Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VAI TRÒ CỦA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM TRONG VỤ ĐOÀN THỊ HƯƠNG

Vụ án Đoàn Thị Hương đã chính thức khép lại với mức án đủ để thỏa mãn cho tất cả các bên. Phiên xét xử kết thúc với nụ cười rạng rỡ trên môi của Đoàn Thị Hương cho thấy sự hài lòng về bản án cuối cùng
VAI TRÒ CỦA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM TRONG VỤ ĐOÀN THỊ HƯƠNG
Kết thúc phiên xét xử, thẩm phán Azmi Ariffin đã tuyên án 3 năm và 4 tháng tù giam đối với Đoàn Thị Hương sau khi bị cáo nhận tội cố ý gây thương tích bằng “các phương tiện nguy hiểm” trong vụ án sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol. Ngay sau đó, Đoàn Thị Hương chia sẻ: “Tôi rất vui, đó là bản án công bằng. Tôi xin gửi lời cảm ơn chính phủ Malaysia và chính phủ Việt Nam”. Luật sư biện hộ cho Đoàn Thị Hương là ông Hisyam Teh Poh Teik dự kiến bị cáo sẽ được trả tự do vào tuần đầu tháng 5, “sau khi được giảm 1/3 bản án vì hành vi tốt” trong quá trình bị giam cầm chờ xử.
VAI TRÒ CỦA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM TRONG VỤ ĐOÀN THỊ HƯƠNG
Nếu như tại thời điểm Đoàn Thị Hương mới bị bắt, rất nhiều người tiheeus hiểu biết chỉ trích chính phủ Việt Nam có biểu hiện thờ ơ, thiếu trách nhiệm, không có nhiều hoạt động để bảo hộ công dân Việt Nam. Nhưng ở thời điểm này, gia đình Đoàn Thị Hương và rất nhiều người khác đã dành lời cảm ơn đến chính phủ Việt Nam đã dành mọi sự quant âm và có hành động thiết thực giúp công dân Đoàn Thị Hương trong suốt thời gian qua. Điều này cho thấy vai trò vô cùng quan trọng của Chính phủ Việt Nam khi có công dân phạm tội hoặc có hành vi vi phạm pháp luật ở nước ngoài.
Ngay từ khi xảy ra vụ việc, Chính phủ, Bộ Ngoại giao, các cơ quan liên quan và Liên đoàn Luật sư của Việt Nam đã thực hiện mọi biện pháp bảo hộ công dân để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương, để bảo đảm công dân Đoàn Thị Hương được xét xử công bằng, khách quan và sớm được trả tự do. Việt Nam dùng nhiều biện pháp, đề cập vụ Đoàn Thị Hương với phía Malaysia trong các cuộc gặp, kể cả cấp cao. Đáng chú ý, hôm 12/3 vừa rồi, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Saifuddin Abdullah, đề nghị phía Malaysia bảo đảm xét xử công bằng, trả tự do cho Đoàn Thị Hương. Bộ trưởng Tư pháp Việt Nam Lê Thành Long cũng đã gửi thư cho Tổng Chưởng lý Malaysia Tommy Thomas đề nghị phía Malaysia xem xét và đưa ra quyết định trả tự do cho công dân Đoàn Thị Hương trên cơ sở đối xử pháp luật công bằng và phù hợp với quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Malaysia.
Kết thúc phiên tòa, Đoàn Thị Hương và bố đẻ là ông Đoàn Văn Thạnh đã có trao đổi nhanh với báo chí và cho biết rất cảm ơn Chính phủ Việt Nam, các cơ quan hữu quan của Việt Nam cũng như các luật sư đã nỗ lực bảo vệ quyền lợi cho Đoàn Thị Hương. Bộ Ngoại giao đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan hữu quan, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tiến hành các biện pháp cần thiết để đưa công dân Đoàn Thị Hương về nước an toàn.
Vai trò của Chính phủ Việt Nam được thể hiện rõ nét trong vụ án Đoàn Thị Hương thông qua Đại sứ quán của Việt Nam tại Malaysia. Đây là chỗ dựa vững chắc và uy tín nhất khi công dân Việt Nam ở nước ngoài.
Công Lý

Đăng nhận xét

18 Nhận xét

 1. Đoàn Thị Hương được hưởng bản án trên là do chính phủ Việt Nam đã sử dụng rất nhiều biện pháp ngoại giao để tác động vào giới chức Malaysia nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng mà Hương được hưởng với tư cách là công dân VN. Việc Hương phạm tội là có căn cứ, tuy nhiên mức án được giảm xuống là điều đáng mừng, đám zận chủ không biết đã thôi khua môi múa mép khi nói VN thờ ơ, bàng quan với sự sống chết của công dân chưa.

  Trả lờiXóa
 2. Đám zận chủ sao không thấy bù lu bù loa lên là chính phủ Việt Nam không quan tâm, bỏ mặc công dân,không màng sống chết,bây giờ bản án mà Đoàn Thị Hương "nở nụ cười" nhận sao không thấy lũ zận chủ vào,hay lại sợ không dám nói vì quá nhục nhã khi cố tình xuyên tạc. Chính phủ VN đã làm tất cả có thể để Đoàn Thị Hương được như ngày hôm nay, có lẽ Hương nợ ân tình này đến cuối đời cũng khó trả nổi.

  Trả lờiXóa
 3. Ngay từ khi xảy ra vụ việc, Chính phủ, Bộ Ngoại giao, các cơ quan liên quan và Liên đoàn Luật sư của Việt Nam đã thực hiện mọi biện pháp bảo hộ công dân để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương, để bảo đảm công dân Đoàn Thị Hương được xét xử công bằng, khách quan và sớm được trả tự do.

  Trả lờiXóa
 4. Vai trò của Chính phủ Việt Nam được thể hiện rõ nét trong vụ án Đoàn Thị Hương thông qua Đại sứ quán của Việt Nam tại Malaysia. chỉ có những kẻ thiếu hiểu biết chỉ trích chính phủ Việt Nam có biểu hiện thờ ơ, thiếu trách nhiệm, không có nhiều hoạt động để bảo hộ công dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 5. Ở thời điểm này, gia đình Đoàn Thị Hương và rất nhiều người khác đã dành lời cảm ơn đến chính phủ Việt Nam đã dành mọi sự quant âm và có hành động thiết thực giúp công dân Đoàn Thị Hương trong suốt thời gian qua. Điều này cho thấy vai trò vô cùng quan trọng của Chính phủ Việt Nam khi có công dân phạm tội hoặc có hành vi vi phạm pháp luật ở nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 6. ai trò của Chính phủ Việt Nam được thể hiện rõ nét trong vụ án Đoàn Thị Hương thông qua Đại sứ quán của Việt Nam tại Malaysia. Đây là chỗ dựa vững chắc và uy tín nhất khi công dân Việt Nam ở nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn vào vụ việc của Đoàn Thị Hương mới thấy được những gì mà người dân chúng ta đã và đang phải đối mặt. Cá nhân tôi nhận thấy rằng những gì mà Đảng và nhà nước ta đang cố gắng thực hiện thì đám dân chủ chỉ có đường phá hoại đi mà thôi! Tôi mong mọi người hiểu được điều này!

  Trả lờiXóa
 8. Chỉ có Đảng và nhà nước ta mới luôn làm những điều tốt đẹp nhất cho người dân! Chỉ có Đảng và nhà nước mới đứng ra bảo lãnh cho những gì mà Đoàn Thị Hương đã gây ra. Tôi mong mọi người hiểu được điều này và tránh mọi hành vi lợi dụng của kẻ xấu!

  Trả lờiXóa
 9. Chỉ có Đảng và nhà nước mới có thể đem lại quyền lợi cho nhân dân mà thôi! Tôi xin dám khẳng định rằng những gì mà Đảng và nhà nước ta đã làm trong vụ việc của Đoàn Thị Hương thì đám dân chủ chẳng bao giờ dám làm cả. Chúng còn lợi dụng đồng bọn của chúng để kiếm cơm cơ mà!!!

  Trả lờiXóa
 10. Nếu không nhờ những luật sư do Đại sứ quán Việt Nam cử đến và mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt nam và Malaysia thì Đoàn Thị Hương đã chẳng thể có nụ cười ấy khi ra khỏi Tòa. Mong qua vụ này mọi người phần nào hiểu được sự quan tâm của chính quyền tới tất cả công dân nước ta.

  Trả lờiXóa
 11. Để mà được giảm 2/3 bản án thì Đoàn Thị Hương đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ giúp đỡ của giới chức Việt Nam. 10 năm ở trong tù có thể khiến Hương đánh mất tương lai, lỡ nhiều điều quan trọng trong đời, nhưng bản án 3 năm thì Hương hoàn toàn có thể trở lại với cuộc sống, sống như một người bình thường.

  Trả lờiXóa
 12. Nói chung từ đầu Tòa án Malaysia cũng bất công đối với Đoàn Thị Hương quá đi, đối tượng Indonesia là đồng phạm thì thả từ đời nào rồi, còn gán cho Hương cái bản án 10 năm. Việc này thực sự giới chức Việt nam không can thiệp không được.

  Trả lờiXóa
 13. Nhìn nụ cười của Đoàn Thị Hương mà cũng thấy vui, vui bởi chính quyền Việt Nam đã thành công trong việc đòi lại công bằng cho một công dân trước bản án bất công treo trên đầu so với đồng phạm đã được thả, dù đó có là người phạm tội.

  Trả lờiXóa
 14. Nhờ có chính quyền Việt Nam can thiệp, gây áp lực nên phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương mới được công bằng, khách quan và an toàn thế đấy!! Chứ nếu chính quyền mình mà phủi tay làm ngơ thì mụ này coi như xác định, cứ ngậm ngùi nhìn đồng phạm Indo về nước qua song sắt nhé!

  Trả lờiXóa
 15. Đoàn Thị Hương và bố đẻ là ông Đoàn Văn Thạnh đã có trao đổi nhanh với báo chí và cho biết rất cảm ơn Chính phủ Việt Nam, các cơ quan hữu quan của Việt Nam cũng như các luật sư đã nỗ lực bảo vệ quyền lợi cho Đoàn Thị Hương. Bộ Ngoại giao đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan hữu quan, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tiến hành các biện pháp cần thiết để đưa công dân Đoàn Thị Hương về nước an toàn

  Trả lờiXóa
 16. Vai trò của Chính phủ Việt Nam được thể hiện rõ nét trong vụ án Đoàn Thị Hương thông qua Đại sứ quán của Việt Nam tại Malaysia. Đây là chỗ dựa vững chắc và uy tín nhất khi công dân Việt Nam ở nước ngoài

  Trả lờiXóa
 17. hính phủ, Bộ Ngoại giao, các cơ quan liên quan và Liên đoàn Luật sư của Việt Nam đã thực hiện mọi biện pháp bảo hộ công dân để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương, để bảo đảm công dân Đoàn Thị Hương được xét xử công bằng, khách quan và sớm được trả tự do

  Trả lờiXóa
 18. Để đạt được kết quả trên, ngay từ khi xảy ra vụ việc, Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và các cơ quan hữu quan đã thực hiện mọi biện pháp để hỗ trợ gia đình được sang với cô, bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương, đảm bảo việc xét xử công bằng, khách quan và Đoàn Thị Hương sớm được thả tự do, như thế còn thế nào nữa

  Trả lờiXóa