Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BẢN ÁN THÍCH ĐÁNG CHO LÊ QUỐC BÌNH

Ngày 27/5, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Quốc Bình (45 tuổi, trú tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) về tội “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân” và tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.
Như thông tin đã đưa, ngày 29.8, Công an Bình Định và Phú Yên đã bắt Lê Quốc Bình để điều tra hành vi mua vũ khí ở Campuchia đưa về Việt Nam và hoạt động khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân. Theo điều tra, do bất mãn về chính sách đền bù, giải tỏa đất đai của gia đình Bình nảy sinh tư tưởng chống đối Đảng và chính quyền. Giữa năm 2016, Bình sử dụng mạng xã hội xem nhiều tin tức, video có nội dung đả kích nhà nước; chia sẻ và bình luận có nội dung sử dụng súng để chống chính quyền.
BẢN ÁN THÍCH ĐÁNG CHO LÊ QUỐC BÌNH
Tháng 6.2018, Bình qua cửa khẩu Hoàng Diệu ở tỉnh Bình Phước đến Phnom Penh (Campuchia) mua một súng ngắn quân dụng rồi mang về nhà ở TP Quy Nhơn cất giấu. Hai tháng sau, Bình tiếp tục đến cửa khẩu Poipet ở biên giới Campuchia và Thái Lan mua 500 viên đạn súng ngắn quân dụng, 5 hộp tiếp đạn, một bao súng ngắn. Sau khi qua cửa khẩu trót lọt, Bình giấu 500 viên đạn trong thùng giấy cùng các hàng hóa khác như: nhớt, phụ tùng xe máy rồi gửi ôtô khách chạy tuyến Bình Phước - TP HCM. Riêng Bình chạy môtô chở 5 hộp tiếp đạn, một bao súng và một bộ vệ sinh súng đi từ Bình Phước đến TP HCM. Đến Sài Gòn, Bình nhận thùng giấy chứa vũ khí và tiếp tục gửi xe khách chạy về TP Quy Nhơn.
Số vũ khí trên môtô, Bình tiếp tục tự lái xe về quê. Nhưng khi đến huyện Tuy An (Phú Yên), ông ta bị cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe và bắt quả tang vũ khí trong cốp xe. Ngày 30.8.2018, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Lê Quốc Bình tại thành phố Quy Nhơn, phát hiện và thu giữ nhiều vũ khí quân dụng gồm: một súng ngắn quân dụng hiệu Beretta, 500 viên đạn súng Beretta; một khẩu súng AR15, 18 viên đạn AR15; 9 khẩu súng hơi, 20 kg đạn chì dùng cho súng hơi, nhiều hộp tiếp đạn và nhiều linh kiện súng hơi và thiết bị sửa chữa súng khác…
Theo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định, hành vi của Lê Quốc Bình là nguy hiểm cho xã hội, đe dọa xâm phạm đến sự ổn định, phát triển bền vững của chế độ; đe dọa xâm phạm tính mạng, sức khỏe của cán bộ, lực lượng vũ trang; xâm phạm an toàn công cộng; vi phạm các quy định về độc quyền của Nhà nước về chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán, quản lý vũ khí quân dụng trái pháp luật. Đồng thời, hành vi của Lê Quốc Bình đã gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh chính trị, trật tự trị an tại địa phương phải bị pháp luật xử lý nghiêm minh để giáo dục bị cáo và phòng ngừa tội phạm.
Một kẻ ảo tưởng về “sức mạnh bản thân” đã nhận một bản án thích đáng cho hành vi của mình (6 năm tù giam cho hai tội). Chẳng biết tấm gương tầy liếp của Bình có làm cho những kẻ có “cùng tư tưởng” chống mắt lên hay không, đừng chỉ vì những bức xúc cá nhân mà tự đẩy mình vào vòng lao lý, vào cái bẫy mà các đối tượng đã giăng sẵn chỉ chờ những kẻ như Bình nhảy vào và trở thành quân tốt thí cho những mục đích xấu xa của chúng. Hãy cảnh tỉnh!
NGẠO

Đăng nhận xét

4 Nhận xét

 1. Những kẻ bán nước như Lê Quốc Bình phải có những hình phạt thật nghiêm khắc để trừng trị

  Trả lờiXóa
 2. Một kẻ ảo tưởng về “sức mạnh bản thân” đã nhận một bản án thích đáng cho hành vi của mình (6 năm tù giam cho hai tội). Chẳng biết tấm gương tầy liếp của Bình có làm cho những kẻ có “cùng tư tưởng” chống mắt lên hay không, đừng chỉ vì những bức xúc cá nhân mà tự đẩy mình vào vòng lao lý, vào cái bẫy mà các đối tượng đã giăng sẵn chỉ chờ những kẻ như Bình nhảy vào và trở thành quân tốt thí cho những mục đích xấu xa của chúng

  Trả lờiXóa
 3. những kẻ luôn ảo tưởng về năng lực của mình, cố đi ngược lại với những gì cả xã hội đang xây dựng thì ăn cơm trại là đúng rồi

  Trả lờiXóa
 4. Một kẻ ảo tưởng về “sức mạnh bản thân” đã nhận một bản án thích đáng cho hành vi của mình (6 năm tù giam cho hai tội). Chẳng biết tấm gương tầy liếp của Bình có làm cho những kẻ có “cùng tư tưởng” chống mắt lên hay không, đừng chỉ vì những bức xúc cá nhân mà tự đẩy mình vào vòng lao lý, vào cái bẫy mà các đối tượng đã giăng sẵn chỉ chờ những kẻ như Bình nhảy vào và trở thành quân tốt thí cho những mục đích xấu xa của chúng.

  Trả lờiXóa