Header Ads Widget

Responsive Advertisement

USCIRF DỰA VÀO ĐÂU DÁM KHẲNG ĐỊNH VIỆT NAM KHÔNG CÓ TỰ DO TÔN GIÁO

Ngày 29/4, Ủy Hội Quốc tế Hoa kỳ về Tự do Tôn giáo (USCIRF) có bản phúc trình thường niên về tự do tôn giáo trên toàn thế giới, trong đó có một điểm đáng nghi vấn khi liên tục khẳng định Việt Nam là quốc gia không có tự do tín ngưỡng và tự do tôn giáo.
USCIRF DỰA VÀO ĐÂU DÁM KHẲNG ĐỊNH VIỆT NAM KHÔNG CÓ TỰ DO TÔN GIÁO
Buổi công bố Phúc trình thường niên của Ủy hội quốc tế Mỹ về tự do tôn giáo thế giới ở Washington DC hôm 29/4/2019

Những cáo buộc phi lý cảu USCIRF đưa ra đối với Việt Nam đều không có căn cứ rõ ràng, khẳng định không có tự do tôn giáo thì rất rõ ràng nhưng những luận cứ đưa ra lại rất chung chung, mập mờ và dường như chính USCIRF đang có xu hướng đứng về những kẻ lợi dụng tôn giáo để vi phạm pháp luật, chẳng hạn như tổ chức này lên án, phản đối nước ta bắt, xử lý những kẻ vi phạm pháp luật: “Việt Nam thường bắt giữ những người biểu tình ôn hòa để đòi hỏi tự do tín ngưỡng và tự do thờ phượng, trong đó có những nhà hoạt động cho tôn giáo và nhân quyền”.
Ở Việt Nam, tự do tín ngưỡng, tôn giáo là quyền Hiến định của mọi người dân nhưng quyền đó phải được thực hiện trên cơ sở là các quy định của pháp luật. Đảng, Nhà nước ta luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để người dân được tự do sinh hoạt tôn giáo, đồng thời cũng áp dụng nhiều chế tài nghiêm khắc nhằm trừng trị những kẻ ngăn cản tự do tôn giáo hoặc lợi dụng quyền tự do tôn giáo để thực hiện hành vi trái pháp luật. Việc các cơ quan chức năng bắt, xử lý những kẻ lợi dụng tự do tôn giáo mà vi pháp pháp luật là điều cần thiết, đó là hành động thiết thực nhằm bảo đảm thực hiện quyền tự do tôn giáo.
Từ những cáo buộc vô căn cứ thì USCIRF lại đưa ra khuyến nghị đầy âm mưu phá hoại khi cố vận động đưa Việt Nam vào danh sách CPC: “Dưới hệ thống kiểm tra canh chừng các đạo giáo chặc chẽ như vậy chúng tôi tin là thật cần thiết và thật quan trọng để khuyến cáo chính phủ cũng như Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC các nước cần đặc biệt quan tâm vì không có tự do tôn giáo”.
Việt Nam đã không ngừng nỗ lực chứng minh về môi trường thuận lợi, chủ trương, chính sách đảm bảo thực hiện tốt quyền tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo cho người dân nên Mỹ đã từng rút tên Việt Nam ra khỏi danh sách CPC. Việc một quốc gia bị đưa vào danh sách CPC các nước cần đặc biệt quan tâm vì không có tự do tôn giáo đồng nghĩa với hàng loạt lệnh cấm vận được áp dụng từ phía Hoa Kỳ, điều này sẽ cản trở nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế, xã hội của quốc gia bị áp dụng.
Âm mưu của USCIRF không có gì đặc sắc khi cố vu khống nhằm đưa Việt Nam vào danh sách CPC của Hoa Kỳ. Việt Nam cũng không đáng quan ngại bởi cáo buộc này không có căn cứ và mối quan hệ giữa Hoa Kỳ với Việt Nam đang ngày một tăng cường. Những cáo buộc phi lý của USCIRF cũng không làm suy giảm đi sự hợp tác chặt chẽ giữa Việt Nam với Hoa Kỳ.
Công Lý

Đăng nhận xét

4 Nhận xét

 1. Âm mưu của USCIRF không có gì đặc sắc khi cố vu khống nhằm đưa Việt Nam vào danh sách CPC của Hoa Kỳ. Việt Nam cũng không đáng quan ngại bởi cáo buộc này không có căn cứ và mối quan hệ giữa Hoa Kỳ với Việt Nam đang ngày một tăng cường

  Trả lờiXóa
 2. Đến nay, hai năm trôi qua, Chính phủ, lãnh đạo, cơ quan chức năng Tp. Hà Nội đã rất tích cực, cẩn trọng để kiểm tra, rà soát, thanh tra lại toàn bộ quy hoạch của khu vực này, đồng thời khẳng định những cán bộ sai phạm sẽ kiên quyết bị xử lý. Chính vì vậy, hy vọng sau đây cuộc sống của bà con nơi đây sẽ trở lại với sự yên bình vốn có, những con sâu như Kình hay Công nếu vẫn tiếp tục có những hành vi chống đối, mong rằng chính quyền sẽ có biện pháp trừng trị mạnh tay để tránh tình trạng mất ổn định trật tự kéo dài trên địa bàn

  Trả lờiXóa
 3. Âm mưu của bọn này quá rõ ràng khi cố gắng đưa ra những cáo buộc không có số liệu hay bằng chứng gì để bôi xấu hình ảnh của Việt Nam trước thế giới mặc dù là Đảng và Nhà nước ta rất quan tâm tới tôn giáo đặc biệt là những chính sách nhằm khuyến khích tôn giáo chứ không hề như chúng bôi xấu

  Trả lờiXóa
 4. những thông tin trong bản phúc trình thường niên về tự do tôn giáo trên toàn thế giới của Ủy Hội Quốc tế Hoa kỳ về Tự do Tôn giáo (USCIRF) toàn là những thông tin được thu thập từ các trang lề trái, từ các đối tượng phảN động nên thiếu khách quan chính xác, toàn là những thông tin xuyên tạc.

  Trả lờiXóa