Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THÔNG TIN XUYÊN TẠC VỀ VIỆC HẠ ĐẶT GIÀN KHOAN DONGFANG 13-2 CEBP CỦA TRUNG QUỐC VÀO VỊNH BẮC BỘ

Những ngày qua các trang lều báo của những đối tượng thù địch, chống đối lại với lợi ích của Đảng, Nhà nước và nhân dân liên tục đưa các thông tin liên quan đến việc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Trung Quốc (CNOOC) đưa giàn khoan dầu khí Dongfang 13-2 CEBP vào Vịnh Bắc Bộ. Thực hư của thông tin này đến đâu? Mưu đồ gì ẩn đằng sau những thông tin mà chúng đưa ra?
THÔNG TIN XUYÊN TẠC VỀ VIỆC HẠ ĐẶT GIÀN KHOAN DONGFANG 13-2 CEBP CỦA TRUNG QUỐC VÀO VỊNH BẮC BỘ
Đầu tiên, thông tin Tập đoàn Dầu khí quốc gia Trung Quốc (CNOOC) đưa giàn khoan dầu khí Dongfang 13-2 CEBP vào Vịnh Bắc Bộ: Thông tin này xuất hiện tối 9-4-2019,khi Hãng truyền thông Anh quốc Reuters đăng thông tin ngày 7-4-2019 từ Cục Hải sự Trung Quốc thông báo về việc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Trung Quốc (CNOOC) đưa giàn khoan dầu khí Dongfang 13-2 CEBP vào Vịnh Bắc Bộ. Điều đáng chú ý là khi đăng tải lại thông tin này từ trang mạng “Offshore-Technology” của Mỹ, (một trang chỉ chuyên về các vấn đề kỹ thuật giàn khoan nước sâu), Reuters cũng như các trang mạng của tổ chức và cá nhân nói trên đã cắt xén thông tin chi tiết mà Cục Hải sự Trung Quốc công bố về vị trí của Giàn khoan dầu khí Dongfang 13-2 trên Vịnh Bắc Bộ.
Trên thực tế, trang web Offshore-Technology cũng dẫn lại thông tin về vị trí mà giàn khoan Dongfang sẽ triển khai nằm cách bờ biển thành phố Đông Phương nằm trên mỏm cực Tây của đảo Hải Nam (Trung Quốc) là 130 km về phía Tây. Tuy nhiên, thông tin này đã bị các hãng truyền thông kể trên cũng như các trang mạng phản động, thù địch cắt xén đi. Đối chiếu với bản đồ đường phân định Vịnh Bắc Bộ theo Hiệp định phân giới giữa Việt Nam và Trung Quốc đã ký ngày 25-12-2000 thì vị trí tọa độ đặt giàn khoan Dongfang 13-2 CEBP của Trung Quốc vẫn còn nằm ở phía Đông đường phân giới Vịnh Bắc Bộ tới 5 km trở lên và hoàn toàn ở trong vùng chủ quyền của Trung Quốc.
Thứ hai, chúng âm mưu gì khi đăn tải các thông tin đã bị cắt xén?!
Chắc hẳn chúng ta vẫn còn nhớ, sự kiện giàn khoan Hải Dương 981(năm 2014) và những thủ đoạn kích động, lôi kéo người dân vào các hoạt động chống phá mượn cớ sự kiện này. Các thế lực phản động, thù địch vừa dùng thủ đoạn đăng tin lừa bịp, vừa dùng tiền để mua chuộc đã đưa hàng trăm dân thường, chủ yếu là thanh niên mà phần lớn là những kẻ lưu mạnh, côn đồ, trộm cướp và những thành phần bất hảo khác vào những cuộc bạo loạn, đập phá. Khơi lại chuyện cũ, kích động tư tưởng hận thù dân tộc, kích động tâm lý chống đối trong xã hội, lừa bịp những người thiếu hiểu biết hoặc những người có tư tưởng yêu nước một cách mù quáng, cực đoan để lợi dụng họ làm công cụ cho những ý đồ chính trị phản động, thù địch. Việc tung tin bậy bạ, diễn giải sai sự thật, xuyên tạc về việc Trung Quốc đưa giàn khoan Dongfang 13-2 CEBP vào Vịnh Bắc Bộ cũng không ngoài những mục đích mà chúng đã hướng tới trong sự kiện cách đây năm năm.
Chiêu bài cũng cấp các thông tin thất thiệt, sai sự thật hoặc đã bị cắt xén là một phương thức đã được các thế lực chống Việt Nam ở trong và ngoài nước thực hiện trong nhiều năm qua hòng phá hoại nhiều mặt, làm cho Việt Nam suy yếu, chậm phát triển, làm gia tăng mâu thuẫn nội bộ xã hội để thừa cơ thực hiện chiến lược diễn biến hòa bình. Do đó, mỗi người dân cần tỉnh táo khi tiếp cận thông tin trên mạng. Cần có sự kiểm tra, sàng lọc để không vướng phải cái bẫy mà các đối tượng thù địch giăng ra.
NGẠO

Đăng nhận xét

6 Nhận xét

 1. Chiêu bài cũng cấp các thông tin thất thiệt, sai sự thật hoặc đã bị cắt xén là một phương thức đã được các thế lực chống Việt Nam ở trong và ngoài nước thực hiện. chính vì vậy các bạn đọc cần phải hết sức cảnh giác trước những thông tin này.

  Trả lờiXóa
 2. Hiện nay lợi dụng các trang mạng xã hội để tung các thông tin sai lệch, viết các bài vu cáo Nhà nước ta đang là một thủ đoạn đang được các đối tượng triệt để lợi dụng. Do đó, mỗi người dân cần tỉnh táo khi tiếp cận thông tin trên mạng. Cần có sự kiểm tra, sàng lọc để không vướng phải cái bẫy mà các đối tượng thù địch giăng ra.

  Trả lờiXóa
 3. Chiêu bài cũng cấp các thông tin thất thiệt, sai sự thật hoặc đã bị cắt xén là một phương thức đã được các thế lực chống Việt Nam ở trong và ngoài nước thực hiện trong nhiều năm qua hòng phá hoại nhiều mặt, làm cho Việt Nam suy yếu, chậm phát triển, làm gia tăng mâu thuẫn nội bộ xã hội để thừa cơ thực hiện chiến lược diễn biến hòa bình. Do đó, mỗi người dân cần tỉnh táo khi tiếp cận thông tin trên mạng. Cần có sự kiểm tra, sàng lọc để không vướng phải cái bẫy mà các đối tượng thù địch giăng ra

  Trả lờiXóa
 4. Chiêu bài cũng cấp các thông tin thất thiệt, sai sự thật hoặc đã bị cắt xén là một phương thức đã được các thế lực chống Việt Nam ở trong và ngoài nước thực hiện trong nhiều năm qua hòng phá hoại nhiều mặt, làm cho Việt Nam suy yếu, chậm phát triển, làm gia tăng mâu thuẫn nội bộ xã hội để thừa cơ thực hiện chiến lược diễn biến hòa bình. Do đó, mỗi người dân cần tỉnh táo khi tiếp cận thông tin trên mạng. Cần có sự kiểm tra, sàng lọc để không vướng phải cái bẫy mà các đối tượng thù địch giăng ra

  Trả lờiXóa
 5. Trong giai đoạn mạng internet phát triển như hiện nay mong rằng người dân hãy đón đọc những nguồn tin chính thức như này để hiểu rõ vấn đề ,đừng tin vào những thông tin bịa đặt sai sự thật của các đối tượng xấu ,tránh bị chúng lôi kéo ,kích động

  Trả lờiXóa
 6. nhiều người chưa gì hết, mới thấy qua thông tin lá cải trên mạng đã đồn ầm hết cả lên, nhiều ngời lại có cách nhìn phiến diện về các thông tin, sự việc dẫn tời những nhìn nhận thiếu chính xác và sai lầm, vậy nên hãy thực sự là một người dùng mạng xã hội thông minh

  Trả lờiXóa