Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THANH TRA CHÍNH PHỦ: KẾT LUẬN THANH TRA ĐẤT ĐỒNG TÂM LÀ CHÍNH XÁC

Chiều 25/4, Phó tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh đã chủ trì buổi công bố kết quả rà soát, kiểm tra tính chính xác, hợp pháp của kết luận thanh tra của Thanh tra Tp. Hà Nội về việc quản lý, sử dụng đất khu sân bay Miếu Môn thuộc xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Theo đó, Thanh tra Hà Nội đã thực hiện đúng thẩm quyền, trình tự, thủ tục. Các nội dung của kết luận thanh tra phù hợp với quy định pháp luật, đảm bảo tính CHÍNH XÁC. Đồng thời kết luận, kiến nghị của ông Lê Đình Kình và một số hộ dân tại đây là KHÔNG CÓ CĂN CỨ.
THANH TRA CHÍNH PHỦ: KẾT LUẬN THANH TRA ĐẤT ĐỒNG TÂM LÀ CHÍNH XÁCTrước đó, Đồng Tâm đã làm dậy sóng, khi vào ngày 15/04/2017 hàng trăm người dân ở Đồng Tâm đã bao vây, bắt giữ 38 cán bộ chiến sĩ công an, khi đó đang thi hành lệnh bắt giữ 4 người địa phương về hành vi chống người thi hành công vụ do liên quan đến tranh chấp đất đai. Sau đó, người dân ở đây đã ra yêu sách về việc gặp gỡ, đối thoại để giải quyết những khiếu nại, tranh chấp đất đai đến với lãnh đạo UBND thành phố.
Ngày 22/4/2017, Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến đối thoại và cam kết về việc sẽ cho kiểm tra, rà soát, đồng thời sẽ không truy cứu trách nhiệm hình sự người dân xã Đồng Tâm. Sau đó, người dân đã thả 19 cán bộ, chiến sĩ công an còn bị giữ.
Ngày 25/7/2017, Thanh tra Tp. Hà Nội ban hành thông báo kết luận Thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Nội dung chính của kết luận khẳng định, “toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là đất quốc phòng”. Tuy nhiên, để xảy ra tình trạng khiếu nại là bởi trong khoảng thời gian từ 2003 đến 2010, UBND xã Đồng Tâm đã làm trái thẩm quyền, vi phạm pháp luật về quản lý đất đai khi thực hiện xác nhận hồ sơ thừa kế, cho, tặng, chuyển nhượng của các hộ dân đang sử dụng đất quốc phòng. Và theo quy định pháp luật, cán bộ ban hành quyết định, ký giấy tờ sai thẩm quyền thì dĩ nhiên giấy tờ đó không có hiệu lực pháp lý.
Tuy nhiên, sau khi kết luận thanh tra của Hà Nội được ban hành, người dân Đồng Tâm không đồng thuận và đã lên tiếng phản đối và có đơn khiếu nại gửi Thanh tra Chính phủ và các cơ quan ở Trung ương.
Nhưng đến nay, sau khi khi kết luận của Thanh tra Chính phủ được công bố, do không đạt mục đích mong muốn nên Lê Đình Kình cùng một sốt đồng bọn lại lật mặt, tỏ ra cay cú, quyết chưa chịu buông tha. Đám Lê Đình Kình, Lê Đình Công lập tức giãy nảy lên, trước thì đòi bằng được Thanh tra Chính phủ làm việc, giờ xong lại không nghe, còn đòi kiện lên cả quốc tế mới ghê. Thực ra điều này cũng dễ hiểu thôi, con cờ hó khi đã vớ được cục xương ngon thì khó ai giật khỏi mõm nó. Kình cùng một số đồng bọn giờ chỉ có mỗi việc hô hào, trả lời phỏng vấn xuyên tạc, rồi chờ đến ngày là lại được đám phản động lưu vong, đám dân chủ cuội bơm doping tiền là quá đủ để no nê. Giờ mà chấp nhận sự thật thì biết lấy gì mà nhét vào mồm nữa, đang sung sướng, việc nhẹ lương cao quen rồi. Trong khi đa phần người dân Đồng Tâm đã nhận thức được vấn đề, thì vẫn còn những con sâu do Lê Đình Kình cầm đầu vẫn cứ bất chấp mà lao lên để ăn tiền. Một lần nữa đây như cái tát vào mặt của Kình cùng đồng bọn.
Đến nay, hai năm trôi qua, Chính phủ, lãnh đạo, cơ quan chức năng Tp. Hà Nội đã rất tích cực, cẩn trọng để kiểm tra, rà soát, thanh tra lại toàn bộ quy hoạch của khu vực này, đồng thời khẳng định những cán bộ sai phạm sẽ kiên quyết bị xử lý. Chính vì vậy, hy vọng sau đây cuộc sống của bà con nơi đây sẽ trở lại với sự yên bình vốn có, những con sâu như Kình hay Công nếu vẫn tiếp tục có những hành vi chống đối, mong rằng chính quyền sẽ có biện pháp trừng trị mạnh tay để tránh tình trạng mất ổn định trật tự kéo dài trên địa bàn.
LION

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Từ trước khi Thanh tra Chính phủ vào cuộc tôi đã tin tưởng sự nghiêm túc của Thanh tra thành phố rồi, chẳng có chuyện họ "ăn bớt" 59 ha đất của người dân đâu, pháp luật rành rành làm gì có chuyện vô lý đó. Chỉ có đám Lê Đình Kình đang cố qua mặt pháp luật mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. tao chỉ muốn lần này bố con Kình chơi một cú lớn nữa đi, để rồi xem thằng nào tiêu diệt thằng nào. Chứ chúng nó cứ núp ở chuồng thỉnh thoảng thò đầu ra sủa vài câu thì chẳng biết bao giờ mới bắt được, mà chưa bắt được hai kẻ này thì còn lâu Đồng Tâm mới yên ổn.

  Trả lờiXóa
 3. tất nhiên cha con Lê đình Kình phải cay cú rồi, nếu chúng cúi đầu nhận kết quả thì đã chẳng có sự kiện Đồng Tâm hai năm về trước. Nhìn đời sống khá giả của bố con nhà này sau hai năm chơi lớn thì cũng thấy chúng ăn tiền ác thế nào rồi đấy!

  Trả lờiXóa
 4. Với kết luận này tất nhiên Lê đình Kình và Lê Đình Công sẽ chẳng thể khiếu nại được nữa, đến Thanh tra Chính phủ chúng còn không tin thì chẳng có ai giải quyết đất cho chúng đâu. Nếu muốn được tự do thì tốt nhất hãy biết điều mà ngậm mồm vào thì hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Thằng con còn định kiện lên Tòa án quốc tế cơ mà! Cứ để chúng nó kiện, xem có Tòa án nào xử thắng cho chúng nó không. Vụ Đồng Tâm chưa truy cứu thì thôi còn già mồm, hai cha con nhà này chưa thấy hình phạt cụ thể nên chưa biết sợ đâu mà, cái này gọi là nhờn luật.

  Trả lờiXóa
 6. Tôi thì chỉ mong chính quyền thành phố cứ thẳng tay mà trừng trị tổ Đồng Thuận này. Dám chắc là khi mà đã vào tù thì chúng nó chẳng "đồng thuận" được nữa đâu, mà càng chắc hơn là cha con Lê Đình Kình sẽ là hai kẻ trở mặt với tay chân đầu tiên!

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là con chó khi đã vớ được cục xương ngon thì đố ai giật được ra khỏi mõm nó, vớ vẩn nó cắn cho như chơi ấy chứ. Sau kết quả thanh tra thì cha con nhà Kình đã nhe răng dọa chính quyền rồi kìa, bố láo hung hãn thế thì sớm muộn cũng phải bả mà đi thôi...

  Trả lờiXóa
 8. Tôi chưa bao giờ nghi ngờ đến sự minh bạch và nghiêm túc của chính quyền thành phố Hà Nội, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của ông Nguyễn Đức Chung. Chắc chắn kết quả thanh tra lần này là kết quả cuối cùng, chính xác, minh bạch, những kẻ cố đấm ăn xôi cũng chẳng có cái cớ nào để vòi vĩnh nữa đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì mấy thằng cha như Lê Đình Kình chắc cũng chẳng nghi ngờ đâu, dám chắc là thật tâm chúng biết đất không phải là của dân rồi. Chẳng qua là muốn cò quay thêm nữa để ăn tiền của bọn phản động lưu vong rót về thôi!!

   Xóa
 9. Giờ thì cha con Lê Đình Kình chỉ dám đánh võ mồm thế thôi, đâm đơn khiếu nại tùm lum hết cả để khuấy động tình hình, chứ làm gì dám động chân động tay nữa? Hẳn chúng cũng biết nếu manh động thì cơ ngơi hai năm qua chúng xây dựng bằng con đường mị dân, làm phản động sẽ chấm dứt bằng cánh cửa nhà tù.

  Trả lờiXóa
 10. Đến nay, hai năm trôi qua, Chính phủ, lãnh đạo, cơ quan chức năng Tp. Hà Nội đã rất tích cực, cẩn trọng để kiểm tra, rà soát, thanh tra lại toàn bộ quy hoạch của khu vực này, đồng thời khẳng định những cán bộ sai phạm sẽ kiên quyết bị xử lý. Chính vì vậy, hy vọng sau đây cuộc sống của bà con nơi đây sẽ trở lại với sự yên bình vốn có, những con sâu như Kình hay Công nếu vẫn tiếp tục có những hành vi chống đối, mong rằng chính quyền sẽ có biện pháp trừng trị mạnh tay để tránh tình trạng mất ổn định trật tự kéo dài trên địa bàn

  Trả lờiXóa
 11. Đến nay, hai năm trôi qua, Chính phủ, lãnh đạo, cơ quan chức năng Tp. Hà Nội đã rất tích cực, cẩn trọng để kiểm tra, rà soát, thanh tra lại toàn bộ quy hoạch của khu vực này, đồng thời khẳng định những cán bộ sai phạm sẽ kiên quyết bị xử lý. Chính vì vậy, hy vọng sau đây cuộc sống của bà con nơi đây sẽ trở lại với sự yên bình vốn có, những con sâu như Kình hay Công nếu vẫn tiếp tục có những hành vi chống đối, mong rằng chính quyền sẽ có biện pháp trừng trị mạnh tay để tránh tình trạng mất ổn định trật tự kéo dài trên địa bàn

  Trả lờiXóa