Header Ads Widget

Responsive Advertisement

UBND XÃ MINH PHÚ HUYỆN SÓC SƠN CƯỠNG CHẾ CÁC CÔNG TRÌNH VI PHẠM

Ngày 22.10.2018, Thanh tra TP Hà Nội đã công bố quyết định số 5129/QĐ-TTLN-P3 thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất, trật tự xây dựng trong giai đoạn từ năm 2008 đến nay tại hai xã Minh Phú và Minh Trí (huyện Sóc Sơn); việc thực hiện các nội dung kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ, Thanh tra thành phố và các sở, ngành; chỉ đạo xử lý sau thanh tra của UBND thành phố. Ngày 21.03.2019,  Thanh tra TP Hà Nội đã thông báo Kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đất rừng trên địa bàn 8 xã và thị trấn Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn.
UBND XÃ MINH PHÚ HUYỆN SÓC SƠN CƯỠNG CHẾ CÁC CÔNG TRÌNH VI PHẠM
Thực hiện kết luận thanh tra, theo kế hoạch, từ ngày 23.04 cho đến trước kỳ nghỉ lễ 30.04 và 01.05, UBND xã Minh Phú sẽ hoàn thành việc cưỡng chế đối với 5 công trình vi phạm. Lực lượng chức năng đã huy động xe cẩu để phá dỡ các công trình này. Người dân được yêu cầu vận chuyển đồ đạc ra bên ngoài. Hiện trường khu vực cưỡng chế được phong toả… Đối với những công trình vi phạm còn lại trên địa bàn xã Minh Phú, UBND huyện Sóc Sơn  tiếp tục giám sát chặt chẽ việc xử lý và tiến hành cưỡng chế trong tháng 05.2019.
Ngày 10.04, tại Hội nghị lần thứ mười tám Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Phạm Xuân Phương cho biết, theo chỉ đạo của thành phố về việc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan đến vi phạm quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, Thanh tra thành phố, Ban Thường vụ Huyện ủy đã họp triển khai việc tổ chức thực hiện. Đối với cán bộ thuộc diện huyện quản lý, Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ chỉ đạo tiến hành các bước để xem xét, kỷ luật theo đúng quy định. Đối với những cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý, huyện sẽ báo cáo, cùng với Ủy ban Kiểm tra Thành ủy thực hiện các bước theo quy định.
Như vậy, chúng ta nhận thấy mức độ quyết liệt của các cấp chính quyền từ thành phố đến huyện, xã trong việc xử lý dứt điểm các vấn đề tồn tại đã được chỉ ra tại kết luận thanh tra về việc sử dụng đất rừng Sóc Sơn rất được dư luận quan tâm. Mọi việc không chỉ dừng lại ở việc chỉ đạo và công bố rộng rãi kết quả thanh tra mà còn đi vào thực chất, các cấp chính quyền bắt tay vào việc khắc phục những sai phạm, ổn định tình hình tại các địa bàn, xử lý các cán bộ có sai phạm nhằm ổn định dư luận, tạo niềm tin cho quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của chính quyền các cấp. Có thể nhận thấy, đất đai luôn là một vấn đề được coi là điểm nóng trong việc khiếu kiện của người dân, vấn đề được các đối tượng chống phá lợi dụng để kích động nhân dân có các hoạt động gây mất trật tự xã hội, tạo điểm nóng về vấn đề an ninh trật tự như vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm là một bài học đáng giá. Do đó, việc các cấp chính quyền Hà Nội vào cuộc một cách quyết liệt trong việc giải quyết dứt điểm các vấn đề liên quan đến đất đai là một việc làm cần thiết.
NGẠO

Đăng nhận xét

2 Nhận xét

  1. Rút kinh nghiệm từ vụ ĐỒng Tâm, chính quyền Sóc Sơn đang thực hiện nghiêm túc, "mạnh tay" để xử lí những vi phạm liên quan đến đất đai, bởi đây luôn là vấn đề nóng, nhạy cảm. Khắc phục, sửa chữa sai phạm để lấy lại lòng tin nơi quần chúng là điều nên làm và hi vọng chính quyền Sóc Sơn sẽ thực hiện tốt điều đó.

    Trả lờiXóa
  2. Có thể nhận thấy, đất đai luôn là một vấn đề được coi là điểm nóng trong việc khiếu kiện của người dân, vấn đề được các đối tượng chống phá lợi dụng để kích động nhân dân có các hoạt động gây mất trật tự xã hội, tạo điểm nóng về vấn đề an ninh trật tự như vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm là một bài học đáng giá. Do đó, việc các cấp chính quyền Hà Nội vào cuộc một cách quyết liệt trong việc giải quyết dứt điểm các vấn đề liên quan đến đất đai là một việc làm cần thiết

    Trả lờiXóa