Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ÁN PHẠT TÙ NGHIÊM KHẮC CHO HAI BỊ CÁO ĐỐT XE CẢNH SÁT, GÂY RỐI Ở PHAN RÍ CỬA

Sáng ngày 21/5, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận đã tổ chức xét xử vụ án hủy hoại tài sản với hai bị cáo là Đặng Ngọc Tấn (19 tuổi) và Phạm Thanh (32 tuổi). Kết thúc phiên xét xử, Tòa án đã tuyên phạt bị cáo Đặng Ngọc Tấn 17 năm tù giam; bị cáo Phạm Thanh 11 năm tù giam.
ÁN PHẠT TÙ NGHIÊM KHẮC CHO HAI BỊ CÁO ĐỐT XE CẢNH SÁT, GÂY RỐI Ở PHAN RÍ CỬA
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận, sáng ngày 11/6/2018, trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua khu vực cầu Nam, xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình có đông người tụ tập làm mất an ninh trật tự, gây cản trở giao thông. Trước tình hình đó, Công an Bình Thuận huy động khoảng 300 cán bộ, chiến sĩ đến giải tán đám đông, giữ gìn an ninh trật tự. Mặc dù các lực lượng làm nhiệm vụ cùng chính quyền địa phương đã dùng loa tuyên truyền, yêu cầu giải tán nhưng một số đối tượng vẫn không chấp hành, quá khích ném đá, bom xăng tự chế…
Đỉnh điểm của vụ việc vào khoảng 13 giờ 30 cùng ngày, trước sự tấn công của những người quá khích, lực lượng CSCĐ phải lui vào trong trụ sở Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Phan Rí Thành (thuộc Công an Bình Thuận đặt tại xã Phan Rí Thành, H.Bắc Bình). Khi lực lượng CSCĐ lui vào bên trong, lập tức nhiều người tràn đến bao vây cổng Trạm Cảnh sát PCCC. Trong đó, một số người quá khích tiếp tục tiến vào bên trong ném đá, tấn công, dùng bom xăng đốt xe chuyên dụng, đập phá nhiều tài sản…
ÁN PHẠT TÙ NGHIÊM KHẮC CHO HAI BỊ CÁO ĐỐT XE CẢNH SÁT, GÂY RỐI Ở PHAN RÍ CỬA
Hậu quả của vụ việc trên khiến nhiều cán bộ, chiến sĩ công an bị thương. Trong đó có 12 xe ô tô chuyên dụng cùng nhiều tài sản khác của Trung đoàn Cảnh sát cơ động 25 (Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an) và Công an Bình Thuận bị đốt cháy trơ khung, thiệt hại hơn 8,1 tỉ đồng. Trong vụ việc trên, cáo trạng xác định hai bị cáo Tấn và Thanh trực tiếp đốt cháy 4 chiếc ô tô, thiệt hại hơn 2 tỉ đồng. Ngoài ra, riêng bị cáo Tấn đốt thêm 2 chiếc ô tô khác, thiệt hại hơn 2,5 tỉ đồng.
Trước đó, tại một phiên tòa khác vào ngày 26/9/2018, Tòa án Nhân dân huyện Bắc Bình đã xử phạt Đặng Ngọc Tấn 4 năm tù giam, Phạm Thanh 4 năm 6 tháng tù cùng về tội Gây rối trật tự công cộng.
Hành vi của hai bị cáo Tấn và Thanh là đặc biệt nghiêm trọng, không chỉ đơn giản là vấn đề tài sản hay bồi thường thiệt hại, những đối tượng này đã tấn công vào trụ sở của lực lượng Công an, tư tưởng manh động đến mức đốt phá hết số xe chuyên dụng của cảnh sát ở đó. Thật may mắn là các chiến sĩ Cảnh sát kịp thời rút khỏi hiện trường để tránh gây thương vong cho cả hai bên.
Vụ án này đã gây dư luận xấu trong xã hội, tạo sự bất ổn trong xã hội Việt Nam, nếu không xử lý nghiêm khắc sẽ tạo tiền lệ xấu, tạo thói quen chống người thi hành công vụ, gây rối phá hoại tài sản. Án phạt tù nặng lần này là bản án rất nghiêm khắc nhằm răn đe hai bị cáo và những người khác.
Đây chỉ là một vụ án được tách riêng để xét xử trong chuỗi hành vi trái pháp luật của cả hai đối tượng. Vì vậy, ngoài hình phạt lần này, hai bị cáo Thanh và Tấn còn đối mặt với nhiều bản án với hnihf phạt nghiêm khắc nữa.
Công Lý

Đăng nhận xét

23 Nhận xét

 1. Những thành phần quá khích này tốt nhất là nên cho đi tù mọt gông để còn răn đe mà làm gương cho kẻ khác, không chúng nó lại cậy chính quyền và lực lượng chúng ta tôn trọng mà làm tới. Thiệt hại nghiêm trọng cả người và của như vậy thì e rằng bản án 4 năm vẫn còn khoan hồng với bọn nó

  Trả lờiXóa
 2. Cái bản án 4 năm cho bọn này còn rất là khoan hồng rồi ý chứ với cái hành vi gây bị thương người đặc biệt là thiệt hại số tiền khổng lồ của nhà nước thì bọn nó còn đáng bị hơn thế nữa kia. Dăm ba cái lũ thanh niên nghĩ mình làm thế là hay

  Trả lờiXóa
 3. Bọn này sức dài vai rộng không lo làm ăn lại đi làm mấy cái trò gây rối lại còn làm thiệt hại tiền của của nhà nước rồi giờ đi tù, chắc mấy anh thích lắm. Bố mẹ nuôi ăn học hóa ra cũng chỉ để hành động ngu xuẩn như thế , vì mấy cái sĩ bọ thể hiện của bản thân rồi giờ đi tù đấy

  Trả lờiXóa
 4. Đấy!!! Mọi người bây giờ sáng mắt ra thì làm sao mà cứu vãn được cuộc đời nữa! Tốt nhất là nên phòng bệnh hơn chữa bệnh. Có phải là loại "bệnh" này chưa được tuyên truyền rộng rãi đâu? Chính mọi người tự mình dính lấy nó đấy chứ! Thôi thì bây giờ can tâm chịu xử lý thôi!

  Trả lờiXóa
 5. Thực sự vấn đề này đến ngày hôm nay vẫn không thể nào khiến tôi hết bức xúc cả. Bức xúc vì những gì mà người dân của chúng ra ở Bình Thuận đã không thấy được cái gì đúng, cái gì sai mà đi theo những lời lẽ xuyên tạc, kích động của đám dân chủ!!!

  Trả lờiXóa
 6. Án phạt này là điều đương nhiên và hoàn toàn hợp lý dành cho những kẻ đã có những hành vi gây rối an ninh trật tự ở Phan Rí Cửa tháng 6 năm ngoái. Tôi hoàn toàn ủng hộ việc xử lý những con người này vì những hành vi mà họ đã gây ra!

  Trả lờiXóa
 7. Những gì mà đám dân chủ đã kích động mọi người thì bây giờ chắc chắn mọi người đã nhìn rõ được bộ mặt của bọn chúng. Chẳng phải nói đâu xa xôi nhưng những gì mà người dân chúng ta cần phải thấy được là ý thức được những hành vi vi phạm pháp luật của bản thân mình!

  Trả lờiXóa
 8. Bây giờ mà nhìn nhận được hành vi của bản thân mà hối lỗi chắc chẳng cần pháp luật làm gì. Nói vậy để thấy được việc quan trọng của tự bảo vệ chính bản thân mình quan trọng như thế nào. Để cho đám dân chủ lừa bịp kích động để rồi bây giờ phải chịu xử lý như thế này đây!

  Trả lờiXóa
 9. Những thành phần quá khích này tốt nhất là nên cho đi tù mọt gông để còn răn đe mà làm gương cho kẻ khác, không chúng nó lại cậy chính quyền và lực lượng chúng ta tôn trọng mà làm tới. Thiệt hại nghiêm trọng cả người và của như vậy thì e rằng bản án 4 năm vẫn còn khoan hồng với bọn nó!!!

  Trả lờiXóa
 10. Hành vi của hai bị cáo Tấn và Thanh là đặc biệt nghiêm trọng, không chỉ đơn giản là vấn đề tài sản hay bồi thường thiệt hại, những đối tượng này đã tấn công vào trụ sở của lực lượng Công an, tư tưởng manh động đến mức đốt phá hết số xe chuyên dụng của cảnh sát ở đó. Một cái gái phải trả hoàn toàn xứng đáng cho những hành vi mà chúng đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 11. Kết thúc phiên xét xử, Tòa án đã tuyên phạt bị cáo Đặng Ngọc Tấn 17 năm tù giam; bị cáo Phạm Thanh 11 năm tù giam. Một bài học cho những ai còn có tư tưởng và ý định lợi dụng lòng yêu nước thực hiện hành vi vi phạm pháp luật gây rối an ninh trật tự

  Trả lờiXóa
 12. Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận đã tổ chức xét xử vụ án hủy hoại tài sản với hai bị cáo là Đặng Ngọc Tấn (19 tuổi) và Phạm Thanh (32 tuổi). Kết thúc phiên xét xử, Tòa án đã tuyên phạt bị cáo Đặng Ngọc Tấn 17 năm tù giam; bị cáo Phạm Thanh 11 năm tù giam. Đây là cái kết cho những kẻ coi thường pháp luật và cũng là lời cảnh cáo sắc đáng cho những kẻ đang có ý định chống đối, pháp luật sẽ không nương tay cho những loại người này đâu.

  Trả lờiXóa
 13. Kết thúc phiên tòa đã tuyên án đối với ĐẶNG Ngọc Tân và Phạm Thanh lần lượt là 17 năm và 11 năm tù giam, có thể thấy đây là hình phạt có thể nói đây là hình phạt đã cho thấy sự nghiêm khắc đối với những kẻ có ý định coi thường và chống đối trước pháp luật, người dân hoàn toàn ủng hộ xử lý nghiêm khắc đối với những đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 14. Đây chỉ là một vụ án được tách riêng để xét xử trong chuỗi hành vi trái pháp luật của cả hai đối tượng. Vì vậy, ngoài hình phạt lần này, hai bị cáo Thanh và Tấn còn đối mặt với nhiều bản án với hnihf phạt nghiêm khắc nữa

  Trả lờiXóa
 15. Vụ án này đã gây dư luận xấu trong xã hội, tạo sự bất ổn trong xã hội Việt Nam, nếu không xử lý nghiêm khắc sẽ tạo tiền lệ xấu, tạo thói quen chống người thi hành công vụ, gây rối phá hoại tài sản. Án phạt tù nặng lần này là bản án rất nghiêm khắc nhằm răn đe hai bị cáo và những người khác

  Trả lờiXóa
 16. Những thành phần quá khích này tốt nhất là nên cho đi tù mọt gông để còn răn đe mà làm gương cho kẻ khác, không chúng nó lại cậy chính quyền và lực lượng công an tôn trọng mà làm tới, ngày càng manh động và quá trớn thì pháp luật không đảm bảo được.

  Trả lờiXóa
 17. Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận đã tổ chức xét xử vụ án hủy hoại tài sản với hai bị cáo là Đặng Ngọc Tấn (19 tuổi) và Phạm Thanh (32 tuổi). Kết thúc phiên xét xử, Tòa án đã tuyên phạt bị cáo Đặng Ngọc Tấn 17 năm tù giam; bị cáo Phạm Thanh 11 năm tù giam. Đây là cái kết cho những kẻ coi thường pháp luật.

  Trả lờiXóa
 18. Phá hủy, gây thiệt hại tài sản Nhà nước là một chuyện, nhưng tư tưởng và hành động manh động, liều lĩnh và coi thường luật pháp, kỷ cương đến mức tấn công vào trụ sở Công an, thì những đối tượng này đáng bị xử phạt thật nặng rồi!!!

  Trả lờiXóa
 19. Án phạt này là điều đương nhiên và hoàn toàn hợp lý dành cho những kẻ đã có những hành vi gây rối an ninh trật tự ở Phan Rí Cửa tháng 6 năm ngoái. Tôi hoàn toàn ủng hộ việc xử lý những con người này vì những hành vi mà họ đã gây ra đối với tài sản nhà nước và các chiến sĩ cảnh sát!

  Trả lờiXóa
 20. Bọn này sức dài vai rộng không lo làm ăn lại đi làm mấy cái trò gây rối lại còn làm thiệt hại tiền của của nhà nước rồi giờ đi tù, chắc mấy anh thích lắm. Bố mẹ nuôi ăn học hóa ra cũng chỉ để hành động ngu xuẩn như thế , vì mấy cái sĩ bọ thể hiện của bản thân rồi giờ đi tù đấy!!!

  Trả lờiXóa
 21. Hành vi của hai bị cáo Tấn và Thanh là đặc biệt nghiêm trọng, không chỉ đơn giản là vấn đề tài sản hay bồi thường thiệt hại, những đối tượng này đã tấn công vào trụ sở của lực lượng Công an, cùng những kẻ khác tấn công cả cảnh sát cơ động như một đám đông điên loạn.

  Trả lờiXóa
 22. Nếu không xử lý nghiêm những trường hợp lần này, thì chắc chắn sẽ còn những kẻ ngang nhiên phá hoại tài sản của Nhà nước và chống đối người thi hành công vụ, hậu quả sẽ càng khó lường hơn. Thế nên tôi ủng hộ Tòa án phạt nghiêm những kẻ này.

  Trả lờiXóa
 23. Cái bản án 4 năm cho bọn này còn rất là khoan hồng rồi ý chứ với cái hành vi gây bị thương người đặc biệt là thiệt hại số tiền khổng lồ của nhà nước thì bọn nó còn đáng bị hơn thế nữa kia. Dăm ba cái lũ thanh niên nghĩ mình làm thế là anh hùng. là dũng cảm hay sao?

  Trả lờiXóa