, trong đó phải kể đến những kẻ dân chủ rởm luôn miệng kêu gọi chấm dứt việc bảo quản thi hài Bác và đem đi hỏa thiêu. Cái cớ mà những kẻ này dựa vào chính là nguyện vọng của Bác trước lúc mất là hỏa thiêu. Tuy nhiên, thi hài Bác là vô giá mà cả dân tộc Việt Nam muốn lưu giữ để đời đời tưởng nhớ, đồng thời giáo dục các thế hệ con cháu lòng biết ơn và học tập theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 2. Dù ai nói ngược nói xuôi thì cả dân tộc Việt Nam vẫn luôn hướng về Bác, vẫn đồng lòng thống nhất việc bảo quản thi hài Bác cho muôn đời sau, đó là minh chứng cho lòng yêu nước, cho sự tận tâm hết mình vì sự nghiệp của dân tộc Việt Nam, về đức tính giản dị, thân thiện, gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Trả lờiXóa
 3. Có lẽ, dòng người ngược xuôi vảo viếng lăng Bác là bức tranh khiến các nhà dân chủ tức tối, các thế lực thù địch căm ghét luôn muốn xóa bỏ điều này

  Trả lờiXóa
 4. Dù ai nói ngược nói xuôi thì cả dân tộc Việt Nam vẫn luôn hướng về Bác, vẫn đồng lòng thống nhất việc bảo quản thi hài Bác cho muôn đời sau, đó là minh chứng cho lòng yêu nước, cho sự tận tâm hết mình vì sự nghiệp của dân tộc Việt Nam, về đức tính giản dị, thân thiện, gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 5. Dù ai nói ngược nói xuôi thì cả dân tộc Việt Nam vẫn luôn hướng về Bác, vẫn đồng lòng thống nhất việc bảo quản thi hài Bác cho muôn đời sau, đó là minh chứng cho lòng yêu nước, cho sự tận tâm hết mình vì sự nghiệp của dân tộc Việt Nam, về đức tính giản dị, thân thiện, gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Trả lờiXóa
 6. Dân tộc Việt Nam cần phải có người ở bên để có một tượng đài, một biểu tượng của quốc gia lặng lẽ nhìn đất nước phát triển. Không thể nào đất nước Việt Nam thiếu đi hình ảnh bác được, cho dù đám dân chủ có xuyên tạc như thế nào thì bác vẫn sẽ mãi nằm đấy!

  Trả lờiXóa
 7. Đất nước Việt Nam đâu thể thiếu đi một hình tượng! Bác vẫn lặng lẽ nhìn đất nước ta từng ngày phát triển và đi lên, cho dù đám dân chủ hay bất kể một thế lực nào khác xuyên tạc đi chăng nữa thì mọi người dân Việt Nam đều sẽ nhất quyết hướng về Bác mà thôi!

  Trả lờiXóa
 8. Cho dù đám dân chủ có xuyên tạc như thế nào đi chăng nữa thì việc dân tộc Việt Nam vẫn luôn muốn giữ lại tượng đài của cả dân tộc. Chúng ta nên hiểu vấn đề này hơn ai hết vì nó rất dễ bị đám dân chủ xuyên tạc, lợi dụng để kích động người dân!

  Trả lờiXóa